สะอาด สดใส และส่องสว่างอย่างทันสมัยด้วยไอเดียตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สะอาด สดใส และส่องสว่างอย่างทันสมัยด้วยไอเดียตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว

Anuwat Anuwat
INVASION:   by S.O.S ARCHITECTS
Loading admin actions …

นอกจากโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยควรโฟกัสมากเช่นกัน คือ การตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ซึ่งสิ่งที่ทำให้สัมผัสได้ชัดเจนหรือเด่นชัดสุด คือ โทนสี โดยแต่ละโทนสีก็มีจุดเด่นที่สื่อถึงอารมณ์ รสนิยมและความชอบที่แตกต่างกันออกไปโดยสีพื้นฐานที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านมาโดยตลอดในทุกสไตล์และทุกยุคทุกสมัย คือ โทนสีขาว

บ้านหลังสีขาวดีอย่างไร? คงเป็นคำถามที่ใครๆหลายคนสงสัย ยิ่งสำหรับบางมุมมองแล้วบ้านสีขาวกลับถูกดูถูกว่าไม่มีไอเดีย แต่เนื้อแท้แล้วประโยชน์ของสีขาวก็ทำให้บ้านดูโดดเด่นได้เหมือนกัน หากเรารู้จักนำมาปรับใช้อย่างเหมาะสม สำหรับความเด่นชัดของสีขาวให้อารมณ์และความรู้สึกที่สะอาดและสดใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังเพิ่มความทันสมัยและเท่ในแบบสไตล์โมเดิร์น อย่างไรก็ดีสีขาวยังทำให้บ้านดูกว้าง ปลอดโปร่ง เป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในเรื่องของความส่องสว่าง ยิ่งไปกว่านั้นสีขาวยังเพิ่มความสวยงามให้กับของตกแต่ง เครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

แต่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี บ้านโทนสีขาวอาจดูสวยงามระยะสั้นหากผู้อยู่อาศัยละเลยการทำความสะอาด ฉะนั้นคิดให้ดีหากเลือกจะตกแต่งด้วยโทนสีขาวแล้วนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดบ้านในทุกมุมมองอยู่เสมอ โดยในวันนี้ Homify ขันอาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมไอเดียการตกแต่งภายในและภายนอกจากบ้านที่ออกแบบและตกแต่งโดยสถาปนิกชาวไทยเพื่อเป็นต้นแบบและสร้างแรงบันดาลใจสู่การนำเอาเฉดสีดังกล่าวไปปรับใช้ในมุมอื่นๆหรือตกแต่งกับบ้านหลังทั้งหลังต่อไป

ห้องน้ำสุดสะอาด

ตัวอย่างการตกแต่งห้องน้ำหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ CHARRETTE STUDIO CO., LTD. หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในใน กทม. โดยภาพรวมมุ่งเน้นการเลือกใช้โทนสีขาวมาชูความโดดเด่นเต็มทั้งพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น พื้น ผนัง และเพดาน รวมทั้งการบิ้วอินชุดตู้ชั้นเก็บของที่มาเคาน์เตอร์ห้องน้ำก็เลือกใช้โทนสีดังกล่าวเช่นกัน ตลอดจนสุขภัณฑ์ แน่นอนมุมห้องน้ำเมื่อใช้สีดังกล่าวจะดูส่องสว่างมากขึ้น สามารถตกแต่งคู่กับวัสดุโปร่งแสงเพื่อทำให้ห้องน้ำดูกว้างอย่างกระจกใสได้อย่างสอดรับ ที่สำคัญสีขาวยังทำให้ห้องน้ำหลังนี้ดูเล็ก แคบ กลับดูกว้างและรู้สึกสะอาดน่าใช้งานในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างทันสมัย

สีขาวทั้งหลัง

INVASION:   by S.O.S ARCHITECTS

ตัวบ้านหลังนี้ออกแบบอย่างทันสมัยด้วยรูปทรงเรขาคณิตและดูสวยงามอย่างส่องสว่างด้วยการตกแต่งด้านนอกและด้านในทั้งหมดด้วยโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็น   ผนัง เสา คาน พื้น สำหรับจุดเด่นของสีดังกล่าวนอกจากทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่น ยังสามารถตกแต่งคู่กับพื้นที่สีเขียวอย่างต้นไม้ด้วยความลงตัว  ไม่เพียงเท่านั้นการจัดการภายในก็ดูปลอดโปร่งไปด้วย ทั้งการดีไซน์ที่ยกเพดานสูง การเปิดรับแสงส่วนนอกด้วยประตูและหน้าต่างบานเลื่อน อย่างไรก็ดีบ้านหลังสีขาวนี้คือผลงานการรีโนเวทบ้านใหม่จาก S.O.S ARCHITECTS หรือนักออกแบบในเชียงใหม่ บนพื้นที่ 100 ตร.ม เรียกได้ว่าจำแทบไม่ได้เลยว่าบ้านหลังเก่าเป็นอย่างไร และสีขาวก็กลบความเก่าของบ้านหลังเดิมได้อย่างหมดจด

ของตกแต่ง

ผ้าม่านสองชั้น ส่วนนั่งเล่น:  ห้องนั่งเล่น by CurtainAndMore
CurtainAndMore

ผ้าม่านสองชั้น ส่วนนั่งเล่น

CurtainAndMore

นอกจากเฉดสีที่แต่งแต้มผ่านโครงสร้างหลักอย่างพื้น ผนัง เพดาน สีขาวยังถูกนำมาประยุกต์ใช้กับของตกแต่งบ้านอย่างม่าน ซึ่งม่านสีขาวนี้เป็นม่านในลักษณะโปร่งแสง มีลวดลายเบาบาง เพิ่มความเป็นส่วนตัวและทำให้การจัดการแสงสว่างเป็นไปด้วยความคล่องตัว ที่สำคัญม่านกรองแสงสีนี้ยังดูกลมกลืนกับการตกแต่งภายในบ้านด้วยความลงตัว แสดงออกถึงความทันสมัยและตอกย้ำถึงการอยู่อาศัยยุคใหม่ที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายได้อย่างชัดเจน

มุมครัวที่ปลอดโปร่งและส่องสว่าง

ด้านมุมครัวหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งมุมห้องที่นำเอาโทนสีขาวมาชูความโดดเด่นได้อย่างมีอัตลักษณ์ นับตั้งแต่พื้น ผนัง เพดาน รวมไปจนถึงเคาน์เตอร์ครัว บานประตู โดยในแง่ของการจัดวางมุ่งเน้นการจัดเรียงแบบชิดผนังจึงทำให้ครัวหลังนี้ดูกว้าง ยิ่งได้ความสดใหม่ของสีดังกล่าวยิ่งทำให้ครัวหลังนี้ดูสะอาด น่าใช้งาน ที่สำคัญในเวลากลางวันหรือแม้กระทั่งกลางคืนสีดังกล่าวยังเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีที่ทำให้พื้นที่ปรุงอาหารหลังนี้พร้อมใช้งานด้วยความส่องสว่าง หนึ่งไอเดียการตกแต่งมุมครัวด้วยโทนสีขาวจาก บริษัท ถาวรเจริญทรัพย์ จำกัด หรือบริษัทรับสร้างบ้านในเชียงใหม่

ห้องนอนขาวๆ

ห้องนอนหลังนี้สัมผัสได้ถึงความโปร่ง โล่ง สบาย เพราะนักออกแบบจาก CHARRETTE STUDIO CO., LTD. หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในใน กทม.ได้ดีไซน์ห้องนอนหลังนี้ให้ดูปลอดโปร่งสังเกตได้ชัดจากเพดานที่ยกสูง การเสริมมุมหน้าต่างบานกว้าง และอีกปัจจัยที่ทำให้ห้องนอนหลังนี้ดูน่าอยู่อาศัยและกว้างคือการเลือกใช้โทนสีขาว ทั้งจากผนัง ผ้าม่าน เพดาน พื้น ผ้าห่มและเคาน์เตอร์ทีวีที่บิวท์อินเสริมเข้ามา โดยสีดังกล่าวเพิ่มความกลมกล่อมให้ห้องนอนหลังนี้ดูอบอุ่น ทันสมัยและลดความแข็งกระด้างจากวัสดุก่อสร้างได้อย่างนุ่มลึก ไม่เพียงเท่านั้นสีขาวยังทำให้ห้องนอนหลังนี้น่าพักผ่อนเพราะดูสะอาดและสดใหม่อยู่ตลอดเวลา

โถงกลาง

มุมโถงกลางหลังนี้ตกแต่งอย่างเชื่อมโยงมีมุมห้องต่างๆอย่างครบครัน อาทิ มุมรับรอง มุมนั่งเล่น และมุมทานข้าว โดยภาพรวมดูกว้างและสวยงามเพราะเลือกใช้เฉดสีขาวมาปรุงแต่งเป็นแกนหลัก ไม่ว่าจะเป็น ผนัง พื้น และเพดาน สีดังกล่าวไม่ได้มีดีแต่ความสะอาดและส่องสว่างยังเน้นและเสริมความคมชัดให้กับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งดูน่าสนใจ นับเป็นสีพื้นที่ช่วยให้โถงกลางหลังนี้ดูทันสมัยและหรูหราขึ้นมาถนัดตา

วัสดุปูพื้นโทนสีขาว

หินอ่อนและหินแกรนิตปูพื้น ทำเคาน์เตอร์ สวยสะดุดตา :   by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

หินอ่อนและหินแกรนิตปูพื้น ทำเคาน์เตอร์ สวยสะดุดตา

SIAMTAK CO., LTD.

การตกแต่งภายในสีขาวที่สะดวกสบายอีกขั้นตอนนอกจากการทาสี คือ การเลือกใช้วัสดุปูพื้นอย่างหินอ่อนมาตกแต่งภายใน ซึ่งนอกจากชูความสวยงามและแข็งแรงแล้วนั้น หินอ่อนโทนสีขาวยังทำให้พื้นหรือผนังดูเป็นธรรมชาติ ไร้รอยต่อ สามารถตกแต่งคู่กับงานสถาปัตยกรรมหรือเครื่องเรือนต่างๆเพื่อชูความโดดเด่นได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญหินอ่อนโทนสีขาวนั้นยังเสริมให้บ้านดูมีรสนิยมในแง่ของความหรูหราทั้งในแบบสไตล์โมเดิร์น ยูโรเปี้ยนและมินิมัล ซึ่งนี่คือหนึ่งตัวอย่างวัสดุปูพื้นจาก SIAMTAK CO., LTD. ผู้แทนจำหน่ายกระเบื้อง หินและแผ่นปูในนนทบุรี

การบิวท์อิน

condo chapter one:   by Interior In Idea
Interior In Idea

condo chapter one

Interior In Idea

ไอเดียการบิวท์อินภายในโดยเฉพาะบ้านแบบคอนโดมิเนียมนั้น นอกจากวัสดุที่เลือกนำมาใช้ต้องแข็งแรง ยืดหยุ่นสูงแล้วนั้น การตกแต่งด้วยโทนสีขาวก็ทำให้ภาพรวมของการบิวท์อินดูเนียนตา สะอาดและสวยงาม ดังเช่นไอเดียบุคนี้ที่ทำการบิวท์อินผนังทั้งหมดให้เป็นชั้นวาง เคาน์เตอรทีวี ชุดตู้ชั้นเก็บของ เคาน์เตอร์ครัว ไม่เพียงเท่านั้นยังกั้นผนังด้วยสีดังกล่าวเช่นเดียวกันกับประตู อย่างไรก็ดีสีขาวนี้ยังทำให้ห้องหรือบ้านภายในที่มีพื้นที่ดูคับแคบให้รู้สึกดูกว้าง ปลอดโปร่ง ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นเฉพาะของสีขาวจริงๆ

กาตกแต่งภายในนอกจากจะมุ่งความสวยงาม การดึงประโยชน์จากสีที่นำมาเลือกใช้อย่างสีขาวก็ช่วยทำให้บ้านดูมีความหลากหลาย ไม่จืดชืด ในทางกลับกันกับดูสะอาด สดใหม่และทันสมัย แล้วทำไมการตกแต่งบ้านครั้งต่อไปจะไม่เลือกสีขาวมาเป็นสีหลักในการตกแต่งซะละ

บ้านของทุกคนตกแต่งด้วยโทนสีขาวในมุมมองไหน มาแชร์กันได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ