​8 ไอเดียการตกแต่งภายในจาก GOOD SPACE PLUS INTERIROR- ARCHITECT | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​8 ไอเดียการตกแต่งภายในจาก GOOD SPACE PLUS INTERIROR- ARCHITECT

Anuwat Anuwat
Round about the C0-working space and coffee bar style @Eakmai 16 โดย Glam interior- architect co.,ltd
Loading admin actions …

การตกแต่งภายในเริ่มได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย จนกลายเป็นสไตล์และรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ สไตล์โมเดิร์นที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย สไตล์มินิมัลที่นำเอาโทนสีหรือวัสดุธรรมชาติมาตกแต่งอย่างเนียนตา หรือจะเป็นสไตล์ลอฟท์ที่มุ่งสร้างความดิบ เท่ ด้วยการโชว์เนื้อวัสดุ

การตกแต่งภายในในปัจจุบันมีสถาปนิกและนักออกแบบพร้อมให้ความช่วยเหลือและเติมเต็ม ซึ่งแก่นแท้ของประโยชน์จากการตกแต่งภายในคงไม่ได้มีแต่ความสวยงาม แต่ยังควบรวมไปถึงความสะดวกสบาย การจัดสรรพื้นที่ให้ดูเป็นระเบียบ ตลอดจนเสริมสร้างความปลอดภัย ที่สำคัญการตกแต่งภายในที่เหมาะสมยังทำให้การใช้สอยภายในเกิดความคุ้มค่า เช่น การบิวท์อิน หรือ การตกแต่งแบบ Walk in Closet

และในวันนี้ Homify ไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านเยี่ยมชมตัวอย่างการตกแต่งภายในที่หลากหลายทั้งบ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว คอนโดมิเนียม ร้านอาหารจากสถาปนิกมากความสามารถชาวไทยอย่าง GOOD SPACE PLUS INTERIROR- ARCHITECT เพื่อเป็นต้นแบบ ไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้หรือติดต่อว่าจ้างงานในอนาคตต่อไป

1.​ห้องนอน

LPN 24  condominium interior: ทันสมัย  โดย Glam interior- architect co.,ltd, โมเดิร์น กระจกและแก้ว
Glam interior- architect co.,ltd

LPN 24 condominium interior

Glam interior- architect co.,ltd

การตกแต่งภายในมุมห้องนอนหลังนี้มุ่งเน้นการดีไซน์ที่เรียบหรูผ่านโทนสีเอิร์ธโทน ทั้งสีน้ำตาลจากเนื้อไม้ของโต๊ะทำงาน เตียง ชั้นวางของ ผนังส่วนหัวเตียงและขาเก้าอี้ สีน้ำตาลเข้มจากพนักพิง ม่าน และสีครีมจากผ้าปูที่นอน นอกจากความสวยงามและลงตัวยังสามารถอารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ดูแล้วผ่อนคลายสบายตา บริเวณผนังตกแต่งด้วยบานกระจกใสทั้งหลังนอกจากมองเห็นมุมวิวทิวทัศน์ยังเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเพื่อสร้างความปลอดโปร่งให้กับมุมห้องดังกล่าวดูสะอาด สดชื่น สำหรับบริบทโดยรอบทั้งพื้น ผนัง เพดาน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีการเดินระบบไฟอย่างครบครัน พร้อมใช้สอยเพื่อการพักผอ่นในทุกช่วงเวลา ที่สำคัญแสดงออกถึงการจัดการที่ดีสำหรับห้องที่มีขนาดจำกัดแบบนี้

ห้องนอนหลังนี้เป็นส่วนหนึ่งของตกแต่งในโครงการ LPN 24 condominium interior โดยมีขนาดพื้นที่รวมทั้งห้อง 20 × 2.8 × 10 m / 55 m² (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง / พื้นที่) ภาพรวมการตกแต่งมุ่งเน้นดีไซล์สไตล์โมเดิร์นแบบร่วมสมัย สำหรับการตกแต่งภายในจากราคาประเมินของสถาปนิกอยู่ที่ 300,000 บาท

*ราคาทั้งหมดเป็นราคาที่ประเมินจากเจ้าของโครงการ

2.โถงกลาง

INTERIOR DESIGN THE RESIDENCE 3: ผสมผสาน  โดย Glam interior- architect co.,ltd, ผสมผสาน กระจกและแก้ว
Glam interior- architect co.,ltd

INTERIOR DESIGN THE RESIDENCE 3

Glam interior- architect co.,ltd

ตัวอย่างการตกแต่งภายในมุมห้องนี้เป็นโถงกลางของบ้านเดี่ยวในโครงการ THE RESIDENCE 3 ย่านพุทธมณฑล กทม. โดยยังคงมุ่งเน้นการตกแต่งในแบบโมเดิร์นที่แสดงออกถึงความร่วมสมัยผ่านโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ อาทิ สีน้ำตาลจากเนื้อไม้ สีขาวจากหินอ่อน และสีดำ เทา จากพรม ภายในตกแต่งเป็นมุมรับรองขนาดกว้าง นำเอาโซฟาและโต๊ะกลางมาจัดวางบริเวณกึ่งกลาง บริเวณโดยรอบมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง ทั้งหลังคาที่ยกสูง และบานผนังกระจกใส อย่างไรก็ดีเพิ่มความเป็นส่วนตัวและกั้นมุมห้องดังกล่าวให้ดูมีระเบียบด้วยม่านและชั้นวางของที่สามารถโชว์ของสะสมในแบบบิวท์อินซึ่งทำมาจากงานไม้ ไม่เพียงเท่านั้นด้านบนของชั้นวางได้นำเอากระจกเงามาตกแต่งเพื่อให้แสงจากโคมไฟเพดานสะท้อนความส่องสว่างให้กระจายไปทั่วทุกมุมห้อง ที่สำคัญกระจกเงายังทำให้มุมห้องดูกว้าง

สำหรับการตกแต่งอื่นๆ อาทิ ผนัง พื้น เพดาน เลือกใช้วัสดุที่ตกแต่งต่างแต่ดูอย่างนุ่มลึก อาทิ พื้นหินอ่อน ผนังคอนกรีต ผนังไม้และเพดานคอนกรีตโดยทั้งหมดตกแต่งในโทนสีที่ใกล้เคียงให้อารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย อบอุ่น พร้อมพักผ่อนหรือรับรองผู้มาเยือนได้อย่างสุขใจ อย่างไรก็ดีขนาดรวมของบ้านอยู่ที่ ขนาดรวม 30 × 3 × 20 m (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง) นอกจากมุมดังกล่าวยังได้ตกแต่งมุมต่างๆ อาทิ ห้องทานข้าว ห้องนอน เป็นต้น

3.ห้องนอนสุดคลาสลิก

INTERIOR DESIGN THE RESIDENCE 3: ที่เรียบง่าย  โดย Glam interior- architect co.,ltd, มินิมัล คอนกรีต
Glam interior- architect co.,ltd

INTERIOR DESIGN THE RESIDENCE 3

Glam interior- architect co.,ltd

ในโครงการเดียวกันกับบ้านเดี่ยวหลังดังกล่าว ได้ตกแต่งห้องนอนเช่นกัน ซึ่งการออกแบบนั้นมุ่งเน้นความเป็นร่วมสมัยหรือ Contemporary ได้อย่างนุ่มลึกสะท้อนผ่านผนังอิฐบริเวณหัวเตียงและปลายเตียง พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์งานไม้ ขณะที่ของตกแต่งเลือกใช้ความเรียบง่ายจากโครงเหล็กโทนสีดำมาจัดทำเป็นชั้นวางของ ด้านความส่องสว่างเลือกใช้โคมไฟเพดานรูปทรงกลมมาตกแต่งเพื่อเสริมความเท่ สดใหม่ได้อย่างมีรสนิยม ขณะที่พื้นที่ใช้สอยมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ทำให้ภาพรวมของห้องดูกว้าง มีความปลอดโปร่งจากหน้าต่างบานกระจกใสและระบบไฟที่ครบครัน

4.ร้านอาหาร

Neta fish and meat @ The street Rachada: เอเชีย  โดย Glam interior- architect co.,ltd, เอเชียน แผ่นไม้อัด Plywood
Glam interior- architect co.,ltd

Neta fish and meat @ The street Rachada

Glam interior- architect co.,ltd

นอกจากการตกแต่งภายในบ้าน สถาปนิกรายนี้ได้ออกแบบการตกแต่งภายในให้กับร้านค้าเช่นกัน โดยร้านที่ตกแต่งคือ ร้าน NETA FISH&MEAT สาขา THE STREET รัชดา ซึ่งเป็นร้านอาหาร บุพเฟ่ต์สไตล์ ZEN – JAPANESE ด้วยคอนเซ็ปต์ดังกล่าวนักออกแบบจึงเลือกใช้งานไม้มาชูความโดดเด่นผ่านโครงสร้างของฝ้าเพดานแบบโปร่ง เคาน์เตอร์อาหาร รวมทั้งโต๊ะและเก้าอี้ ซึ่งเสน่ห์ของไม้นอกจากความแข็งแรง ทนทาน ยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติตามแบบฉบับการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณฝ้าเพดานยังนำเอาดอกซากุระปลอมมาเสริมเพื่อสร้างกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นให้ดูเข้มข้น

ขณะที่บริบทโดยรอบ มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย อาทิ การยกเพดานสูง มีระบบไฟส่องสว่างที่ครบครัน ด้าน พื้น ผนังดูแข็งแรงทนทานจากคอนกรีต ตัวร้านมีขนาดรวมอยู่ที่ 40 × 4 × 10 m (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง) และมีราคาประเมินของสถาปนิกในการตกแต่งอยู่ที่ 200,000 บาท

*ราคาทั้งหมดเป็นราคาที่ประเมินจากเจ้าของโครงการ

5.​อาคารสำนักงาน

จากโรงรับจำนำเดิมได้ถูกออกแบบและตกแต่งใหม่ให้เป็นอาคารสำนักงานทนายความ ซึ่งตัวอาคารขนาด 4 ชั้น ได้ถูกจัดการอย่างคุ้มค่าโดยเฉพาะชั้นที่ 1 ที่ออกแบบเป็นร้านกาแฟสุดคูล ตกแต่งด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่นและร่วมสมัยอย่างงานไม้ผ่านการเลือกใช้ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์จำพวกโต๊ะและเก้าอี้ เช่นเดียวกันกับพื้น ขณะที่เคาน์เตอร์บาร์อยู่มุมด้านในออกแบบในรูปทรงตัวยู เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ทำอาหาร ชงกาแฟและตู้โชว์เมนูของหวาน พื้นที่โดยรอบชั้นนี้มุ่งเน้นการจัดวางแบบชิดผนัง นอกจากทำให้มุมดังกล่าวดูกว้างบริเวณตรงกลาง สถาปนิกต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็น Co-working space หรือพื้นที่ทำงานที่ดูยืดหยุ่น ซึ่งในชั้นที่ 2 และ ชั้น 3 ก็ตกแต่งในแบบนี้เช่นกัน

หนึ่งอาคารสำนักงานที่ดูลงตัว สวยงามและใช้สอยพื้นที่ในแต่ละชั้นได้อย่างคุ้มค่า

6.มุมห้องแต่งตัว

ตกแต่งภายใน: คลาสสิก  โดย Glam interior- architect co.,ltd, คลาสสิค กระจกและแก้ว
Glam interior- architect co.,ltd

ตกแต่งภายใน

Glam interior- architect co.,ltd

อีกหนึ่งตัวอย่างการตกแต่งภายในที่ดูสวยงามและลงตัวจากสถาปนิกรายนี้ คือ การตกแต่งมุมห้องแต่งตัวซึ่งได้ออกแบบในลักษณะ Walk in closet ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินเข้า-ออก หรือแต่งตัวได้อย่างสะดวกสบายผ่านเฟอร์นิเจอร์และของเครื่องใช้ที่ออกแบบในดีไซน์บิวท์อิน อาทิ ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักเก็บของและโต๊ะเครื่องแป้ง โดยเฉพาะผนังเปิดของตู้เสื้อผ้านั้นตกตแงด้วยบานกระจกเงาทุกบานเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานในการแต่งตัวได้แบบ 360 องศา ขณะที่ตรงกลางมีเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งลองรองเท้าคู่ใจ ด้านโต๊เครื่องแป้งจัดวางอขงเครื่องใช้อย่างเป็นระเบียบ มีความส่องสว่างที่ทั่วถึง สำหรับบริบทโดยรอบตกแต่งพื้นด้วยงานไม้ ผนังด้วยคอนกรีต ผังของห้องแม้ดูเป็นตอนลึกหน้าแคบแต่ก็จัดการออกมาได้อย่างสมส่วน ไม่รู้สึกคับแคบ

7.มุมทำงาน

Interior Design Office Trinex Porperty: ทันสมัย  โดย Glam interior- architect co.,ltd, โมเดิร์น กระจกและแก้ว
Glam interior- architect co.,ltd

Interior Design Office Trinex Porperty

Glam interior- architect co.,ltd

สำหรับการตกแต่งภายในมุมทำงานหลังนี้ออกแบบอย่างโปร่ง โล่ง สบาย สังเกตุได้จากเพดานที่ยกสูงและการจัดการบริเวณประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใส ด้านพื้นเลือกใช้งานไม้มาชูความโดดเด่น ขณะที่ผนังด้านที่เหลือบุด้วยงานหนังโทนสีน้ำตาลสีเดียวกับเนื้อไม้เพื่อสร้างความกลมกลืน บริเวณกึ่งกลางห้องเป็นที่จัดวางของโต๊ะและเก้าอี้ทำงาน ด้านบนมีโคมไฟและระบบไฟติดเพดานอยู่อย่างร่ายล้อม ทำให้มุมทำงานหลังนี้พร้อมใช้งานเพื่อการประชุมในทุกช่วงเวลา อีกทั้งยังดูผ่อนคลายและรู้สึกอบอุ่นจากโทนสีที่สบายตา

8.ร้านอาหารสไตล์ฮ่องกง

Little Hong Kong กัลปพฤกษ์: เอเชีย  โดย Glam interior- architect co.,ltd, เอเชียน
Glam interior- architect co.,ltd

Little Hong Kong กัลปพฤกษ์

Glam interior- architect co.,ltd

อีกหนึ่งตัวอย่างการตกแต่งภายในจากร้านอาหาร ซึ่งร้านนี้ออกแบบในสไตล์จีน-ฮ่องกง ชื่อร้านคือ Little Hongkong สาขา กัลปพฤกษ์ โดยความเป็นจีนที่ถ่ายทอดออกมานั้นได้อย่างเด่นชัด คือ โทนสีแดง และสีสันสดใสในเฉดสีต่างๆ อาทิ สีเขียว เป็นต้น ภายในเพียบพร้อมไปด้วยเก้าอี้และโต๊ะ โดยเฉพาะเก้าอี้นั้นบุหนังด้วยพื้นลายดอก ด้านโต๊ะเลือกใช้ไม้ ขณะที่ภาชนะใส่อาหารวาดด้วยลวดลายในแบบจีน ส่วนประกอบการตกแต่งต่างๆ ออกแบบอย่างลงตัวด้วย ร่มในโทนสีที่คละกันบริเวณเพดาน ผนังวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ และที่กั้นที่แกะสลักอย่างสวยงาม โดยทั้งหมดดูลงตัวและแสดงออกถึงการตกแต่งจีนได้อย่างนุ่มลึก

การตกแต่งภายในไม่ต่างไปจากการดูแลตัวเองที่เราทุกคนต้องหมั่นใส่ใจ ฉะนั้นหากอยากได้บ้านที่น่าอยู่อาศัยเราก็ต้องใส่ใจในทุกการตกแต่ง เพราะนอกจากความสวยงามยังทำให้การใช้สอยที่ดูสะดวกสบาย เป็นระเบียบ คุ้มค่าและปลอดภัย

แบบอย่างการตกแต่งภายในสไตล์ไหน สวยงามโดนใจทุกคน มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ