​รีโนเวทบ้านให้ดูสดใส ทันสมัยและน่าอยู่อาศัยอย่างปลอดภัย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

​รีโนเวทบ้านให้ดูสดใส ทันสมัยและน่าอยู่อาศัยอย่างปลอดภัย

Anuwat Anuwat
รีโนเวทบ้านร้างให้กลายเป็นบ้านเรา: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
Loading admin actions …

นอกจากอายุไขของผู้อยู่อาศัยที่ต้องดูแลสุขภาพอยู่เสมอ บ้านก็มีอายุการใช้งานที่มีลักษณะที่เหมือนกันในแง่ของการดูแลรักษา บำรุงซ่อมแซมและต่อเติม ซึ่งไม่เพียงแต่ดูแลบ้านให้มีอายุการใช้งานที่มากขึ้นยังเสริม เติม แต่ง ให้บ้านของทุกคนมีความสวยงามอยู่เสมอ โดยเฉพาะในมิติของความทันสมัย ทั้งนี้ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าการทิ้งบ้านให้รกร้างและซื้อบ้านใหม่นั้นเอง และนี่คือ การรีโนเวท  ทางเลือกการอยู่อาศัยยุคใหม่ที่ตอบโจทย์อย่างครอบคลุมในด้าน ความคุ้มค่าที่เหมาะสม

รีโนเวทบ้าน คือ

Renovate บ้านเดี่ยว 3 ชั้น: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

Renovate บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

สายรุ้งรีโนเวท

รีโนเวทบ้าน หรือ (Renovate House) หากกล่าวให้เข้าใจโดยง่าย คือ การปรับปรุงหรือปรับโฉมบ้านเดิมให้กลับมาใหม่ หรือการทำบ้านให้กับมามีสภาพใหม่ ดีเหมือนเดิม หรือสอดแทรกการตกแต่งรูปแบบใหม่ที่ดูทันสมัยเข้าไปผสมผสาน ซึ่งอาจทำได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่มีขีดจำกัดในเรื่องของสไตล์หรือพื้นที่ นั้นหมายถึง อาจทุบโครงสร้างผนัง พื้นใหม่และปูด้วยวัสดุปูพื้นที่เราต้องการได้อย่างอิสระ หรือจะทาสีผนังส่วนนอกใหม่ทั้งหลังให้ดูสดใหม่ ที่สำคัญพลังแฝงของการรีโนเวทยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัยมีส่วนร่วมในการดูแลบ้านและผูกพันรวมทั้งเก็บความทรงจำที่ดีของบ้านให้คงอยู่สืบไปได้อย่างสุขใจ

เรื่องน่ารู้ก่อนการรีโนเวท

ก่ออิฐแดง ทาสีขาวทับ: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ก่ออิฐแดง ทาสีขาวทับ

สายรุ้งรีโนเวท

แม้หลายคนกำลังมองหาการรีโนเวทบ้านในสไตล์ต่างๆ แต่สิ่งที่ทุกคนพึงรู้ก่อนการรีโนเวทบ้านก็มีหลากหลายปัจจัยที่ต้องคำนึง ยกตัวอย่างเช่น

- กำหนดงบประมาณ ในเรื่องของเงินสำคัญมากๆ เพราะการรีโนเวทบ้านนั้นต้องมี ค่าแบบ ค่าวัสดุ ค่าแรงงาน เราควรกำหนัดเงินทุนให้พร้อมและเหมาะสม  

- คำนวณความจำเป็น เมื่อได้แบบที่จะทำการรีโนเวท ผู้อยู่อาศัยควรลำดับความสำคัญของอุปกรณ์หรือวัสดุผ่านการเดินเลือกซื้อและเลือกตามความจำเป็นจากมากสุดมายังน้อยสุด

- แบ่งการเงินให้สมส่วน เมื่อทราบเรื่องค่าแรงงานควรแบ่งการเงินออกเป็น 2 – 3 งวด หรือ ก่อน กลาง หลัง ระหว่างการดำเนินการรีโนเวทบ้าน

- ควรศึกษาข้อมูลการรีโนเวทให้เข้าใจ ไม่ว่าจะเป็น บุคคลรอบข้าง สมาชิกในครอบครัวและช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบ

- บริหารงบให้สมดุล ตรวจสอบปริมาณของที่ใช้หรือวัสดุให้พร้อมสรรพและไม่ซื้อเผื่อเพราะอาจเหลือเยอะและเปลืองงบจนเกินไป

- หากเป็นบ้านในโครงการหรือคอนมิเนียมควรแจ้งเจ้าของโครงการให้รับทราบเพื่อทราบข้อกำหนดและกฏหมายการปลูกสร้างและต่อเติมอาคาร

เห็นไหมว่าไม่ใช่ว่าจะมีเงินแล้วรีโนเวทได้เลย ผู้อยู่อาศัยทุกคนต้องเตรียมการเพื่อให้การรีโนเวทบ้านนั้นออกมาในรูปแบบที่ถูกต้อง คุ้มค่า ปลอดภัยและสวยงามน่าอยู่อาศัยเหมือนได้บ้านใหม่อีกหลัง

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน

พื้นที่ข้างบ้าน: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

พื้นที่ข้างบ้าน

สายรุ้งรีโนเวท

ตัวอย่างการร๊โนเวทบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ สายรุ้นรีโนเวท หรือ นักตกแต่งบ้านมือสองใน กทม. โดยบ้านนี่แต่เดิมดูทรุดโทรม เป็นบ้านไม้ครึ่งปูนมีจำนวน 2 นั้นในขนาด 10 × 7 × 10 m (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง) มีอายุมานานแล้วกว่า 3 ทศวรรษ โดยผู้อยู่อาศัยต้องการีโนเวทบ้านใหม่ในหลากหลายมุมมองยกตัวอย่างเช่น ส่วนหน้าหรือชานบ้านที่ได้ปรับโฉมใหม่ด้วยการปรับพื้นทั้งหมดด้วยงานไม้  ปูเป็นแนวยาวตามความกว้างของส่วนหน้าของบ้าน สำหรับผนังบางจุดแม้แต่เดิมจะเป็นงานปูนแต่หลังการรีโนเวทได้นำเอางานไม้มาแสมเพื่อเสริมความสวยงาม

ขณะที่เพดานมีการเสริมกันสาดซึ่งทำมาจากไม้ระแนงโดยให้ร่มเงาและเพิ่มความสวยงามให้กับทางเข้าบ้านได้อย่างนุ่มลึก ด้านประตูและหน้าต่างมีการปรับเปลี่ยนใหม่จากแบบบานเปิดมาเป็นบานเลื่อนเพื่อสร้างความสะดวกสบายและดูทันสมัยให้กับการใช้งาน ซึ่งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างสดใหม่

นอกจากมุมดังกล่าวภายในยังรีโนเวทส่วนต่างๆ อาทิ การทาสีบันไดจากเนื้อไม้เดิมให้เป็นโทนสีขาว การติดตั้งหน้าต่างและทาสีห้องใหม่ รวมทั้งการปรับโฉมห้องน้ำให้พร้อมใช้งานอย่างปลอดภัยอีกด้วย

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

แบบบ้านขนาด 2 ชั้นหลังนี้ได้ถูกรีโนเวทจาก บริษัท เน็กซ์โฮมพัฒนา จำกัด หรือสถาปนิกในนนทบุรี ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮมที่ปลูกสร้างอยู่ในย่านบางใหญ่ มุ่งเน้นการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ เห็นได้ชัดจากวัสดุก่อสร้างงานปูนเปลือยบริเวณผนัง อย่างไรก็ตามการรีโนเวทครั้งนี้ได้ทำการปรับโฉมโครงสร้างใหม่ทั้งหมด ให้ออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งในส่วนนี้สถาปนิกเผยว่าต้องคำนึงถึงความลงตัวแบบเคลียร์ และให้งานออกมาสวย ดูดีที่สุด ตามที่ลูกค้าต้องการ

อย่างไรก็ดีนอกจากการร๊โนเวทโครงสร้าง ยังได้เสริมบันไดงานไม้บริเวณทางเข้า มุมรับรองก่อนทางเข้าบ้านซึ่งได้กั้นรั้วและราวระเบียงที่มิดชิด ด้านข้างมีการเทพื้นปูนเสริมเข้าไปเพื่อจัดทำเป็นชานบ้าน รวมทั้งที่จอดรถขนาด 1 คันได้อย่างลงตัว สำหรับประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบบานเลื่อนเพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกได้อย่างคล่องตัว บริบทโดยรอบดูลงตัวมีทั้งระเบียง ส่วนหลังและการปลูกต้นไม้เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียว

หนึ่งแบบอย่างการรีโนเวทบ้านขนาดสองชั้นที่ดูลงตัว อีกทั้งยังสวยงามและแสดงออกถึงรสนิยมได้อย่างนุ่มลึก ดิบเท่ และทันสมัย

รีโนเวทบ้านงบน้อย

สำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีงบจำกัด ตัวอย่างบ้านเดี่ยวหลังนี้เป็นผลงานการรีโนเวทของ บอส รับเหมาก่อสร้าง ได้ทำการปรับโฉมบ้านใหม่ทั้งหลังด้วยการ ทาสีใหม่ในเฉดสีที่สดใสโดยแต่ก่อนดูเสื่อมโทรมและตัวสีหมดอายุจนหลุดร่อน ต่อเติมระบบไฟที่แต่เดิมดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทุบห้องน้ำ ทำหลังคาและจัดการต้นไม้ให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย แต่ยังคงไว้ซึ่งการให้ร่มเงา พร้อมกันนี้ได้เปลี่ยนมุ้งลวดและซ่อมหน้าต่างให้พร้อมใช้งาน โดยทั้งหมดมีราคาประมาณอยู่ที่ 2.8 แสนบาท*

*ราคาทั้งหมดเป็นราคาที่ประเมินจากเจ้าของโครงการ

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

ตัวบ้านภายนอก ก่อน กับหลังการรีโนเวท: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ตัวบ้านภายนอก ก่อน กับหลังการรีโนเวท

สายรุ้งรีโนเวท

อีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทบ้านของ สายรุ้นรีโนเวท หรือ นักตกแต่งบ้านมือสองใน กทม. โดยไอเดียบุคนี้ได้ทำการปรับโฉมบ้านมือสองที่มีอายุกว่า 30 ปีให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ ซึ่งกระบวนการของการรีโนเวทนั้นเริ่มจากการการปรับปรุงโครงสร้างบ้านเดิมให้ดูแข็งแรงและสวยงามด้วยการทาสีโทนสีขาวและสีดำ ไม่เพียงเท่านั้นได้ทำการรื้อประตูและหน้าต่างใหม่ให้เป็นแบบบานเลื่อน  ด้านบนมีระเบียงซึ่งเสริมด้วยราวโครงเหล็กที่แน่นหนา ด้านหลังคามีการติดตั้งรางน้ำฝน

อย่างไรก็ดีพื้นที่ว่างส่วนหลังรีโนเวทใหม่ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่รกร้างให้เป็นชานบ้าน มีพื้นที่สีเขียวและปูด้วยกระเบื้องเซรามิกใหม่ทั้งหมด และนี่คืออีกหนึ่งแบบบ้านที่รีโนเวทใหม่เกือบทุกจุดจนกลายเป็นบ้านเดี่ยวสุดทันสมัย

​รีโนเวทบ้านไม้

Renovate เพื่อเพิ่มมุมพักผ่อนให้กับอาคารพาณิชย์เก่า (LK Capital Office): {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย Do Fur Design & Furnish,
Do Fur Design & Furnish

Renovate เพื่อเพิ่มมุมพักผ่อนให้กับอาคารพาณิชย์เก่า (LK Capital Office)

Do Fur Design & Furnish

ตัวอย่างการรีโนเวทส่วนนี้เป็นผลงานการตกแต่งของ DO FUR DESIGN & FURNISH หรือสถาปนิกในจังหวัดนครราชสีมา ภาพรวมการปรับโฉมโดยแต่เดิมส่วนนี้ เป็นสวนเก่าแต่ผู้อยู่อาศัยต้องการปรับโฉมให้ให้เป็นที่นั่งเล่นภายในอาคาร ซึ่งจะมีทั้งห้องน้ำ มุมนั่งเล่น และพื้นที่ทำอาหาร โดยมุ่งเน้นการเลือกใช้งานไม้มาชูความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น ผนัง ประตู พื้น โครงสร้าง คาน เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งเสน่ห์ของไม้ช่วยการรีโนวทบ้านหรือส่วนต่อเติมมีอายุการใช้งานที่นาน เนื่องจากไม้มีความทนทาน แข็งแรง และสวยงามอย่างคลาสลิก

การรีโนเวทบ้านช่วยเติมเต็มการอยู่อาศัยให้เกิดความสมบูรณ์ ทั้งในแง่ความสวยงาม ความสมดุล และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมนุษย์กับบ้าน

แล้วทุกคนรีโนเวทใหม่ในรูปแบบไหน สไตล์ใด มาแลกเปลี่ยนไอเดียกันที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ