เเต่งห้องนอนอย่างไรให้น่านอน พักผ่อนสบาย เเละยังสวยทุกมุม | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เเต่งห้องนอนอย่างไรให้น่านอน พักผ่อนสบาย เเละยังสวยทุกมุม

maymemae maymemae
รีโนเวท JW Condo โดย Diameter Design ผสมผสาน
Loading admin actions …

การตกเเต่งห้องนอนนั้นก็เหมือนกับการเเต่งบ้าน ห้องนอนที่ถูกใจจะทำให้เจ้าของห้องมีความสุข ปัจจุบันการเเต่งบ้านมีหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งห้องนอนเเบบคลาสสิค โมเดิร์น หรือเเม้เเต่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ควรคำนึงหลักการเเต่งห้องนอนพื้นฐานด้วย เพื่อให้ผู้นอนนอนหลับได้สบาย ถูกสุขอนามัย หลักง่ายๆ ในการจัดห้องนอน ยกตัวอย่างเช่น 
1.อากาศต้องถ่ายเท เพื่อให้หายใจได้สะดวกไม่มีการสะสมของฝุ่น 
2.เเสงต้องเข้าอย่างพอเหมาะ ห้องนอนที่ดีควรตั้งอยู่ในทิศตะวันออก เเละทิศใต้ เพื่อหลีกเลี่ยงการรับเเสงเเดดในตอนบ่าย เพราะจะทำให้สะสมความร้อน 
3.มีพื้นที่เก็บของส่วนตัวบ้าง ห้องนอนเป็นห้องที่มีความส่วนตัวมากที่สุด บางครั้งห้องนอนนี้คือห้องเเต่งตัวด้วย จึงต้องมีพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้า ให้ได้เก็บเครื่องใช้ส่วนตัวจะสะดวกใจเวลาใช้งานมากยิ่งขึ้น 
4.เลือกขนาดเฟอร์นิเจอร์อย่างเหมาะสม เพราะห้องนอนคือห้องที่ใช้สำหรับการพักผ่อนจริงๆ พื้นที่ว่างจะทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด ซึ่งความรู้สึกนี้ส่งผลต่อการนอนมากทีเดียว 

ส่วนในเรื่องความสวยงามของห้องนอนนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบเเละงบประมาณของเเต่ละคน ห้องนอนเเบบเรียบง่าย ก็ทำให้ดูโมเดิร์นเเบบที่ไม่ใช้งบประมาณเเพงได้ ห้องนอนสไตล์คลาสสิคที่นิยมใช้ไม้ก็อาจจะต้องมีงบประมาณมากขึ้นมาอีกสักหน่อย หรือถ้าชอบความเเปลกตาไม่เหมือนใครก็สามารถเเต่งห้องนอนให้ออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ได้เช่นกัน ทั้งหมดนี้สามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ด้วยการปรึกษาสถาปนิกภายในมืออาชีพ เพื่อให้ได้ห้องนอนที่ถูกใจ เเละนอนสบาย 

ห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น เรียบเท่ บรรยากาศดูโปร่ง

ตกแต่งภายใน ห้องนอน โดย IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน ห้องนอน

IP BUILT IN

ห้องนอนในสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมลำดับต้นๆ เลย เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ตกเเต่งได้โดยไม่ต้องมีลำดับขั้นตอนหรือใช้วัสดุอะไรมากนัก ส่วนใหญ่สีห้องนอนในสไตล์นี้ก็จะใช้สี ดำ ขาว เทา นักออกเเบบห้องนอนจะสร้างความสมดุลของสีด้วยการใช้สีดำในน้ำหนักที่เหมาะสม เเละใช้สีขาวสร้างความโปร่งให้ห้องดูสบายตา การตกเเต่งทำได้โดยใช้รูปภาพสวยๆ หรือรูปกราฟฟิคที่มีเอกลักษณ์มาตกเเต่งที่หัวเตียง ผนังห้อง ซึ่งรูปนี้ก็จะต้องเลือกรูปที่มีโทนสีใกล้เคียงกับสีโดยรวมของห้องด้วยจะดีที่สุด 

ห้องนอนตกเเต่งด้วยไม้ ดูดีมีสไตล์

โดย A4estudio โมเดิร์น

ไม้ยังคงเป็นวัสดุคลาสสิคที่นิยมมาถึงปัจจุบัน การตกเเต่งห้องนอนด้วยไม้นิยมใชักับห้องนอนในสไตล์คลาสสิค เเต่ในปัจจุบันการนำไม้มาตกเเต่งห้องนอนก็สามารถเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องนอนได้เช่นกัน ห้องนอนที่มีพื้น ผนัง เเละเพดานเป็นไม้ชวนให้มอง วิธีการทำให้ดูน่าสนใจคือการนำไม้เเผ่นยาวมาเรียงต่อกันโดยใช้ไม่สีอ่อน เเละเข้มสลับกันไป เพื่อให้ได้พื้นผิวที่ดูสะดุดตา 

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์เเบบเรียบง่าย ใช้วอลเปเปอร์สำเร็จได้

Thai Thani : Loft&Life โดย U Baan Design
U Baan Design

Thai Thani : Loft&Life

U Baan Design

การเเต่งห้องนอนให้ออกมามีกลิ่นไอสไตล์ลอฟท์เเบบเรียบง่ายนั้น ทำได้ไม่ยาก ด้วยสไตล์ลอฟท์ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการใช้ปูนขัดมันเป็นผนัง ซึ่งผนังนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นผิวที่เป็นปูนขัดมันจริงๆ ก็ได้ ปัจจุบันสามารถใช้วอลเปเปอร์ติดเเทนได้ วอลเปเปอร์นั้นมีหลายเกรดให้เลือกขึ้นอยู่กับพื้นผิว ความเหมือนจริง รวมไปถึงคุณภาพของวอลเปเปอร์ที่สามารถเคลือบสารกันชื้น เเละเชื้อราได้ สำหรับวอลเปเปอร์ลายปูดขัดมันนี้ราคาเริ่มต้นมีตั้งเเต่ม้วนละประมาณ 500-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพ เเละความละเอียดของลวดลาย หรืออีกหนึ่งทางเลือกก็คือการใช้สีสร้างลาย ที่สามารถทาออกมาเเล้วเห็นเป็นพื้นผิวปูนได้เลย สามารถทาเองได้ง่ายๆ มีขายตามร้านทาสีชั้นนำทั่วไป 

สร้างอากาศถ่ายเทในห้องนอน

คำว่าอากาศถ่ายเทนั้น ง่ายๆ เลยก็คือผู้อยู่อาศัยจะต้องไม่รู้สึกอึดอัด หายใจสะดวก ห้องนอนที่ปิดทึบตลอดเวลานั้นไม่เป็นผลดี ควรออกเเบบให้มีหน้าต่าง ประตูที่สามารถเปิดระบายอากาศได้บ้าง

ควบคุมอุณหภูมิความร้อน ด้วยการกำหนดทางเข้าของเเสง เเละผ้าม่าน

ตกแต่งภายในห้องนอน โดย IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายในห้องนอน

IP BUILT IN

สำหรับห้องนอนนั้น ต้องมีการควบคุมเเสงให้ดี ไม่ให้เเสงเข้ามากเกินไปเพราะจะทำให้ห้องสะสมความร้อน ต้องออกเเบบขนาดความกว้างยาวของหน้าต่างให้เหมาะสม เเละนักออกเเบบตกเเต่งห้องนอนจะเเนะนำให้ใช้ผ้าม่านกันความร้อนมาช่วย ผ้าม่านในห้องนอนควรมีสองชั้น ชั้นเเรกคือผ้าม่านโปร่งเเสงที่ให้เเสงเข้าได้ ส่วนชั้นที่สองคือผ้าม่านทึบเเสง เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวจากภายนอก 

เลือกเตียงนอนให้เหมาะสม

ทันสมัย  โดย PRAWLAND, โมเดิร์น แผ่น MDF
PRAWLAND

••• ห้องนอน สไตล์ละมุน •••

PRAWLAND

เตียงนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญในห้องนอน ซึ่งถ้าหากพูดถึงดีไซน์ในการจัดวางเตียงนอนนั้น เเบ่งง่ายๆ ออกเป็น 2 เเบบคือ เตียงนอนลอยตัว กับเตียงนอนเเบบที่วางบนพื้น ซึ่งถ้าเป็นเตียงนอนเเบบลอยตัวก็ต้องคำนึงขนาดเตียงให้พอเหมาะกับห้องไม่ใหญ่เกินไป ส่วนเตียงนอนเเบบที่วางกับพื้นก็จะให้ความรู้สึกในการนอนเเบบกึ่งธรรมชาติสไตล์ญี่ปุ่น

เเสงไฟช่วยเพิ่มบรรยากาศ

รีโนเวท JW Condo โดย Diameter Design ผสมผสาน คอนกรีต
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

การใช้หลอดไฟก็มีส่วนอย่างมากที่จะช่วยเสริมบรรยากาศ ยิ่งการเเต่งห้องนอนด้วยเเล้ว จะไม่เน้นเเสงไฟที่สว่างมาก เเต่จะเน้นการให้เเสงสว่างเฉพาะจุด อย่างเช่นบริเวณหัวเตียง การติดตั้งไฟราวที่มีไฟสปอร์ตไลท์ด้านบน สามารถเลื่อนดวงไฟได้ สามารถทำให้เเสงไฟส่องลงเฉพาะจุดได้อย่างดี 

เฟอร์นิเจอร์เสริมในห้องห้องนอน

ห้องนอน 3 โดย ็HERE DESIGN
็HERE DESIGN

ห้องนอน 3

็HERE DESIGN

เมื่อเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ครบเเล้ว เฟอร์นิเจอร์เสริมๆ อื่นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเจ้าของห้อง สามารถจัดให้มีชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ในห้องนอนได้ โดยให้ช่างไม้สร้างชั้นวางไม้ เว้นระยะความสูงของช่องหนังสือตามต้องการ ซึ่งชั้นหนังสือนี้สามารถวาของตกเเต่งหรือเก็บของใช้เล็กๆ น้อยๆ ได้ด้วย ติดตั้งไฟส่องสว่างให้สามารถมองเห็นสิ่งของบนชั้นตามความเหมาะสม 

สไตล์ห้องนอนเเบบลอฟท์นี้ โดนใจคุณไหม บอกเราเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ