รีวิวแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สวยทันสมัย น่าอยู่มาก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีวิวแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สวยทันสมัย น่าอยู่มาก

wassukon wassukon
Songprapa House โดย Archimontage Design Fields Sophisticated
Loading admin actions …

วันนี้ homify จะพาไปชมผลงานการออกแบบบ้านของบริษัท ARCHIMONTAGE DESIGN FIELDS… ซึ่งเป็นสถาปนิกอยู่ในจังหวัดนนทบุรีนี่เอง เราลองไปชมกันว่าบ้านหลังนี้นอกจากจะออกแบบได้สวยงามแล้ว การจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยภายในห้องต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน

ดีไซน์ตัวบ้านภายนอก

บ้านหลังนี้สถาปนิกได้รับโจทย์จากเจ้าของบ้านว่า มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกันถึง 5 คน ซึ่งแต่ละคนอยู่ในช่วยอายุที่แตกต่างกันมาก แต่สถาปนิกก็ดีไซน์แบบบ้านและจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว โดยรูปแบบบ้านนั้นมีการผสมผสานระหว่างแบบบ้านที่มีดีไซน์แบบสมัยก่อนซึ่งเป็นหลังคาทรงจั่วแมทช์กับบ้านโมเดิร์นทรงกล่องได้อย่างสวยงาม ด้านหน้าทำเป็นโรงจอดรถ และมีสวนหย่อมอยู่ด้านข้าง หากดูภาพโดยรวมแล้วรูปแบบคล้ายบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมากทีเดียว

เน้นความเรียบง่ายและแสงไฟยามค่ำคืน

จุดเด่นของบ้านหลังนี้นอกจากจะอยู่ที่โครงสร้างภายนอก ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องวางซ้อนต่อๆ กันแล้ว ยังมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นการใช้สีโทนเย็นอย่างสีเทาและขาวเป็นหลัก รวมถึงการกำหนดแสงไฟตามจุดต่างๆ ของบ้านก็ช่วยเสริมให้บ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

บริเวณโถงทางเดิน

การนำเส้นสายเข้ามาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความน่าสนใจ อย่างเช่น บริเวณโถงทางเดินที่เชื่อมพื้นที่สู่ชั้น 2 นั้น มีเส้นสายแนวตั้งจากราวบันไดซึ่งเข้ากันได้ดีกับแนวขั้นบันไดที่ใช้วัสดุไม้เข้ามาเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้าน รวมถึงเหล็กดัดบริเวณหน้าต่างที่เป็นเส้นนอน

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเลือกใช้สีขาวเป็นหลักแล้วเติมความน่าสนใจด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลยิ่งทำให้ห้องนั่งเล่นดูน่าสนใจและเกิดความรู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว หรือแม้แต่การทำตู้บิลต์อินเพื่อติดตั้งโทรทัศน์รวมถึงเป็นตู้เก็บของต่างๆ ก็ถูกออกแบบได้อย่างลงตัวและไม่กินพื้นที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

พื้นที่กินข้าว

จากโถงทางเดินเชื่อมสู่พื้นที่กินข้าว ซึ่งถูกออกแบบไว้อย่างชัดเจน เป็นการเพิ่มความส่วนตัวและแบ่งกั้นพื้นที่ใช้สอยให้ดูเป็นสัดเป็นส่วน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย และใช้หน้าต่างบานใหญ่ซึ่งช่วยเปิดมุมมองให้พื้นที่ภายในนั้นมองเห็นสวนด้านนอกได้อย่างสบายตา

ห้องทำงาน

ต่อไปเรามาดูห้องทำงานกันบ้างดีกว่า เรียกว่าออกแบบได้ดีทีเดียว ไม่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์มากมาย เพียงแค่ก่อเป็นเคาน์เตอร์ปูนชิดผนังแบบนี้ก็ได้โต๊ะขนาดใหญ่เอาไว้นั่งทำงานสบายๆ แล้ว เจาะหน้าต่างตรงผนังให้มีช่องแสงและสามารถเปิดรับลม ช่วยทำให้ห้องนี้ดูไม่อึดอัดเลย

ถ้าชอบบ้านสไตล์นี้อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ หรือจะแสดงความเห็นเพิ่มเติมก็ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ