ไอเดียแต่งห้องนอนจากสถาปนิกภายในจากกรุงเทพฯ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียแต่งห้องนอนจากสถาปนิกภายในจากกรุงเทพฯ

wassukon wassukon
​"มินิมอล":   by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
Loading admin actions …

การตกแต่งห้องนอนเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้อาศัยได้ใช้วันเวลาในการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ หากเราออกแบบและตกแต่งได้ตอบสนองความต้องการพร้อมกับเน้นดีไซน์ควบคู่ไปด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณมีความสวยงามและดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

ครั้งนี้เราจึงขอนำไอเดียการตกแต่งห้องนอนจากบ้านหลายๆ หลังซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกภายในจาก BAANSOOK DESIGN & LIVING CO., LTD. มาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังวางแผนตกแต่งห้องนอนก็สามารถนำรูปแบบ ดีไซน์ รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ไปใช้ได้ตามความเหมาะสมกับขนาดห้องที่มีอยู่ได้เลย

1.เรียบง่ายสร้างความผ่อนคลาย

แปลงโฮมห้องเก่า:  ตกแต่งภายใน by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

แปลงโฮมห้องเก่า

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ห้องนอนแบบแรกเป็นการตกแต่งที่ดูไม่หวือหวา เน้นการใช้งานจริง แต่ในขณะเดียวกันก็ซ่อนลูกเล่นและความน่าสนใจไว้ในหลายๆ จุด เริ่มจากเมื่อเดินเข้าห้องเราจะพบกับสเปซห้องนอนที่ดูกว้าง ไม่รู้สึกอึดอัด มีความเรียบง่ายแต่ก็มีฟังก์ชันใช้สอยที่จำเป็น กำหนดตำแหน่งเตียงอยู่ด้านในสุดสามารถเดินได้รอบ เพิ่มความคล่องตัวให้การใช้งานไม่ให้สะดุด ปลายเตียงออกแบบเป็นตู้บิลต์อินสำหรับติดตั้งทีวีและสามารถเก็บของได้บางส่วน ถัดไปเป็นโต๊ะสำหรับทำงาน พื้นที่อีกส่วนเป็นโต๊ะเครื่องแป้งและ walk in closet

2.ตกแต่งสไตล์มินิมัล

​"มินิมอล":  ตกแต่งภายใน by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

มินิมอล

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้กำหนดโจทย์ในการตกแต่งภายในให้เป็นแนวมินิมัล รวมถึงห้องนอนก็ตกแต่งให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย และขนาดเนื้อที่ที่ค่อนข้างจำกัดการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินจึงตอบโจทย์และยังทำให้ห้องนอนดูเป็นสัดเป็นส่วน บิลต์อินชั้นสำหรับติดตั้งทีวีไว้ตรงตำแหน่งปลายเตียงต่อเนื่องด้วยโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้า ส่วนโทนสีเน้นแนวเอิร์ธโทน ขาว น้ำตาล ทำให้ห้องโปร่งสบายน่าพักผ่อน

3.อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

แปลงโฉมทาวน์โฮมธรรมดาให้อบอุ่น - โครงการ Vista Park พระราม5:   by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

แปลงโฉมทาวน์โฮมธรรมดาให้อบอุ่น – โครงการ Vista Park พระราม5

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ต่อไปเป็นห้องนอนที่อยู่ในบ้านทาวน์โฮมได้รับการออกแบบและตกแต่งให้เป็นไปตามความต้องการและตรงกับความชอบของเจ้าของบ้าน เน้นสไตล์ญี่ปุ่นดูอบอุ่นเล็กๆ ส่วนการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยภายในทำออกมาได้ดีมากๆ แยกฟังก์ชันโดยจัดให้ส่วนเตียงอยู่ด้านใน บุผนังหัวเตียงด้วยเบาะผ้าสีน้ำตาล ปลายเตียงมีโซฟาพักผ่อนให้นั่งสบายเอาไว้ด้วย สามารถดูทีวีได้จากมุมนี้ ถัดไปเป็นตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ รวมถึงมีตู้โชว์อยู่มุมห้อง โดยทั้งสองส่วนนี้กั้นด้วยประตูกระจก ถึงแม้ทั้งสองโซนนี้จะแยกสัดส่วนออกจากกันแต่ก็ไม่รู้สึกว่าเป็นคนละห้อง แถมยังดูต่อเนื่องและไม่อึดอัดด้วย นั่นเพราะการเลือกใช้ประตูกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบนั่นเอง

4.ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี

เล็กกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! - :   by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เล็กกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! –

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ห้องนอนในคอนโดมิเนียมซึ่งเป็นห้องแบบสตูดิโอขนาด 20 ตารางเมตร จัดเต็มด้วยฟังก์ชันใช้สอยและดีไซน์ที่นักออกแบบดีไซน์ได้สวยงามและมีความลงตัวมากทีเดียว เน้นโทนสีคลาสสิคเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย มีทั้งสีครีม ขาว เทา น้ำตาลอ่อน ให้อารมณ์ความรู้สึกคลาสลิคในแบบคอนเทมโพรารี มีเตียงขนาด 5 ฟุตชิดผนังด้านหนึ่ง อีกฝั่งเป็นมุมสำหรับนั่งทำงานพร้อมที่นั่งติดผนังเล็กๆ สามารถนอนเล่นพักผ่อนได้ ผนังอีกฝั่งบิลต์อินเป็นชั้นวางทีวี

5.ห้องนอนในลุคเท่ๆ

โครงการ Space ลาดพร้าว 80:   by BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

โครงการ Space ลาดพร้าว 80

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

โจทย์ในการตกแต่งบ้านหลังนี้เจ้าของต้องการสไตล์ลอฟต์ดูเท่ๆ หน่อย แต่ก็ไม่ได้ดูดิบจนเกินไป มีทั้งโครงสร้างเหล็ก ปูนเปลือย เน้นโชว์ให้เห็นถึงวัสดุซึ่งเป็นเสน่ห์ของการตกแต่งสไตล์นี้ รวมถึงห้องนอนก็ถูกออกแบบให้ล้อเป็นธีมเดียวกัน แต่ยังซ่อนความอบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติในขณะเดียวกันก็รู้สึกผ่อนคลายกับการออกแบบไลท์ติงที่ซ่อนไว้อยู่ใต้ฝ้า หรือแม้แต่การจัดสรรฟังก์ชันก็เป็นไปอย่างพอเหมาะพอดี มีครบครันทั้งเตียง ตู้ มุมทำงาน ห้องแต่งตัว 

ใครมีไอเดียการตกแต่งห้องนอน สามารถแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ