7 ครัวสีสันสดใสที่ยังคงเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน | homify

7 ครัวสีสันสดใสที่ยังคงเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

maymemae maymemae
East London Apartment Draisci Studio ห้องครัว
Loading admin actions …

ครัวสวยๆ ในความคิดของหลายๆ คนจะต้องเป็นอย่างไร บางคนชอบครัวสีขาวเนื่องจากทำให้รู้สึกว่าครัวนั้นดูสะอาดอยู่เสมอ เราจึงมักจะไม่ค่อยเห็นครัวที่มีสัสันมากนัก เเต่วันนี้เราจะพาชาวไอเดียบุค เปลี่ยนบรรยากาศ ไปชม 7 ครัวสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานของตู้เก็บของ เตาเเก๊ส อ่างล้างจาน ที่จะทำให้การทำกับข้าวในครัวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เราไปชมครัวสีสันสวยๆ เเปลกตาพร้อมกันเลย

1.ครัวสีเหลืองสดใสกับสเเตนเลส

ครัวสีเหลืองสดใส โดดเด่นด้วยเคาเตอร์ครัวสีเหลือง บริเวณเตาเเก๊สด้านหลังปูผนังด้วยสเเตนเลส ติดตั้งปล่องดูดควันเป็นสเเตนเลสด้วยเช่นกันทำให้ทนทาน ปลอดภัย เเละยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ส่วนตู้ครัวสร้างตู้เก็บที่มีลิ้นชักเก็บได้หลากหลายมิดชิดมีมือจับที่สามารถหยิบได้สะดวก

2.ครัวสีขาวเพิ่มสีสันด้วยเก้าอี้สีเขียว

Derya Bilgen ห้องครัวเครื่องใช้ในครัว

ครัวสีขาวนี้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการเติมสีสันด้วยเก้าอี้สีเขียว รูปทรงเเปลกตา บริเวณเคาเตอร์ครัวด้านบน สร้างเป็นชั้นลอยที่มีตู้ปิดสนิท เเละสร้างชั้นวางของเป็นช่องเปิดเพิ่มพื้นที่การเก็บทำให้มองหาของ เเละหยิบใช้ได้ง่าย

3.ครัวสีม่วงไม่ซ้ำใคร

Ecourbanismo ห้องครัว

ครัวสีม่วงที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนัก มีพื้นที่กว้างขวาง มีทั้งพื้นที่ทำครัวเตรียมวัตถุดิบเป็นโต๊ะ Island มีไฟส่องลงมาตรงกลางให้เเสงสว่าง ทำอาหารได้สะดวก หันหลังกลับไปจะเป็นพื้นที่ของเตาเเก๊สประกอบอาหารซึ่งก็เเบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งมีพื้นที่สำหรับวางเตาไมโครเวฟ มีเตากเเก๊สคั่นกลางต่อด้วยเคาเตอร์ครัวสำหรับเตรียมวัตถุดิบซึ่งตรงกับบานหน้าต่างเเสงเข้าพอดี

4.ครัวหลากสี

East London Apartment Draisci Studio ห้องครัว
Draisci Studio

East London Apartment

Draisci Studio

ครัวนี้ดูสนุกสนานไปด้วยสีสันจากตู้ลอยต่างสี ต่างขนาด เรียงสลับไป ซึ่งด้วยขนาดที่เเตกต่างกันนี้ทำให้สามารถเเยกประเภทการเก็บของได้ ติดไฟใต้ตู้ให้ไฟส่องสว่างลงมาที่เคาเตอร์ครัว ส่วนตัวเคาเตอร์ครัวนั้น นักออกเเบบห้องครัวเลือกใช้สีขาวเพื่อมาเบรคสีสันด้านบน ทำให้ดูครัวดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

5.ครัวโทนสีเเดงสไตล์คันทรี่

ครัวนี้ใช้โทนสีเเดง เเต่ดูไม่ฉูดฉาดเนื่องจากใช้วิธีทาสีเเดงลงบนผนังทำให้ผนังครัวมีพื้นผิวดูด้าน มองเเล้วดูคลาสสิคเป็นครัวสไตล์คันทรี่ ใช้ไม้เป็นหน้าบาน ลิ้นชัก เพิ่มความอบอุ่น ส่วนบริเวณเตาเเก๊สผนังใช้กระเบื้องลายสวยเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย

6.ห้องครัวสีเเดงวัสดุโมเดิร์น

homify ห้องครัว

ห้องครัวนี้สีเเดงเช่นเดียวกัน เคาเตอร์ครัววางผังเป็นรูปตัวเเอล มีฟังก์ชั่นของตู้ชั้นลอย เเละตู้ด้านใต้ที่สามารถเก็บของได้เยอะ ส่วนตู้ลอยด้านบนมีสองชั้น เเละวัสดุก็ใช้เเบบมันวาวดูทันสมัย

7.ครัวสีขาวเหลือง

ห้องครัวที่ดูมีลูกเล่นด้วยการสลับสีขาวเเละเหลือง เป็นห้องครัวในสไตล์โมเดิร์นที่จะสร้างความรู้สึกเเปลกตาได้ เคาเตอร์ครัวรูปตัวเเอลสีเหลืองสลับขาวท็อปด้วยหินเเกรนิต ส่วนด้านบนสร้างเป็นตู้ลอยที่มีหน้าบานเป็นกระจก ช่วยในเรื่องการเก็บของที่สามารถมองเห็นจาน ชาม สามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวก

ครัวสีไหนคือสไตล์ของคุณ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ