ไอเดียตกแต่งภายในสไตล์ลอฟต์สวยเท่ จัดเต็มทุกห้อง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียตกแต่งภายในสไตล์ลอฟต์สวยเท่ จัดเต็มทุกห้อง

wassukon wassukon
  by homify
Loading admin actions …

การใช้ประโยชน์ที่เป็นฟังก์ชันภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะไม่เพียงแค่ตอบสนองความต้องการของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดีแล้ว ในเรื่องของดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะการทำบ้านสวยย่อมส่งผลต่อสภาพร่างกายและจิตใจได้เช่นกัน เหมือนเป็นพลังส่งต่อให้เราทำอะไรต่อมิอะไรได้อย่างเต็มที่ ลองคิดดูว่าวันๆ หนึ่งเราต้องออกไปเผชิญกับสภาพอากาศและการจราจร ไหนจะความวุ่นวายจากการทำงาน หลังจากนั้นเมื่อได้เวลาพักผ่อน เห็นบ้านที่ได้รับการตกแต่งสวยๆ เป็นไปตามฟังก์ชันใช้สอยที่เราชื่นชอบ มันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยทีเดียว

ไอเดียบุคในวันนี้เราเลยจะพาไปดูแนวคิดในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียนลอฟต์จาก PICHA N. INTERIOR AND CONSTRUCTION ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในที่มีโปรเจ็คมาแล้วมากมาย เอาเป็นว่าลองไปดูไอเดียของพวกเขากันเลย

ห้องนั่งเล่นชั้น 1

ถึงแม้จะเป็นภาพ 3D แต่ก็ทำให้เจ้าของบ้านมองเห็นบรรยากาศและภาพเสมือนจริงได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ความน่าสนใจของห้องนั่งเล่นห้องนี้อยู่ที่สไตล์การออกแบบและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภทได้อย่างสวยงามและกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน เริ่มจากการใช้ผนังแต่ละด้านได้อย่างคุ้มค่า บิลต์อินเป็นชั้นวางของแบบโปร่ง มีตู้สำหรับวางของกระจุกกระจิกและวางทีวี ถัดไปมีชั้นวางหนังสือ ซึ่งแต่ละส่วนสามารถจัดสรรลงตัวแถมยังสวยงาม ผนังด้านหนึ่งมีช่องแสงที่กรุกระจกเพิ่มแสงสว่างจากด้านนอก ทำให้เกิดแสงเงาภายในห้องเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ส่วนโซฟาและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เลือกสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ทำให้ห้องดูอบอุ่น อาจจะหาหมอนอิงที่มีลวดลายเก๋ๆ มาประดับเพิ่มเติมก็สร้างความสนุกคึกคักและเป็นกันเองได้ด้วย

ห้องครัวสวยมาก

การตกแต่งห้องครัวภายในบ้านหลังนี้ก็ทำออกมาได้ดีและสวยน่าใช้งานมากๆ กำหนดโทนสีห้องด้วยสีขาวและมีการเล่นลวดลายกระเบื้องที่เป็นเหมือนอิฐก่อด้วยการเลือกใช้สีขาวเช่นกัน เพิ่มแสงสว่างให้ห้องครัวและไม่ทำให้ดูมืดทึบ และยิ่งทำช่องแสงด้วยกระจกด้านบนก็ทำให้ดูโปร่งขึ้น 

ส่วนการวางแปลนห้องครัวเป็นรูปตัว L เริ่มตั้งแต่ตู้เย็นถัดมาเป็นอ่างล้างจาน พื้นที่ส่วนเตรียม มุมทำอาหารและมีเตาแก๊ส เหนือเคาน์เตอร์ออกแบบเป็นชั้นวางของแบบโปร่งดีไซน์ง่ายๆ แต่หยิบใช้งานได้สะดวก ตรงกลางเพิ่มไอส์แลนด์ไว้สำหรับทานอาหาร หรือเป็นมุมเตรียมอาหารก็ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีชั้นวางของสไตล์ลอฟต์เท่ๆ มาวางประดับไว้สำหรับเก็บของใช้ในครัว

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นมีบรรยากาศสบายๆ ชวนให้อยากพักผ่อนและทิ้งตัวลงนอนบนเก้าอี้มากๆ ยิ่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนเข้ามาตกแต่งแล้วยิ่งเพิ่มความอบอุ่นได้ไม่น้อย ผนังด้านหนึ่งวางชั้นทีวีดีไซน์เรียบง่าย ด้านบนเป็นชั้นไม้ ถัดมาปูพรมสีเทา มีโต๊ะกลมและเก้าอี้นั่งสบายสักตัวก็มีความสุขแล้ว

มาดูอีกมุมกันบ้าง

เราสามารถเพิ่มไอเดียการตกแต่งผนังห้องได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม อาจจะให้นักออกแบบและตกแต่งภายในเป็นคนช่วยคิดและดีไซน์ให้ก็ได้ เช่นเดียวกับ ผนังห้องนั่งเล่นห้องนี้ที่ผสมผสานระหว่างผนังคอนกรีตทาสีกับผนังอิฐก่อโชว์ความเท่ของวัสดุ เพิ่มความอบอุ่นและไม่ให้ห้องนั่งเล่นดูโล้นด้วยชั้นไม้ อาจจะตกแต่งด้วยหนังสือ กรอบรูป ก็สร้างบรรยากาศได้ไม่น้อย ถัดไปเป็นโซฟาสีขาวนั่งสบายๆ มีลูกเล่นตรงลวดลายของหมอนอิงและโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนอน

ช่างเป็นห้องนอนที่มีความอบอุ่นและน่าพักผ่อนมากๆ ดูเรียบง่ายก็จริงแต่กลับแฝงไว้ด้วยความน่าสนใจจากรายละเอียดต่างๆ ทั้งผนังหัวเตียงที่เป็นเหมือนอิฐก่อ พื้นห้องที่ให้อารมณ์เหมือนพื้นไม้ ส่วนเตียงเลือกใช้สีเทาเข้มตัดกับผนังห้องเข้ากันกับพรมสีเทาเข้ม นอกจากนี้ยังมีชั้นวางของอยู่ชิดผนังไว้สำหรับเก็บของใกล้ๆ กันเป็นโซฟาสีขาว

ฟังก์ชันที่ลงตัว

หากเรามาดูกันอีกมุมจะเห็นฟังก์ชันของห้องนอนที่ครบถ้วนมากทีเดียว บริเวณปลายเตียงทำเป็นวินโดว์ซีทไว้สำหรับนั่งพักผ่อน มีผนังเป็นหน้าต่างกระจกเพื่อเปิดให้มีช่องแสงส่องเข้ามา ด้านในเป็นห้องแต่งตัวที่บิลต์อินตู้เสื้อผ้าชิดผนังทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่เลยสักนิด รวมถึงการทำผนังสีเทาตรงส่วนดูทีวีและเพิ่มชั้นไม้ก็น่าสนใจมากๆ 

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำค่อนข้างชัดเจนมากๆ ตกแต่งผนังด้วยการโชว์ความสวยของพื้นผิวคอนกรีตครึ่งหนึ่งส่วนอีกครึ่งหนึ่งติดกระเบื้องลายอิฐดูแปลกตา นำชั้นไม้ที่เจาะเป็นอ่างล้างหน้าก็ดูเรียบง่ายแต่กลับมีฟังก์ชันที่เข้าท่าทีเดียว เป็นที่วางผ้าขนหนูและของใช้จำเป็นได้ด้วย จุดเด่นอีกอย่างอยู่ที่การติดกระจกเงาแผ่นใหญ่เต็มผนังก็ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นด้วย

ห้องน้ำอีกหนึ่งห้อง

เป็นห้องน้ำที่เท่มากๆ โดดเด่นด้วยพื้นกระเบื้องลายตารางหมากรุกและผนังห้องน้ำสีขาว เพิ่มความอบอุ่นด้วยชั้นไม้และฟอร์มของอ่างล้างหน้าโค้งมนที่ทำให้ห้องน้ำดูละมุนมากขึ้น มีโถสุขภัณฑ์อยู่ใกล้กับโซนอาบน้ำที่ทำเป็นกระจกสีเทากั้น แยกพื้นที่เปียกและแห้งได้อย่างชัดเจน

ห้องทำงานบริเวณชั้นสอง

การตกแต่งห้องทำงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่สนองความต้องการได้อย่างแท้จริง มีโต๊ะคอมพิวเตอร์ดีไซน์โปร่งๆ ทำให้ห้องไม่อึดอัด ล้อไปกับชั้นวางหนังสือสไตล์ลอฟต์ที่เป็นชั้นไม้และขาเหล็กสีดำที่ดูสอดรับกันดี อีกมุมหนึ่งตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวนั่งสบายเอาไว้สำหรับพักผ่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มบรรยากาศให้ดูเป็นกันเองด้วยภาพใส่กรอบตรงผนัง

มีมุมสำหรับนั่งคุยในห้องทำงานด้วย

ถัดมาอีกหนึ่งมุมภายในห้องทำงานถูกจัดสรรให้เป็นมุมสำหรับนั่งพูดคุยที่ดูกึ่งทางการ ซึ่งแฝงไว้ด้วยความทันสมัยและเท่มากๆ แบ่งผนังออกเป็นสองส่วนคือ ครึ่งบนเป็นผนังคอนกรีตทาสีขาวตกแต่งด้วยภาพโปสเตอร์ใส่กรอบหลากหลายไซส์วางคละกัน กลายเป็นวอลล์อาร์ตเจ๋งๆ ส่วนผนังด้านล่างทำเป็นขอบบัวสีครีมอ่อนๆ ทำให้ห้องดูวินเทจ รับกันกับพรมลายธงชาติและเก้าอี้ดีไซน์เท่รวมถึงโต๊ะกลางเล็กๆ 

ชอบแบบบ้านหลังนี้ล่ะก็แชร์ไอเดียและแสดงความเห็นหาเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ