ต่อเติมครัวหลังบ้าน 18 สไตล์ หลายรูปแบบเหมาะกับบ้านหรือทาวน์โฮม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ต่อเติมครัวหลังบ้าน 18 สไตล์ หลายรูปแบบเหมาะกับบ้านหรือทาวน์โฮม

wassukon wassukon
Kitchen 3D Design: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
Loading admin actions …

ห้องครัวนับเป็นพื้นที่สำคัญในบ้าน นอกจากเป็นที่จัดเตรียมและประกอบอาหารในแต่ละวันแล้ว พื้นที่แห่งนี้ยังใช้เป็นที่เก็บวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องใช้ไม้สอยและภาชนะที่ใช้ในการทานอาหาร

การออกแบบครัวที่ดีจึงมีส่วนช่วยส่งเสริมสุขลักษณะในการอยู่อาศัยที่จะส่งผลต่อสุขภาพของเจ้าของบ้านด้วย วันนี้เราจึงนำตัวอย่างแบบครัวมาให้ดูกันถึง 18 สไตล์ เป็นผลงานของบริษัท SIAMTAK CO., LTD. ซึ่งมีวัสุดกระเบื้อง หินและแผ่นปู ให้เลือกแบบเยอะมาก สามารถนำมาตกแต่งห้องครัวได้ตามที่ต้องการ เราลองไปดูแบบครัวแต่ละสไตล์กันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่คุณชอบกันบ้าง 

1.ครัวขาวผนังแดง

Kitchen 3D Design #1: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #1

SIAMTAK CO., LTD.

ถ้าพื้นที่ต่อเติมมีขนาดใหญ่ก็สามารถออกแบบแปลนและฟังก์ชันได้เต็มที่ อย่างครัวนี้ออกแบบเป็นครัวตัวแอล หน้าบานสีขาว วัสดุกรุทอปเป็นหินสังเคราะห์สีดำ ตัดกับผนังเหนือเคาน์เตอร์สีแดง เพิ่มฟังก์ชันเก็บของด้วยตู้แขวนหน้าบานสีขาว

2.ครัวสีขาวหน้าบานสีครีม

Kitchen 3D Design #2: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #2

SIAMTAK CO., LTD.

ห้องครัวสีขาวดูสะอาดสะอ้าน กำหนดโทนสีห้องโดยรวมด้วยการปูกระเบื้องผนังสีขาว เลือกใช้ชุดครัวที่เป็นหน้าบานสีครีม วางฟังก์ชันใช้งานชิดผนังด้านหนึ่งประกอบด้วยตู้เย็น พื้นที่ทำอาหาร และพื้นที่ส่วนล้าง 

3.ครัวลุคเท่

Kitchen 3D Design #3: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #3

SIAMTAK CO., LTD.

หากการออกแบบครัวถูกจำกัดด้วยเนื้อที่ซึ่งอาจจะติดในเรื่องของโครงสร้าง อย่างเช่น เสา มุมห้อง เป็นต้น ก็สามารถออกแบบให้สัมพันธ์ไปกับพื้นที่ได้โดยบิลต์อินตู้ครัวตามพื้นที่ที่มี กำหนดพื้นที่ใช้สอยให้เป็นสัดส่วนเริ่มจาก มุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเตาอบ ไมโครเวฟ เครื่องล้างจาน ทำฟังก์ชันให้อยู่ในหมวดเดียวกัน ถัดมาเป็นพื้นที่ล้างจาน ทำอาหาร ส่วนหน้าบานชุดครัวเลือกใช้ไฮกลอสสีดำซึ่งทำความสะอาดง่ายสร้างความสวยงามให้กับห้องครัว

4.ครัวขนาดเล็ก

Kitchen 3D Design #4: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #4

SIAMTAK CO., LTD.

ข้อจำกัดของพื้นที่ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการต่อเติมหรือออกแบบครัว หากดีไซน์ฟังก์ชันให้เป็นไปตามการใช้งานของเจ้าของบ้านก็กลายเป็นครัวที่ครบสมบูรณ์ได้เหมือนกัน อย่างครัวนี้ออกแบบเป็นรูปตัวแอล เพิ่มพื้นที่ทานอาหารสำหรับ 2 คนไว้ชิดผนังอีกฝั่งหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้เวิร์คมากๆ 

5.แบบครัวตัวแอล

Kitchen 3D Design #5: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #5

SIAMTAK CO., LTD.

ห้องครัวสีนวลดูแล้วสบายตา มาพร้อมฟังก์ชันจัดเก็บอีกเพียบทั้งตู้แขวน ตู้ใต้เคาน์เตอร์ อีกมุมหนึ่งยังทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่สามารถนั่งได้ 2 คน

6.ครัวสีดำ

Kitchen 3D Design #6: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #6

SIAMTAK CO., LTD.

ใครชอบครัวสีดำๆ จะลองนำแบบนี้ไปประยุกต์ใช้ดูก็ได้ ดูสวยงามและโมเดิร์นมากๆ ติดกระเบื้องผนังสีดำ หน้าบานตู้สีดำ ทำให้ห้องครัวมีบรรยากาศที่แตกต่างไปอีกแบบ ผนังอีกฝั่งหนึ่งเป็นบาร์เล็กๆ ไว้สำหรับทานอาหารโดยไม่จำเป็นต้องทำห้องทานข้าวเพิ่ม

7.ห้องครัวพร้อมมุมทานอาหาร

Kitchen 3D Design #7: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #7

SIAMTAK CO., LTD.

อีกหนึ่งรูปแบบในการต่อเติมห้องครัวก็คือ สามารถเพิ่มโต๊ะอาหารเข้าไปไว้ในครัวได้เลย ทำอาหารเสร็จก็สามารถเสิร์ฟได้ทันที อาจจะกำหนดแปลนครัวชิดผนังด้านหนึ่งแล้ววางฟังก์ชันที่ต้องการใช้ก็ได้ครัวที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แล้ว

8.ครัวเรียบง่ายชิดธรรมชาติ

Kitchen 3D Design #8: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #8

SIAMTAK CO., LTD.

หากมีข้อจำกัดในเรื่องของเนื้อที่ เราสามารถออกแบบแปลนให้มีเคาน์เตอร์ใช้งานสองฝั่งขนานกันไปแบบนี้ก็ได้ ตรงกลางเป็นประตูทางออกที่มองออกไปเห็นสวนหย่อม เพิ่มธรรมชาติให้ห้องครัวดูมีบรรยากาศเขียวๆ สดชื่นได้เหมือนกัน เพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ด้วยกระเบื้องปูพื้นสีดำสลับขาวก็ดูสวยงามโดดเด่นไม่น้อยเลย

9.ครัวขนาดใหญ่

Kitchen 3D Design #9: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #9

SIAMTAK CO., LTD.

วางแปลนครัวตามขนาดพื้นที่ที่มีโดยกำหนดแปลนเป็นตัวแอล มีฟังก์ชันใช้งานครบถ้วนเริ่มตั้งแต่ส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง เลือกใช้ทอปสีดำตัดกับหน้าบานไม้สีน้ำตาล

10.ครัวเล็กฟังก์ชันครบ

Kitchen 3D Design #10: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #10

SIAMTAK CO., LTD.

หากห้องครัวมีเนื้อที่จำกัด การกำหนดสีควรใช้สีโทนเย็นเพราะทำให้ห้องครัวดูสว่าง ไม่อึดอัด และต้องกำหนดพื้นที่ใช้สอยให้สัมพันธ์กับขนาดด้วย สามารถเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนเตรียม ส่วนปรุง หรือส่วนล้างก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านแต่ละคน

11.ครัวสไตล์ลอฟต์

Kitchen 3D Design #11: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #11

SIAMTAK CO., LTD.

การตกแต่งห้องครัวด้วยวัสดุแต่ละประเภท ช่วยสร้างอารมณ์ให้บรรยากาศห้องครัวดูแตกต่างได้ อย่างการเลือกใช้หน้าบานตู้ครัวที่เป็นงานไม้ทำให้ครัวดูอบอุ่น ตัดกับวัสดุกรุทอปที่เป็นหินสังเคราะห์สีดำก็ทำให้ครัวดูเท่ เพิ่มลูกเล่นตรงผนังในโซนทำอาหารด้วยกระเบื้องสีดำตัดกับกระเบื้องผนังสีขาว และชั้นวางของสไตล์ลอฟต์ก็เปลี่ยนบรรยากาศกลายเป็นครัวลอฟต์เท่ๆ ได้เหมือนกัน

12.ครัวโมเดิร์นฟังก์ชันจัดเต็ม

Kitchen 3D Design #12: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #12

SIAMTAK CO., LTD.

หากมีเนื้อที่ในการต่อเติมขนาดใหญ่มากก็สามารถกำหนดและวางแปลนได้หลากหลายตามความต้องการของเจ้าของบ้านแต่ละคน หากมีตู้ใต้เคาน์เตอร์เยอะขนาดนี้ ตู้แขวนอาจไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ปล่อยไว้โล่งๆ ก็ทำให้ดูสบายตาดี ส่วนหน้าบานตู้ครัวดีไซน์แบบเรียบสีน้ำตาลอ่อนสลับกับชั้นวางของแบบโปร่ง ตรงกลางห้องครัวสามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ด้วย

13.ครัวร่วมสมัย

Kitchen 3D Design #13: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #13

SIAMTAK CO., LTD.

เอาใจผู้ที่ชอบครัวแนวร่วมสมัย เรียบๆ นิ่งๆ กันบ้าง แต่งครัวในโทนสีเทาอ่อนผสมสีน้ำตาลอ่อน ติดกระเบื้องโมเสคเพื่อเพิ่มลูกเล่นตรงผนังให้ดูแปลกตา ทำพื้นที่เข้ามุมให้เก็บของได้เต็มที่โดยออกแบบเป็นชั้นโล่งๆ หยิบใช้งานได้คล่องมือ

14.ครัวตัวแอลพร้อมไอส์แลนด์

Kitchen 3D Design #14: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #14

SIAMTAK CO., LTD.

วางแปลนตามขนาดพื้นที่ที่มีโดยกำหนดเป็นครัวรูปตัวแอล โดดเด่นด้วยไอส์แลนด์กลางห้องลายหินอ่อนซึ่งทำเป็นพื้นที่เตรียมอาหารและนั่งทานอาหารเช้าไปในตัว

15.สะดุดตาด้วยเส้นสาย

Kitchen 3D Design #15: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #15

SIAMTAK CO., LTD.

ครัวนี้ดูสะดุดตาด้วยพื้นกระเบื้องลายตารางหมากรุกสีขาวดำปูแนวทแยง ช่วยให้ห้องครัวดูต่อเนื่องเป็นส่วนเดียวกัน ผนังเลือกใช้กระเบื้องโมเสคสีดำทำเป็นเส้นหนาเส้นบางให้ดูมีมิติ ส่วนฟังก์ชันชุดครัวเป็นแพนทรีที่เหมาะกับการอุ่นอาหาร

16.ครัวขนาดเล็กพร้อมบาร์ริมหน้าต่าง

Kitchen 3D Design #16: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #16

SIAMTAK CO., LTD.

ฟังก์ชันครัวกำหนดให้อยู่ด้านใน วางแปลนเป็นครัวตัวแอลเริ่มจากส่วนปรุงทำผนังโดยติดกระเบื้องโมเสคสีดำให้ดูแตกต่าง พื้นที่ถัดไปเป็นส่วนเตรียม และส่วนล้าง ใกล้ๆ กันออกแบบให้เป็นบาร์ขนาดเล็กวางไว้ใกล้ริมหน้าต่าง 

17.ครัวสีพาสเทล

Kitchen 3D Design #17: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #17

SIAMTAK CO., LTD.

ครัวนี้มีพื้นที่ใช้งานหลักคือ ส่วนปรุงอาหาร ส่วนล้าง และส่วนเตรียม ผนังเหนือเคาน์เตอร์ติดกระเบื้องทำให้ทำความสะอาดง่าย ลูกเล่นน่าสนใจอยู่ตรงตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ที่ทำเป็นหน้าบานทึบและชั้นวางของแบบโล่งๆ ทำให้ครัวดูไม่อึดอัด

18.ครัวดูเป็นสัดส่วน

Kitchen 3D Design #18: ห้องครัว by SIAMTAK CO., LTD.
SIAMTAK CO., LTD.

Kitchen 3D Design #18

SIAMTAK CO., LTD.

ความโดดเด่นของห้องครัวนี้อยู่ตรงกระเบื้องผนังในตำแหน่งของเตาทำอาหารตัดกับกระเบื้องสีขาว นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างอยู่รอบบริเวณ ส่วนสีหน้าบานชุดครัวเลือกใช้หน้าบานลายไม้สีน้ำตาลอ่อน จัดวางฟังก์ชันโดยเรียงลำดับจากส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง โดยกั้นพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นแยกออกไปดูเป็นสัดส่วนมากทีเดียว 

ถ้าเป็นคุณจะเลือกแต่งห้องครัวแบบไหน แชร์ไอเดียมาหาเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ