พาชมการออกเเบบเตียงสองชั้นเหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พาชมการออกเเบบเตียงสองชั้นเหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด

maymemae maymemae
เตียงสองชั้น:   by ramรับออกแบบตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

การตกเเต่งภายในนั้น ไม่เพียงเเต่จะทำให้บ้านเราสวย เเต่ยังเป็นการช่วยจัดสรรพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ไอเดียบุคพาไปชมการออกเเบบภายในบ้านโดยรวมกันบ่อยๆ เเต่วันนี้เราจะพาไปชมการออกเเบบเตียงสองชั้นกันบ้าง สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่ห้องนอนที่จำกัด การใช้เตียงสองชั้นจะทำให้มีพื้นที่ในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัท ram-interior-design.com ได้ออกเเบบเตียงสองชั้นเอาไว้ได้อย่างสวยงามเเละยังซ่อนพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เราไปชมผลงานการออกเเบบเตียงสองชั้นสวยๆ พร้อมกันเลย 

เตียงสองชั้น สองขนาด เลือกนอนได้อย่างสบาย

ห้องนอนที่ดูอบอุ่นเรียบหรู ประกอบด้วยเตียงที่ออกเเบบไว้อย่างน่าใช้งาน เตียงชั้นล่างมีขนาดใหญ่สำหรับนอนได้  2 ที่สบายๆ ส่วนเตียงชั้นสองมีขนาดเล็กกว่า ฐานเตียงทำด้วยไม้มีทางขึ้นเป็นโครงบันไดเหล็ก ดูเเล้วโปร่ง ทันสมัย ส่วนที่เป็นบันไดสร้างเป็นขั้นบันไดเหล็กเเบบโปร่ง ไม่บดบังเตียง ทำให้พื้นที่รวมๆ ของเตียงดูไม่อึดอัด 

ออกเเบบให้เเสงไฟส่องลงอย่างพอดี

เเสงบริเวณเตียงก็มีส่วนสำคัญ นักออกเเบบตกเเต่งภายใน ติดตั้งเเสงไฟส่องสว่างในตำเเหน่งที่เหมาะสม  บริเวณเตียงชั้นบน ใช้ไฟติดตั้งให้เเสงนวลตา ส่วนบริเวณเตียงชั้นล่าง ติดตั้งไฟห้อยลงมาจากด้านบน ส่องลงเฉพาะจุด เป็นการตกเเต่งที่สวยงามไปอีกเเบบ

เตียงสองชั้นเเบบโมเดิร์น

เตียงสองชั้นที่มีพื้นที่ดูกว้างขวางนี้ ออกเเบบมาโดยให้เตียงเปรียบเสมือนเป็น Floor สองชั้นตกเเต่งผนังด้วยไม้สีขาวทำให้ห้องดูโปร่ง กว้าง พื้นที่เตียงด้านล่างกับด้านบนมีพื้นที่กว้างเท่ากัน ที่ใต้เตียงด้านล่างมีลิ้นชักสำหรับเก็บของช่วยประหยัดพื้นที่ บันไดทางขึ้นสร้างเอาไว้เป็นบันไดเเบบเลื่อนได้ สะดวก สามารถเลื่อนไปหยิบหนังสือที่ชั้นวางข้างๆ ได้ มีเเผงกั้นกันตกสร้างเป็นฉากกั้นเอาไว้ด้วย 

ติดตั้งทีวีกับผนัง เเละมีชั้นวางหนังสือปลายเตียง

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด สถาปนิกมืออาชีพ จัดสรรพื้นที่ออกมาได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด บริเวณปลายเตียง ติดทีวีเข้าผนัง ซึ่งด้านหลังเจาะเป็นช่องวางหนังสือเอาไว้ ใช้สีดำเป็นพื้นผิวเพื่อไม่ให้ดูสะดุดตามากจนเกินไป 

ตู้เสื้อผ้าเนียนไปกับผนัง

มาดูที่ตู้เสื้อผ้าสำหรับพื้นที่ที่จำกัดกันบ้าง ตู้เสื้อผ้าบานสไลด์ที่เนียนไปกับผนัง ถ้าไม่เปิดใช้งานก็จะไม่เห็นเสื้อผ้า ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ เเละด้วยพื้นที่ที่จำกัด นักออกเเบบตกเเต่งภายในจึงเลือกใช้บานตู้เป็นสีขาวเพื่อห้องดูโปร่ง กว้าง 

เตียงสองชั้น อบอุ่นด้วยงานไม้

เตียงสองชั้นนี้สร้างเป็น Floor ให้ได้พื้นที่สองชั้น นักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเป็นโครงสร้างเตียง รวมไปถึงผนังหัวเตียงก็ใช้ไม้เช่นเดียวกันทำให้ได้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย ใต้เตียงชั้นล่างมีชั้นเก็บของ สามช่องข่วยให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ หยิบใช้ง่าย 

บันไดเหล็กบาง กับที่กั้นเตียงทำจากกระจก

ทางขึ้นเตียงชั้นสองสร้างเป็นบันไดเหล็กขั้นบางๆ ใช้พื้นที่ไม่มาก ตำเเหน่งที่วางเตียงอยู่ชิดกับกระจก  ติดผ้าม่านซึ่งการวางเตียงไว้ชิดกับกระจกเเบบนี้จะทำให้บริเวณเตียงดูโปร่งไม่อึดอัด อีกส่วนที่ทำให้เตียงชั้นบนดูอิสระ มองออกไปเห็นวิวภายนอก 

ใช้ไม้เพื่อความอบอุ่น เพิ่มความทันสมัยด้วยการตัดสีดำ

ห้องนอนใช้ไม้เป็นวัสดุตกเเต่งหลักเพื่อให้ได้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เพิ่มความทันสมัยด้วยการใช้สีดำเช้ามาเป็นส่วนประกอบทำให้ห้องดูมีจึดเด่นที่ตัดกับสีไม้ ผสมผสานเป็นความทันสมัยที่ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่น 

ชอบไอเดียเตียงสองชั้นเเบบนี้ไหม เเชร์ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ