บ้านเดี่ยวสองชั้นหลายสไตล์จากสถาปนิก จ.นนทบุรี

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวสองชั้นหลายสไตล์จากสถาปนิก จ.นนทบุรี

wassukon wassukon
ความสุขบนพื้นที่ขนาดกลาง:   by PRECIO HOUSE
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างแบบบ้านเดี่ยวสองชั้นที่ออกแบบโดยสถาปนิกจากบริษัท PRECIO HOUSE ซึ่งอยู่ในจังหวัดนนทบุรีนี่เอง หากใครวางแผนจะสร้างบ้านสามารถนำดีไซน์แบบบ้านที่ชอบไปประยุกต์ใช้ หรือไม่ก็ปรับแบบให้ตรงกับความต้องการและความชอบของตัวเองได้เลย 

เราลองไปดูกันว่าบ้านหลังไหนจะสวยถูกใจคุณมากที่สุด

1.บ้านสีขาวทันสมัยสุดๆ

โถงสูง กระจกรอบด้าน:   by PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE

โถงสูง กระจกรอบด้าน

PRECIO HOUSE

เรียกว่าเป็นแบบบ้านที่มีความน่าสนใจมากๆ ดึงดูดสายตาตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกเลยทีเดียว โดดเด่นด้วยพื้นที่ส่วนหน้าบ้านที่ออกแบบให้มีความโปร่ง โล่ง สะท้อนถึงความโอ่อ่าและหรูหราแบบเรียบง่ายและให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ตัวบ้านถูกออกแบบให้ยกสูงขึ้นจากระดับพื้นดินสร้างความสง่างาม มาพร้อมเทอร์เรซด้านหน้าที่ให้จังหวะในการผ่อนคลายสายตา ก่อนจะเชื่อมความรู้สึกไปยังพื้นที่ด้านในด้วยการใช้กระจกในเข้ามาแทนผนังทึบ เปิดมุมมองให้พื้นที่ภายในและภายนอกดูต่อเนื่องกัน 

พื้นที่ส่วนพักผ่อนดูโล่งกว้าง เพดานโถงสูงถึง 6.50 เมตร ได้แสงสว่างส่องเข้ามาด้านในได้เต็มที่ ด้านข้างเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถพร้อมกับสวนหย่อมด้านหน้าเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่ทำให้บ้านโมเดิร์นหลังนี้ดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น

2.​บ้านหรูสไตล์ทรอปิคอล

ความสุขบนพื้นที่ขนาดกลาง:   by PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE

ความสุขบนพื้นที่ขนาดกลาง

PRECIO HOUSE

สำหรับหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกอยู่เยอะๆ เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบได้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ที่มี ตัวบ้านด้านหน้ามีหน้ากว้าง ใช้สอยพื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ เริ่มตั้งแต่โรงจอดรถที่สามารถจอดได้ถึง 2 คัน มาพร้อมกับดีไซน์หลังคาทรงจั่วสอดรับกับคอนเซ็ปต์บ้านแนวทรอปิคอลที่เน้นความอบอุ่น ตกแต่งด้วยวัสดุน้อยชิ้น แต่สามารถจัดวางฟังก์ชันได้อย่างชาญฉลาด ทำให้รูปแบบบ้านดูลงตัวแถมยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 1 ห้องแม่บ้าน ห้องนั่งเล่น และห้องครัว

3.บ้าน 3 ชั้น โมเดิร์นกับเหล็กดัดอิตาลี

หากเนื้อที่ในการปลูกสร้างบ้านจะมีความจำกัด สถาปนิกก็สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการใช้พื้นที่ในแนวดิ่งให้เกิดประโยชน์ เช่นเดียวกับบ้านโมเดิร์น 3 ชั้นหลังนี้ ซึ่งดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกออกมาได้ค่อนข้างลงตัวและสวยงามมากทีเดียว เน้นการเปิดโล่งด้วยการเจาะช่องประตูและหน้าต่างในหลายๆ จุด เพื่อทำให้บ้านดูโปร่ง ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ รวมถึงการเล่นระดับของตัวบ้านที่ใช้แนวคานและเสาให้เกิดเส้นสาย กลายเป็นลูกเล่นน่าสนใจ ทั้งยังมีกิมมิคที่เข้ามาช่วยให้บ้านดูซอฟต์ขึ้นด้วยการทำราวกันตกที่ใช้เหล็กดัดสไตล์อิตาลีเข้ามาเพิ่มเติม 

4.บ้านโมเดิร์นรูปตัวแอล

โมเดิร์น:   by PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE

โมเดิร์น

PRECIO HOUSE

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ทำเป็นบ้านรูปตัวแอล เรียกว่าเป็นบ้านที่ดูมีมิติและน่าสนใจมากๆ ไม่เพียงแค่ตอบสนองฟังก์ชันใช้งานให้ตรงกับความต้องการของคนในบ้านเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงดีไซน์และจัดวางผังให้สอดรับกับทิศทางลมและทัศนียภาพในมุมกว้างอีกด้วย รวมถึงการจัดสวนหย่อมบริเวณด้านหน้าและด้านข้างก็สร้างบรรยากาศให้บ้านเกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

จุดเด่นอีกอย่างก็คือ การออกแบบฟังก์ชันใช้สอยภายใน ซึ่งแบ่งชั้นล่างให้เป็นพื้นที่ส่วนรวมไม่ว่าจะห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร โดยชั้นบนเป็นพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับเป็นห้องนอนเพื่อการพักผ่อนเท่านั้น 

5.บ้านเล่นระดับ บรรยากาศธรรมชาติ

บ้านเล่นระดับ บรรยากาศธรรมชาติ:   by PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE

บ้านเล่นระดับ บรรยากาศธรรมชาติ

PRECIO HOUSE

ใครชื่นชอบบ้านที่มีอารมณ์เหมือนรีสอร์ทล่ะก็ คงจะถูกใจแบบบ้านหลังนี้แน่ๆ ความโดดเด่นที่ดูจะเห็นชัดเจนเลยก็คือ การใช้ไม้เข้ามาเป็นวัสดุตกแต่งตรงผนังภายนอกบ้านทั้งหมด รวมถึงการออกแบบไลท์ติงก็สร้างบรรยากาศให้บ้านในช่วงกลางคืนเกิดความน่าสนใจขึ้นเป็นอย่างมาก เห็นแสงเงาและเทกซ์เจอร์ตกกระทบ รวมถึงเส้นสายที่สถาปนิกพยายามออกแบบให้บ้านเกิดมิติและลูกเล่นที่แปลกตา หรือแม้แต่การเล่นระดับของพื้นที่ภายในบ้านก็ดูลงตัวและเหมาะสมกับเนื้อที่ทีเดียว ทั้งตัวบ้านยังออกแบบเป็นเหมือนวิลล่าที่เชื่อมพื้นที่แต่ละส่วนให้ต่อเนื่องกัน ให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ทยังไงยังงั้น

6.บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายคลาสสิค

1 FUNCTION 2 FEELING:   by PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE

1 FUNCTION 2 FEELING

PRECIO HOUSE

บ้านโมเดิร์นสองชั้นดูโปร่งโล่งสบายตา ด้วยความโดดเด่นที่สถาปนิกตั้งใจอิงแบบเหมือนบ้านไทยโบราณที่มีใต้ถุน แต่ปรับให้มีความทันสมัยใช้พื้นที่ด้านล่างอาคารให้เกิดประโยชน์ ทำเป็นโรงจอดรถสองส่วนแต่พื้นที่เชื่อมถึงกัน รวมถึงลูกเล่นตรงพื้นโรงจอดรถที่ใช้ลวดลายของกระเบื้องเข้าสร้างสีสัน ถัดไปเป็นบริเวณทางเข้าบ้านที่ยกสเต็ปสูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้บ้านดูโดดเด่น ในส่วนของชั้นบนออกแบบเป็นห้องนอนพร้อมระเบียงที่ทำราวกันตกด้วยกระจก ยิ่งทำให้บ้านดูโปร่ง ไม่อึดอัด รวมถึงการตกแต่งผนังด้านนอกก็นำไม้เทียมเข้ามาเป็นลูกเล่น

หลังไหนที่คุณชอบ แสดงความเห็นด้านล่างนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ