แบบผ้าม่านที่หลากหลายจากช่างผู้เชี่ยวชาญชาวไทย | homify

แบบผ้าม่านที่หลากหลายจากช่างผู้เชี่ยวชาญชาวไทย

Anuwat Anuwat
ผ้าม่าน Jibsaa Decor & Design Co.,Ltd 'Phuket Curtain'
Loading admin actions …

การตกแต่งภายในที่สำคัญอีกหนึ่งขั้นตอนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย คือ การติดตั้งผ้าม่านไว้ริมผนังหรือหน้าต่างที่มีแสงลอดผ่าน ซึ่งประโยชน์ของผ่านนั้นดูผิวเผินอาจไม่ได้ช่วยอะไร แต่ความเป็นจริงแล้วผ้าม่านนั้นมีประโยชน์ต่อการอยู่อาศัยอย่างหลากหลาย

โดยจุดเด่นของผ้าม่านนั้นสามารถช่วยควบคุมแสงในเวลากลางวันให้ดูสมดุล โดยเฉพาะบางมุมแสงจากพระอาทิตย์ส่องเข้าสู่ภายในบ้านมากเกินไปทำให้บรรยากาศภายในบ้านร้อน ผ้าม่านคือทางเลือกที่ดี ไม่เพียงเท่านั้นม่านยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวในกรณีกั้นห้องหรือปิดความวุ่นวายจากบริบทโดยรอบ อย่างไรก็ดีผ้าม่านยังช่วยเก็บกักเสียง ป้องกันเสียง ป้องกันฝุ่นละอองที่สำคัญด้วยม่านยุคนี้มีการพัฒนาอย่างหลากหลายทำให้ดีไซน์แต่ละชนิดมีความสวยงาม ทำให้ภาพรวมการใช้สอยมีความสะดวกสบาย

และในวันนี้ Homify ขันอาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับการติดตั้งม่านในรูปแบบต่างๆ จากอาคารที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีให้กับผู้ที่กำลังตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านได้นำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

ม่านม้วน

Saint Honore (Bangkok) Co.,Ltd CurtainAndMore ห้องทำงานและสำนักงาน
CurtainAndMore

Saint Honore (Bangkok) Co.,Ltd

CurtainAndMore


แบบม่านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและติดตั้งของ CURTAINANDMORE โดยตกแต่งในจริงในโครงการ Park Venture Ecoplex ชั้น 12 ภาพรวมของการติดตั้งเลือกใช้ม่านประเภทม่านม้วน โดยติดตั้งจำนวน 17 ชุด พร้อมกับรื้อม่านม้วนเดิมมาแก้ไข 8 ชุด โดยตัวม่านนั้นมีจุดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้เปิดรับและปกปิดแสงจากภายนอกได้ดี ม่านชนิดนี้มีม้วนขนาดเล็กทำให้ดูกลมกลืนไปกับผนัง ไม่กินเนื้อที่ ม่านชนิดนี้สามารถติดได้กับบ้านทุกประเภท แต่พบเจอบ่อยในส่วนของออฟฟิศและอาคาร วิธีการเปิด-ปิดก็ดูสะดวกสบายเพราะเป็นระบบโซ่ดึง

ผ้าม่านสองชั้น

ผ้าม่านสองชั้น ส่วนนั่งเล่น CurtainAndMore ห้องนั่งเล่น
CurtainAndMore

ผ้าม่านสองชั้น ส่วนนั่งเล่น

CurtainAndMore

มุมนั่งเล่นอีกหนึ่งผลงานของการติดตั้งม่านจาก CURTAINANDMORE ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลของโครงการย่านปิ่นเกล้า – จรัญ ลักษณะของม่านที่นำมาติดตั้งเป็นมาน 2 ชั้น โดยชั้นแรกนั้นเป็นผ้าโปร่งแสงสีครีม ส่วนชั้นที่สองเป็นผ้ากันแสงโทนสีเทา ตัวของผ้าม่านมีการจับจีบ ส่วนที่เหลือประกอบไปด้วยราง ตะขอเกี่ยว สายรวบผ้าม่าน การใช้สอยก็ดูคล่องตัวสูงเพราะสามารถปิดเพียงหนึ่งชั้นเพื่อเปิดรับแสงอ่อนๆจากภายนอก หรือจะปิดทั้งสองชั้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว โดยตัวอย่างม่านในมุมนี้ติดตั้งไว้ในมุมนั่งเล่น

ม่านมูลี่

มู่ลี่ไม้ 50 มิล ระบบเชือกปรับ C&M หน้าต่างและประตูม่านและมู่ลี่ ไม้ White
C&M

มู่ลี่ไม้ 50 มิล ระบบเชือกปรับ

C&M
C&M
C&M

สำหรับม่านไอเดียบุคนี้เป็นม่านมูลี่ซึ่งทำมาจากไม้มีขนาดช่องว่างยู่ที่ 50 มล. ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ติดอยู่ริมผนังด้านบนสำหรับการเปิดรับแสงและระบายกลิ่นจากมุมห้องน้ำ โดยจุดเด่นของม่านแบบนี้นอกจากความสวยงามแล้วนั้น ยังเป็นม่านที่มีความเรียบง่าย ติดตั้งไว แน่นอนช่วยบังแสงได้ดี อีกทั้งยังบดบังทัศนียภาพอันไม่พึงประสงค์ได้ดี ตัวใบของมูลี่สามารถทำความสะอาดได้ วางได้แบบแนวนอน ที่สำคัญปรับความเข้มของแสงได้อย่างอิสระ และนี่คือหนึ่งแบบม่านจาก C&M หรือช่างผู้เชี่ยวชาญในเรื่องม่านและมูลี่ใน กทม.

ม่านสองชั้นโทนสีเบจ

ม่านจีบ 2 ชั้น (ทึบ โปร่ง) ห้องดูทีวี เล่นดนตรี C&M หน้าต่างและประตูผ้าม่าน สิ่งทอ Brown
C&M

ม่านจีบ 2 ชั้น (ทึบ โปร่ง) ห้องดูทีวี เล่นดนตรี

C&M
C&M
C&M

อีกหนึ่งตัวอย่างม่านสองชั้นจาก C&M ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายภายในบ้าน โดยชั้นแรกเลือกใช้ม่านโปร่งแสง ชั้นสองเป็นม่านโทนสีเบจ ด้านบนจับจีบ อย่างที่กล่าวไว้ข้างตนใช้สอยได้อย่างสะดวกสบายในแบบทึบและโปร่ง ตัวผ้าเป็นผ้าทอระบายอากาศได้ดี และจุดเด่นของม่านแบบนี้สามารถกรองฝุ่นละอองและป้องกันเสียงได้ดีกว่าม่านอื่นๆ แม้จะกินพื้นที่และมีราคาสูงแต่ม่านสองชั้นแบบนี้ยังคงได้รับความนิยมในทุกแบบบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมหรือแม้กระทั่งบ้านชั้นเดียว สำหรับมุมห้องยอดฮิตคือการติดตั้งไว้ที่มุมนั่งเล่น

ม่านพับ

ตัวอย่างม่านสำหรับการตกแต่งบ้านหลังนี้เป็นผ้าม่านแบบพับ มีผ้าม่านกรองแสงในชั้นแรกและผ้าม่านแบบพับโทนสีน้ำตาลอ่อนในชั้นที่สอง สำหรับจุดเด่นของม่านแบบนี้นอกจากเปิดรับแสงจากภายนอกเพื่อทำให้การอยู่อาศัยภายในที่ดูปลอดโปร่งแล้วนั้น ยังมีความแข็งแรงทนทานสูง ดีไซน์สวยงาม กลมกลืนไปกับผนัง เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ปัจจุบันได้รับความนิยมไปทั่วโลกเพราะใช้งานง่าย  หนึ่งผลงานการออกแบบและติดตั้งม่านจาก PHUKET CURTAIN

ม่านลอน

ม่านลอน 1 ชั้น C&M ห้องนั่งเล่นของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ สิ่งทอ Beige
C&M

ม่านลอน 1 ชั้น

C&M
C&M
C&M

มุมคอนโดมิเนียมหลังนี้เลือกใช้ผ้าม่านแบบลอนมาตกแต่ง ตัวผ้ามีโทนสีที่ดูอบอุ่นอย่างสีเบจ ชนิดของผ้าเป็นแบบ Dim out หรือผ้าม่านที่แสงผ่านได้ แสงจะสามารถลอดผ่านได้ประมาณ 30-40% ภาพรวมของม่านประกอบไปด้วยระบบราง ที่รวบสายม่านและตะขอเกี่ยว โดยประโยชน์ของผ้าม่านแบบนี้คือใช้สอยสะดวกสบาย ดูเรียบง่าย ผ้าม่านชนิดนี้คล้ายกับผ้าม่านจีบแต่หัวม่านจะไม่มีการจับจีบ โดยปล่อยให้เป็นลอน ดูแล้วเรียบร้อยและเป็นระเบียบดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่ใช้สอยที่กว้าง

ม่านจีบ

ผลงานจริงที่เราออกแบบตามความต้องการของลูกค้า ร้านงามศิลป์ผ้าม่านโฮมเทค
ร้านงามศิลป์ผ้าม่านโฮมเทค

ผลงานจริงที่เราออกแบบตามความต้องการของลูกค้า

ร้านงามศิลป์ผ้าม่านโฮมเทค


ตัวอย่างมุมหน้าต่างหลังนี้ตกแต่งด้วยม่านจีบ แสดงออกถึงความเรียบง่าย และเพิ่มฟังก์ชันการใช้สอยที่คล่องตัวแบบโปร่งและทืบด้วยการติดตั้งม่านโปร่งแสงเพิ่มเข้าไป ม่านแบบนี้มีการจับจีบบริเวณหัวม่านทำให้ช่องไฟของผ้าม่านดูสวยงาม ผ้าที่นำมาใช้นอกจากสีขาวจากผ้าโปร่งแสง คือผ้าโทนสีน้ำตาลเข้ม จัดเก็บอย่างเป็นระเบียบด้วยสายรัดม่าน เปิด-ปิดอย่างสะดวกสบายด้วยรางม่าน พร้อมนำไปปรับใช้กับมุมต่างๆภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม นี่คือหนึ่งผลงานการออกแบบของ ร้านงามศิลป์ผ้าม่านโฮมเทค ใน จ.สงขลา

ม่านจับจีบหนึ่งชั้นโทนสีครีม

ผ้าม่าน..ร.ร.นครขอนแก่น วี.ไอ.พี.ดีไซด์
วี.ไอ.พี.ดีไซด์

ผ้าม่าน..ร.ร.นครขอนแก่น

วี.ไอ.พี.ดีไซด์


ตัวอย่างผ้าม่านหลังนี้ตกแต่งอย่างเต็มผนังในทุกด้านบนทำเลห้องประชุมของโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น สำหรับแบบม่านที่นำมาใช้เป็นม่านแบบจับจีบ เนื้อผ้ามีโทนสีครีม ตัวม่านมี 1 ชั้น เปิด-ปิด อย่างสะดวกสบายด้วยระบบรางเลื่อน เพิ่มความเป็นระเบียบด้วยสายรัด ปกปิดแสงภายนอกได้อย่างมิดชิดและดูเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งการปกปิดแสงได้ดีนั้นยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศภายในห้อง นับเป็นหนึ่งทางเลือกการตกแต่งภายในที่เป็นมิตรกับธรรมชาติได้อีกด้วย หนึ่งผลงานการออกแบบและติดตั้งม่านจากช่างผู้เชี่ยวชาญชาวไทยอย่าง วี.ไอ.พี.ดีไซด์

การเลือกใช้ม่านแบบต่างๆ นอกจากขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ อาทิ พื้นที่ใช้สอย มุมที่จะติดตั้ง งบประมาณ และโทนสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งเดิม เพื่อให้ผ้าม่านเป็นมากกว่าการกรองแสง ป้องกันเสียงและเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยความสวยงามอย่างมีรสนิยม 

บ้านของทุกคนตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบไหน โทนสีอะไร มาแชร์กันได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ