แบบบ้าน 2 ชั้นพร้อมฟังก์ชันภายใน สวยมากเวอร์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้าน 2 ชั้นพร้อมฟังก์ชันภายใน สวยมากเวอร์

wassukon wassukon
ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา หน้าบ้าน:  by IP BUILT IN
Loading admin actions …

การสร้างบ้านสักหลังให้ถูกใจมาจากหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านเอง ดีไซน์ที่ชื่นชอบ รวมถึงความต้องการ ถ้าเจ้าของบ้านสามารถให้รายละเอียดกับทางนักออกแบบได้มากเท่าไหร่ ฟังก์ชันใช้สอยภายในบ้านหลังนั้นก็ยิ่งตอบสนองได้ดีมากตามไปด้วย 

วันนี้เราขอนำไปชมแบบบ้าน 2 ชั้นจากฝีมือการออกแบบของ IP BUILT IN นักออกแบบและตกแต่งภายในที่มีความชำนาญในการจัดสรรพื้นที่มาให้ดูกันเป็นไอเดีย เรียกว่านอกจากจะสวยและออกแบบได้ลงตัวแล้ว การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในแต่ละห้องนั้นทำออกมาได้ลงตัวและตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้านมากทีเดียว ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

แบบร่าง 3D

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา หน้าบ้าน:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา หน้าบ้าน

IP BUILT IN

บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นจากการนำวัสดุธรรมชาติเข้ามาผสมผสาน ช่วยลดทอนความแข็งและเส้นสายจากฟอร์มของเส้นและโครงสร้าง โดยนักออกแบบและตกแต่งภายในนำแผ่นหินสีน้ำตาลธรรมชาติเข้ามาเบรคบริเวณผนังในส่วนของประตูทางเข้าตรงชั้นล่างล้อไปกับผนังห้องนอน หรือแม้แต่การเลือกใช้กระเบื้องมุงหลังคาสีน้ำตาลเข้มก็อยู่ในเฉดเดียวกันที่ทำให้บ้านหลังนี้ออกมาดูกลมกลืน

ความโดดเด่นอีกอย่างสำหรับบ้านหลังนี้ไม่เพียงแค่ฟอร์มและรูปทรงที่ดูทันสมัยแต่รายละเอียดที่นักออกแบบได้พยายามใส่ไว้อีกอย่างก็คือ การทำระเบียงและกรอบหน้าต่างที่ดูวินเทจล้อไปกับแนวรั้วเหล็กสีดำ

ระเบียงพักผ่อน

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ระเบียง ชั้นบน:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ระเบียง ชั้นบน

IP BUILT IN

นี่เป็นรายละเอียดสำหรับระเบียงพักผ่อนตรงหน้าห้องนอน หากตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ปลูกในกระถาง หรือแม้แต่ปลูกต้นไม้ตรงผนังที่เป็นไม้ระแนงก็เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจ ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นและสดชื่นมากทีเดียว ซึ่งข้อดีของการทำผนังและเพดานด้วยไม้ระแนงแบบนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องดีไซน์สวยงามแล้ว ยังสามารถบดบังแสงแดดและทำให้อากาศไหลเวียนมากกว่าการทำผนังทึบเสียอีก

โถงทางเข้าบ้าน

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา หลังบ้าน:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา หลังบ้าน

IP BUILT IN

การตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านด้วยไม้ระแนงแบบนี้สามารถกรองแสงแดดได้แล้วยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยสร้างขอบเขตให้กับทางเข้าดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องรับแขก:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องรับแขก

IP BUILT IN

ห้องนั่งเล่นดูผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนอย่างสีขาวและนำไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม รวมถึงประตูกระจกบานเลื่อนที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องนั่งเล่นและสามารถมองเห็นวิวสวนด้านนอก

พื้นที่ภายในจัดสรรได้ลงตัวเริ่มตั้งแต่การทำบิลต์อินตรงผนังเป็นมุมสำหรับดูทีวี ประกอบด้วยชั้นวางของและตู้ทึบสำหรับเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น ส่วนการเลือกโซฟาก็สำคัญไม่แพ้กัน เลือกไซส์ที่เหมาะสมกับขนาดห้องแล้ว โทนสีก็ต้องเป็นเฉดสีอ่อนเพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่หนักเกินไป

ห้องทานข้าว

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องรับแขก:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องรับแขก

IP BUILT IN

แน่นอนว่าการทานอาหารให้อร่อยก็ขึ้นอยู่กับบรรยากาศที่รายล้อมอยู่รอบๆ ห้องด้วย เช่นเดียวกับห้องทานข้าวในบ้านหลังนี้ เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักของห้องแล้ว รายละเอียดต่างๆ ที่น่าสนใจยังอยู่ที่การนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาตกแต่ง รวมถึงผ้าม่านสีอ่อนก็เพิ่มความสบายตา และการเปิดช่องแสงด้วยหน้าต่างหลายๆ จุดก็ทำให้บ้านดูโปร่งมองเห็นวิวด้านนอกอีกด้วย

ห้องครัว

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องครัว:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องครัว

IP BUILT IN

สำหรับห้องครัวนี้มีขนาดค่อนข้างเล็กแต่ก็สามารถใช้งานได้ครบถ้วนไม่แพ้ครัวใหญ่ๆ มีการจัดวางเคาน์เตอร์เตรียมอาหารที่ตรงกันข้ามกับอ่างล้างจานถัดไปเป็นเตาแก๊สและเตาอบที่สามารถทำอาหารได้สบายๆ

ห้องดูทีวีบริเวณชั้นบน

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนั่งเล่น:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนั่งเล่น

IP BUILT IN

นอกจากมุมพักผ่อนในชั้นล่างแล้ว ยังมีมุมพักผ่อนส่วนตัวสำหรับเจ้าของบ้านด้วย ส่วนมูดแอนด์โทนค่อนข้างดูขรึมกว่าห้องนั่งเล่นชั้นล่าง เนื่องจากต้องการความอบอุ่นและบรรยากาศที่ดูสลัวๆ หน่อย ส่วนฟังก์ชันก็ออกแบบได้ลงตัวมีชั้นวางทีวีที่บิลต์อินไปกับผนังถัดไปเป็นโซฟาสีครีมนั่งสบาย

ห้องพระ

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องพระ:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องพระ

IP BUILT IN

ห้องพระเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญสำหรับกราบไหว้บูชา ตกแต่งผนังด้านหนึ่งเป็นสีโทนแดงเข้ม ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสงบและเพิ่มความสวยงาม มีลวดลายของต้นโพธิ์ที่เป็นลายกราฟิก บิลต์อินชั้นวางพระพุทธรูปและแจกัน ธูป เทียน ได้ลงตัวดีทีเดียว

ห้องนอน

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอนใหญ่:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอนใหญ่

IP BUILT IN

ห้องนอนขนาดกะทัดรัดแต่ออกแบบได้สวยงามและลงตัวกับเนื้อที่ไม่น้อย สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ และมีมุมดูทีวีที่ออกแบบได้ไม่เปลืองเนื้อที่เลย

มีมุมทำงานด้วย

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอนใหญ่ มุมทำงาน:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอนใหญ่ มุมทำงาน

IP BUILT IN

ถัดไปเป็นมุมทำงานที่ใช้พื้นที่ผนังได้คุ้มค่ามากๆ ทำชั้นวางสำหรับวางของตกแต่งแล้วยังทำโต๊ะที่ยื่นออกมาจากผนังและตู้เก็บของสำหรับเก็บเอกสารดีไซน์โค้งมน ทำให้ห้องนอนดูละมุนดีทีเดียว

ตู้เสื้อผ้า

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องแต่งตัว:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องแต่งตัว

IP BUILT IN

การออกแบบตู้เสื้อผ้าก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กัน ดูเป็นสัดเป็นส่วนแล้วยังหยิบใช้งานได้ง่ายมากๆ ส่วนดีไซน์ตู้เสื้อผ้าก็ยังมีความอบอุ่นเนื่องจากใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก มีทั้งช่องสำหรับผ้าพับ ราวสำหรับผ้าแขวน และลิ้นชักไว้สำหรับเก็บชุดชั้นในรวมถึง accessories ต่างๆ ครบครัน

ห้องนอนอีกห้อง

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอน:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอน

IP BUILT IN

สำหรับห้องนอนห้องนี้ดูหวานมากทีเดียว ซึ่งไอเดียหลักอยู่ที่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายเป็นดอกไม้และโทนสีที่ดูแล้วเย็นตา ตกแต่งผนังหัวเตียงแตกต่างจากผนังห้องนอนเพื่อสร้างความน่าสนใจให้ห้องนอนดูไม่น่าเบื่อเกินไป

ชั้นวางทีวี

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอน มุมทีวี:  by IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน บ้าน มัณฑณา ห้องนอน มุมทีวี

IP BUILT IN

ในส่วนของบริเวณปลายเตียงออกแบบให้เป็นบิลต์อินสำหรับวางทีวีทำเป็นชั้นโปร่งและลิ้นชักเก็บของ สามารถวางของตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนดูน่าสนใจ

ชอบไอเดียการตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ล่ะก็ แสดงความเห็นด้านล่างนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ