แบบบ้านเดี่ยวเพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายจนคุณต้องหลงรัก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้านเดี่ยวเพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายจนคุณต้องหลงรัก

maymemae maymemae
Prin House:  by Pilaster Studio Design
Loading admin actions …

ใครๆ ก็ชอบที่จะอยู่ในบ้านที่มีอากาศปลอดโปร่ง การดีไซน์พื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน อย่างเช่นบริเวณโถงห้องนั่งเล่น ห้องรับเเขก หรือห้องอาหาร ก็จะช่วยให้บ้านมีอากาศที่ถ่ายเทมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้บ้านมีพื้นที่กว้างสามารถตกเเต่งด้วยการสร้างชั้นวางเก๋ๆ ที่มีความสูงมากกว่าปกติได้ สามารถติดโคมไฟห้อยที่มีรูปทรงเเปลกตาทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น เเละยังเป็นเหมือนพื้นที่ส่วนกลางที่จะให้ทุกคนมาพักผ่อนได้อย่างไม่อึดอัด วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชมการออกเเบบบ้านที่มีเพดานสูง ผลงานของบริษัท PILASTER STUDIO DESIGN ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก เเละอยากอยู่บ้านหลังนี้อย่างเเน่นอน 

โถงห้องนั่งเล่น เพดานสูง โล่ง โปร่งดี

Prin House:  by Pilaster Studio Design

บริเวณห้องนั่งเล่นโถงกว้าง เพดานสูง ได้บรรยากาศที่โปร่งสบาย มีชุดโซฟาสีขาวประกอบกันหลายทีนั่ง เพิ่มสีสันให้ไม่น่าเบื่อด้วยการใช้หมอนสีน้ำเงินเเละเหลืองตัดกันสวยงาม ด้านหน้าจัดเป็นมุมทีวีสร้างเป็นผนังไม้สูงขึ้นไปจนถึงเพดานเสมือนเป็นการเเบ่งโซน มีเเนวชั้นวางทีวีให้อยู่ในระดับสายตา ด้านล่างสร้างเป็นชั้นเก็บของ ส่วนด้านข้างสร้างเป็นชั้นเก็บของเช่นกัน เเต่สร้างเป็นชั้นสูงขึ้นไป สามารถวางหนังสือ ของตกเเต่งได้ตามต้องการ ด้วยเพดานที่สูง ทำให้สามารถติดตั้งไฟห้อยเก๋ๆ เป็นจุดเด่นของห้องได้อย่างดี 

บ้านทรงอาคาร 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น กับโรงจอดรถตัดมุมเก๋ๆ

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ภาพหน้าบ้านเห็นถึงความโดดเด่นของตัวบ้านทรงอาคาร 2 ชั้นในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงหน้าบ้านเรียบง่ายธรรมดา ชั้นล่างด้านหน้าเป็นประตู หน้าต่างบานกระจกทันสมัยใช้งานง่าย ส่วนที่ทำให้บ้านหลังนี้น่าสนใจมากๆ คือ พื้นที่ด้านขวาที่เป็นโรงจอดรถ ด้านบนชั้นสอง มีส่วนมุขที่ยื่นออกมาตัดเฉียงกับตัวบ้าน ทำมุมรับเเสง ตกเเต่งด้วยระเเนงไม้สีเข้มตัดกับสีขาวดูสวยงาม พื้นที่ใต้มุขจึงสามารถใช้เป็นโรงจอดรถได้ ประตูเข้าบ้านใช้ไม้สร้าง ช่วยเติมเต็มความเป็นบ้านได้อย่างดี 

มุมหนังสือชั้นลอย

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ชั้นลอยจัดสรรพื้นที่เป็นเหมือนห้องหนังสือเล็กๆ มีชุดโซฟาสไตล์เดียวกับชั้นล่าง  เเต่สร้างชั้นวางหนังสือเป็นตัวเเอลไปตามผนัง ใช้ไม้กั้นเป็นช่องๆ สามารถวางหนังสือเเบ่งตามประเภทได้ ซึ่งนักออกเเบบตกเเต่งภายในเลือกใช้ไม้สีอ่อนเพื่อให้ชั้นวางดูไม่ทึบ ส่วนเพดานเจาะให้มีความลึกเล็กน้อย ช่วยทำให้รู้สึกเหมือนเพดานไม่เตี้ย ติดไฟส่อง ช่วยสร้างบรรยากาศ 

มุมนั่งเล่น ริมหน้าต่าง

Prin House:  by Pilaster Studio Design

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ถึงเเม้จะมีพื้นที่ไม่กว้าง เเต่นักออกเเบบตกเเต่งภายในสามารถทำให้เป็นมุมนั่งเล่นที่ดูผ่อนคลายได้ด้วยการ จัดโซฟาชิดริมหน้าต่าง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด เเละยังใช้เเบบโซฟาที่มีความเรียบง่ายไม่กินพื้นที่เเต่สามารถนั่งได้หลายคน วางโต๊ะกลมขนาดเล็กเพื่อใช้วางเครื่องดื่ม ตกเเต่งผนังด้วยอิฐขาวมองเเล้วสบายตา ให้ห้องสว่าง ดูกว้างขึ้น 

ห้องนอนเด่นด้วยไม้ อบอุ่น

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ห้องนอนที่จัดสรรพื้นที่เอาไว้ได้อย่างดี อบอุ่นไปด้วยการใช้ไม้เป็นพื้น ชั้นวางทีวีเรียบง่ายเจาะชั้นวางของไว้ด้านใต้ ส่วนด้านบนเป็นชั้นวางหนังสือ เเบ่งเป็นช่องเอาไว้อย่างเรียบร้อย ซึ่งการใช้ไม้เป็นวัสดุหลักนี้ทำให้ห้องดูอบอุ่นเหมาะกับเป็นห้องนอน 

ห้องนอนใหญ่ เตียงคู่ อยู่สบาย

Prin House:  by Pilaster Studio Design

มาดูกันที่ห้องนอนที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย  นักออกเเบบตกเเต่งห้องนอน วางเตียงนอนไว้ฝั่งตรงข้ามกับหน้าต่าง สร้างระยะห่างระหว่างเเสงกับบริเวณที่นอนไม่ให้โดดเเดดมากเกินไป ติดม่านเเบบชักขึ้นลง เปิดม่านขึ้นจะซ้อนกันเป็นชั้นสวยงาน  ส่วนเพดานบริเวณเตียงนอน เจาะให้มีความลึกเล็กน้อยสร้างมิติให้ห้องดูมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น มองขึ้นไปไม่อึดอัด สวยงามบรรยากาศดี 

โซนห้องเเต่งตัวเชื่อมต่อกับห้องนอน

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ห้องเเต่งตัวที่เชื่อมต่อจากห้องนอน มีพาร์ทิชั่นกั้นเพื่อให้อีกส่วนเป็นห้องเเต่งตัว เน้นให้มีพื้นที่กว้าง เพื่อให้สามารถเเต่งตัวได้อย่างสะดวก มีมุมโต๊ะเครื่องเเป้งที่มีกระจกบานใหญ่ให้ใช้งานได้อย่างสะดวก ส่วนตู้เสื้อผ้าเป็นบานกระจกเช่นกัน สามารถมองเห็นการเเต่งตัวได้อย่างดี 

ห้องนอนเตียงเดี่ยว อบอุ่น เท่ด้วยโทนสีเทา

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ห้องนอนเตียงเดี่ยว กับการตกเเต่งห้องในสไตล์ที่ดูเรียบเท่ด้วยการนำสีเทามาผสมกับพื้นไม้ ผ้าม่าน ฉากหัวเตียง ที่ทำให้ห้องดูโมเดิร์น เเต่ยังคงใส่ความอบอุ่นสบายตาด้วยพื้นไม้ เเละใช้กระจกมาช่วยทำให้ห้องดูกว้าง 

ห้องน้ำ

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ห้องน้ำผนังลวดลายเเปลกตา นักออกเเบบห้องน้ำใช้กระเบื้องเเผ่นเล็กต่อกันมองดูเป็นลวดลายกราฟฟิค ใช้สีขาว น้ำตาล เทา ให้มีลูกเล่น กั้นส่วนอาบน้ำด้วยกระจก เเยกส่วนเปียก-เเห้งเอาไว้อย่างชัดเจน 

ห้องพระ สงบ ปลอดโปร่ง

Prin House:  by Pilaster Studio Design

ปิดท้ายด้วยห้องพระที่ดูสงบ ระเเนงไม้ติดผนังด้านหลังเป็นฉากธรรมชาติที่ดูสงบด้วยการใช้ไม้สีเข้ม สร้างฐานวางพระเป็นชั้นดูทันสมัย เเละเรียบง่าย ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย 

ชอบไอเดียการตกเเต่งบ้านในสไตล์นี้ตรงไหนบ้าง บอกเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ