​ไอเดียการตกแต่งออฟฟิศสุดเท่ในแบบลอฟท์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

​ไอเดียการตกแต่งออฟฟิศสุดเท่ในแบบลอฟท์

Anuwat Anuwat
E&I Office :   by Pilaster Studio Design
Loading admin actions …

ภาพของสำนักงานหรือออฟฟิศในยุคนี้ไม่ได้ตีกรอบหรือสร้างขีดจำกัดมากเหมือนแต่ก่อน อาทิ ต้องกั้นห้อง แบ่งพื้นที่ใช้สอบเป็นบล๊อคๆ ในทางกลับกันได้ตกแต่งอย่างใส่ใจโดยให้ความสำคัญถึงฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า กว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบาย หรือแม้กระทั่งดีไซน์ของอาคารเองก็ดูเรียบง่าย ทันสมัย

สำหรับสไตล์ที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาปรับใช้ในการตกแต่งภายในสำหรับสำนักงานยุค 4.0 แบบนี้ โดยเฉพาะออฟฟิศคนรุ่นใหม่ในไทยคงต้องยกให้กับ สไตล์ลอฟท์ เพราะนอกจากดิบ เท่ ในการโชว์เนื้อวัสดุ ยังแสดงออกถึงความทันสมัยและเรียบง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างไม่มาก เน้นพื้นที่สำหรับใช้สอยที่กว้าง ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเพื่อปรับการใช้งานที่ยืดหยุ่น รวมทั้งมีมมุมพักผ่อนและแสงจากธรรมชาติลอดผ่าน ซึ่งทั้งหมดเป็นจุดเด่นของสไตล์ดังกล่าว

หลากหลายคนอาจสงสัยว่าสไตล์จำเป็นหรือไม่สำหรับการตกแต่งสำนักงาน  ขอตอบคำถามนี้ได้อย่างตรงประเด็นเลยว่า อาจจะไม่ทางตรงแต่เป็นทางอ้อม เพราะบางครั้งสไตล์ของการตกแต่งภายในช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์หรือความผ่อนคลายให้กับพนักงาน โดยเฉพาะกลุ่มงานสายครีเอทีฟที่ไม่หยุดนิ่งและไม่ชอบการตีกรอบ อีกหนึ่งหลักสำคัญของการตกแต่งภายในออฟฟิศคือต้องมีมุมห้องสำหรับใช้สอยที่ครบครัน อาทิ ห้องทำงาน พื้นที่ประชุม จุดประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

โดยในวันนี้ homify ขออาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างการตกแต่งภายในจากนักออกแบบและตกแต่งภายในชาวไทยใน กทม. อย่าง PILASTER STUDIO DESIGN ซึ่งมุ่งเน้นการดีไซน์ที่ดิบ เท่ ไม่เหมือนใคร สามารถนำไปปรับใช้กับสำนักงานของทุกคนได้อย่างสร้างสรรค์

​ออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

ตัวอย่างการออกแบบออฟฟิศหรือสำนักงานชิ้นนี้เป็นผลงานการออกแบบของ PILASTER STUDIO DESIGN หรือสถาปนิกตกแต่งภายใน กทม. โดยภาพรวมการออกแบบนั้นมุ่งเน้นความทันสมัยในแบบสไตล์โมเดิร์น ตัวอาคารมีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ กะทัดรัดในแบบเรขาคณิต ขนาดของอาคารอยู่ที่ 3 ชั้น โดยแบ่งพื้นที่ภายในด้วยความสมส่วน ในแง่ของการตกแต่งมุ่งสร้างความโดดเด่นด้วยความเท่ในแบบร่วมสมัยผ่านโทนสีเทา สีดำ ด้านโครงสร้างวัสดุก่อสร้างหลักเป็นคอนกรีตและเหล็ก เพราะนอกจากความแข็งแรง ยังดูเรียบง่ายตอบโจทย์การออกแบบยุคใหม่ที่ไม่ซับซ้อนได้อย่างลงตัว

สำหรับหลังคาออกแบบในลักษณะเพิงหมาแหงน  ผนังด้านหน้าตกแต่งบานหน้าต่างด้วยกระจกใสเพื่อเป็นรับแสงและลมจากภายนอกเข้าสู่ภายใน บริเวณผนังชั้นที่ 2 ตกแต่งด้วยแนวเหล็กเพื่อติดตั้งชื่อของบริษัทให้เห็นเด่นชัดและดูสวยงามในแบบลอฟท์ บริเวณโดยรอบตกแต่งเป็นพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้นานาชนิด ขณะที่ชั้นที่ 1 ก่อนเข้าสู่อาคารคือโรงจอดรถขนาด 1 คันในที่ร่ม นอกจากนี้พื้นที่ด้านนอกที่เหลือสามารถจอดรถริมทางได้อีกจำนวนหลายคน

หนึ่งแบบออฟฟิศในรูปแบบ 3D ที่ดูสวยงาม เท่ และพร้อมใช้สอยสำหรับการประกอบธุรกิจสำหรับผู้บริหารยุคใหม่

ภายในสไตล์ลอฟท์

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

หลังจากเยี่ยมชมโครงสร้างและส่วนหน้าของอาคาร เรานำพาทุกท่านเยี่ยมชมสู่ภายใน ซึ่งสถาปนิกรายนี้มุ่งเน้นการตกแต่งในแบบดิบ เท่ สไตล์ลอฟท์ โดยสังเกตได้ชัดจากการโชว์เนื้อวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น พื้นคอนกรีตขัดมัน โครงเหล็ก แนวสายไฟสำหรับการติดตั้งหลอดไฟ ซึ่งแต่ละชั้นว่าจะเป็น พื้น เพดาน และผนังจะไม่ตกแต่งด้วยสีแต่จะมุ่งสร้างความสวยงามในแบบเรียบง่ายจากวัสดุก่อสร้างเดิมอย่างคอนกรีต แต่จะตัดด้วยโทนสีต่างๆที่ชูความโดดเด่นของมุมต่างๆได้อย่างน่าสนใจ เช่น ห้องประชุมกับโครงเหล็กสีน้ำเงิน  หรือจะเป็นหลอดไฟรูปทรงกลมที่ยื่นลงมาในระดับเหมาะสมสำหรับการใช้งานจากเพดาน  ขณะที่ช่องทางการเดินของแต่ละชั้นก็ดูเชื่อมโยง มีการเพิ่มลูกเล่นหรือใส่รายละเอียดที่สำคัญอย่าง การบอกชั้นของอาคาร

โดยทั้งหมดถือเป็นจุดเด่นของการตกแต่งในแบบลอฟท์ที่ดูแล้วน่าสนใจ น่าใช้งานและน่านำไปปรับใช้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจระหว่างการทำงานให้ดูเปิดกว้าง อิสระ และรู้สึกไม่โดนจำกัดอยู่แต่ในกรอบ

มุมต้อนรับ

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

สำหรับทุกสำนักงานนอกจากพื้นที่ทำงานแล้ว อีกหนึ่งมุมที่สำคัญมากๆ คือ พื้นที่รับรอง หรือ มุมประชาสัมพันธ์ โดยออฟฟิศนี้ดีไซน์มุมดังกล่าวไว้ส่วนแรกของอาคารหรือชั้นที่ 1 ทางข้า โดยการตกตแงนั้นมุ่งเน้นความกว้างเพื่อเพิ่มความคล่องตัวเพราะพื้นที่ดังกล่าวเหมือนกับทางเข้าที่ทุกคนจะต้องผ่าน ทำให้มุมนี้มีเพียงเก้าอี้ 2-3 ที่นั่งและโต๊ะกลางไว้สำหรับรับรองหรือติดต่อสอบถามสำหรับผู้มาเยือน นอกจากนี้ด้านในมีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์สำหรับให้บริการ โดยเลือกใช้การบิวท์อินจากผนังต่อยื่นออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกับบล็อกของห้อง โดยภายในมีทั้งพื้นที่วางอุปกรณ์สำนักงาน ชั้นวางของทั้งด้านบนและชุดตู้ชั้นเก็บของด้านบน มีการเดินระบบไฟ สำหรับเคาน์เตอร์ใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตเช่นเดียวกันกับผนังและพื้น

ทั้งนี้ด้านในยังเปิดโล่งและกั้นเป็นห้องๆสำหรับรับรองหรือประชุม โดยตกแต่งส่วนดังกล่าวให้ดูแตกต่างจากการทาสีน้ำเงิน และด้านในสุดตกแต่งผนังด้วยงานไม้ สำหรับระหว่างโถงทางเดินมีระบบไฟส่องสว่างที่ทั่วถึง บริเวณผนังตกแต่งอย่างปลอดโปร่งด้วยบานกระจกใส ถือเป็นหนึ่งมุมที่พร้อมติดต่อธุรกิจที่ดูสวยงาม โปร่ง โล่ง สบาย สว่างและสะอาด

​ชั้น 3 และห้องประชุม

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

สำหรับชั้นต่างๆ อาทิ ชั้นที่ 3 เพิ่มความโดดเด่นของผนังด้วยโทนสีเหลือง โดยเมื่อขึ้นจากลิฟท์จะเห็นตัวเลขที่ชัดเจน ด้านโครงสร้างยังคงตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ด้วยผิวขัดมันทั้งพื้น ผนัง เพดาน ช่องทางเดินดูกว้าง ไม่มีการตกตแงเฟอร์นิเจอร์ใดๆเพื่อให้แสงและลมลอดผ่านได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดีภายในชั้นดังกล่าวยังมีห้องประชุมที่ออกแบบด้วยความโปร่ง โล่ง สบาย สังเกตุได้ชัดเพดานที่ยกสูง ภายในเพียบพร้อมไปด้วยโต๊ะ เก้าอี้ โดยจัดวางอยู่กึ่งกลางห้อง บริเวณผนังมีการติดตั้งระบบจอเพื่อแสดงผลในการนำเสนอผลงาน โดยเน้นความโดดเด่นด้วยการทาสีดำ ทั้งนี้ภายในนอกจากมีความส่องสว่างจากหลอดไฟสุดทันสมัย ยังมีแสงจากธรรมชาติบริเวณผนังด้านบนที่ตกแต่งด้วยบานกระจกใส ซึ่งสามารถให้ความปลอดโปร่งและถ่ายเทให้กับมุมห้องได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งกะด้าง และมีชีวิตชีวา

​มุมทำงาน

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

สำหรับพื้นที่ทำงานภายในตกแต่งอย่างมีสัดส่วนโดยแบ่งแต่ละแผนกด้วยฉากกั้นโทนสีฟ้ามีกระจกด้านบน พร้อมกันนี้บริเวณผนังโดยรอบมีการเสริมเคาน์เตอร์ยื่นออกมาจากผนังเพื่อจัดทำเป็นโต๊ะทำงาน ซึ่งแสดงออกถึงการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ที่สำคัญด้านบนของผนังได้บิวท์อินเป็นชั้นวางของไว้สำหรับจัดเก็บเอกสารและแฟ้มต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ ภายในมีอุปกณ์สำนักงานที่ครบครัน มีช่องทางเดินที่กว้าง และระบบไฟส่องสวางขนาดใหญ่สำหรับความสะดวกสบายในการทำงานและแสงสว่างที่ทั่วถึง

​โครงสร้างและการตกแต่งมุมทำงาน

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ในการตกแต่งภายในมุมทำงานดังกล่าว ประกอบไปด้วย งานไม้บริเวณผนังที่บอกถึงแผนกของการทำงาน โครงเหล็กสีดำสำหรับการเดินสายไฟและเป็นที่ยืดโคมไฟตามจุดต่างๆภายในห้อง พื้นปูด้วยไม้เพื่อสร้างความอ่อนนุ่ม อบอุ่นและดูมีชีวิตชีวาในการทำงาน ด้านผนังโดยเฉพาะเสาออกแบบในรูปทรงแบนจากคอนกรีต โดยข้อดีของการทำเสาในรูปทรงดังกล่าวนอกจากเท่ ทันสมัยแบบลอฟท์ยังสามารถติดตั้งระบบไฟภายในเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์สำนักงานได้หลายจุด   ด้านผนังมีการบิวท์อินทั้งชั้นวางของและชุดตู้ชั้นเก็บของเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในสำนักงานหรือมุมทำงานดูไม่รกและกว้างขวาง ขณะที่การจัดวางมีการเว้นตรงกลางให้ดูกว้างสำหรับการเดิน ส่วนโต๊ะทำงานจัดวางชิดผนัง

ห้องผู้บริหาร

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

สำหรับไอเดียนี้ คือ ห้องผู้บริหาร ซึ่งตกแต่งอย่างเป็นส่วนตัวด้วยการกั้นห้องอย่างมิดชิดด้วยบานกระจกใส  บริเวณด้านหลังของโต๊ะทำงานมีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศ ด้านพื้นปูด้วยไม้ลามิเนด ขณะที่ผนังใช้คอนกรีตแบบขัดมัน ด้านเพดานมีการต่อเติมฝ้าและติดตั้งระบบไฟ สำหรับพื้นที่ที่เหลือชิดกับผนังบิวท์อินเป็นชุดตู้ชั้นเก็บของ ด้านอุปกรณ์สำนักงานก็ดูครบครัน สำหรับการจัดวางก็ดูเป็นระเบียบโดยมีโต๊ะทำงานเป็นศูนย์กลาง

​โถงทางเดิน

E&I Office :   by Pilaster Studio Design

 สำหรับโถงทางเดินแต่ละมุมห้องรวมทั้งแต่ละชั้นมีการเว้นช่องไฟที่ดูกว้าง ไม่มีการตกแต่งหรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ดูเกะกะ ขณะเดียวกันยังเชื่อมโยงแต่ละมุมห้องได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้ภาพรวมการใช้สอยดูสะดวกสบาย โปร่ง ที่สำคัญเสริมความส่องสว่างที่ดีด้วยระบบไฟบริเวณเพดานตลอดแนว ด้านมุมห้องแต่ละส่วนมีการกั้นห้องหรือใช้ฉากกั้นอย่างมีระเบียบ ขณะที่โครงสร้างการตกแต่งนอกจากคอนกรีต ยังมีงานไม้ และโครงเหล็กเข้าเสริม ทำให้ลูกเล่นการตกตแงภายในออฟฟิศหลังนี้ดูเท่ ทันสมัย โดยเฉพาะการโชว์เนื้อวัสดุที่ดูปลอดภัย พร้อมใช้งานอย่างแข็งแรง ตอกย้ำการตกแต่งภายในสมัยใหม่ในแบบลอฟท์ได้อย่างชัดเจน จนอยากเข้าไปทำงานในทุกวัน

การออกแบบและตกแต่งภายในสำนักงานช่วยทำให้ภาพรวมการทำงานดูน่าใช้สอย โดยเฉพาะการแบ่งพื้นที่อย่างมีสัดส่วนและความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ในแบบลอฟท์ ที่สำคัญการตกแต่งภายในยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของผู้บริหารด้วยว่ามีรสนิยมในการรุกธุรกิจในแบบไหน และยังสามารถดึงดูดผู้ร่วมงานคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาร่วมงานได้ไม่ยากอีกด้วย

ออฟฟิศของทุกคนตกแต่งสไตล์ไหนมาแชร์กันได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ