ตัวอย่างงานออกแบบและตกแต่งภายในทั้งบ้าน-ออกร้าน จาก​นนทบุรี

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ตัวอย่างงานออกแบบและตกแต่งภายในทั้งบ้าน-ออกร้าน จาก​นนทบุรี

Anuwat Anuwat
งานตกแต่งภายใน บ้านคุณนุช หมู่เศรษศิริ กรุงเทพกรีฑา :   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
Loading admin actions …

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า การออกแบบกลายเป็นฐานรากที่สำคัญสำหรับการปลูกสร้างบ้าน เพราะแบบบ้านนั้นช่วยทำให้การก่อสร้างที่อยู่อาศัยเกิดความคล่องตัว ระบุงบประมาณได้ หรือแม้กระทั่งเห็นภาพบ้านที่ต้องการจริงในแบบโมเดลหรือ 3D

การออกแบบบ้านในปัจจุบันมีนักออกแบบและตกแต่งภายในหรือสถาปนิกชาวไทยให้บริการอย่างหลากหลาย ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบาย และสามารถเลือกแบบบ้านหรือบอกความต้องการของการตกแต่งได้อย่างอิสระ ทำให้แบบบ้านในยุคปัจจุบันมีรูปทรงที่แปลกตา ทันสมัย เกิดขึ้นเยอะ อย่างไรก็ดีนอกจากแบบบ้านนักออกแบบยุคนี้ยังสามารถออกแบบร้านค้า บูทจัดแสดง และอื่นๆได้อย่างคล่องตัว เพื่อให้สอดรับกับยุคสมัยที่เป็นไปด้วยความฉับไวที่เท่าทัน

โดยในวันนี้ Homify ในฐานะผู้นำด้านการสร้างแรงบันดาลใจและนำเสนอผลงานดีๆของสถาปนิกไทย ขออาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมกับตัวอย่างการออกแบบจากช่างผู้เชี่ยวชาญอย่าง เอสทีดี เดคคอร์ หรือนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก นนทบุรี. ที่ดีไซน์การตกแต่งภายในที่เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน หรือแม้กระทั่งร้านค้าสำหรับการออกบูทได้อย่างสวยงาม ซึ่งนอกจากเป็นต้นแบบที่ดีแล้วยังพร้อมให้บริการทุกคนสำหรับผู้ที่สนใจ

​ตกแต่งภายในห้องนอน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น วิลล่าการเด้น 2 :   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น วิลล่าการเด้น 2

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ตัวอย่างการตกแต่งภายในไอเดียบุคนี้เป็นห้องนอนจากบ้านเดี่ยวในโครงการโมเดิร์น วิลล่า การ์เดน 2 ภาพรวมการตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่ายและทันสมัย สังเกตได้ชัดจากโทนสีที่นำมาใช้มีความเท่อย่างมีเอกลักษณ์ อาทิ โทนสีดำเข้มจากตู้เสื้อผ้า หัวเตียง พื้นเลือกใช้งานไม้ เพดานใช้โครงสร้างจากคอนกรีตตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดานแฟอร์นิเจอร์เลือกจัดวางเตียงนอนไว้กึ่งกลางห้อง บริบทโดยรอบเพียบพร้อมไปด้วย ชุดตู้ชั้นเก็บของ ลิ้นชัก โคมไฟ ส่วนของพื้นนอกจากงานไม้ได้ทำการปูพรมเพื่อเสริมความนุ่ม ขณะที่หน้าต่างนอกจากเปิดรับแสงยังตกแต่งด้วยม่านกรองแสงเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

ภาพรวมภายในห้องดูกว้างเพราะจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ พื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะทางเดินดูสะอาดตา บริเวณผนังได้ใช้อย่างคุ้มค่าด้วยการบิวท์อิน บุผนังและทำหัวเตียงให้เป็นชั้นวางของ หนึ่งไอเดียการตกแต่งภายในห้องนอนที่นอกจากความสวยงามยังสดงออกถึงความคุ้มค่าเพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงในทุกตารางเมตร รวมทั้งไม่หลงลืมการใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ

ตกแต่งภายในออฟฟิส

งานรีโนเวทออฟฟิต APM เซ็นทรัลเวิลร์:   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

งานรีโนเวทออฟฟิต APM เซ็นทรัลเวิลร์

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ตัวอย่างไอเดียบุคนี้คือการตกแต่งภายในออฟฟิสซึ่งออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบหรู มุ่งเน้นการใช้งานในทุกพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่า อาทิ การบิวท์อินผนังให้เป็นชุดตู้ชั้นเก็บของ โดยมีชั้นวางแบบเปิดโล่งและแบบบานเปิด ฝั่งผนังอีกด้านดีไซน์เป็นกระดานเขียนงานสำหรับจดการประชุมหรือหารือ ส่วนตรงกลางจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับการทำงานหรือประชุมรวมทั้งรับรองแขกผู้มาเยือน ด้านพื้นที่ที่เหลือเว้นไว้สำหรับช่องทางเดิน ซึ่งดูแล้วไม่คับแคบ สมส่วน

บูทแสดงสินค้าตอนยาวรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

งานออกแบบบูธ คอนโด ศูนย์ประชุม ศิริกิต:   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

งานออกแบบบูธ คอนโด ศูนย์ประชุม ศิริกิต

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

บูทสินค้าแบบ 3D ชิ้นนี้ ดีไซน์ในแบบตอนยาวหรือรูปทรงสี่เหลี่ยนผืนผ้า ภายในแบ่งออกเป็น 2 ตอน คือพื้นที่ต้อนรับส่วนหน้าที่มีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์และพื้นที่คุยงานด้านในที่มีจอทีวีไว้อธิบายเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์  ภารพรวมการตกแต่งเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่แข็งแรงอย่างงานไม้ในการปูพื้น ผนังยืดด้วยโครงเหล็กและแผ่นประชาสัมพันธ์ในแบบ 3D ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อเพิ่มความส่องสว่าง   หนึ่งไอเดียบูทสินค้าสำหรับการจัดพื้นที่ภายในฮอลล์ที่มีพื้นที่จำกัดหรือหน้าแคบนั้นเอง

บูทสินค้าแบบ 3D

บูธคอนโดสยามพารากอน :   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

บูธคอนโดสยามพารากอน

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ผลงานการออกแบบชิ้นนี้เป็นตัวอย่างการดีไซน์บูทจัดแสดงสินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์แบบ 3D โดยแปลนของบูทเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบ่งพื้นที่การใช้สอยเป็นสัดส่วน โดยส่วนแรกคือเวทีมีการยกพื้นสูงขึ้นมาจากพื้นเดิม นอกจากจัดเป็นเวทีหลังพิธีการยังนำเอาโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวางเพื่อขายงานหรือให้คำปรึกษา ด้านส่วนหน้ามีเคาน์เตอร์สำหรับต้อนรับโทนสีขาว ใกล้ๆกันมีแผนผังนำเสนอโครงการซึ่งดีไซน์ขึ้นมาคล้ายกับเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์  ด้านผนังตกแต่งด้วยภาพโครงการเช่นกันแต่เป็นแบบ 3 มิติ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างของห้อง สำหรับพื้นที่ที่เหลือปล่อยโล่งเพื่อให้บูทสินค้าดูกว้าง สามารถเดินเข้ามาชมได้อย่างสะดวกสบาย

หนึ่งการออกแบบบูทสินค้าที่เรียบง่าย แต่ครบ จบ ในที่เดียว เพราะมีทั้งเวที พื้นที่นั่งคุย และจุดต้อนรับ

มุมครัวแบบ 3D

ตกแต่งบ้านคุณวิภาวดี นราศิริ  พุทธมณฑลสาย 1 :   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ตกแต่งบ้านคุณวิภาวดี นราศิริ พุทธมณฑลสาย 1

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ตัวอย่างการออกแบบชิ้นนี้คือมุมครัวแบบ 3D เป็นการตกแต่งภายในสำหรับบ้านเดี่ยวในทำเลพุทธมณฑล  ภาพรวมการดีไซน์เลือกใช้โทนสีขาวมาชูความโดดเด่นและสื่อถึงความสะอาด โดยจัดเรียงแบบบิวท์อินชิดกับผนังสำหรับเคาน์เตอร์ครัว โดยภายในเพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ทำอาหารและชุดตู้ชั้นเก็บของ ตรงกลางมีระบบสาธารณูปโภคที่ครบครันรวมทั้งช่องหน้าต่างสำหรับระบายอากาศและสร้างความถ่ายเทให้กับมุมครัว ด้านข้างจัดวางตู้เย็นได้อย่างสำหรับวัสดุก่อสร้างหลักๆปูพื้นด้วยเซรามิก ตัวเคาน์เตอร์อาจทำด้วยงานหินอ่อน พร้อมปรุงอาหารด้วยเฉดสีที่บริสุทธิ์และรู้สึกสดใหม่ ทันสมัย จนอยากเข้ามาทำอาหารในทุกวัน

​มุมรับรองและห้องครัว

ห้องรับแขกบ้านคุณพูนศัก นครปฐม เริ่มตั้งแต่ออกแบบจนกระทั้งรับเหมาตกแต่งจนเสร็จ:   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ห้องรับแขกบ้านคุณพูนศัก นครปฐม เริ่มตั้งแต่ออกแบบจนกระทั้งรับเหมาตกแต่งจนเสร็จ

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

สำรับการตกแต่งภายในมุมห้องนี้ นักออกแบบรายนี้เริ่มตั้งแต่ออกแบบจนถึงรับเหมาจนสร้างเสร็จ  บ้านอยู่ในแถบนครปฐม โดยภาพรวมมุ่งเน้นการตกแต่งให้เป็นมุมรับรองด้วยการนำเอาโต๊ะกลางขนาดใหญ่มาจัดวางบริเวณกึ่งกลาง โดยภายในโต๊ะยังปรับเป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้อีกด้วย หรือจะเก็บของต่างๆก็ดูลงตัวเพราะภายในดีไซน์เป็นลิ้นชักและพื้นที่วางของแบบหลายฟังก์ชัน พื้นที่โดยรอบตกแต่งกึ่งบิวท์อินเป็นชุดตู้ชั้นเก็บของและมุมครัวเพราะมีพื้นที่ทำอาหาร

สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาปรับใช้ หลักเป็นงานไม้ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ สำหรับโครงสร้างผนัง เพดาน มีทั้งคอนกรีตและหินอ่อน ซึ่งนอกจากความแข็งแรง ทนทาน ยังดูสวยงามและเข้ากันอย่างลงตัวทั้งโทนสีและพื้นผิว

​มุมห้องนอนสีหวาน

งานตกแต่งภายใน บ้านคุณนุช หมู่เศรษศิริ กรุงเทพกรีฑา :   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

งานตกแต่งภายใน บ้านคุณนุช หมู่เศรษศิริ กรุงเทพกรีฑา

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

สำหรับการตกแต่งภายในมุมห้องนอนหลังนี้เลือกใช้โทนสีหวานอย่างสีชมพูมาชูความโดดเด่น คาดว่าผู้อยู่อาศัยน่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็ก สีดังกล่าวถูกนำมาดีไซน์ตั้งแต่ผนัง การบุหัวเตียง สีของผ้าปู รวมทั้งสีของเก้าอี้สำหรับมุมอ่านหนังสือ โดยมีสีขาวเข้มาแสมเพื่อเพิ่มความส่องสว่าง ภาพรวมภายในมุ่งเน้นความเรียบง่ายด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ด้านบนมีโคมไฟระย้าสุดคลาสลิค เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว

​งานบูทแสดงสินค้า

งานออกแบบบูธ และจัดแสดง ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิต:   by เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

งานออกแบบบูธ และจัดแสดง ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิต

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

อีกหนึ่งตัวอย่างการออกแบบการจัดบูทแสดงสินค้าชิ้นนี้ออกแบบอย่างสวยงามตามความต้องการของลูกค้าที่เน้นโชว์ผลงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายในมีที่นั่งสำหรับการพูดคุยโดยนำเอาโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวางเพื่อรองรับ โครงสร้างปูพื้นด้วยยางเพิ่มความสวยงามด้วยสีสันจากธรรมชาติอย่างยาเทียม ตกตแงบริเวณเสาที่ทำมาจากไม้เทียมด้วยดอกไม้ปลอม และผนังได้ปริ้นสีเพื่อโชว์ผลงานของลูกค้า ภาพรวมของบูทแสดงสินค้าดูโปร่ง โล่ง สบาย เดินเชื่อมได้อย่างคล่องตัว นอกจากใช้สอยได้อย่างสะดวกสบายยังปลูกสร้างได้ง่ายและรื้อทอนได้ไว

การออกแบบและตกแต่งภายในสำหรับบ้านและบูทแสดงสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่นักออกแบบและตกแต่งภายในต้องพร้อมสำหรับการให้บริการเพราะกำลังเป็นที่ต้องการสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคน

การออกแบบและตกแต่งภายในสำหรับบ้านของทุกคนตกแต่งในสไตล์ใด มาแชร์กันได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ