รวมแบบห้องน้ำขนาดกะทัดรัดแต่ฟังก์ชันแจ่มมาก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมแบบห้องน้ำขนาดกะทัดรัดแต่ฟังก์ชันแจ่มมาก

wassukon wassukon
:  ห้องน้ำ by 22Augustudio
Loading admin actions …

วันนี้เราได้รวบรวมแบบห้องน้ำมาให้ดูเป็นไอเดีย เผื่อใครกำลังรีโนเวทหรือมีแผนจะตกแต่งห้องน้ำที่บ้านให้สวยงามและกลับมาน่าใช้กว่าเดิม ซึ่งแบบห้องน้ำที่นำมาฝากกันนั้นเป็นห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย

เอาเป็นว่าเราไปดูห้องน้ำแบบต่างๆ ที่นำมาให้ชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่าแบบไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง 

1.ห้องน้ำสีเทา

:  ห้องน้ำ by 22Augustudio

ห้องน้ำสไตล์แรกออกแบบโดยบริษัท 22AUGUSTUDIO เป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดสมุทรปราการนี่เอง ซึ่งห้องน้ำห้องนี้เป็นห้องน้ำในคอนโดมิเนียม โดยเจ้าของห้องต้องการเปลี่ยนสไตล์ห้องน้ำจากแบบเดิมให้ดูขรึมมากขึ้น ซึ่งนักออกแบบก็สามารถดีไซน์ออกมาได้สวยงามและมีฟังก์ชันใช้สอยที่ลงตัวกับขนาดห้องมากๆ 

เริ่มจากการแบ่งพื้นที่ระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกัน แล้วแบ่งกั้นห้องอาบน้ำและโถสุขภัณฑ์ด้วยกระจกใสบานใหญ่ นอกจากทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูโปร่งแล้ว ยังช่วยให้ดูกว้างขึ้น ด้านหลังโถสุขภัณฑ์เพิ่มชั้นวางของไม้สำหรับเก็บผ้าขนหนูและวางของตกแต่ง ส่วนอ่างล้างหน้าเป็นแบบไร้ขาเพื่อเพิ่มความโปร่งให้ห้องน้ำ

2.ห้องน้ำสไตล์ลอฟต์

อีกดีไซน์ที่ดูน่าสนใจนั่นก็คือ การตกแต่งห้องน้ำสไตล์ลอฟต์ ให้ความรู้สึกดิบเท่แต่กลับซ่อนฟังก์ชันไว้อย่างแนบเนียน ด้วยขนาดห้องน้ำที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็สามารถแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกันได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะโซนอาบน้ำนักออกแบบเจาะช่องผนังเพื่อทำเป็นชั้นวางแชมพู ครีมอาบน้ำในตัว โดยไม่ต้องติดชั้นเพิ่มให้เกะกะ ส่วนอีกฝั่งติดตั้งทั้งอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์เอาไว้ในโซนเดียวกันได้อย่างพอดี

3.ห้องน้ำที่แสนจะสดชื่น

ห้องน้ำ:  ห้องน้ำ by BK Archstudio
BK Archstudio

ห้องน้ำ

BK Archstudio

ความน่าสนใจของห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่แสงสว่างจากภายนอกสามารถสาดส่องเข้ามาถึงภายใน นอกจากจะทำให้ห้องน้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรคแล้ว แสงแดดสามารถทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับ จะเห็นว่าเพดานนั้นใช้แผ่นหลังคาใสและยังช่วยให้ห้องน้ำเล็กๆ นั้นดูโปร่ง สบายตา ส่วนการตกแต่งเป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านที่อยากให้ห้องน้ำมีความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งผนังด้วยระแนงไม้จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้ห้องน้ำมีเสน่ห์ และยิ่งเพิ่มต้นไม้ฟอร์มสวยทั้งต้นเล็กต้นใหญ่เข้ามาวางเพิ่มก็ยิ่งทำให้ห้องน้ำดูสดชื่นไม่น้อยทีเดียว เหมือนกำลังนั่งอาบน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติยังไงยังงั้น

นอกจากนี้โซนแห้งซึ่งเป็นโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าถูกกำหนดให้อยู่พื้นที่ถัดไป แต่กั้นด้วยกระจกใสแผ่นใหญ่ จึงดูไม่อึดอัดเลยสักนิด

4.ห้องน้ำดูหรูหราสวยงาม

ม.รอยัล วิลล่า:  ห้องน้ำ by jcia co.,ltd
jcia co.,ltd

ม.รอยัล วิลล่า

jcia co.,ltd

ห้องน้ำนี้ได้รับการรีโนเวทขึ้นใหม่ โดยเจ้าของบ้านต้องการอยากให้ห้องน้ำดูหรูหรามีสไตล์ ดังนั้นนักออกแบบและตกแต่งภายในจึงใช้กระเบื้องผนังสีดำที่ดูคล้ายหินเข้ามาสร้างบรรยากาศ ช่วยปรับลุคให้ห้องน้ำห้องนี้ดูหรูหรายิ่งขึ้น รวมถึงการนำกระจกเงาทรงกลมก็เพิ่มความหรูหราได้เหมือนกัน 

หลังเคาน์เตอร์สุขภัณฑ์ทำเป็นชั้นเล็กๆ สำหรับวางของตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังใช้กระจกใสมากั้นโซนอาบน้ำและโซนแห้ง ทำให้ห้องน้ำยิ่งดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

5.ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

:  ห้องน้ำ by 22Augustudio

ความน่าสนใจของการตกแต่งห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่วัสดุตกแต่งซึ่งมีความหลากหลาย แม้จะดูคอนทราสต์แต่กลับมีความสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดี จะเห็นว่ากระเบื้องผนังแบ่งเป็นสองลวดลายด้านบนเป็นผนังสีครีมอ่อนๆ ลักษณะลวดลายคล้ายหิน ในขณะที่กระเบื้องผนังด้านล่างนั้นเป็นลายคล้ายกับการก่ออิฐ แต่มีการเบรคด้วยกระเบื้องสีดำซึ่งเข้ากันดีกับลายกระจกสีดำและกระเบื้องพื้นตรงส่วนอาบน้ำรวมถึงกระเบื้องพื้นบริเวณโซนแห้ง 

ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันเก็บของใต้อ่างล้างหน้ามีทั้งชั้นโปร่งและตู้ที่มีหน้าบาน เรียกว่าใช้พื้นที่ใต้อ่างได้เกิดประโยชน์มากๆ

6.ห้องน้ำแนวคลาสสิค

เนื่องจากห้องน้ำห้องนี้มีขนาดที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นทางแก้ปัญหาที่จะทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด คับแคบ และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นขึ้นอยู่กับการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ อย่างที่เราเห็นอยู่นี้มีการแบ่งกั้นโซนเปียกและโซนแห้ง ซึ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกจากกันอย่างชัดเจน เผื่อที่สำหรับโซนอาบน้ำให้เล็กกว่าด้านนอกเล็กน้อยแล้วกั้นด้วยกระจกใสยาวตลอดแนว ส่วนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าออกแบบชิดผนังแล้วหักมุมตรงโถสุขภัณฑ์เพื่อให้ดูไม่เกะกะและยื่นออกมา ติดกระจกเงาเต็มผนังเพื่อให้ห้องน้ำดูมีมิติที่กว้างขวางขึ้น ส่วนการเลือกใช้สีขาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ห้องน้ำเล็กๆ นั้นดูไม่อึดอัดด้วยเช่นกัน เป็นห้องน้ำสไตล์คลาสสิคที่อยู่ได้หลายยุคสมัย

แล้วคุณล่ะชอบห้องน้ำสไตล์ไหน แชร์ไอเดียมาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ