รวมไอเดียกันสาดดีไซน์ยอดนิยม กันได้ทั้งแดดและฝน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมไอเดียกันสาดดีไซน์ยอดนิยม กันได้ทั้งแดดและฝน

wassukon wassukon
มุมนั่งเล่น หลังคาเมทัลชีท ฝ้าระแนง ทาสีลายไม้:  โรงรถและหลังคากันแดด by P-lona
Loading admin actions …

เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าสภาพอากาศในบ้านเราตอนนี้ทวีคูณความรุนแรงมากขึ้นทุกๆ ปี ดังนั้นการสร้างหรือเพิ่มร่มเงาให้กับบ้านนั้นนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะไม่เพียงจะช่วยทำให้เกิดร่มเงา ไม่ทำให้ข้าวของเสียหายที่เกิดจากแสงแดดแผดเผาเท่านั้น ยังสามารถกันฝนได้ด้วย

ซึ่งรูปแบบของกันสาดในบ้านเราก็มีดีไซน์ออกมาให้เลือกมากมาย วันนี้เราจึงรวบรวมกันสาดแบบต่างๆ ที่ได้รับความนิยมมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังวางแผนจะต่อเติมหลังคา ทำกันสาดติดบริเวณห้องต่างๆ ที่โดนแดดทุกวันจะได้นำไอเดียนี้ไปดูเป็นแนวทาง เราลองไปดูกันว่าจะมีกันสาดแบบไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง

กันสาดบังแดดกันฝนสำหรับโรงจอดรถ

มาเริ่มต้นกันที่ไอเดียแรกกันเลย ที่เห็นอยู่นี้เจ้าของบ้านได้ทำการต่อเติมโรงจอดรถบริเวณด้านหน้า เพื่อปกป้องรถยนต์ไม่ให้โดนแดดและโดนฝน ดีไซน์ของกันสาดนั้นค่อนข้างมีความแข็งแรงพอสมควรเลยทีเดียว ใช้โครงเหล็กทั้งหมด ส่วนหลังคาเลือกใช้เป็นเมทัลชีทหรือที่เรียกว่าหลังคาเหล็กรีดลอน มีความเป็นโมเดิร์นเหมาะกับบ้านหลายสไตล์ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย รอยต่อน้อยจึงมีโอกาสรั่วซึมน้อยด้วยเช่นกัน แต่มีปัญหาเสียงดังเวลาฝนตก

   

กันสาดแบบหลังคาโปร่งแสง

ผลงานที่ระยอง Type One Plus:   by P Knockdown Style Modern
P Knockdown Style Modern

ผลงานที่ระยอง Type One Plus

P Knockdown Style Modern

มาถึงอีกหนึ่งไอเดียสำหรับกันสาดสวยๆ มีให้เลือกหลายสี เป็นวัสดุที่เรียกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนต มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นและดูดซับแสงยูวีได้ดี สามารถติดตั้งได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นบริเวณเฉลียงด้านหน้าบ้านหรือหลังบ้าน กันแดดและกันฝนได้ดีไม่แพ้กัน


กันสาดบริเวณนอกชาน

Ditchayut's House @Phrae:   by simply fine studio
simply fine studio

Ditchayut's House @Phrae

simply fine studio

อีกหนึ่งรูปแบบของกันสาดที่มีความสวยงามและดูทันสมัย เพียงแค่ใช้วัสดุง่ายๆ อย่างเหล็กเชื่อมกันเป็นโครงหลังคา โดยดีไซน์ที่เห็นอยู่นี้เป็นหลังคาทรงแบนเข้ากับรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกใช้กระเบื้องลอนที่มีอายุการใช้งานยาวนาน แต่ต้องเลือกช่างที่มีความชำนาญในการปูกระเบื้องด้วย เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดรอยรั่วและแตกร้าวบริเวณตะปูได้

กันสาดพร้อมทำฝ้าระแนง

มุมนั่งเล่น หลังคาเมทัลชีท ฝ้าระแนง ทาสีลายไม้:  โรงรถและหลังคากันแดด by P-lona
P-lona

มุมนั่งเล่น หลังคาเมทัลชีท ฝ้าระแนง ทาสีลายไม้

P-lona

ไอเดียของบ้านหลังนี้นับได้ว่าน่าสนใจและใช้ที่ว่างให้เกิดประโยชน์มากทีเดียว ออกแบบโดยบริษัท P-LONA ซึ่งเป็นช่างมุงหลังคาอยู่ในจังหวัดสระบุรี มีผลงานมาแล้วมากมาย สามารถคลิกเข้าไปดูผลงานได้เลย

ที่ว่างหน้าบ้านได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นแสนสบาย สามารถกันแดดและกันฝนได้สบายๆ วัสดุหลังคาเป็นแผ่น เมทัลชีทที่กรุฉนวนความร้อน ตกแต่งให้ดูสวยงามด้วยการทำฝ้าระแนงทาสีน้ำตาลเข้ม ติดไฟล์ดาวน์ไลท์ส่องสว่างจำนวน 4 จุด

ต่อเติมโรงจอดรถ

ต่อเติมโรงจอดรถ:   by P-lona
P-lona

ต่อเติมโรงจอดรถ

P-lona

ปกติแล้วบ้านจัดสรรไม่ได้ทำหลังคาหรือทำโรงจอดรถ จึงเป็นหน้าที่ของเจ้าของบ้านที่จะต้องติดต่อช่างและผู้รับเหมาเอง อย่างรูปแบบของโรงจอดรถที่เห็นอยู่นี้มีความแข็งแรงสวยงามมากทีเดียว เจ้าของบ้านเลือกทาโครงเหล็กและหลังคาสีขาวเพื่อให้แมทช์กับดีไซน์ของบ้าน ดูทันสมัยแล้วยังใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม กันได้ทั้งแดดและฝนเลยทีเดียว

กันสาดพร้อมฉนวนโฟม PU

หลังคาโรงจอดรถ และกันสาด หลังคาเมทัลชีท โครงสร้างเหล็กสีดำด้าน:  โรงรถและหลังคากันแดด by P-lona
P-lona

หลังคาโรงจอดรถ และกันสาด หลังคาเมทัลชีท โครงสร้างเหล็กสีดำด้าน

P-lona

การต่อเติมโรงจอดรถไม่เพียงได้ร่มเงาปกป้องรถยนต์ของคุณเท่านั้น แต่ยังใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ทำหลังคายื่นต่อออกจากโครงสร้างบ้านหลัก แล้วเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทแต่หลังคาประเภทนี้มีความบางและเกิดเสียงดังเวลาฝนตก ดังนั้นสามารถเพิ่มความหนาเพื่อลดการสั่นสะเทือนด้วยการพ่นฉนวนโฟม PU ไว้ด้านใต้

 

ชอบไอเดียนี้ล่ะก็ บอกให้เรารู้เลย หรือจะแชร์เรื่องราวต่อให้เพื่อนๆ ก็ได้นะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ