รวมผลงานตกแต่งภายนอกภายในจากสถาปนิกในกรุงเทพฯ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมผลงานตกแต่งภายนอกภายในจากสถาปนิกในกรุงเทพฯ

wassukon wassukon
ห้องน้ำ:   by BK Archstudio
Loading admin actions …

การออกแบบทั้งภายนอกและภายใน นอกจากจะสร้างบรรยากาศให้สถานที่นั้นๆ ดูน่าอยู่แล้ว ยังส่งผลต่อผู้อาศัยในแง่ของอารมณ์ ความรู้สึกด้วย นอกจากนี้สามารถสะท้อนบุคลิกอะไรบางอย่างของเจ้าของบ้านออกมาทางการตกแต่งด้วยเช่นกัน

วันนี้เราจึงได้รวบรวมผลงานจากสถาปนิกที่อยู่ในกรุงเทพฯ ชื่อ BK ARCHSTUDIO มาให้ชมกัน ซึ่งผลงานของพวกเขามีหลากหลายรูปแบบและมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน เรียกว่าออกแบบไปตามโจทย์ของลูกค้า รวมถึงพวกเขาก็สามารถสร้างภาพในจินตนาการให้ออกมาได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

เราลองไปดูกันว่างานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกจะมีความน่าสนใจขนาดไหน เผื่อใครกำลังอยากได้ไอเดียไปตกแต่งบ้านบ้าง จะลองนำแบบที่เห็นอยู่นี้ไปปรับประยุกต์ใช้ก็ได้

ตกแต่งภายในร้านกาแฟ

ร้านกาแฟ:  ตกแต่งภายใน by BK Archstudio
BK Archstudio

ร้านกาแฟ

BK Archstudio

ร้านกาแฟที่ตกแต่งบรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและน่าสนใจจากรายละเอียดของวัสดุที่เลือกใช้ โดดเด่นด้วยลวดลายกระเบื้องตรงเคาน์เตอร์ เน้นโทนสีกระเบื้องน้ำตาลอ่อนตัดกับเวิร์คทอปสีน้ำตาลเข้ม โดยด้านหลังทำเป็นเมนูบอร์ด เพื่อให้ง่ายต่อการสั่งออร์เดอร์ เพิ่มชั้นวางของตกแต่งที่เป็นไม้สัมพันธ์กับผนังไม้ซึ่งมีกิมมิคเป็นภาษาอังกฤษดูเท่ดี ใกล้ๆ กันเป็นมุมบาร์พร้อมชั้นไม้ติดผนัง ถัดมาอีกหน่อยเป็นโต๊ะกลม 2 ตัวพร้อมเก้าอี้สีเขียวพาสเทล ซึ่งลิงค์อารมณ์ให้ดูกลมกลืนกับผนังที่ตกแต่งด้วยหญ้าเทียม เพิ่มสีเขียวให้ร้านดูสดชื่นมากขึ้น

งานตกแต่งภายในสำหรับห้องน้ำ

ห้องน้ำ:  ห้องน้ำ by BK Archstudio
BK Archstudio

ห้องน้ำ

BK Archstudio

ห้องน้ำห้องนี้ถูกออกแบบและจัดวางทิศทางของแสงและฟังก์ชันใช้งานมาเป็นอย่างดี เอกลักษณ์อยู่ตรงที่ได้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาถึงภายในห้อง ซึ่งช่วยทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น ปราศจากแบคทีเรีย เพิ่มความอบอุ่นด้วยผนังไม้สีน้ำตาลพร้อมกับตกแต่งด้วยต้นไม้ทรงพุ่มเตี้ยและทรงสูง กั้นโซนสำหรับอ่างอาบน้ำให้สูงขึ้นกว่าโซนแห้งซึ่งกำหนดให้เป็นโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกเงาขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น ด้านหลังออกแบบให้เป็นชั้นวางผ้าขนหนู โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์มาวางให้เกะกะ

งานออกแบบบ้าน 3 ชั้น

บ้านทาวน์โฮม:  บ้านและที่อยู่อาศัย by BK Archstudio
BK Archstudio

บ้านทาวน์โฮม

BK Archstudio

นอกจากผลงานการตกแต่งภายในแล้ว การตกแต่งภายนอกก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เรียกว่าดูมีเอกลักษณ์และน่าสนใจมากๆ เป็นแบบบ้านที่มีความโมเดิร์น ใช้เนื้อที่ในมุมสูงให้เกิดประโยชน์เนื่องจากเนื้อที่ในการปลูกสร้างค่อนข้างจำกัด 

บ้านทรงกล่อง 3 ชั้นได้รับการตกแต่งตามความต้องการของเจ้าของบ้านก็จริง แต่สถาปนิกก็ได้เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจเอาไว้ เช่น ฟินที่มีลวดลายหลากหลายช่วยพรางสายตา สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัยได้โดยไม่ต้องกลัวว่าคนภายนอกจะมองเข้ามาเห็น ทั้งยังทำให้บ้านดูมีดีไซน์แปลกตาอีกด้วย ในทางกลับกันบริเวณชั้นล่างถูกเปิดโล่งใช้ผนังกระจกแทนผนังทึบ สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัวทีเดียว

ตกแต่งภายในสำหรับออฟฟิศ

ออฟฟิต:  ห้องทำงานและสำนักงาน by BK Archstudio
BK Archstudio

ออฟฟิต

BK Archstudio

บรรยากาศภายในที่ทำงานสร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานได้ไม่น้อยทีเดียว อย่างเช่น งานตกแต่งภายในออฟฟิศแห่งนี้ถูกออกแบบฟังก์ชันอย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีการทำชั้นบิลต์อินเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับการเก็บแฟ้มงานและเอกสารต่างๆ ทั้งยังหยิบใช้ง่าย ถัดมาเป็นพื้นที่ทำงานออกแบบชิดผนังโดยดีไซน์ให้สองฝั่งหันหน้าเข้าหากันแต่มีคอมพิวเตอร์กั้นพื้นที่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาดความเป็นส่วนตัว ด้านบนเพิ่มชั้นลอยไว้สำหรับเก็บหนังสือและทำเป็นเพดานเจาะหลอดไฟเพิ่มแสงสว่างขณะทำงานได้อีกด้วย

งานออกแบบบ้านหลังใหญ่

งานออกแบบบ้านสองชั้น:  บ้านเดี่ยว by BK Archstudio
BK Archstudio

งานออกแบบบ้านสองชั้น

BK Archstudio

บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่ดูมีมิติและน่าสนใจเนื่องจากบริเวณด้านหน้าออกแบบโดยการนำกระจกเข้ามาใช้เป็นวัสดุหลัก เผยให้เห็นบรรยากาศภายในซึ่งเลือกใช้แสงไฟโทนวอร์มไวท์ สร้างความรู้สึกสบายตาให้กับผู้อาศัยและคนภายนอก ส่วนชั้นล่างมีที่จอดรถขนาด 1 คัน พร้อมสวนหย่อมขนาบข้างซ้ายขวา

งานตกแต่งภายในสถานเสริมความงาม

ออกแบบงานสถาปัตย์ ภายนอก ภายใน :  ตกแต่งภายใน by BK Archstudio
BK Archstudio

ออกแบบงานสถาปัตย์ ภายนอก ภายใน

BK Archstudio

สถานเสริมความงามแห่งนี้ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ออกแบบเพดานดูสวยงามตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า ด้านหลังเป็นชื่อและโลโก้ซึ่งออกแบบให้มองเห็นได้ชัดเจน ถัดมาเป็นเคาน์เตอร์โชว์สินค้าต่อเนื่องด้วยเคาน์เตอร์สำหรับบริการลูกค้าเมื่อเข้ามาติดต่อ ซึ่งออกแบบให้มีระดับต่ำกว่าเล็กน้อย ตกแต่งด้วยเก้าอี้ทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์คลาสสิค

เป็นยังไงกับไอเดียบุคนี้ แสดงความเห็นบอกเรามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ