​ไอเดียการรีโนเวทและตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็กแต่ครบครันการใช้งาน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

​ไอเดียการรีโนเวทและตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็กแต่ครบครันการใช้งาน

Anuwat Anuwat
รีโนเวท JW Condo: ห้องนั่งเล่น by Diameter Design
Loading admin actions …

การเลือกซื้อบ้านและคอนโดจากโครงการทั่วไป นอกจากได้โครงสร้างที่เหมาะสมและตรงใจ อีกหนึ่งไอเดียที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสนใจคือการตกแต่งภายในใหม่ผ่านการรีโนเวท นอกจากเพิ่มความสวยงามในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ ยังสามารถปรับตกแต่งพื้นที่ภายในมุมห้องต่างๆให้สอดรับกับการใช้งาน เพราะการซื้อบ้านและที่อยู่อาศัยมาจากผู้พัฒนาส่วนใหญ่จะตกแต่งเหมือนกันทุกห้อง

ข้อดีของการตกแต่งภายในใหม่ผ่านการรีโนเวทนั้น ส่วนใหญ่จะคงซึ่งโครงสร้างเดิม แต่มุ่งเน้นการตกแต่งภายในใหม่เกือบทั้งหมด เริ่มตั้งแต่พื้น ผนัง โดยสองส่วนนี้อาจเป็นการปูพื้นใหม่ พร้อมกันนี้การรีโนเวทคอนโดยังนิยมบิวท์อินเพื่อทำให้พื้นที่ใช้สอยตรงกลางดูกว้างและสามารถจัดเก็บของต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ การตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมดยังสามารถเลือกสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ โดยปัจจุบันมีนักออกแบบและตกแต่งภายในชาวไทยพร้อมให้คำปรึกษาอย่างมากมาย และสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมทุกการรีโนเวทสำหรับโครงการบ้านต้องแจ้งนิติบุคคลให้รับทราบ

โดยในวันนี้ homify อาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมไอเดียการตกแต่งภายในด้วยรูปแบบการรีโนเวทใหม่จากคอนโดในกรุงเทพฯ โดยสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในชาวไทยอย่าง DIAMETER DESIGN ในสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัย และดิบเท่ ซึ่งนอกจากจะเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดี ยังเป็นไอเดียให้ทุกคนที่มีสไตล์ที่ชื่นชอบสามารถนำไปปรับใช้ในการรีโนเวทคอนโดของทุกคนได้อีกด้วย

ไอเดียการรีโนเวทและตกแต่งภายในคอนโด

รีโนเวท JW Condo: ห้องนั่งเล่น by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

ผลงานการออกแบบและตกแต่งภายในด้วยการรีโนเวทคอนโดไอเดียนี้เป็นผลงานของ DIAMETER DESIGN หรือสถาปนิกและนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก จ.สุราษฎร์ธานี โดยภาพรวมการออกแบบนั้นมุ่งเน้นความสวยงาม ทันสมัยและดิบเท่ในแบบลอฟท์ ซึ่งสังเกตุได้ชัดจากโทนสีและวัสดุตกแต่ง อาทิ คอนกรีตอย่างผนังขัดมัน พื้นงานไม้ และของตกแต่งที่มีรูปทรงเรียวเหล็กแต่แน่นหนาแข็งแรงอย่างเหล็ก เป็นต้น ภายในเพียบพร้อมไปด้วยการจัดวางและจัดแบ่งในแต่ละมุมห้องอย่างมีสัดส่วน

ภาพรวมของการออกแบบและตกแต่งภายใน

รีโนเวท JW Condo: ห้องทานข้าว by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

โครงการหรือคอนโดห้องนี้มีขนาด 7.8 × 2.35 × 6.8 m / 52 m² (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง / พื้นที่) อยู่ในโครงการ JW Condo กทม. โดยโจทย์ในการออกแบบผู้อยู่อาศัยต้องการรีโนเวทห้องใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม มุ่งเน้นให้ออกมาเท่ ทันสมัย ในแบบโมเดิร์น – ลอฟท์ อีกหนึ่งโจทย์ที่ได้รับคืองบประมาณที่จำกัด แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาเพราะนักออกแบบรายนี้ได้จัดการแนวทางดังกล่าวด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาเบาๆ ที่มีคุณภาพและไอเดียการใช้งานสร้างสรรค์อย่างชุดเฟอร์นิเจอร์จาก IKEA มาปรับใช้

​มุมครัว

รีโนเวท JW Condo: ห้องทานข้าว by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

ในส่วนของมุมครัวนั้นออกแบบและตกแต่งอย่างกะทัดรัด โดยจัดวางอย่างกลมกลืนไปกับผนัง เพียบพร้อมไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ทำมาจากงานไม้ มีช่องเปิด-ปิด สำหรับจัดเก็บของ ด้านบนมีทั้งพื้นที่ทำอาหาร อ่างล้างผัก และเตาแก๊สซึ่งตกแต่งด้วยโทนสีดำ ด้านผนังที่เหลือเสริมด้วยราวแขวนอลูมิเนียมเพื่อจัดเก็บอขงเครื่องใช้ในการปรุงอาหารอย่าง ทัพพี ด้านบนของเคาน์เตอร์ครัวมีชุดชั้นเก็บของ มีการติดตั้งระบบไฟและที่ดูดควันอาหาร ใกล้ๆกันกับเคาน์เตอร์มีตู้เย็นและเครื่องปรับอาหาศเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดเก็บอาหารและอากาศภายในที่เย็นสบาย

ในแง่ของโครงสร้างมุ่งเน้นความเป็นลอฟท์ด้วยโทนสีเทา ดำ จากคอนกรีต พื้นทั้งหมดปูด้วยไม้เพื่อลดความแข็งกระด้างของของสีดังกล่าว ทำให้มุมครัวหลังนี้นอกจากพร้อมใช้งาน ยังดูทันสมัยตามแบบฉบับครัวในสไตล์โมเดิร์น โดยแม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่สามารถใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

​โถงทางเดิน

รีโนเวท JW Condo: ห้องนั่งเล่น by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

สำหรับโถงทางเดินยังคงมุ่งเน้นการใช้โทนสีแบบเทาและพื้นจากงานไม้ สำหรับประตูตกแต่งด้วยโทนสีดำ ขณะที่ของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ ชั้นวางแบบลอยตัว โคมไฟ ที่บิวท์อินจากผนังก็ใช้โทนสีดังกล่าวเช่นกัน ด้านโถงทางเดินนั้นดีไซนืให้ดูกว้างนอกจากเดินเข้า-ออกที่สะดวกสบาย ยังเปิดรับแสงและทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในดูกว้าง หน้าต่างมีการติดตั้งมูลี่เพื่อเปิด-ปิดในการรับแสงได้อย่างเป้นส่วนตัว ด้านเพดานก็ยกสูงทำให้บรรยากาศของห้องดูปลอดโปร่ง และเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นแบบลอยตัว เช่น เก้าอี้ สามารถเคลื่อนย้ายและนำไปใช้สอยในมุมต่างๆได้อย่างคล่องตัว

หนึ่งไอเดียการตกแต่งภายในที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนเมืองในมิติการพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดได้อย่างคุ้มค่า

มุมนั่งเล่น

รีโนเวท JW Condo: ห้องนั่งเล่น by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

สำหรับมุมนั่งเล่นคอนโดหลังนี้จัดตกแต่งอยู่ด้านในของคอนโด โดยดีไซน์อยางกลมกลืนไปกับผนัง ซึ่งจุดนั้นเป็นช่องของมุมผนัง ทำให้การตกแต่งมุมนั่งเล่นดูกลมกลืนไปอย่างลงตัว ภาพรวมการตกแต่งนอกจากครบครันไปด้วยโซฟา โต๊ะกลาง ยังเพิ่มลูกเล่นในเรื่องของสีสันให้ดูทันสมัยและสะดุดตาด้วยพรมลวดลายม้าลายในเฉดสีขาวดำ ยิ่งไปกว่านั้นผนังที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์อิฐมอญยังตกแต่งด้วยกรอบรูปม้าลายเช่นกัน

สำหรับมุมนั่งเล่นหลังนี้สามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลินทั้งดูทีวี อ่านหนังสือ เพราะมีระบบไฟที่ส่องสว่างรวมทั้งใกล้กับมุมหน้าต่างสำหรับชมวิวทิวทัศนของชุมชนเมืองได้อย่างกว้างขวาง

ห้องแต่งตัว

รีโนเวท JW Condo: ห้องแต่งตัว by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

ด้านห้องแต่งตัวตกแต่งอย่างเพียบพร้อมเพราะประกอบไปด้วย โต๊ะเครื่องแป้งที่มาพร้อมกับลิ้นชักที่บิวท์อิน ตู้เสื้อผ้าที่เปิดโล่งและทำเองแบบ D I Y ด้วยการนำเอาโครงเหล็กสีขาวหรือเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางจาก IKEA มาเสริมเพื่อจัดทำเป็นชั้นวาง ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางผ้า ที่แขวนเสื้อ โดยนอกจากโชว์เครื่องแต่งกายยังสามารถหยิบใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้เหมาะสมตามที่ต้องการได้ยืดหยุ่น ยิ่งไปกว่านั้นยังประหยัดงบประมาณเมื่อต้องซื้อตู้เสื้อผ้าหลายๆตู้ ด้านพื้นที่ตรงกลางเว้นไว้สำหรับแต่งตัวในแบบ Walk in closet ซึ่งโครงสร้างภายในห้องยังคงมุ่งเน้นความเป็น โมเดิร์น – ลอฟท์ได้อย่างโดดเด่นทั้งผนังคอนกรีตและพื้นงานไม้

ห้องนอน

รีโนเวท JW Condo: ห้องนอน by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

ด้านห้องนอนดีไซน์สุดเท่ด้วยของตกแต่งจากคอนกรีตและงานไม้ โดยเฉพาะหัวเตียงนั้นเลือกใช้ไม้มาตกแต่งและเสริมด้วยชั้นวางของโทนสีดำ ด้านผนังตกแต่งด้วยภาพวาดงานศิลปะซึ่งเพิ่มความโดดเนและลดความแข็งกระด้างของคอนกรีตได้อย่างนุ่มลึก ส่วนตรงกลางจัดวางเตียงนอนอย่างเต็มพื้นที่ ซึ่งผ้าปูและผ้าห่มของที่นอนเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนโดยใกล้เคียงกับพื้นงานไม้และผนังคอนกรีต ทำให้การคุมโทนภายในห้องเสริมให้การหลับนอนเป็นไปอย่างผ่อนคลาย แต่ยังคงความเทและทันสมับด้วยโครงเหล็กโคมไฟด้านบนเพดานและพรมลายม้าลาย บริบทโดยรอบดูปลอดโปร่งเพราะมีหน้าต่างเปิดรับแสง ขณะเดียวกันยังเสริมความเป็นส่วนตัวด้วยการติดตั้งม่านแบบมูลี่ หนึ่งมุมห้องนอนสุดเรียบง่ายแต่เพียบพร้อมสำหรับการพักผ่อน

​ห้องนอน

รีโนเวท JW Condo: ห้องนอน by Diameter Design
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

อีกหนึ่งมุมของห้องนอนหรือปลายเตียงนั้นตกแต่งผนังให้กลายเป็นมุมดูทีวี ด้วยการเลือกใช้งานไม้และโครงเหล็กมาต่อเติมเป็นเคาน์เตอร์ ซึ่งนอกจากจะวางทีวีและนั้นด้านล่างยังสามารถจัดเก็บของได้อีกด้วย ทำให้ภาพรวมของห้องนอนดูเป็นระเบียบ พร้อมกันนี้มุมห้องดังกล่าวยังเชื่อมกับประตูทำให้การใช้สอยเกิดความสะดวกสบาย ไร้รอยต่อกับพื้นที่ส่วนกลางเพียงเปิดประตู ด้านการตกแต่งภายในยังคงมุ่งเน้นโทนสีเทาจากผนังขัดมันและพื้นงานไม้ลวดลายธรรมชาติอันแสนอบอุ่น ตอบโจทย์และบ่งบอกถึงรสนิยมของการพักอาศัยที่ดูทันสมัยและดิบ เท่ ได้อย่างชัดเจน คาดเดาได้เลยว่าผู้อยู่อาศัยจะต้องเป็นคนรุ่นใหม่หรือผู้บริหารหนุ่ม สาว ไฟแรง แต่ถ้าหากเป็นผู้สูงวัยคงจะมีหัวใจที่ดูเท่ไม่เบา

การตกแต่งภายในผ่านการรีโนเวทใหม่ในส่วนต่างๆภายในคอนโดนั้น ช่วยทำให้โฉมของห้องเดิมที่เหมือนกับห้องทั่วไปกลายเป็นห้องใหม่ในสไตล์เราได้อย่างเอกลักษณ์

คอนโดของทุกคนออกแบบและตกแต่งในสไตล์ไหน และถ้าหากรีโนเวทมีไอเดียใดๆที่ต้องรู้มาแชร์กันได้นะที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ