Plum condo 22.5:  ห้องนอน by Prontiara

เเต่งคอนโด ขนาดเล็กในสไตล์ต่างๆ ดูเเล้วปรับใช้ได้สบาย

maymemae maymemae
Google+

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

ปัจจุบันด้วยจำนวนผู้อาศัยในเมืองที่มีมากขึ้น สวนทางกับที่ดินที่ลดน้อยลง ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมกลายมาเป็นทางเลือกของคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบาย การเดินทาง รวมไปถึงราคาที่ไม่สูงเท่ากับบ้านเดี่ยว เเต่คอนโดมิเนียมนั้นก็มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นปัญหาในปัจจุบันเเล้ว เพราะสถาปนิกมืออาชีพสามารถใช้เทคนิคการตกเเต่งคอนโดซึ่งมีหลากหลายสไตล์มาช่วยได้ 

การตกเเต่งคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดนั้น มีหลักการที่ควรคำนึงถึงง่ายๆ ดังนี้ 
1.เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับขนาดของห้อง หากห้องมีขนาดเล็ก ไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เกินไปเพราะจะกินพื้นที่ ทำให้ห้องยิ่งดูเเคบ
2.ควรวางเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดผนังหรือชิดมุมใดมุมหนึ่ง ไม่วางขวางทางเดินเพื่อให้เหลือพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ เเละยังทำให้ห้องดูโล่งขึ้น 
3.เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์ช่วยได้ เพราะจะทำให้รู้สึกว่าเฟอร์นิเจอร์นี้เนียนไปกับผนัง เเต่ต้องคำนึงการใช้สอยที่สะดวกเเละเกิดประโยชน์มากที่สุดเพราะหากติดตั้งเเล้วจะเปลี่ยนเเปลงได้ยาก 
4.การเลือกใช้โทนสีที่สว่าง ตกเเต่งด้วยความเรียบง่าย ไม่รก จะทำให้ห้องดูกว้าง โล่ง อยู่ได้อย่างไม่อึดอัด
5.ใช้ฉากกั้นเเบบเหมาะสม ไม่มากเกินไป เพราะว่าจะทำให้ห้องดูทึบ ไม่มีการถ่ายเท หากเลือกได้ก็ควรเลือกฉากกั้นที่สามารถเคลื่อนย้ายหรือปิดเปิดได้ตามต้องการ
6.คำนึงถึงงบประมาณก่อนดำเนินการตกเเต่ง อาจจะตั้งงบประมาณไว้ใจก่อน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

เมื่อคำนึงถึงหลักการง่ายๆ เบื้องต้นนี้เเล้ว ในเรื่องของความสวยงามนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเเต่ละคน ชอบเเบบไหนเลือกเเต่งคอนโดได้ให้เป็นเเบบนั้น เพื่อที่จะได้อยู่เเล้วมีความสุขที่สุด 

1.เเต่งคอนโดสไตล์ลอฟท์

เอกลักษณ์ของสไตล์ลอฟท์ สรุปได้ง่ายๆ คือ การตกเเต่งที่เน้นความดิบ โชว์พื้นผิวของวัสดุซึ่งโดยทั่วไปก็จะเป็น การโชว์พื้นผิวอย่าง ปูนเปลือย เหล็ก เเละไม้ สีที่นิยมนำมาจับคู่กันก็คือสีดำ สีขาว เเละสีธรรมชาติของไม้ การตกเเต่งโดยรวมจะได้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนโรงงาน เพราะต้นกำเนิดของสไตล์ลอฟท์นี้ ดั้งเดิมถือกำเนิดมาหลังช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งสิ่งก่อสร้างถูกทำลาย พวกโกดังเก็บของจึงต้องกลายมาเป็นที่อยู่อาศัย กลายเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของการตกเเต่งที่อยู่อาศัยสืบต่อมา 

คอนโดนี้มีสไตล์การตกเเต่งเเบบลอฟท์ที่ชัดเจน เพราะเน้นที่ความโปร่ง เพดานสูง เเละยังมีวัสดุตกเเต่งที่รวบรวมเอาโครงเหล็ก ไม้ เเละลักษณะพื้นผิวที่คล้ายปูนเปลือยเอาไว้ด้วยกัน ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีขาว มาตัดกับสีดำมองดูเเล้ว เรียบเท่ เเฝงไปด้วยความดิบเล็กๆ

พื้นที่จำกัด สร้างเตียงสไตล์ลอฟท์เป็นชั้นลอย

ด้วยข้อกัดเรื่องพื้นที่อย่างคอนโดนั้น บางครั้งสถาปนิกจะต้องใช้การออกเเบบมาเเก้ปัญหา สไตล์ลอฟท์นั้นเน้นเรื่องความโปร่งด้วย ดังนั้นการสร้างพื้นที่กั้นเป็นห้องที่เป็นสัดส่วนจนเกินไปนั้นก็ไม่นิยม บริเวณห้องนอนจึงสามารถปรับเปลี่ยนได้เป็นชั้นลอย ได้ห้องนอนเล็กๆ ที่ดูเท่ไม่น้อย 

2.เเต่งคอนโดสตูดิโอ

Plum condo 22.5:  ห้องนอน by Prontiara
Prontiara

Plum condo 22.5

Prontiara

คอนโดเเบบสตูดิโอ คือ คอนโดที่มีพื้นที่น้อยเมื่อเทียบกับคอนโดทั่วไป เเละ ไม่มีการกั้นห้องระหว่างพื้นที่ห้องรับเเขก ห้องนอน พื้นที่ที่เห็นจะเป็นห้องโล่งธรรมดา การตกเเต่งคอนโดในสไตล์นี้จึงต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม โดยคำนึงถึงพื้นที่ เเละการใช้งานเป็นหลัก อย่างเช่น เลือกโซฟาที่พอเหมาะกับสมาชิกที่อาศัย หรือการตกเเต่งมุมทีวีนั้น สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นให้เป็นตู้เก็บของได้ด้วยช่วยประหยัดพื้นที่ ส่วนผนังห้องก็ยังสามารถหาของตกเเต่งมาสร้างสรรค์ได้ตามสไตล์ของผู้อยู่อาศัย การตกเเต่งคอนโดสไตล์นี้ ควรเลือกใช้สีในโทนสว่างอย่างเช่น สีขาว ครีม เพื่อช่วยให้ห้องดูกว้าง 

3.เเต่งคอนโดเเบบเรียบหรู

งานออกแบบ 5 คอนโด ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็หรูหรางดงาม:   by ริชวัน กรุ๊ป
ริชวัน กรุ๊ป

งานออกแบบ 5 คอนโด ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็หรูหรางดงาม

ริชวัน กรุ๊ป

การตกเเต่งที่เรียบหรูนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ของเเพงเสมอไป สิ่งที่ทำให้คอนโดดูเรียบหรู มีสไตล์นั้นอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุ การจัดวาง รวมไปถึงการเลือกใช้คู่สีที่เหมาะสม ส่วนวัสดุนั้นการเลือกวัสดุที่มีพื้นผิวมันวาวจะทำให้รู้สึกถึงความเรียบหรูได้ ซึ่งการตกเเต่งในสไตล์นี้จะเน้นการตกเเต่งที่ให้ทุกอย่างคุมโทนไปในเเนวเดียวกัน โดยเฉพาะในเรื่องของสี ที่จะไม่ใช้สีที่หลากหลายเกินไปเพราะจะทำให้ห้องนั้นดูสดใสจนผิดจากอารมณ์ของความเรียบหรูที่ต้องให้ความรู้สึกนิ่งๆ  เเละควรเว้นพื้นที่ให้มีที่ว่างให้ได้พักสายตา

4.เเต่งคอนโดกลิ่นไอวินเทจ

คอนโด เดอะวิลล์ เกษตรศาสตร์:   by ACCESSORIES.Co.,Ltd.
ACCESSORIES.Co.,Ltd.

คอนโด เดอะวิลล์ เกษตรศาสตร์

ACCESSORIES.Co.,Ltd.

การตกเเต่งสไตล์วินเทจ เป็นการตกเเต่งที่มีเสน่ห์เสมือนการย้อนเวลากลับไปสู่ยุคๆ หนึ่งซึ่งจะมีความละเมียดละไม อ่อนหวาน ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย เน้นการใช้สีขาวซึ่งบางครั้งอาจมาจับคู่กับสีพาสเทล ส่วนการตกเเต่งเสริมในส่วนอื่นๆ การตกเเต่งผนังทำง่ายๆ ด้วยการหา
กรอบรูปสวยๆ ใส่รูปภาพที่เป็นความทรงจำดีๆ เเขวนติดผนังเอาไว้ อาจจะเติมความอ่อนหวานอื่นๆ ด้วยการติดโคมไฟเเชนเดอเรีย หาหมอนอิงสวยๆ มาวางตรงโซฟาก็ได้คอนโดสไตล์วินเทจเรียบร้อย 

5.เเต่งคอนโดขนาดเล็ก

 ห้องนอน by MOB ARCHITECTS

สำหรับคอนโดที่มีพื้นที่น้อย ต้องอาศัยการดีไซน์เพื่อจัดสรรพื้นที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด เช่น ในห้องนอนสามารถบิ้วอินท์ชั้นเก็บของที่มากกว่าตู้เสื้อผ้าได้ โดยสร้างตู้สูงไปจนถึงเพดานเเล้วเเบ่งช่องตามความต้องการ ห้องนอนนี้ก็จะสามารถใช้งานได้หลากหลาย การเลือกสีสำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อยควรเลือกสีในโทนสว่างอย่างเช่น สีขาว เพื่อให้ห้องนอนนี้ดูกว้าง ไม่อึดอัด 

6.คอนโดสไตล์โมเดิร์น

งานต่อเติมห้องนอนสำหรับลูกชายคนโต:   by เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ (North Design Studio)
เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ (North Design Studio)

งานต่อเติมห้องนอนสำหรับลูกชายคนโต

เหนือ ดีไซน์ สตูดิโอ (North Design Studio)

สำหรับคอนโดสไตล์โมเดิร์นนี้ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ ก็ว่าได้ ด้วยความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอะไรที่เรียบง่ายเเต่ดูดี การเเต่งคอนโดสไตล์นี้จึงสามารถตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่เป็นอย่างดี ความโมเดิร์นก็คือ การลดทอนรายละเอียดต่างๆ ให้น้อยที่สุดเเต่สามารถอำนวยความสะดวกได้เต็มที่ โทนสีส่วนมาก็จะใช้สีลักษณะทูโทน ขาว ดำ เเต่สามารถเพิ่มสีสันสดใสอย่างสีโทนร้อนลงไปได้อีก เพื่อช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง เเต่ต้องระวังอย่าให้มากจนเกินไปเพราะจะดูเลอะเทอะ 

การเเต่งคอนโดสไตล์ โดนใจคุณที่สุด 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ