8 แบบห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งอย่างสมส่วนพร้อมใช้งานด้วยความสวยงาม | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 แบบห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งอย่างสมส่วนพร้อมใช้งานด้วยความสวยงาม

Anuwat Anuwat
Nadee10 Hotel KhonKaen โดย HEAD DESIGN โมเดิร์น
Loading admin actions …

ห้องน้ำ หนึ่งมุมภายในบ้านที่มีความสำคัญต่อการอยู่อาศัย เพราะนอกจากมีไว้ทำความสะอาดร่างกายและขับถ่าย ห้องน้ำยังเป็นมุมพักผ่อนที่ดีทั้งในแง่ของการแช่น้ำหรือแต่งตัว โดยปัจจุบันดีไซน์ภายในของห้องน้ำมีพัฒนาการที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะไม่เพียงแต่ความครบครันและสะอาดแล้วนั้น ยุคนี้ยังคำนึงถึงความสวยงาม เป็นระเบียบ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ที่สำคัญมีความเป็นส่วนตัวบนกรอบพื้นฐานความปลอดภัย ทำให้ภายในห้องน้ำมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจนระหว่างห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

ประโยชน์ของการแบ่งโซนแห้งเปียกภายในห้องน้ำนั้น เสริมให้มุมดังกล่าวดูคล่องตัวในหลากหลายด้าน อาทิ การทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น การจัดเก็บของหรือใช้สอยพื้นที่อย่างเป็นส่วนตัวและเป็นระเบียบ อย่างไรก็ดีการแบ่งส่วนแห้งเปียกยังเสริมในเรื่องความปลอดภัย เช่น ถ้าหากห้องน้ำลื่นอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ที่สำคัญการมีโซนทั้งสองภายในห้องน้ำจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้สอยแต่ละพื้นที่ได้อย่างเป็นระเบียบ สะท้อนถึงการจัดการที่ดี และทำให้อายุการใช้งานของห้องน้ำยืนยาวขึ้น เพราะถ้าผืนและผนังต้องชุ่มชำกับน้ำตลอดทั้งวันอาจทำให้โครงสร้างพื้นเกิดความเสื่อมโทรมไว

โดยในวันนี้ Homify ขออาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างห้องน้ำหลากหลายดีไซน์ที่แบ่งโซนเปียก-แห้งสำหรับการใช้สอยได้อย่างสมส่วน ซึ่งนอกจากเป็นต้นแบบยังเป็นเทคนิคที่ดีที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนสามารถและควรนำไปปรับใช้  

ห้องน้ำโทนสีขาว

สำหรับห้องน้ำหลังนี้ออกแบบอย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้โทนสีสะอาดอย่างสีขาวทั้งหลัง เพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์และของเครื่องใช้สำหรับห้องน้ำ อาทิ ชุดตู้ชั้นเก็บของ กระจกเงา สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้หลักๆเป็นงานหินอ่อน นอกจากมีลวดลายที่งดงามยังแสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ดีภายในห้องน้ำมีจุดเด่นในเรื่องของการแบ่งโซน โดยในส่วนโซนเปียกหรือมุมอาบน้ำมีการกั้นห้องด้วยกระจกใสเป็นบานประตูแบบบานเปิด สร้างความเป็นส่วนตัวและป้องกันการกระเซ็นของน้ำเป็นอย่างดี โดยภายในมีทั้งระบบประปา ฝักบัว และเครื่องทำน้ำอุ่น สำหรับพื้นที่ส่วนแห้งเป็นมุมห้องน้ำจัดแต่งแบบชิดผนังทำให้พื้นที่ตรงกลางใช้สอยได้อย่างกว้างขวาง หนึ่งมุมห้องน้ำที่สวยงาม ทันสมัยและดูสะอาดน่าใช้ในทุกวัน

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

โดย 22Augustudio โมเดิร์น เซรามิค

มุมห้องน้ำหลังนี้ตกแต่งอย่างทันสทัยด้วยการนำเอาโทนสีดำ น้ำตาลเข้มและเทามาชูความโดดเด่น สังเกตุได้ชัดจากวัสดุปูพื้นและผนัง สำหรับภายในมีการแบ่งโซนแห้ง เปียกออกอย่างชัดเจนอย่างเท่าเทียมกันบริเวณกึ่งกลางห้อง โดยกั้นด้วยบานกระจกใสและบานประตูเปิด – ปิดสำหรับเข้าสู่ห้องอาบน้ำ ภายในเพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์ อาทิ โถส้วม อ่างล้างหน้า ฝักบัว รวมทั้งการเสริมเคาน์เตอร์ห้องน้ำไว้ด้านข้างและเสริมชั้นวางไว้ด้านหลัง ซึ่งตัวชุดตู้ชั้นเก็บของ ชั้นวางแบบลอยตัวหลักๆเลือกใช้งานไม้ นอกจากความสวยงามยังแสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติ แสดงออกถึงความร่วมสมัยและลดทอนความแข็งกระด้างตลอดจนเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติในการพักผ่อนมุมดังกล่าวได้อย่างเพลิดเพลิน

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

ห้องน้ำหลังนี้มีขนาด 55 ตร.ม ออกแบบและตกแต่งใหม่ในสไตล์ลอฟท์ เด่นชัดด้วยวัสดุก่อสร้างทั้งพื้น ผนัง เพดาน ด้วยงานปูน ตกแต่งภายในอย่างอ่อนไหวและกลมกลืนไปกับผนังในส่วนของชั้นวาง เคาน์เตอร์ห้องน้ำ และที่นั่ง ด้านในเพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์โถส้วม ฝักบัว อ่างล้างหน้า ระบบประปา รวมทั้งกระจกเงาและต้นไม้ขนาดจิ๋ว พร้อมกันนี้มีการติดตั้งราวแขวนสำหรับจัดเก็บผ้าเช็ดตัว ที่สำคัญมุมห้องน้ำหลังนี้มีการแบ่งโซนเปียก-แห้ง อย่างสมส่วนบริเวณตรงกลางด้วยการกั้นผนังยื่นออกมาจากโครงสร้างเดิมด้วยความกว้างประมาณ 1 เมตร นอกจากแสดงออกถึงการใช้สอยพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ ยังดูกลมกลืนจนแยกไม่ออกว่าห้องนี้ใช้สอยประโยชน์ได้มากกว่าหนึ่งอย่าง แน่นอนนี่คือจุดเด่นของการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ที่ไม่ได้มีดีแต่ความดิบ เท่ เรียบง่าย แต่ยังคำนึงถึงความคุ้มค่า

ห้องน้ำสไตล์รัสติก

Nadee10 Hotel KhonKaen โดย HEAD DESIGN โมเดิร์น
HEAD DESIGN

Nadee10 Hotel KhonKaen

HEAD DESIGN

ห้องน้ำหลังนี้มีการแบ่งโซนแห้งเปียกอย่างชัดเจนด้วยการก่อผนังหินและนำเอาบานกระจกที่เป็นดั่งประตูเปิด-ปิดมาติดตั้งเพื่อสร้างมุมอาบน้ำที่เป็นส่วนตัวได้อย่างเหมาะสม แน่นอนภายในมีขนาดกว้างสามารถอาบน้ำได้อย่างคล่องตัว มีทั้งระบบประปาและของเครื่องใช้ที่ครบครัน สำหรับด้านนอกดีไซน์เป็นห้องน้ำ ตกแต่งอย่างเพียบพร้อมด้วยสุขภัณฑ์โถส้วม เคาน์เตอร์ห้องน้ำ ชั้นวางของแบบลอยตัว โดยทั้งหมดรวมทั้งโครงสร้างพื้น ผนัง เพดาน เลือกใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ มุ่งเน้นการโชว์เนื้อแท้ ซึ่งแสดงออกถึงจุดเด่นของรัสติกได้อย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็น หิน หินอ่อน ไม้ ภายในควบคุมโทนสีที่ดูเรียบง่ายในเฉดสีแบบเอิร์ธโทน ที่สำคัญไม่หลงลืมความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ขนาดจิ๋ว จัดใส่ในกระถางสุดทันสมัยในรูปทรงกลม ทำให้ภาพรวมของห้งอน้ำหลังนี้นอกจากสวยงาม ยังรู้สึกผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง และดูนุ่มลึกมีความเป็นธรรมชาติ

จิ๋วแต่แจ๋ว

โดย Esteti Design มินิมัล กระเบื้อง

ห้องน้ำขนาดจิ๋วมุมห้องน้ำหลังนี้มีขนาดกะทัดรัดตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโทนสีขาวจากผนัง ด้านพื้นเลือกใช้งานกระเบื้องเซรามิก ส่วนผนังอีกด้านเลือกเพิ่มสีสันด้วยกระเบื้องโทนสีสดใส แม้พื้นที่จะกระชับแต่ห้องน้ำหลังนี้ก็มีการแบ่งโซนแห้งเปียกสำหรับการใช้สอยที่ดูเป็นระเบียบ ซึ่งกั้นด้วยบานกระจกใส ภายในเป็นพื้นที่อาบน้ำ ส่วนด้านนอกเป็นมุมห้องน้ำปกติ โดยยังคงไว้ซึ่งความเพียบพร้อมในแง่ของสุขภัณฑ์ หนึ่งมุมห้องน้ำที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียม เป็นต้น

ห้องน้ำสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

โดย stefania eugeni มินิมัล

สำหรับห้องน้ำหลังนี้ตกแต่งอย่างสดใสด้วยการเลือกใช้กลิ่นอายความเป็นทะเลในแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมาปรับใช้ได้อย่างลงตัว โดยเริ่มจาก กระเบื้องที่มีลวดลายเหมือนกับเคลื่อน มีเฉดสีที่เป้นเอกลักษณ์อย่างสีฟ้าและสีขาว ด้านผนังมีการเจาะทำบานหน้าต่าง ขณะที่เพดานยกสูงทำให้ภาพรวมของห้องน้ำดูปลอดโปร่ง ส่องสว่างและรู้สึกสะอาดน่าใช้งาน ด้านการจัดการภายในมีการแบ่งโซนทั้งแห้งเปียกเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้สอยทั้งการขับถ่ายหรือชำระร่างกายได้อย่างเป็นอิสระ เสมือนกับได้พักผ่อนอยู่ในท้องทะเลแดนใต้ของอิตาลีอย่างเมดิเตอร์เรเนียน

พักผ่อนแบบชิวๆ ในแบบมินิมัลมุม

ห้องน้ำหลังนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและดูกระชับด้วยการแบ่งโซนเปียกแห้งอย่างเป็นระเบียบด้วยผนังบานกระจกใส ภายในทั้ง 2 ส่วน เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่อาบน้ำ โดยส่วนนี้ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องแบบโมเสค พื้นตกแต่งด้วยแผ่นหิน ล้อมรอบด้วยงานกรวดหิน นอกจากสร้างความเป็นธรรมชาติพื้นในแบบดังกล่าวยังระบายและดัดเก็บเศษผมได้อย่างสะอาดและคล่องตัว สำหรับพื้นที่ห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ ด้านผนังไม่ปล่อยให้ว่างด้วยการนำเอากรอบรูปงานศิลปะ มาตกแต่ง สำหรับเฉดสีควบคุมได้อย่างอบอุ่นในแบบสไตล์มินิมัล ผ่านการเลือกใช้ โทนสีพาสเทล อีกหนึ่งมุมห้องน้ำที่ดูลงตัว สวยงาม แม้มีขนาดกะทัดรัดก็สามารถใช้สอยได้อย่างคุ้มประโยชน์

เข้ม เท่ ด้วยเฉดสีดำ

ห้องน้ำหลังนี้ตกแต่งทั้งหลังอย่างโดดเด่นและดูเท่อย่างมีสไตล์ด้วยเฉดสีดำ ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ห้องน้ำ ผนัง พื้น อย่างไรก็ดีนอกจากเฉดสีดังกล่าวยังมีการแบ่งโซนเปียกแห้งด้วยการกั้นห้องอาบน้ำด้วยบานกระจกใส ซึ่งพื้นที่เปียกนั้นตกแต่งเป็นอ่างอาบน้ำ มีอ่างจากุซซี่ระบบน้ำวนไว้สำหรับนอนพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย ส่วนพื้นที่แห้งก็เป็นมุมห้องน้ำและเป็นพื้นที่แต่งตัวเพราะมีพื้นที่ตรงกลางที่กว้าง ด้านผนังเพิ่มความปลอดโปร่งด้วยบานหน้าต่างกระจกใส มีช่องระบายอากาศ ทำให้ห้องน้ำหลังนี้ดูสดใหม่ สะอาดและยังทันสมัย หนึ่งแบบห้องน้ำสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

การแบ่งพื้นที่ภายในห้องน้ำออกเป็นพื้นที่แห้ง พื้นที่เปียก เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้หลากหลายมิติ ทั้งในแง่ของความปลอดภัย ความสะดวกสบาย การเป็นระเบียบ และการทำความสะอาดที่ง่าย หนึ่งเทคนิคที่ปรับใช้ได้สำหรับบ้านของทุกคน

ห้องน้ำหลังไหนสวยงามโดนใจทุกคน มาแชร์กันได้ที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ