บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

รวมผลงานการออกแบบรีสอร์ทสวยในภูเก็ต เห็นแล้วอยากวาร์ปไปพักทันที

wassukon wassukon

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

การออกไปท่องเที่ยวและมีโอกาสพักผ่อนตามรีสอร์ทต่างๆ นั้น แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ความสุข การปลดปล่อยให้ร่างกายและหัวใจได้ผ่อนคลายจากการเรียน การทำงานซะบ้างนับเป็นเรื่องที่ดีมากทีเดียว ส่วนประโยชน์อีกอย่างที่ตามมา อาจทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากการได้พบเห็นบรรยากาศในรีสอร์ทถูกตกแต่งได้อย่างสวยงาม สิ่งเหล่านี้อาจช่วยต่อยอดให้เรามีไอเดีย นำสิ่งที่เราชื่นชอบจากรีสอร์ทที่เราไปพักตามสถานที่แต่ละแห่งมาปรับใช้กับการแต่งบ้านของเราเอง

โดยในวันนี้เราได้รวบรวมผลงานเจ๋งๆ จาก ORIGINAL VISION ซึ่งเป็นสถาปนิกที่มีผลงานมากมายอยู่ใน Hong Kong Phuket ลองไปดูกันว่าเค้าออกแบบที่พักได้สวยขนาดไหน

1.รีสอร์ทสวยดีไซน์โมเดิร์น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

เราลองมาดูที่การตกแต่งรีสอร์ทแบบแรกกันเลย สถาปนิกตั้งใจออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ตัวรีสอร์ทจึงถูกเปิดโล่ง เพื่อให้แขกที่มาพักนั้นได้สัมผัสกับทัศนียภาพได้อย่างเต็มสายตา รวมถึงการถ่ายเทอากาศก็เป็นไปได้ด้วยดี เพราะตั้งอยู่ริมทะเล จึงทำให้ได้รับลมอย่างเต็มที่ จุดเด่นอีกอย่างก็คือ การออกแบบหลังคาเป็นทรงจั่วทำเพดานให้สูง เพื่อช่วยให้บรรยากาศภายในดูโปร่งโล่ง ตรงกลางทำเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมกับมีลานพักผ่อนที่ปูด้วยเก้าอี้ผ้าใบ

นอกจากนี้การเล่นแสงไฟในยามค่ำคืนของที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ ที่สามารถสร้างบรรยากาศให้น่าสนใจมากขึ้น เกิดเป็นเงาแสงสะท้อนและตกกระทบบนผิวน้ำ ดูสวยงามมากทีเดียว

2.เรียบง่ายอย่างมีลูกเล่น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

มาถึงรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งชื่อว่า Sava Sai น่าพักผ่อนและตกแต่งได้สวยงามไม่แพ้กัน สังเกตว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย รายละเอียดน้อย เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุดนั่นเอง ตัวรีสอร์ทออกแบบในลักษณะรูปตัว U แบ่งการใช้งานออกเป็นสองฝั่ง ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำเชื่อมต่อความรู้สึกให้เป็นหนึ่งเดียว 

พื้นที่ใช้งานในโซนปีกขวาคือ ห้องพัก ใช้กระจกเป็นผนังเพื่อเปิดมุมมองให้สัมผัสวิวธรรมชาติและสระว่ายน้ำ ส่วนตรงกลางที่เชื่อมระหว่างสองอาคารนั้นคือ ห้องพักผ่อนแบบ semi outdoor มีสวนหย่อมและต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง ส่วนอาคารทางปีกซ้ายเป็นนอกชานให้นักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดได้ ปูพื้นด้วยไม้เทียมเพิ่มความอบอุ่น ทำให้รีสอร์ทดูไม่แข็งเกินไป

3.รีสอร์ทริมผา

 โรงแรม by Original Vision

โอ้โห! ช่างเป็นรีสอร์ทที่สวยงามและน่าไปมากๆ ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบได้มากทีเดียว ตั้งอยู่บนเนินผา ดีไซน์ห้องพักแต่ละห้องให้มองเห็นทะเลแบบระยะใกล้ๆ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวสระว่ายน้ำส่วนตัวของแต่ละห้องยื่นออกมาเพิ่มความสุนทรีย์ขณะว่ายน้ำมากเข้าไปอีก ได้เล่นน้ำและมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ของเมืองภูเก็ตแบบนี้ มีความสุขจริงๆ เลยนะเนี่ย

ส่วนรูปแบบของอาคารทำเป็นระดับชั้นไล่ตามความสูงชันของพื้นที่ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับวัสดุธรรมชาติในบางจุด เช่น อาจจะใช้แผ่นหินเข้ามาตกแต่งตรงสวนบ้างนิดหน่อย

บรรยากาศภายในห้องทำเป็นแบบดูเพล็กซ์ เพดานสูง แบ่งพื้นที่ใช้งานชัดเจน โดยชั้นบนเป็นห้องนอนเอาไว้สำหรับพักผ่อนโดยเฉพาะ ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น เอาไว้ทำกิจกรรมร่วมกัน ด้านนอกทำเป็นเฉลียงยื่นออกไปเอาไว้นั่งเล่น นั่งพักผ่อน ริมสระน้ำได้อีก

4.รีสอร์ทขนาดใหญ่

 โรงแรม by Original Vision

รีสอร์ทแห่งนี้ถึงแม้ไม่อยู่ติดทะเล แต่ก็ออกแบบได้สวยงามไม่แพ้รีสอร์ทอื่นๆ รีสอร์ทนี้มีชื่อว่า Dream Hotel & Spa เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มีห้องพักหลากหลายรูปแบบ ตัวรีสอร์ทออกแบบสไตล์โมเดิร์นดูสวยงามและมีความทันสมัยมากทีเดียว มีสระว่ายน้ำ ทางเดิน สวนหย่อม ลานอาบแดดอยู่ตรงกลางระหว่างอาคาร ดีไซน์ฟอร์มของสระว่ายน้ำ ทางเดิน ลานอาบแดดที่เป็นเส้นเรขาคณิตดูเก๋ไก๋มากๆ 

5.รีสอร์ททรงกล่อง

 โรงแรม by Original Vision

มาถึงรีสอร์ท Hyatt Place Phuket กันบ้าง ตัวรีสอร์ทออกแบบเป็นตึก มีลูกเล่นอยู่หน้าตึกที่ทำเป็นรูปตัว S สลับสีขาวและเทา มีทั้งหมด 5 ชั้น ด้านหน้าตึกเป็นสระว่ายน้ำพร้อมเตียงอาบแดด

6.รีสอร์ทบนเนินเขาสูง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

มาถึงรีสอร์ทสุดท้ายชื่อว่า Villa Amanzi สร้างอยู่บนเนินภูเขาก็จริงแต่กลับดูกลมกลืนกับธรรมชาติ จะเห็นว่าสถาปนิกยังคงต้นไม้เอาไว้ค่อนข้างเยอะเพื่อสร้างความร่มรื่นและไม่ทำลายธรรมชาติ ตัวรีสอร์ทออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นดูสวยทันสมัยมากๆ เป็นเส้นเรขาคณิตที่วางซ้อนทับกันไปมาแต่กลับดูน่าสนใจแฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย

มองจากมุมบน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

รีสอร์ตมีโครงสร้างที่ดูเรียบง่าย ออกแบบและสร้างให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เน้นสีขาวสบายตา ด้านหน้าเป็นทะเล ด้านหลังเป็นภูเขา ดีไซน์เป็นรีสอร์ทให้ลดหลั่นไปตามระดับของเนื้อที่ เน้นฟอร์มง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เช่น บริเวณทางเข้ารีสอร์ททำเป็นทางโค้ง ส่วนตัวรีสอร์ทเองเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางซ้อนกัน มีสระว่ายน้ำยื่นออกไป

แบ่งฟังก์ชันออกเป็นห้องต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ โดยเน้นการเปิดโล่งเพื่อให้มีอากาศถ่ายเท ได้รับลมธรรมชาติ และยังมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ชัดเจน

ชอบไอเดียการออกแบบรีสอร์ทแบบไหน แสดงความเห็นบอกเราได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ