บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ย่านตลิ่งชัน ลงตัวสำหรับทุกครอบครัว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ย่านตลิ่งชัน ลงตัวสำหรับทุกครอบครัว

Anuwat Anuwat
บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน:  บ้านและที่อยู่อาศัย by LEVEL ARCHITECT
Loading admin actions …

แบบบ้านในปัจจุบันนอกจะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ยังมีสไตล์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยจากการออกแบบของสถาปนิก อาทิ ไสตล์มินิมัล สไตล์คันทรี หรือแม้กระทั่งสไตล์ยอดฮิตอย่าง โมเดิร์น

ความโดดเด่นมักถูกนำมาปรับใช้กับบ้านทุกประเภท โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว สังเกตุได้ชัดจากรูปทรงบ้านที่จะดีไซน์ออกมาในแบบเรขาคณิต หลังคาจะสร้างความกลมกลืนกับบ้านในแบบทรงแบน ซึ่งแสดงออกถึงการปลูกสร้างง่าย ใช้งบประมาณทั้งค่าแรง ค่าวัสดุก่อสร้างที่ไม่สูง ที่สำคัญสไตล์ดังกล่าวด้วยจุดเด่นของความเรียบง่าย ยังแสดงออกถึงความทันสมัย จึงไม่น่าแปลกใจว่าสไตล์ดังกล่าวถึงได้รับความนิยมทั้งการปลูกสร้างเองหรือแม้กระทั่งการสร้างของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์

โดยในวันนี้ homify ขออาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างบ้านเดี่ยวขนาด 2 ชั้น ที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น จากนักออกแบบชาวไทย เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีให้กับผู้ที่มองหาบ้านดีๆและพร้อมอยู่อาศัยอย่างกว้างขวางสำหรับทุกครอบครัวได้นำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน:  บ้านและที่อยู่อาศัย by LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน

LEVEL ARCHITECT

บ้านเดี่ยวหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ หรือ LEVEL ARCHITECT หรือสถาปนิกชาวไทยในจังหวัดนครราชสีมา ปลูกสร้างจริงในย่านตลิ่งชัน ภาพรวมมุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นสังเกตุได้ชัดจากรูปทรงบ้านที่มีลักษณะคล้ายกับสี่เหลี่ยม ขนาดของบ้านแบ่งพื้นที่การใช้สอยเป็น 2 ชั้น โดยส่วนหน้าของบ้านนั้นติดกับถนน มีการต่อเติมทางเข้าที่ไม่กินเนื้อที่บ้านในแบบขั้นบันได ด้านข้างของที่อยู่อาศัยต่อเติมเป็นโรงจอดรถแบบมีหลังคา ด้านวัสดุก่อสร้างเลือกใช้คอนกรีตเป็นแกนหลักเพื่อเสริมความแข็งแรงพร้อมกับตกแต่งด้วยโทนสีขาว ในบางมุมมีการตกแต่งด้วยงานไม้ ซึ่งนอกจากตัดและลดทอนความแข็งกระด้างยังทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีสีสัน สร้างความมีชีวิตชีวา และรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

​โครงสร้างและการตกแต่ง

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน:  บ้านและที่อยู่อาศัย by LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน

LEVEL ARCHITECT

ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจกใส โดยประตูและหน้าต่างวงกบโทนสีดำนี้ใช้กลไกแบบบานเลื่อน ทำให้การใช้งานมีความสะดวกสบาย แข็งแรง ปลอดภัย และเปิดรับแสงจากภายนอกได้อย่างคล่องตัว ทำให้ภาพรวมภายในดูปลอดโปร่ง ด้านหลังคาออกแบบในทรงแบนเพื่อสอดรับกับรูปทรงบ้าน ขณะที่การตกแต่งภายนอกมีทั้งสีขาว สีเทาและฝาผนังจากงานไม้ ด้านในมีการจัดตกแต่งมุมห้องต่างๆ ที่ดูครับครัน ทั้งมุมนั่งเล่น มุมครัว ห้องน้ำและห้องนอน พื้นที่ด้านข้างที่ต่อเติมเป็นโรงจอดนอกจากมีหลังคายื่นออกมา ด้านบนของโรงจอดยังเป็นพื้นที่ใช้สอยทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างและแสดงออกถึงการจัดการบ้านได้อย่างคุ้มค่า สำหรับด้านหลังนอกจากตกแต่งเป็นพื้นที่ซักล้างยังสามารถเสริมพื้นทางเดินด้วยผืนหญ้าสีเขียวเพื่อสร้างความนุ่มและเติมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างสุขสบายและนุ่มลึก

​ในเวลากลางคืน

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน:  บ้านและที่อยู่อาศัย by LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ตลิ่งชัน

LEVEL ARCHITECT

แบบบ้าน 3D หลังนี้ยังออกแบบให้พร้อมใช้งานด้วยความสวยงามในเวลากลางคืนเช่นกัน เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้โทนสีขาว การยกเพดานสูง การตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใส ที่สำคัญคือการเดินระบบไฟทั้งแบบติดเพดานและแบบโคมเพื่อเพิ่มความส่องสว่างทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ทั้งนี้ไฟดังกล่าวยังเสริมให้บ้านดูโดดเด่น สวยงาม ขณะที่โรงจอดรถก็มีการเดินระบบไฟเช่นกัน ทำให้การใช้สอยมุมดังกล่าวก็ดูคล่องตัว ด้านทางขึ้นนอกจากมีระบบไฟยังมีราวบันไดและราวกั้นทำให้การใช้สอยมีความปลอดภัยและยังสามารถยืนเล่นเพื่อชมทัศนาจรของการคมนาคมได้อย่างเพลิดเพลิน

แบบบ้านขนาด 2 ชั้นในสไตล์โมเดิร์นถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาบ้านสักหลัง เพราะนอกจากความสวยงาม ทันสมัย บ้านแบบดังกล่าว ยังสะดวกสบายทั้งการก่อสร้างและการอยู่อาศัย พร้อมให้ทุกคนนำไปปรับใช้และพักอาศัยได้อย่างลงตัวสำหรับทุกครอบครัว

บ้านของทุกคนออกแบบและตกแต่งในสไตล์ใด มาแชร์กันได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ