ไอเดียการตกแต่งห้องนอนสวยๆ จากสถาปนิกชาวไทย | homify

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนสวยๆ จากสถาปนิกชาวไทย

Anuwat Anuwat
homify ห้องนอน
Loading admin actions …

ห้องนอน หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่มีความจำเป็นต่อการพักผ่อน เพราะเราทุกคนต้องอยู่อาศัยมุมดังกล่าวอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงหรือ 1 ใน 3 ของเวลาทั้งหมดของวัน ซึ่งนอกจากการแบ่งหรือจัดห้องนอนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม ปัจจุบันไอเดียการตกแต่งห้องนอนมุ่งเน้นความสวยงามมากขึ้น

สำหรับสไตล์ที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้ในการตกแต่งภายในสำหรับห้องนอนคือ สไตล์ที่บ่งบอกถึงความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมัลรวมทั้งสไตล์ร่วมสมัย ด้านเฉดสีมุ่งเน้นความผ่อนคลาย อาทิ สีเทา สีครีม และสีขาวด้านเฟอร์นิเจอร์มุ่งเน้นความครบครัน อาทิ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางหัวเตียงขณะที่ของตกแต่งจะประกอบไปด้วย โคมไฟ หมอนอิง และชุดเครื่องนอนด้านการออกแบบจะเน้นไปที่ความโปร่ง โล่ง สบายเพื่อให้บรรยากาศภายในห้องนอนดูสดชื่นและสวยงาม

ซึ่งในวันนี้ Homify ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งห้องนอนสวยๆจากไอเดียการออกแบบของสถาปนิกชาวไทยเพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปปรับใช้และต่อยอดการสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องดังกล่าวให้น่าหลับนอนในทุกช่วงเวลา  

ห้องนอนสไตล์มินิมัล

Grand Park View Condo อโศก PANI CREAT STUDIO CO., LTD. ห้องนอนขนาดเล็ก Wood effect
PANI CREAT STUDIO CO., LTD.

Grand Park View Condo อโศก

PANI CREAT STUDIO CO., LTD.

ตัวอย่างห้องนอนที่นำมาเสนอเป็นผลงานการออกแบบของ PANI CREAT STUDIO CO., LTD. หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในชาวไทยใน กทม. ซึ่งได้ดีไซน์ห้องนอนหลังนี้ออกมาอย่างสวยงามด้วยสไตล์มินิมัล ลำดับแรกมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้ห้องดูกว้าง มีความส่องสว่างอย่างทั่วถึง ด้านโทนสีเลือกใช้เฉดสีที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติปละเรียบง่ายอันเป็นจุดเด่นของสไตล์มินิมัล ไม่ว่าจะเป็น ขาว น้ำตาลอ่อน ด้านเครื่องเรือนเพียบพร้อมไปด้วยมุมทำงานขนาดกะทัดรัดเพียบพร้อมไปด้วยคอมพิวเตอร์ มุมหัวเตียงที่ตกแต่งด้วยโคมไฟทั้งสองด้าน รวมทั้งชั้นวางด้านบนซึ่งจัดเก็บหนังสืออย่างเป้นระเบียบ โดยทั้งหมดทำมาจากงานไม้ ด้านการจัดวางเลือกนำเอาเตียงนอนไวกึ่งกลาง ตกแต่งโดยรอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ สำหรับผนังนอกจากตกแต่งด้วยงานไม้ยังมีงานคอนกรีตรวมทั้งผนังที่เสริมเป็นมุมหน้าต่างด้วยบานกระจกใส เพิ่มความเป้นส่วนตัวด้วยม่านโทนสีเดียวกับเนื้อไม้ สำหรับพื้นดูเนียนตาเพราะตกแต่งด้วยวัสดุปูพื้นที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติด้วยกระเบื้องเซรามิกโทนสีขาวนวล ส่วนที่เหลือโดยรอบของห้องตกแต่งด้วยกรอบรูปงานศิลป์ ทำให้ภาพรวมของห้องนอนหลังนี้นอกจากสวยงามยังมีกลิ่นอายความร่วมสมัยผสมผสานอยู่ด้วยอย่างลงตัว   

ห้องนอนขนาดใหญ่

NS house / พระราม2 Thaan Studio ห้องนอน
Thaan Studio

NS house / พระราม2

Thaan Studio

สำหรับตัวอย่างการตกแต่งภายในห้องนอนหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ THAAN STUDIO หรือสถาปนิกใน กทม.โดยได้ตกแต่งห้องนอนขนาดใหญ่กว่า 600 ตร.ม ให้ออกมาอย่างสวยงามด้วยสไตล์โมเดิร์นแบบหรูหรา เริ่มจากการนำเอาเครื่องเรือนขนาดใหญ่คุณภาพดีมาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นพื้นที่หลับนอนนั่งเล่น ซึ่งประกอบไปด้วยเตียงนอน โซฟา และเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างทีวี ด้านโครงสร้างภายในตกแต่งอย่างประณีตเพื่อเสริมความหรูหราให้ดูทันสมัย โดยเริ่มตั้งแต่การเลือกใช้หินอ่อนในการตกแต่งผนัง เสริมความส่องสว่างด้วยระบบไฟที่เก็บซ่อนอยู่ภายในฝ้าเพดานมุมหน้าต่างเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่านและมุมหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่ตกแต่งด้วยบานกระจกใสบริเวณหัวเตียงเสริมด้วยกระจกเงา มีการบุผนัง ขณะที่พื้นเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยงานไม้ ที่สำคัญเสริมการใช้สอยภายในให้เกิดความสะดวกสบายด้วยพรมตามจุดต่างๆ ซึ่งการตกแต่งในลักษณะนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดใหญ่ อาทิ บ้านเดี่ยว   

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

homify ห้องนอน

ตัวอย่างการออกแบบในลักษณะ 3D นี้เป็นผลงานการออกแบบของ เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ (NORTH… หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดเชียงใหม่ ภาพรวมการออกแบบมุ่งเน้นความครบครันที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายและทันสมัย ซึ่งภายในประกอบไปด้วย ที่นอน โซฟาแบบไม่มีพนักพิง มุมหน้าต่างนอกจากตกแต่งด้วยบานกระจกใสเพิ่มความเป้นส่วนตัวด้วยม่านแบบมูลี่ที่ทำมาจากไม้ ด้านโทนสีภายในเลือกใช้สีขาวมาชูความโดดเด่นเพื่อสื่อถึงความสงบ สะอาดและผ่อนคลาย ผนังอีกด้านมีการบิวท์อินเพื่อจัดทำเป็นตู้เสื้อผ้า หนึ่งมุมห้องนอนสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความคล่องตัว เรียบ่งายและกลิ่นอายของความทันสมัยด้วยลูกเล่นของโทนสีที่สบายตาและการจัดการภายในที่คุ้มค่าในทุก ตร.ม

ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

homify ห้องนอน

ตัวอย่างการออกแบบบห้องนอนไอเดียบุคนี้เป็นอีกผลงานของ เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ แต่ห้องนอนเอาใจคนมีพื้นที่น้อยด้วยการตกแต่งในสไตลืญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นความครบครัน เพราะภายในเพียบพร้อมไปด้วย เตียงนอน โต๊ะวางทีวี มุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือ กั้นห้องอย่างยืดหยุ่นด้วยผนังงานไม้คล้ายกับบานเลื่อนของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นไม่เพียงเท่านั้นภายในมุ่งเน้นการใช้งานไม้เกือบทั้งหมดเพราะนอกจากให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่นยังสื่อถึงความเป็นธรรมชาติในแนวคิดแบบเซนของญี่ปุ่นนั้นเอง 

ห้องนอนโทนสีเบจ

บ้านพักอาศัยสามชั้น ม.สัมมากร homify ห้องนอน
homify

บ้านพักอาศัยสามชั้น ม.สัมมากร

homify

ตัวอย่างห้องนอนหลังนี้ออกแบบโดยเป็นผลงานการออกแบบของ JCIA CO.,LTD หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก กทม. ซึ่งภาพรวมงานออกแบบนั้นมุ่งเน้นการดีไซน์แบบเรียบง่ายโดยใช้โทนสีเบจมาชูความโดดเด่นตั้งแต่พื้น ผนัง เพดาน ด้านการจัดวางมุ่งเน้นการใช้สอยที่คุ้มค่าเพราะมีทั้งมุมหลับนอน มุมนั่งเล่น และมุมห้องน้ำ ขณะที่เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้เลือกตกแต่งแบบน้อยชิ้นเพื่อให้พื้นที่ห้องดูกว้าง ด้านเทคนิคการตกแต่งมีการเสริมโคมไฟตามมุมของผนัง เพิ่มลูกเล่นของงานไม้ระแนงเข้ามาเสริมเพื่อลดความแข็งกระด้าง ที่สำคัญมีบรรยากาสที่เปิดโล่งด้วยความโปร่งสบายจากผนังบานกระจกใสบนหัวเตียงโดยสามารถเปิดและปิดได้อย่างคล่องตัวด้วยม่านแบบบานเปิด สำหรับจุดเด่นของสีดังกล่าวสามารถสื่อถึงความอบอุ่น ความร่วมสมัยและความเป็นธรรมชาติซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนในสไตล์โมเดิร์นแบบหรูหรา

ตัวอย่างการตกแต่งห้องนอนหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชาวไทยโดยคุณเฉลียง หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในชาวนนทบุรี มุ่งเน้นการตกแต่งให้ออกมาดูทันสมัยและหรูหราในสไตล์ ด้านโครงสร้างเลือกใช้งานไม้มาชูความโดดเด่นเพราะเสริมทั้งความแข็งแรงและดูหรูหราแบบทันสมัย ตั้งแต่งานปูพื้นไปจนถึงเครื่องเรือนอย่างลิ้นชักหัวเตียง ด้านผนังเสริมความหรูหราด้วยงานหินอ่อน บริเวณหัวเตียงมีการผุผนังด้วยหนังแท้โทนสีดำตัดกับสีน้ำตาลบริเวณพื้นพื้นได้อย่างทันสมัย พร้อมกันนี้ภายในยังได้ตกแต่งด้วยม่าน ตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อิน พรม ชั้นวางที่ทำมาจากไม้และหินอ่อน ด้านการจัดวางมุ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง สะดวกสบาย ที่สำคัญมีการถ่ายเทของอากาศที่ดี 

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

หนึ่งมุมหลับนอนที่ดูเท่หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ZERO FIELD DESIGN STUDIO หรือสถาปนิกชาวไทยใน กทม. ภาพรวมงานออกแบบมุ่งเน้นในสไตล์ลอฟท์โดยสังเกตุได้จากโทนสีเทาที่นำมาปรับใช้  ความเรียบง่ายของการจัดวาง รวมทั้งการโชว์เนื้อของวัสดุก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ผนังขัดมัน แผ่นกระเบื้องชิ้นโต ด้านเพดานยกสุงทำให้บรรยากาศภายในดูปลอดโปร่ง สำหรับหัวเตียงตกแต่งด้วยบานกระจกใส เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่านแบบเปิด – ปิด ด้วยพื้นที่ภายในมีจำกัดจึงเลือกบิวท์อินผนังบางส่วนเป็นมุมจัดวางของสะสมซึ่งนี้ถือเป็นอีกจุดเด่นของการตกแต่งในสไตล์ดังกล่าว 

ห้องนอนแบบโปร่ง โล่ง สบาย


ตัวอย่างห้องนอนหลังสวยชิ้นสุดท้ายเป็นผลงานการออกแบบของ CHARRETTE STUDIO CO., LTD. หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก กทม. ซึ่งมุ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่ายเหมาะกับผู้อยู่อาศัยในทุกกลุ่มอายุ โดยสังเกตได้จากการวางผังห้องเพื่อให้เกิดความโปร่ง โล่ง สบาย อาทิ ผนังยกที่ยกสูง มีมุมผนังที่เสริมเป็นหน้าต่างบานกระจกใส ที่สำคัญคือการเลือกเฉดสีที่สอดรับกับแสงสว่างจากภายนอกอย่างสีขาว ซึ่งสีดังกล่าวถูกนำมาตกแต่งตั้งแต่ส่วนของพื้น ผนัง เพดาน รวมทั้งผ้าปุที่นอน ตลอดจนผ้าม่าน ด้านของเครื่องใช้นอกจากครบครันไปด้วยชุดโต๊ะที่บิวท์อินจากผนัง โซฟาและเตียงนอน ยังจัดวางอย่างเป็นระเบียบเพื่อให้อากาศเกิดความถ่ายเท ห้องดูแล้วรู้สึกกว้าง โดยเหมาะสำหรับการหลับนอนในทุกช่วงเวลาอย่างแท้จริง 

การออกแบบและตกแต่งห้องนอนช่วยเสริมให้การอยู่อาศัยโดยเฉพาะในมิติของการพักผ่อนเกิดความผ้อนคลาย สะดวกสบาย และสวยงาม ซึ่งนอกจากสื่อถึงรสนิยมยังดึงดูดให้การพักผ่อนเกิดความสุข

ห้องนอนหลังไหนสวยงามโดนใจทุกคน มาแชร์กันได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ