แบบบ้าน 3D ชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้าน 3D ชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ

wass wass
บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
Loading admin actions …

วันนี้เรานำผลงานของ นักออกแบบจากเชียงราย ซึ่งออกแบบโดยบริษัท รับเขียนแบบ แถมยังมีผลงานการออกแบบมาแล้วมากมาย หากใครสนใจผลงานก็สามารถคลิกดูรายละเอียดและชมภาพเพิ่มเติมได้เลย โดยแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันนี้เป็นภาพร่าง 3D เป็นบ้านชั้นเดียวที่ได้รับการออกแบบได้อย่างน่าสนใจมากๆ หากใครกำลังมองหาแบบบ้านขนาดกำลังดีล่ะก็ สามารถดูเป็นตัวอย่างได้เลย


ภาพรวมของแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
รับเขียนแบบ

บ้านชั้นเดียว

รับเขียนแบบ

เนื้อที่บ้านขนาดไม่ใหญ่และเล็กเกินไปถูกออกแบบและกำหนดเนื้อที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี นอกจากจะมีบ้าน โรงจอดรถแล้ว ด้านหน้ายังมีสระว่ายน้ำเอาไว้สำหรับสมาชิกในครอบครัวได้มีกิจกรรมทำร่วมกันอีกด้วย

ส่วนแบบบ้านนั้นดีไซน์ได้คลาสสิคมากๆ หลังคาทรงปั้นหยา ใช้กระเบื้องซีแพ็คสีเทาเข้ม ตัดกับสีของตัวบ้านซึ่งด้านหน้ากำหนดให้เป็นสีน้ำตาลอมครีมเล็กน้อย ตัวบ้านถูกยกเหนือจากพื้นดินปกติทำให้บ้านมีความโดดเด่น ประตูทางเข้าหลักทำเป็นบันไดสีขาวพร้อมพื้นที่ปลูกต้นไม้ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ด้านหลังบ้าน

บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
รับเขียนแบบ

บ้านชั้นเดียว

รับเขียนแบบ

ความโดดเด่นและดูเป็นเอกลักษณ์นอกจากรูปแบบของตัวบ้านที่ถูกดีไซน์และคิดมาเป็นอย่างดีแล้ว การให้สีที่แตกต่างระหว่างหน้าบ้านและหลังบ้านก็เป็นอีกความน่าสนใจที่ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ อย่างเช่นบ้านหลังนี้จะเห็นว่ามีการเลือกใช้สีโทนเย็น ซึ่งเป็นสีเทาอ่อนเข้ามาทำให้บ้านดูสบายตามากยิ่งขึ้น และการติดตั้งหน้าต่างก็ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านนั้นหมุนเวียนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มีโรงรถอยู่ด้านข้าง

บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
รับเขียนแบบ

บ้านชั้นเดียว

รับเขียนแบบ

การออกแบบบ้านที่ดีนั้น ไม่ใช่คำนึงเพียงแค่ดีไซน์ภายนอกเท่านั้น ฟังก์ชันใช้สอยอื่นๆ ก็มีความจำเป็นไม่น้อยไปกว่ากัน รวมถึงพื้นที่โรงจอดรถ เจ้าของบ้านก็ต้องให้ความสำคัญด้วย เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับรถของคุณได้ไม่น้อยทีเดียว ยิ่งช่วงนี้แดดบ้านเราแรงมาก การปกป้องรถก็ต้องดูแลเป็นอย่างดี อาจจะเลือกดีไซน์ของโรงรถให้มีความกลมกลืนกับแบบบ้าน โดยอาจจะทำหลังคายื่นต่อออกจากตัวบ้านหลัก จะทำเป็นรูปแบบโปร่งโล่งแบบนี้ หรือต้องการสร้างผนังทึบก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของเจ้าของบ้าน

อีกหนึ่งมุมมอง

บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
รับเขียนแบบ

บ้านชั้นเดียว

รับเขียนแบบ

หากเรามองดูภาพนี้จะเห็นมิติของตัวบ้านที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นแบบบ้านที่ดูน่ารักและอบอุ่นไม่น้อยเหมือนกัน เหมาะสำหรับบ้านที่มีจำนวนสมาชิก 3-5 คน กำหนดตำแหน่งของตัวบ้านอยู่ตรงกลางเพื่อให้เกิดความสวยงามแล้ว ด้านหน้ายังมีเนื้อที่เหลือสำหรับการติดตั้งสระว่ายน้ำ ด้านข้างและหลังบ้านมีสวนเอาไว้ปลูกต้นไม้ เพิ่มความร่มเย็นและสดชื่นให้กับคนในบ้านได้เป็นอย่างดี

แปลนบ้าน

บ้านชั้นเดียว โดย รับเขียนแบบ
รับเขียนแบบ

บ้านชั้นเดียว

รับเขียนแบบ

ต่อไปเรามาดูพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกันบ้างดีกว่า เมื่อเดินเข้ามาเราจะเจอกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ถัดมาทางซ้ายเป็นห้องทานข้าว เชื่อมต่อด้วยห้องครัวซึ่งเป็นครัวแพนทรีขนาดใหญ่ ถัดไปด้านในเป็นครัวหนักขนาดเล็กๆ มีห้องน้ำ

ฟังก์ชันถัดมาที่อยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นคือห้องนอนสองห้องที่มีห้องน้ำเชื่อมอยู่ตรงกลาง และห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าทางขวาพร้อมห้องน้ำในตัว

ใครมีไอเดียแบบบ้านแนะนำเพิ่มเติมล่ะก็ บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ