สวยถูกใจคนรุ่นใหม่! กับบ้านพักโมเดิร์น 2 ชั้น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สวยถูกใจคนรุ่นใหม่! กับบ้านพักโมเดิร์น 2 ชั้น

Medhini Promta Medhini Promta
บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.:   by แก่นแท้
Loading admin actions …

บ้านพักสไตล์โมเดิร์นเชื่อว่าเป็นความฝันของใครหลายๆคน ด้วยดีไซน์ที่สวยเรียบหรู ไม่ต้องใช้ของตกแต่งมากก็ดูดีได้ อีกทั้งมักมีความโปร่ง โล่งสบาย ให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด

ซึ่งบ้านโมเดิร์นนั้นสามารถสร้างออกมาได้หลายรูปแบบ หลายขนาด สามารถนำไปประยุกต์ร่วมกับสไตล์อื่นๆได้อย่างลงตัว เช่น โมเดิร์นคลาสสิค โมเดิร์นรัสติก ฯลฯ

และในวันนี้เราก็มีตัวอย่างบ้านโมเดิร์นสวยๆมาให้ดู จากนักออกแบบในจ.ขอนแก่นอย่าง ’แก่นแท้’ ครั้งนี้มาในบ้านโมเดิร์นขนาดใหญ่ ภายในพื้นที่ 300 ตร.ม. จะสวยน่าอยู่แค่ไหน ต้องไปดูกันเลย

ทรงตึกเรียบหรู

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.:   by แก่นแท้
แก่นแท้

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.

แก่นแท้

ดีไซน์อย่างนี้ ขนาดอย่างนี้ เหมาะสำหรับใช้เป็นทั้งบ้านพักอาศัยและทำเป็นโฮมออฟฟิศ โดยหากเป็นบ้านพักอาศัยธรรมดา ก็เพียงแค่จัดแต่งบ้านไปตามปรกติ ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานข้าว และอื่นๆตามจำเป็น แต่หากเป็นโฮมออฟฟิศ ชั้นล่างทั้งหมดก็อาจใช้เป็นที่ประกอบการ ส่วนพื้นที่อาศัยส่วนตัวยกไปอยู่ชั้นบนให้หมด

จะถือว่าเป็นข้อดีอีกอย่างของบ้านโมเดิร์นก็ได้ คือเหมาะกับทุกการใช้สอย ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มีเสน่ห์ดึงดูดแบบเรียบง่าย

แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.:   by แก่นแท้
แก่นแท้

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.

แก่นแท้

ภาพนี้จะเห็นว่าเป็นงานที่ทางผู้ประกอบการออกแบบให้กับลูกค้า บ้านมีการแบ่งห้องหับได้อย่างลงตัวทีเดียว มีห้องนอนมากถึง 4 ห้องนอน ห้องน้ำ 3 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องพระ ห้องรับแขก ครัว และโรงรถครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยเราอย่างแท้จรืง

อีกทั้งตัวบ้านยังตั้งอยู่ภายในสนามหญ้ากว้างอีกด้วย ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะปลูกต้นไม้ดอกไม้สวยๆ เล่นกีฬา เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืชผักสวนครัว หรือใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง

อย่างไรก็ตาม การจะมีบ้านขนาดใหญ่เช่นนี้ ต้องมีความรับผิดชอบมากพอสมควร โดยต้องหมั่นทำความสะอาด ตรวจสอบสภาพบ้านว่ามีจุดใดเริ่มชำรุดแล้วบ้าง เช่น ปูนแตก ผนังร้าว หรือสีบ้านเริ่มซีดด่าง เป็นต้น

ทำเป็นบ้านพักตากอากาศก็เหมาะ

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.:   by แก่นแท้
แก่นแท้

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น.

แก่นแท้

นอกจากบ้านพักอาศัยธรรมดาหรือโฮมออฟฟิศแล้ว บ้านโมเดิร์นที่สวยๆอย่างในภาพ ยังเหมาะกับการสร้างเป็นบ้านพักตาอากาศด้วย ไม่ว่าจะริมทะเล หรือกลางภูเขา หลายคนอาจคิดว่าบ้านโมเดิร์นจะไม่เข้ากับบรรยากาศเหล่านั้น แต่แท้จริงแล้วเราสามารถปรับโทนสีและวัสดุได้ เช่น ถ้าริมทะเลก็อาจเน้นโทนสีน้ำตาอ่อน เพิ่มวัสดุที่เป็นไม้เข้ามาเยอะๆ รวมทั้งหิน หรือถ้าสร้างกลางภูเขา ก็ลองไอเดียโมเดิร์นแบบรัสติกก็ได้ ตกแต่งบ้านให้ดูคล้ายกระท่อมในนิยายฝรั่งนิดๆ เป็นต้น

เป็นยังไงบ้าง ถูกใจกันไหม?
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ