ไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟสุดทันสมัย จากบริษัทรับสร้างบ้านในลำปาง | homify

ไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟสุดทันสมัย จากบริษัทรับสร้างบ้านในลำปาง

Anuwat Anuwat
ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
Loading admin actions …

ธุรกิจโฮเรก้ารวมทั้งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟนั้นได้รับความนิยมมาโดยตลอด 5-7 ปีที่ผ่านมา โดยมีหลากหลายผู้ประกอบการเลือกลงทุนปลูกสร้างร้านกาแฟเล็กๆสักหลังเพื่อสร้างธุรกิจ ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยที่สามารถประสบความสำเร็จ โดยกุญแจสู่ความสำเร็จหนึ่งมิติที่สำคัญ นอกจากรสชาติของกาแฟและอาหารรวมทั้งการบริการแล้วนั้น คือ การออกแบบและตกแต่งร้าน

การออกแบบและตกแต่งร้านกาแฟมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปอย่างแพร่หลาย อาทิ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นมุ่งเน้นความเรียบง่าย หรือจะเป็นตกแต่งในสไตล์มินิมัลมุ่งเน้นโทนสีที่ดูอบอุ่น รวมทั้งสไตล์ลอฟท์กึ่งอินดัสเทรียลเพื่อโชว์ความดิบเท่ โดยหัวใจของการตกแต่งนั้นไม่ได้มีแค่สไตล์แต่ยังต้องมีลูกเล่นเพื่อดึงดูดความสนใจ อาทิ มีมุมแบบด้านนอกเพื่อสำหรับชมทิวทัศน์ มีมุมอ่านหนังสือ หรือแม้กระทั่งมุมทำงาน สรุปง่ายๆ คือ ต้องตกแต่งได้มากกว่าการรับประทานเครื่องดื่มหรือที่เรียกว่า Co – Working Space

โดยในวันนี้ Homify ไม่รอช้าที่จะนำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟสุดทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น จากบริษัทรับสร้างบ้านในลำปาง แน่นอนนอกจากแสดงออกถึงความสร้างสรรค์ ยังสร้างแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมองหาการตกตแงร้านกาแฟชิคๆสักหลัง

ร้านกาแฟในสไตล์โมเดิร์น

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

ไอเดียการออกแบบและตกแต่งอาคารหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ CONRAD หรือบริษัทรับสร้างบ้านในจังหวัดลำปาง ตัวอาคารตกแต่งเป็นร้านกาแฟรูปทรงสี่เหลี่ยมในดีไซน์สุดทันสมัย ภาพรวมของร้านมีขนาด 1 ชั้น ตกแต่งโดยรอบด้วยโทนสีเข้ม อาทิ เทาดำซึ่งตัดกับสีขาวและงานไม้ในบางจุดเสริมความโดดเด่นให้กับร้านนี้ได้พอสมควร ที่สำคัญได้ตกแต่งพื้นที่ส่วนนอกเป็นมุมทานกาแฟเพิ่มเติม เช่น การเสริมดาดฟ้า ถือได้ว่าเพิ่มอรรถรสและการทานกาแฟแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติในแบบ 360 องศาได้อย่างเพลิดเพลิน

วัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

สำหรับโครงสร้างของอาคารด้านนอกทำมาจากคอนกรีตทั้งหลัง ด้านบนเสริมดาดฟ้าพร้อมทางขึ้นด้วนบันไดแบบหมุนและราวจับเพื่อเสริมความปลอดภัย โดยเฉพาะด้านบนนั้นมีราวกั้นสำหรับการยืนหรือนั่งพักผ่อน ด้านหน้าของทางเข้ามีการเสริมชายคาเพื่อสร้างร่มเงาและป้องกันฝน สำหรับทางเข้าและด้านข้างติดตั้งประตูบานกระใส โดยสามารถเปิด-ปิด ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญสามารเปิดรับแสงจากภายนอกเพื่อทำให้บรรยากาศภายในร้านมีความปลอดโปร่งตลอดวัน

งานไม้และงานเหล็ก

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

นอกจากโครงสร้างคอนกรีต ร้านกาแฟร้านนี้ยังนำเอางานไม้ งานเหล็กเส้นสีดำมาตกแต่ง เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเป็นลอฟท์และร่วมสมัยเข้ามาผสมผสาน แน่นอนนอกจากความสวยงามยังลดทอนความแข็งกระด้างของคอนกรีตได้อย่างนุ่มลึก สำหรับพื้นหรือฐานรากของร้านเสริมขึ้นจากพื้นประมาณ 20-40 ซม. เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทรุดและน้ำท่วม หนึ่งแบบร้านกาแฟที่ตกแต่งง่ายๆใช้วัสดุก่อสร้างไม่กี่ชนิดแต่ดูสวยงาม ทันสมัย รวมทั้งแข็งแรง ทนทาน

ชานด้านหน้าและด้านข้าง

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ด้านหน้าและด้านข้างมีการต่อเติมชานเสริมเข้ามา โดยวัสดุหลักในการก่อสร้างคืองานไม้ อาทิ ตัวฝ้าเพดาน เสา และหลังคา เหตุผลที่เลือกไม้คงไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ไม้ยังโดดเด่นในเรื่องความทนทานและแข็งแรงอย่างมากในทุกสภาพอากาศ ที่สำคัญงานไม้ทำให้ภาพรวมของร้านกาแฟดูสวยขึ้น สื่อถึงสไตล์โมเดิรน์ ร่วมสมัย คันทรีและอื่นๆได้อย่างหลากหลายบนกรอบความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

การตกแต่งภายใน

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD


ในส่วนของการตกแต่งภายในมุ่งเน้นการเลือกใช้โทนสีขาวเป็นแกนหลัก โดยเฉพาะผนังและเพดาน ส่วนพื้นมุ่งสร้างความดิบเท่และใช้สอยอย่างสะดวกสบายด้วยการโชว์พื้นผิวของคอนกรีต ด้านผนังมีประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนตกแต่งอยู่รายรอบ ทำให้แสงจากด้านอยกช่วยให้บรรยกาศภายในดูส่องสว่างและปลอดโปร่ง ด้านการจัดวางเรียงโต๊ะและเก้าอี้อย่างสมส่วนทั้งแบบชิดผนังและกึ่งกลางห้อง โดยเว้นช่องทางเดินที่ดูกว้างและสะดวกสบายในการนั่งพักผ่อน

เคาน์เตอร์กาแฟ

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD


บริเวณเคาน์เตอร์กาแฟบิวท์อินเสริมเข้ามาโดยตัวของโต๊ะและพื้นที่ชงกาแฟหรือทำขนมด้านในทำมาจากงานไม้ ด้านผนังมีช่องรับลมและระบายอากาศด้วยบานกระจกใส ด้านบนเสริมชั้นวางของ ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่ในการใช้สอย ส่วนหน้าของเคทนเตแร์วางผังในแนวนอน มีโคมไฟเสริมความสว่างด้านบน สำหรับบริบทโดยรอบ โดยเฉพาะผนังของเมนูกาแฟตกแต่งด้วยงานอิฐ ซึ่งเมนูแต่ละชนิดเพิ่มลูกเล่นและกลิ่นอายความคลาสลิกด้วยการเขียนบนกระดานดำ

ตกแต่งพื้นที่ส่วนหน้า

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

สำหรับชานด้านหน้าที่ต่อเติมลึกเข้ามาในส่วนของการสร้างร่มเงาและทางเข้ายังตกแต่งเป็นมุมนั่งพักหรือมุมถ่ายรูปเช็คอิน ด้วยการนำเอาม้านั่งที่ทำมาจากเหล็กมาจัดวาง โดยผนังด้านหลังเสริมให้มุมนั่งพักตรงนี้เด่นเพราะเป็นพื้นสีขาว ทั้งนี้จุดดังกล่าวยังเหมาะสำหรับนั่งดื่มกาแฟหรือยืนคุยกับเพื่อนในบรรยากาศด้านนอกด้วยความสนุกสนาน

สบายดีกาแฟ

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน CONRAD
CONRAD

ร้านกาเเฟ สไตล์โมเดริน

CONRAD

เมื่อปลูกสร้างเสร็จร้านกาแฟร้านนี้ชื่อร้านว่า สบายดีกาแฟ มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นในด้านความทันสมัยด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม มีความดิบเท่และโชว์เนื้อวัสดุในแบบลอฟท์ รวมทั้งสะท้อนถึงความนุ่มลึกด้วยกลิ่นอายความร่วมสมัยจากงานไม้ สำหรับด้านในมีพื้นที่สำหรับนั่งดื่มกาแฟ ทำงานรวมทั้งสังสรรค์หรือประชุมกลุ่มเล็กๆ บริบทโดยรอบมีการเสริมดาดฟ้าและปรับพื้นด้านล่างด้วยกรวดหินเพื่อจัดทำเป็นโรงจอดได้อย่างเหมาะสม

หนึ่งไอเดียการออกแบบและปลูกสร้างร้านกาแฟสุดทันสมัยที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสร้างสรรค์

ร้านกาแฟหลังนี้สวยงามในมุมมองไหน มาแชร์กันได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ