รวมแบบครัวบิลต์อินสวยๆ เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมแบบครัวบิลต์อินสวยๆ เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์

wassukon wassukon
โดย homify ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ใครกำลังมองหาแบบครัวบิลต์อินล่ะก็ พลาดไม่ได้กับไอเดียบุคนี้ เพราะวันนี้เรามีสไตล์ครัวมาฝากให้ดูกันถึง 7 รูปแบบด้วยกัน ใครชอบแบบไหนสามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้เลย

ห้องครัวนับว่าเป็นอีกเฟอร์นิเจอร์หนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก บางคนอาจจะมีห้องครัวไว้ประดับบ้าน เน้นความสวยงาม แต่สำหรับบางบ้านที่ทำอาหารกินเอง แน่นอนว่าต้องได้รับการออกแบบที่เหมาะสมและสามารถใช้งานที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน

เราลองไปดูไอเดียการแต่งครัวของแต่ละสไตล์กันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนกันบ้าง

1.ครัวสีขาวแปลนรูปตัว L

ห้องครัวห้องนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายและดูสะอาดมากทีเดียว เนื่องจากใช้สีขาวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้นด้วย ส่วนทอปเคาน์เตอร์เลือกใช้สีดำที่เป็นหินสังเคราะห์ วางแปลนเป็นรูปตัว L มีฟังก์ชันครบตั้งแต่พื้นที่เตรียมอาหาร พื้นที่ล้าง และพื้นที่ทำอาหาร นอกจากนี้ยังมีตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวด้วย

2.ครัวสีดำสไตล์โมเดิร์น

Kitchen 3D Design #6 โดย homify โมเดิร์น
homify

Kitchen 3D Design #6

homify

ใครชอบครัวสไตล์โมเดิร์นลองเลือกหน้าบานชุดครัวสีดำแบบนี้ก็ดูเท่ไปอีกแบบ วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว L มีพื้นที่และฟังก์ชันใช้งานครบ นอกจากนี้ยังเน้นฟังก์ชันจัดเก็บที่มากพอไม่ว่าจะเป็นตู้ใต้เคาน์เตอร์รวมถึงตู้แขวน อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ มีบาร์เล็กๆ เอาไว้สำหรับกินอาหารโดยไม่จำเป็นต้องทำห้องกินข้าวเพิ่มเลย

3.ครัวขนาดใหญ่

Kitchen 3D Design #3 โดย homify โมเดิร์น
homify

Kitchen 3D Design #3

homify

หากบ้านไหนมีเนื้อที่ห้องครัวขนาดใหญ่การออกแบบฟังก์ชันจัดเต็มแบบนี้ก็เป็นการใช้เนื้อที่ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว ส่วนตำแหน่งของพื้นที่การทำอาหาร พื้นที่ส่วนล้าง และพื้นที่เตรียมก็มีครบครัน นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกสบายด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บิลต์อินไว้อย่างสวยงามและดูกลมกลืนไปกับหน้าบานชุดครัว

4.ครัวบิลต์อินในคอนโด

โดย homify ผสมผสาน

ถึงแม้เนื้อที่ในคอนโดจะจำกัด แต่หากเราออกแบบและจัดสรรฟังก์ชันใช้สอยดีๆ ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างจากห้องครัวใหญ่ๆ เช่นกัน ส่วนดีไซน์ยังสวยงามและดูโดดเด่นด้วยหน้าบานลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องครัวได้ไม่น้อยทีเดียว มีพื้นที่ทำอาหาร อ่างล้างจานหลุมเล็ก และพื้นที่เก็บของทั้งใต้ตู้เคาน์เตอร์และตู้แขวน

5.ห้องครัวพร้อมโต๊ะกินข้าวแบบมินิบาร์

Kitchen 3D Design #16 โดย homify โมเดิร์น
homify

Kitchen 3D Design #16

homify

ครัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเข้าครัว หรือเน้นการทำอาหารน้อย เพียงแค่ครัวเล็กๆ ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เหมือนกัน จะเห็นว่าแม้เป็นครัวขนาดเล็กแต่สามารถออกแบบได้ดีทีเดียว มีฟังก์ชันใช้งานครบ นอกจากนี้ยังมีบาร์ขนาดเล็กสำหรับนั่งกินอาหารตรงริมหน้าต่างด้วย

6.ครัวขนาดใหญ่

NS house / พระราม2 โดย Thaan Studio โมเดิร์น
Thaan Studio

NS house / พระราม2

Thaan Studio

ห้องครัวถูกแยกฟังก์ชันออกจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยการเลือกหน้าบานไฮกลอสสีดำ ส่วนตู้แขวนเลือกใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาว มือจับสเตนเลสแบบยาว กำหนดแปลนครัวเป็นรูปตัว I เป็นสองแถวตรงขนานกันไป ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ตรงกลางมีไอส์แลนด์ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร

7.ครัวอบอุ่นไซส์มินิ

บ้านเดี่ยว Villagio Bangna โดย homify ชนบทฝรั่ง
homify

บ้านเดี่ยว Villagio Bangna

homify

ครัวนี้ออกแบบโดย PYH'S INTERIOR DESIGN STUDIO ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดนนทบุรี รูปแบบของโครงการออกแบบเป็นสไตล์วินเทจ ดังนั้นทางทีมงานจึงเน้นงานตกแต่งภายในให้สอดคล้องทั้งภายในและภายนอก รวมถึงการออกแบบห้องครัวที่ทำเป็นชุดครัวบิลต์อิน ถึงแม้จะมีเนื้อที่เล็กแต่สามารถจัดสรรฟังก์ชันใช้งานได้อย่างลงตัวและเหมาะกับขนาดเนื้อที่เลยทีเดียว โดดเด่นด้วยหน้าบานลายไม้ซึ่งเป็นหน้าบานปิดผิว ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าบานไม้จริง เลือกใช้ทอปเคาน์เตอร์แบบดับเบิลทอปที่เพิ่มความสวยงามและดูเข้ากับงานไม้ปิดผิวไม่น้อยเลยทีเดียว

แล้วคุณล่ะชอบดีไซน์ห้องครัวแบบไหน แชร์ไอเดียบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ