รวมแบบบ้านชั้นเดียวเหมาะกับผู้สูงอายุ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมแบบบ้านชั้นเดียวเหมาะกับผู้สูงอายุ

wass wass
แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในครั้งนี้เราจะพูดถึงบ้านที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุกัน เนื่องจากผู้สูงอายุมีการเปลี่ยนแปลงสภาพทางร่างกายที่ต่างไปจากช่วงเวลาหนุ่มสาวมาก ดังนั้นที่พักอาศัยและการจัดสภาพแวดล้อมของผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งนอกจากจะเปลี่ยนแปลงในทางร่างกายแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงทางสังคม และทางจิตใจด้วยนั่นเอง เราไปดูการออกแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่เหมาะกับกลุ่มผู้สูงอายุกันเลยดีกว่า

1.บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกำลังดี

แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Takuapa125

แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล.

Takuapa125

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยวิศวกร TAKUAPA125 ซึ่งอยู่ในจังหวัดพังงา เน้นบรรยากาศบ้านที่มีความโปร่งโล่ง ชายคายื่นออกมาเพื่อลดแสงจ้า ทำให้ผู้สูงอายุไม่ได้รับแสงจ้าเกินไป 

ส่วนบริเวณโรงรถออกแบบให้เป็นทางลาดซึ่งสามารถใช้รถเข็นเข้าบ้านได้เลย ข้อควรระวังอีกอย่างก็คือทางเข้าบ้านควรมีระดับเดียวกับพื้นที่ภายนอก และไม่ควรมีธรณีประตู

2.บ้านทันสมัย

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. ไสตล์โมเดิร์น โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Takuapa125

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. ไสตล์โมเดิร์น

Takuapa125

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นถูกออกแบบและดีไซน์มาเป็นอย่างดีมีสวนหย่อมด้านหน้าไว้สำหรับออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมเบาๆ ได้ ส่วนพืชพรรณที่ปลูกควรเป็นไม้ดอกที่มีสีสันสวยงาม มีกลิ่นหอม เพราะสามารถกระตุ้นการรับรู้เรื่องเวลาของผู้สูงอายุ

บันไดทางเข้าบ้านด้านหน้าหากจำเป็นต้องมีควรมีระยะของลูกนอน 30 เซนติเมตร ความสูงลูกตั้งไม่เกิน 15 เซนติเมตร

3.บ้านชั้นเดียวแนวลอฟท์

บ้านทรงกล่องหลังนี้ออกแบบให้มีความสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมโดยรอบ โดยนักออกแบบดีไซน์ทางเข้าบ้านสูงจากระดับพื้นปกติเล็กน้อย และออกแบบบันไดให้เดินง่ายที่สำคัญควรมีราวจับเพื่อการพยุงตัว ส่วนวัสดุที่เหมาะสมสำหรับปูทางควรเป็นวัสดุเรียบและมีรอยต่อน้อยที่สุด

4.บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น

FIVE PLUS โดย homify โมเดิร์น
homify

FIVE PLUS

homify

บ้านน็อคดาวน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้สูงอายุ นอกจากเน้นความสวยงามทางภายนอกแล้ว บรรยากาศภายในถูกออกแบบให้ดูโปร่งโล่งและน่าอยู่ เน้นกระจกรอบด้านเพื่อให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติและมีการระบายอากาศที่ดี ซึ่งทำให้ผู้สูงอายุนั้นมีสุขภาพที่ดี สามารถติดตั้งม่านหรือมู่ลี่เพื่อลดแสงจ้าลงเพื่อไม่ให้แสงแยงตาผู้สูงอายุโดยตรง

5.บ้านคลาสสิคชั้นเดียว

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว HPS121B โดย แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว HPS121B

แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี บริเวณด้านหน้าภายใต้ชายคาตกแต่งเป็นมุมระเบียงขนาดกะทัดรัด มีการเสริมม้านั่งคอนกรีตเข้ามาบริเวณด้านข้างจากเสาหนึ่งไปยังอีกเสาหนึ่ง ซึ่งสามารถนั่งเล่นหรือป้องกันความปลอดภัยได้ด้วย บันไดหน้าบ้านสามารถเดินได้สบายๆ โดยลูกตั้งไม่ควรสูงเกิน 15 เซนติเมตร

หน้าต่างเลือกใช้บานกระจกใสเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติทำให้ภาพรวมภายในดูปลอดโปร่ง น่าอยู่อาศัย ด้านพื้นที่โดยรอบนอกจากถนนทางเข้าปูพื้นด้วยผืนหญ้านอกจากความนุ่มในการใช้สอยยังต่อเติมหรือตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ทั้งสวนไม้  ลานอเนกประสงค์  

ใครมีไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติม แนะนำมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ