ไอเดียจัดแต่งสวนและพื้นที่รอบบ้านให้สวยปิ๊งแถมใช้งานได้สะดวก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียจัดแต่งสวนและพื้นที่รอบบ้านให้สวยปิ๊งแถมใช้งานได้สะดวก

wassukon wassukon
บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ:  บ้านและที่อยู่อาศัย by fewdavid3d-design
Loading admin actions …

ใครกำลังมองหาไอเดียการจัดสวนและพื้นที่รอบๆ บ้านล่ะก็ เราไม่อยากให้พลาดไอเดียบุคนี้ เพราะมีตัวอย่างจากบ้านหลายๆ หลังที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับพื้นที่ดังกล่าว เรียกว่าเป็นปราการด่านแรกที่จะทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้มองเห็นเป็นอันดับแรก นอกจากจะดีไซน์สวยแล้ว ในเรื่องของเนื้อที่ใช้สอยก็ต้องควบคู่ตามไปด้วยถึงจะมีประโยชน์ ตามไปดูกันว่าบ้านแต่ละหลังที่เรานำมาฝากกันนั้นจะตกแต่งสวนได้สวยงามและเนรมิตพื้นที่รอบบ้านเป็นอะไรกันบ้าง

1.สวนพร้อมชานนั่งเล่น

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ:  บ้านและที่อยู่อาศัย by fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ

fewdavid3d-design

ไอเดียแรกเรานำผลงานจาก FEWDAVID3D-DESIGN ซึ่งเป็นสถาปนิกที่อยู่ในกรุงเทพนี่เอง ผ่านงานมาหลากหลายโปรเจ็กต์ รวมถึงออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น หลังนี้ด้วย วางคอนเซ็ปต์สไตล์โมเดิร์นลอฟต์ จุดเด่นนอกจากจะอยู่ที่รูปทรงของบ้านเป็นทรงกล่องแล้วยังจัดสรรพื้นที่ในแต่ละส่วนได้อย่างดีมากๆ เริ่มจากโรงจอดรถแบบ semi outdoor สามารถใช้งานได้คล่องตัว ไม่อึดอัด ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี ถัดไปเป็นสวนหย่อมที่ออกแบบล้อมรอบชานซึ่งดีไซน์ต่อออกมาจากตัวบ้านหลัก เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนท่ามกลางสวนได้เวิร์คมากเลยทีเดียว

2.บ้านยกสเต็ปพร้อมมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์:  บ้านและที่อยู่อาศัย by D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน
D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

บ้านไม้โมเดิร์นสไตล์

D-Built รับออกแบบสร้างบ้าน

ต่อไปมาดูอีกหนึ่งไอเดีย เป็นบ้านชั้นเดียวแต่มีลูกเล่นน่าสนใจ นอกจากจะดีไซน์แบบบ้านดูทันสมัยแล้วก็ยังแฝงไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นจากงานไม้ซึ่งเป็นวัสดุตกแต่งตั้งแต่ผนัง พื้น สังเกตว่าตัวบ้านถูกยกสเต็ปสูงขึ้นจากระดับพื้นปกติ นั่นเพราะว่าได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเรือนไทยสมัยก่อนที่ต้องการทำให้บ้านมีลมพัดผ่าน ถ่ายเท ไม่ร้อน แถมยังได้ชื่นชมกับสวนรอบบ้านที่แต่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือแม้แต่การเพิ่มมุมพักผ่อนไว้นั่งและนอนเล่นหน้าบ้านก็เข้าท่ามากๆ

3.แนวรั้วธรรมชาติชิดประตูทางเข้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify

ถ้าชอบอะไรเรียบๆ ง่ายๆ ลองดูไอเดียจากบ้านหลังนี้ ตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นมีลักษณะเป็นทรงกล่อง สองชั้น จุดเด่นอีกอย่างยังอยู่ที่การทำให้บ้านดูโปร่งโล่งและมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง ประตู ก็ยิ่งเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูทันสมัยบวกกับการออกแบบพื้นที่รอบบ้านให้ดูโล่งแต่มีพื้นที่ใช้สอยตรงตามความต้องการ มีทั้งลานจอดรถที่ปูด้วยตัวหนอน ถัดไปก็ปลูกต้นไทรเกาหลีเพื่อทำเป็นแนวรั้วชิดกับประตูทางเข้าบ้าน นอกจากจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านแล้วก็ยังพรางสายตาให้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นไปถึงด้านใน

4.สวนกลางบ้าน

บ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น:  บ้านและที่อยู่อาศัย by Add-con Architect
Add-con Architect

บ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น

Add-con Architect

บ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้านล่างเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก สไตล์ลอฟท์ในทางกลับกันตัวบ้านดีไซน์เรียบหรู เรียกว่าเป็นการรวมฟังก์ชันใช้สอยที่ตอบโจทย์ครอบครัวสมัยใหม่ได้มากๆ แถมยังมีมุมสวนหย่อมอยู่ตรงกลางเนื้อที่ ช่วยลดทอนความแข็งของโครงสร้างลงไปได้อย่างลงตัว 

5.ชานบ้าน มุมนั่งเล่น และสวน

ถึงแม้บ้านหลังนี้จะดูเล็กก็ตาม แต่ในเรื่องของการจัดวางและออกแบบพื้นที่ใช้สอยกลับทำได้น่าสนใจมากๆ มีนอกชานที่ทำยื่นออกมาจากตัวบ้านไม่เพียงแค่มีไว้สำหรับนั่งเล่นแล้ว ยังทำให้บ้านดูมีสเปซที่เข้ากับแบบบ้านมากๆ มีการเล่นสเต็ปถึง 2 ระดับ ดูมีมิติไม่น้อยเลย ถัดไปเป็นสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่มดูแล้วสดชื่นเพลินสายตา ข้างๆ บ้านยังมีมุมนั่งเล่นและสามารถนำอาหาร เครื่องดื่มมาทานเพื่อชิลล์ไปกับบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ได้ด้วย

6.บ้านลอฟท์และสวนแบบง่ายๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify
homify

​บ้านพักตากอากาศ ชลบุรี

homify

บ้านลอฟท์หลังนี้ให้ความรู้สึกเท่และแฝงความเรียบง่ายได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ มีเฉลียงยื่นออกมาซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเป็นทั้งมุมพักผ่อนส่วนตัวซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้นั่งสบาย มองออกไปเห็นสนามหญ้าและไม้ดอกที่ปลูกไว้เป็นแนวดูสวยงาม รวมถึงการเพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ขนาดกลาง

7.บ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านต้นแสง:  บ้านและที่อยู่อาศัย by fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

แบบบ้านต้นแสง

fewdavid3d-design

ที่นี่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดสองชั้น ให้ความรู้สึกอบอุ่นมีความเป็นทรอปิคอลเล็กน้อย โดดเด่นด้วยหลังคาสีเขียวตัดกับตัวบ้านสีขาว กิมมิก อยู่ที่การออกแบบเส้นสายเชื่อมโยงเป็นธีมเดียวกันทั้งหลังตั้งแต่ราวระเบียง กรอบหน้าต่าง บานประตู ในส่วนของฟังก์ชันชั้นล่างก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน มีเฉลียงนั่งพักผ่อนสามารถสัมผัสกับสวนสวยได้ในระยะใกล้ๆ เลยทีเดียว

คุณล่ะชอบไอเดียของบ้านหลังไหนที่สุด บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ