ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ:   by Asap Home Builder

​บ้านหลังเล็ก แต่ครบครันและพร้อมอยู่อาศัยสำหรับทุกครอบครัว

Anuwat Anuwat

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

เมื่อขนาดของที่ดินในทุก ตร.ม มีมูลค่าสูงขึ้นในทุกวัน ทำให้การปลูกบ้านและที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องลดขนาดลง ทำให้นักออกแบบ สถาปนิกหรือแม้กระทั่งบริษัทรับสร้างบ้าน ต่างพัฒนา ปรับเปลี่ยนและยกระดับตัวเอง ทีมงาน หน่วยงานให้สามารถออกแบบ ตกแต่ง ปลูกสร้างรวมทั้งการตกแต่งภายในให้เกิดความคุ้มค่า ยกตัวอย่างเช่น การบิวท์อิน การจัดวางที่เหมาะสม การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพื่อให้สอดรับอย่างสมดุลกับบ้านหลังเล็ก

บ้านหลังเล็ก

บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ:  บ้านและที่อยู่อาศัย by P Knockdown Style Modern
P Knockdown Style Modern

บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ

P Knockdown Style Modern

บ้านหลังเล็กที่เราพบเห็นส่วนใหญ่จะมีขนาดประมาณ 50 – 150 ตร.ม มีราคาที่ไม่สูง หากคิดเป็นเงินไทยก็เริ่มต้นที่ 1 แสน ในส่วนของชั้นอยู่ที่ 1-2 ชั้น  สำหรับพื้นที่ใช้สอยหลักๆจะมีห้องที่จำเป็นเพื่อการอยู่อาศัย อาทิ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว บางครั้งมีการต่อเติมระเบียง โรงจอดหรือแม้กระทั้งทางเข้าที่มีท้งแบบลาดเทและขั้นบันได อย่างไรก็ดีบ้านหลังเล็กมีทั้งแบบปลูกสร้างเองรวมทั้งสร้างแบบสำเร็จรูป

ปัจจุบันบ้านหลังเล็กได้รับความนิยมจากผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะชาวไทยเพราะนอกจากเป็นบ้าน ยังสามารถดัดแปลงไปเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ รวมทั้งรีสอร์ทและบ้านตากออากาศได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นของบ้านหลังเล็กจนกลายเป็นที่สนใจอย่างแพร่หลายและคาดว่าจะเติบโตในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทย

สไตล์การตกแต่ง – ประโยชน์ของบ้านหลังเล็ก

ASAP P23 บ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ:   by Asap Home Builder
Asap Home Builder

ASAP P23 บ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

Asap Home Builder

สำหรับสไตล์การปลูกสร้างบ้านหลังเล็กนั้นส่วนใหญ่มุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น จากรูปทรงเรขาคณิต หรือจะเป็นสไตล์ร่วมสมัยจากการตกแต่งด้วยวัสุดุธรรมชาติ หรือจะเป็นสไตล์ลอฟท์และอินดัสเทรียลที่มุ่งเน้นการโชว์เนื้อวัสดุ และตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย

ด้านประโยชน์ของบ้านหลังเล็กที่โดดเด่นกว่าแบบบ้านทั่วไปนั้น แบ่งออกเป็น 5 ข้อหลัก ดังนี้

1.ราคาไม่สูง ถูกต้องเลยเมื่อบ้านขนาดไมใหญ่ วัสดุก่อสร้าง ระยะเวลาการจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญก็น้อยลงทำให้ราคาการสร้างบ้านหลังเล็ก 1 หลัง ราคาไม่สูงโดยเริ่มจาก 1 แสนไปจนถึง 5 แสน เป็นต้น

2.เคลื่อนย้ายได้ แน่นอนถ้าหากปลูกสร้างในแบบสำเร็จรูปหรือไม่ตอกเสาเข็มยึดไว้ บ้านหลังเล็กนิยมออกแบบให้เคลื่อนที่ได้ ทำให้การอยู่อาศัยดูยืดหยุ่น เหมาะแก่การทำเป็นรีสอร์ทได้อีกด้วย

3.คล่องตัว บ้านหลังเล็กมีพื้นที่จำกัดทำให้การอยู่อาศัยทั้งภายในและภายนอกคล่องตัว มีเฟอร์นิเจอร์ไม่มาก หรือถ้ามีหลายชิ้นก็จะเป็นแบบลอยตัว ภายในนิยมออกแบบในลักษณะบิวท์อิน เพื่อให้จัดเก็บของเครื่องใช้ได้อย่างเป้นระเบียบ และทำให้บ้านดูกว้างนั้นเอง

4.มีพื้นที่ใช้สอยเหลือ เมื่อบ้านหลังเล็กมีขนาดที่ไม่ใหญ่ทำให้พื้นที่ใช้สอยส่วนนอกสามารถต่อเติมหรือตกแต่งเป็น สวนไม้ มุมนั่งเล่นกลางแจ้งหรือลานอเนกประสงค์

5.ยืดหยุ่น ในประเด็นสุดท้าย สำหรับบ้านหลังเล็กเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกประเภทนับตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ ไม่เพียงเท่านั้นบ้านหลังเล็กยังยืดหยุ่นต่อการปลูกสร้างในทุกทำเลแม้มีที่ดินน้อยก็ตาม

บ้านหลังเล็ก ถือเป้นทางเลือกสำหรับการอยู่อาศัยยุคใหม่ เพราะนอกจากราคาไม่สูง ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย ที่สำคัญสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท

บ้านพักเดี่ยว:  พื้นและกำแพง by แก้วกุศล
แก้วกุศล

บ้านพักเดี่ยว

แก้วกุศล

ด้านตัวอย่างบ้านหลังเล็กแบบแรก คือ บ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท ซึ่งออกแบบ ตกแต่งและปลูกสร้างจาก แก้วกุศล หรือผู้รับเหมาในจังหวัดชลบุรี โดยมุ่งเน้นการปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายในแบบโมเดิร์นสังเกตุได้ชัดจากรูปทรงบ้านในแบบสี่เหลี่ยม สำหรับตัวบ้านในแต่ละหลังเลือกใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีต มีขนาดหนึ่งชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีสดใสที่ไม่เหมือนกัน ประตูและหน้าต่างบานกระจกใส สามารถเปิด-ปิด ในแบบบานเลื่อน ส่วนหน้าเป็นระเบียงมีการต่อเติมกันสาดยื่นออกมา บริเวณทางเข้าออกแบบในลักษณะขั้นบันได ภายในคาดว่าเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ตัวบ้านสามารถเคลื่อนย้ายได้ มีจำนวนหลายหลัง สามารถนำไปตกแต่งเป็นรีสอร์ท บ้านพักตากอากาศได้อย่างยืดหยุ่น

บ้านหลังเล็กน่ารัก – น่าอยู่

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว:  บ้านและที่อยู่อาศัย by แก้วกุศล
แก้วกุศล

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

แก้วกุศล

อีกหนึ่งผลงานการปลูกสร้างของ แก้วกุศล หรือผู้รับเหมาในจังหวัดชลบุรี โดยปลูกสร้างบ้านหลังเล็กขนาดสมส่วน เป็นบ้านที่อยู่อาศัยจริงที่จังหวัดระยอง วัสดุก่อสร้างในส่วนของโครงสร้างเลือกใช้งานปูนมาเป็นวัสดุหลัก ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสว่าง หลังคาดีไซน์ในแบบปันหยา ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจกใส ติดตั้งฟิล์มกรองแสง เปิด-ปิดอย่างปลอดภัยในแบบบานเปิด ส่วนหน้าจัดทำเป็นทางเข้าในรูปแบบบันได มีระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่นและชมสวนไม้ขนาดหย่อมที่ตกตแงอยู่ส่วนหน้าของบ้าน ขนาดของบ้านดูสมส่วนไม่เล็กหรือไม่ใหญ่ไป ภายในเพียบพร้อมไปด้วยมุมห้องต่างๆ และส่วนนอกด้านข้างสามารถจอดรถได้จำนวน 1 คัน และนี่ถือเป็นหนึ่งแบบบ้านหลังเล็กที่ดูน่ารักสวยงามและน่าอยู่อาศัยสำหรับทุกครอบครัว

บ้านหลังเล็กโมเดิร์น

บ้านหลังสวน ชุมพร:   by conhouse chiangmai
conhouse chiangmai

บ้านหลังสวน ชุมพร

conhouse chiangmai

บ้านหลังเล็กหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ CONHOUSE CHIANGMAI หรือผู้รับเหมาในจังหวัดเชียงใหม่ ปลูกสร้างในสไตล์โมเดิร์น โดยเด่นชัดด้วยรูปทรงเรขาคณิตทั้งจากสี่เหลี่ยมจากโครงสร้างบ้านและหลังคาในแบบทรงจั่ว ทำให้ภาพรวมของบ้านดูทันสมัยขึ้นมาถนัดตา ตัวบ้านดีไซน์ออกมาในขนาดสองชั้น บริเวณผนังโดดเด่นด้วยบานกระจกใสทำให้ภาพรวมภายในของบ้านดูโปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งนี่ถือเป้นจุดเด่นของบ้านหลังเล็กในสไตล์โมเดิร์น ขณะที่โทนสีเลือกใช้สีครีมมาตกแต่งดูแล้วอบอุ่นและกลมกลืนไปกับพื้นที่สีเขียวที่ปลูกอยู่ร่ายล้อมบ้าน สำหรับส่วนหน้าของบ้านดีไซน์เป็นระเบียงควบคู่ไปกับทางเข้าในแบบบันได ใต้ถุนมีการยกสูงเพื่อให้อากาศมีความถ่ายเทและตัวบ้านจะไม่รู้สึกร้อน และมิติสุดท้ายคือหลังคาออกแบบในทรงจั่วดูแล้วงดงามและยังสอดรับกับการอยู่อาศัยที่สบายเพราะเพดานมีการยกสูง และที่สำคัญตัวบ้านหลังนี้อยู่อาศัยจริงในจังหวัดชุมพร

หนึ่งแบบบ้านหลังเล็กในสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ได้มีดีแต่ความทันสมัยแต่ยังอยู่อาศัยด้วยความสะดวกสบาย

บ้านหลังเล็กชั้นเดียว

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ:   by Asap Home Builder
Asap Home Builder

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

Asap Home Builder

บ้านหลังเล็กชั้นเดียวหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและปลูกสร้างโดย หรือ ซึ่งมุ่งเน้นการออกแบบที่ทันสมัย ด้วยรูปทรงเรขาคณิต เด่นชัดด้วยหลังคาทรงจั่ว เลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่างานไม้เป้นแกนหลัก ตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีมทั้งหลัง ภายในเพียบพร้อมไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ส่วนหน้าทางเข้ามีระเบียง ตกแต่งด้วยราวระเบียงสีขาว มีทางเข้าในแบบขั้นบันได ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจก เปิด-ปิดในแบบบานเปิด มีพื้นที่จอดส่วนข้าง และติดตั้งระบบไฟ ตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญส่วนหน้าของบ้านเป็นลานโล่ง ปูด้วยพื้นทราย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้สอยทั้งการจอดรถ มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ตลอดจนทำสันทนาการได้อย่างมีความสุข

บ้านหลังเล็กราคาแสนนิดๆ สุดคุ้ม ราคาประหยัด

งานสร้างบ้าน ที่ อำเภอภูเรือ งบประมาณไม่เกิน 350,000 สนใจติดต่อได้ครับ:   by หจก.สยามคอนสรัตคชั่น แอด์น คอนเซาท์
หจก.สยามคอนสรัตคชั่น แอด์น คอนเซาท์

งานสร้างบ้าน ที่ อำเภอภูเรือ งบประมาณไม่เกิน 350,000 สนใจติดต่อได้ครับ

หจก.สยามคอนสรัตคชั่น แอด์น คอนเซาท์

ตัวอย่างบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ หจก.สยามคอนสรัตคชั่น แอด์น คอนเซาท์ หรือผสถาปนิกในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งมุ่งเน้นการปลูกสร้างบ้านหลังเล็กในราคาประหยัด โดยราคาประเมินไม่เกิน 350,000 บาท สำหรับตัวบ้านออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาดีไซน์ในแบบเพิงหมาแหงน ขนาดของพื้นที่รวม 7x4 เมตร ภายในเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำ วัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้หลักๆเป็นโครงเหล็ก อิฐ ปูน จากนั้นตกแต่งด้วยงานไม้บนพื้นผิว ส่วนหน้าทางเข้ามีการต่อเติมกันสาด ประตูและหน้าต่างเป้นแบบบานเลื่อน สามารถเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้ในทุกทิศทาง

สำหรับเฉดสีที่นำมาใช้ในการตกแต่ง คือ สีฟ้าแสมด้วยสีน้ำตาลจากเนื้อไม้ ดูทันสมัย อบอุ่น และพร้อมอยู่อาศัยได้เลยเมื่อปลูกสร้างเสร็จ ในราคาแสนต้นๆ

*ราคาทั้งหมดเป็นราคาที่ประเมินจากเจ้าของโครงการ

การออกแบบและตกแต่งบ้านหลังเล็กขึ้นมาสักหลัง ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว เพราะดูคุ้มค่า ราคาประหยัด และมีพื้นที่เหลือมากพอในการต่อเติม ใช้สอย และใช้ประโยชน์เพื่อการพักผ่อน 

บ้านหลังเล็กแบบไหนที่สวยงามโดนใจทุกคน มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ