ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

หลังคากันสาดและหลังคาโรงรถ หลากหลายแบบเหมาะกับทุกฤดู

wassukon wassukon
บ้านโมเดิร์นลอฟต์ 4ห้องนอน3ห้องน้ำ:  บ้านและที่อยู่อาศัย by fewdavid3d-design
Loading admin actions …

การออกแบบหลังคาสำหรับโรงจอดรถเป็นเรื่องที่จำเป็นมากไม่ต่างจากการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านเช่นกัน นอกจากสามารถใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์แล้ว การทำโรงจอดรถยังเป็นการปกป้องรถคันโปรดจากแสงแดด ฝน ได้เป็นอย่างดี ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับรถนั่นเอง หรือแม้แต่การออกแบบหลังคากันสาดเพิ่มเติมตามมุมต่างๆ ของบ้าน เช่น หากมีผนังส่วนใดที่โดนฝนหรือแดดอยู่บ่อยๆ การทำหลังคากันสาดก็เป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ห้องๆ นั้นไม่ต้องเจอแดดปะทะโดยตรง หรือไม่ก็ทุกครั้งที่ฝนตกจะต้องปิดหน้าต่างตลอด ทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเทหรือมีลมพัดเข้าสู่ภายในห้อง 

เราลองไปดูตัวอย่างภาพหลังคากันสาดและหลังคาโรงจอดรถกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่ถูกใจกันบ้าง

1.โรงจอดรถแบบโมเดิร์นลอฟต์

บ้านโมเดิร์นลอฟต์ 4ห้องนอน3ห้องน้ำ:  บ้านและที่อยู่อาศัย by fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

บ้านโมเดิร์นลอฟต์ 4ห้องนอน3ห้องน้ำ

fewdavid3d-design

ผลงานการออกแบบโรงจอดรถนี้เป็นของบริษัท FEWDAVID3D-DESIGN สถาปนิกผู้มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบจากกรุงเทพ ได้สร้างสรรค์พื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านหลังนี้มีเนื้อที่คุ้มค่า เป็นบ้านทรงโมเดิร์นลอฟต์ตามแบบที่เจ้าของบ้านชื่นชอบแล้วที่สำคัญยังมีโรงจอดรถอยู่ด้านหน้าสามารถกันทั้งแดดและฝนได้ ส่วนรูปแบบของหลังคาเป็นอะคริลิกเหมาะกับบ้านสไตล์ทันสมัย พื้นผิวเรียบโปร่งใสคล้ายกระจกสามารถทนทานต่อแสงแดดได้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยเท่มากๆ

2.หลังคาโรงรถพร้อมฉนวนกันความร้อน

ต่อไปเป็นโรงจอดรถอีกหนึ่งรูปแบบ เรียบง่ายแต่ใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน โครงสร้างเป็นเหล็ก ส่วนหลังคาเป็นเมทัลชีทซึ่งข้อดีของหลังคาแบบนี้คือเป็นแผ่นยาวไม่มีรอยต่อ จึงไม่เกิดปัญหารั่วซึมเวลาฝนตก แต่จะมีเสียงดังรบกวนมาก ดังนั้นแนะนำให้ติดฉนวนกันความร้อนเพื่อลดเสียงดังและยังช่วยให้สามารถป้องกันความร้อนได้อีกชั้นหนึ่ง

3.หลังคาโรงรถสไตล์ลอฟต์

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ:  โรงรถและหลังคากันแดด by fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ

fewdavid3d-design

ต่อไปเรามาเอาใจคนชอบบ้านสไตล์ลอฟต์แบบดิบๆ เท่ๆ กันบ้างดีกว่า ตัวโรงรถถูกออกแบบยื่นออกจากตัวบ้านหลัก ดูเป็นสัดเป็นส่วนแล้วยังดีไซน์ให้ล้อไปกับธีมของบ้านอีกด้วย เน้นโครงสร้างคอนกรีต โชว์สัจจะวัสดุที่เห็นเนื้อแท้ของปูน ได้ความเท่ไปอีกแบบ แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มลูกเล่นด้วยการเจาเป็นช่องแสงเกิดเป็นมิติสวยงามและไม่ทำให้บริเวณนี้ดูมืดทึบจนขาดความน่าสนใจ

4.โรงจอดรถดีไซน์สวย

ฝ้าตกแต่งลายไม้:  โรงรถและหลังคากันแดด by P-lona
P-lona

ฝ้าตกแต่งลายไม้

P-lona

สำหรับใครที่ไม่ชอบความดิบของวัสดุโครงสร้างโรงจอดรถที่เห็นเท็กซ์เจอร์ของหลังคา สามารถตกแต่งให้ดูสวยงามได้ด้วยการทำเป็นเพดานแบบนี้ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จริง เนื่องจากราคาสูง มีปัญหาเรื่องปลวก และการยืดหดของเนื้อไม้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศสามารถใช้เฌอร่าแทนไม้จริงได้แล้วทาสีเลียนแบบไม้จริงให้ดูใกล้เคียง อาจจะใส่ไฟดาวน์ไลท์เพื่อเพิ่มแสงสว่างตอนกลางคืนก็ได้ด้วย

5.โรงรถทรงโมเดิร์น

อีกหนึ่งรูปแบบของหลังคาโรงรถกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูสวยทันสมัย เราสามารถดีไซน์ให้โครงสร้างเชื่อมต่อไปในรูปแบบเดียวกันได้ อย่างเช่นในภาพที่เห็นนี้โรงจอดรถเป็นทรงเรขาคณิตล้อไปกับฟอร์มบ้านที่ยื่นออกมาจากห้องนอนซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนระเบียงและห้องนั่งเล่นบริเวณชั้นล่าง ทำเพดานเจาะไฟดาวน์ไลท์ที่ให้แสงวอร์มไวท์ กลายเป็นอีกบรรยากาศที่ขับให้บ้านหลังนี้ดูสวยและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

6.โรงรถแบบดิบๆ

หากบ้านมีพื้นที่จำกัดควรต้องออกแบบแปลนบ้านให้ใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่า เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ซึ่งเผื่อพื้นที่ด้านหน้าไว้สำหรับโรงจอดรถแล้วยังมีสวนหย่อมเล็กๆ เพื่อทำให้บ้านสไตล์ลอฟต์หลังนี้ไม่แข็งเกินไป ถึงแม้รูปแบบของโรงรถจะดูเล็กไปหน่อย แต่ในแง่ของดีไซน์และการออกแบบทำออกมาได้น่าสนใจดีทีเดียว มีการนำต้นไม้เข้ามาเป็นแนวรั้วต้นไม้ดูสดชื่นไปอีกแบบ

7.หลังคากันสาดโมเดิร์น

หลังคากันสาดมีประโยชน์โดยตรงกับพื้นที่ภายในบ้าน หากผนังด้านใดด้านหนึ่งได้รับแสงแดดหรือฝนสาดอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ ย่อมทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่น่าอยู่แน่ๆ ดังนั้นอีกหนึ่งทางแก้ไขก็คือ การต่อหลังคากันสาดยื่นออกมาสามารถช่วยได้แถมในปัจจุบันสามารถดีไซน์ให้สวยกลมกลืนไปกับแบบบ้านได้อีกด้วย อย่างการนำไม้เฌอร่ามาเป็นฝ้าเพดานก็เป็นอีกตัวเลือกน่าสนใจทีเดียว

8.มีทั้งโรงรถและหลังคากันสาด

terrese house:   by i am architect CO.,Ltd.

หลังคาโรงจอดรถสำหรับบ้านหลังนี้ดีไซน์เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง ในส่วนของพื้นที่ข้างบ้านทำหลังคากันสาดต่อออกมาสามารถกันแดดและฝนได้ ทั้งยังมีพื้นที่ใช้งานเพิ่มมากขึ้น สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นข้างบ้านก็ได้ หรือจะเอาไว้จอดมอเตอร์ไซค์ จักรยานก็เวิร์คมากๆ เลย

ใครมีความคิดเห็นเกี่ยวกับโรงจอดรถหรือหลังคากันสาดแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ