รวมไอเดียแต่งห้องน้ำสวยๆ จัดสรรเนื้อที่ได้เป๊ะปัง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวมไอเดียแต่งห้องน้ำสวยๆ จัดสรรเนื้อที่ได้เป๊ะปัง

wass wass
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับดีไซน์ของห้องน้ำตามแบบที่ชอบแล้ว การจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยภายในก็เป็นอีกเรื่องที่เจ้าของบ้านควรศึกษาให้ละเอียด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุด ใช้งานสะดวก คล่องตัว วันนี้ homify จึง คัดสรรไอเดียการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์ต่างๆ มาให้ทุกคนที่กำลังมองหาแนวทางในการตกแต่ง เอาเป็นว่าลองไปดูตัวอย่างของห้องน้ำในแต่ละแบบกันเลยว่าจะน่าสนใจและน่าใช้งานขนาดไหน

ห้องน้ำสไตล์คลาสสิค

โดย homify โมเดิร์น

การเลือกวัสดุตกแต่งย่อมทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำเป็นไปอย่างที่เราชื่นชอบและต้องการ อย่างเช่น การเลือกกระเบื้องลายหินอ่อนที่ให้อารมณ์ความรู้สึกหรูหราและน่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องพื้น กระเบื้องผนัง รวมถึงเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า โต๊ะเครื่องแป้ง ก็ล้วนแล้วแต่เป็นลายหินอ่อนทั้งหมด เลือกสุขภัณฑ์สีขาวเพื่อให้ดีไซน์กลมกลืนสวยงามเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยภายในห้องน้ำนั้นออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายและเป็นสัดส่วนมาก เริ่มจากเมื่อเปิดประตูเข้าไปเราจะเจอกับอ่างอาบน้ำที่มีดีไซน์โค้งมน ทางด้านขวาเป็นตำแหน่งของอ่างล้างหน้า ด้านในเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง เรียกว่าใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

ห้องน้ำขนาดเล็กแต่ฟังก์ชันครบ

ม.รอยัล วิลล่า โดย homify โมเดิร์น
homify

ม.รอยัล วิลล่า

homify

จริงๆ แล้วขนาดของห้องน้ำไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานแต่อย่างใด หากได้รับการออกแบบที่ดี และตกแต่งได้อย่างสวยงามก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้ห้องน้ำขนาดใหญ่ อย่างห้องน้ำที่เราเห็นอยู่นี้ออกแบบโดย JCIA CO.,LTD ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานคร ได้ทลายข้อจำกัดที่ว่าให้ห้องน้ำห้องเล็กๆ ดูสวยงามและใช้งานได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะล้างหน้า ขับถ่าย หรือชำระล้างร่างกาย โดยจัดสรรเนื้อที่ได้อย่างลงตัว แบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งแยกจากกัน โดยใช้กระจกใสเป็นฉากกั้น ทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด เลือกใช้วัสดุตกแต่งและสุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์และรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นลูกเล่น เกินความน่าสนใจเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่การเลือกกระเบื้องพื้น ผนัง ที่ไล่เฉดและลวดลายได้ค่อนข้างลงตัว

ห้องน้ำไซส์มินิ

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดย Asap Home Builder
Asap Home Builder

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

Asap Home Builder

สำหรับบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดอย่างบ้านหลังนี้ ขนาดห้องน้ำจึงเล็กตามไปด้วย แนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องสีโทนอ่อน หรือสีโทนเย็น เพราะทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด รวมถึงการเจาะช่องแสงหรือทำหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

ห้องน้ำโทนเข้ม

โดย 22Augustudio โมเดิร์น เซรามิค

ถ้าใครชอบห้องน้ำเท่ๆ ดีไซน์เรียบๆ น่าจะชอบไอเดียการตกแต่งจากห้องน้ำห้องนี้ นอกจากจะสวยและดูดึงดูดสายตาแล้ว การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยก็เป็นไปอย่างลงตัว สังเกตว่าขนาดห้องน้ำนั้นไม่ได้กว้างมากนัก แต่มีการแบ่งพื้นที่ได้เหมาะสม ด้านขวาเป็นพื้นที่อาบน้ำกั้นด้วยกระจกใส ตรงกลางออกแบบเป็นชั้นโปร่งไว้สำหรับวางของตกแต่ง มีโถสุขภัณฑ์ ส่วนทางด้านซ้ายเป็นอ่างล้างหน้า เลือกใช้กระเบื้องผนังสีดำด้านในสลับกับสีเทาเข้มอ่อนไล่ระดับได้อย่างสวยงาม

ห้องน้ำอบอุ่นมีธรรมชาติเข้ามาเป็นลูกเล่น

ห้องน้ำ: ทันสมัย  โดย BK Archstudio, โมเดิร์น
BK Archstudio

ห้องน้ำ

BK Archstudio

การจัดสรรเนื้อที่ห้องน้ำห้องนี้ออกแบบมาเป็นอย่างดี แบ่งโซนเปียกและโซนแห้งได้อย่างชัดเจน โดยด้านในสุดเป็นอ่างอาบน้ำตกแต่งผนังด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลธรรมชาติ ยกพื้นให้สูงขึ้นเพื่อแบ่งขอบเขตใช้งาน ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่มีฟอร์มสวยทำให้ดูสดชื่น ในขณะเดียวกันด้านนอกมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ เรียงลำดับตามการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและคล่องตัว

ห้องน้ำสีขาวครีมน่าใช้งาน

มาถึงดีไซน์ห้องน้ำแบบสุดท้ายกันแล้ว สำหรับคนที่ชอบความสะอาดและชอบห้องน้ำสีขาวๆ การเลือกกระเบื้องผนัง พื้น ที่เป็นสีโทนอ่อนละมุนตาแบบนี้ช่วยทำให้ห้องน้ำดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น การเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายน้อยๆ ก็จะทำให้ห้องน้ำของคุณมีสไตล์ที่อยู่ได้นานไม่น่าเบื่อ หรือแม้แต่การทำบิลท์อินอ่างล้างหน้าที่ด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับเก็บของใช้รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ก็ช่วยให้ห้องน้ำดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และการใช้กระจกกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด

ใครมีไอเดียการแต่งห้องน้ำสไตล์อื่นๆ สามารถแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ