ระเบียง, นอกชาน by Original Vision

​ชมภาพรีสอร์ทสวยจากภูเก็ต สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้คุณ

Anuwat Anuwat

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยของไทยสมัยใหม่มุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายและอิงการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การพักผ่อนที่มากขึ้น เช่น การออกแบบที่โปร่ง โล่ง สบาย การใช้โทนสีที่อิงความเป็นธรรมชาติ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ซึ่งไม่เพียงแต่มุมห้องยังควบรวมไปถึงมุมนั่งเล่นส่วนนอก สระว่ายน้ำ ในแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

อย่างไรก็ตามการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์รีสอร์ทนั้นยังโดดเด่นในด้านความเชื่อมโยง ทั้งพื้นที่การใช้สอยจากมุมหนึ่งไปยังอีกมุมหนึ่ง หรือจะเป็นจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ทั้งนี้การตกแต่งในแบบดังกล่าวยังเปิดรับแสงสว่างและลมจากธรรมชาติเข้ามาช่วยให้การอยู่อาศัยดูปลอดโปร่ง อาทิ การตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใส การใช้กลไกการเปิด-ปิดแบบบานเลื่อน ตลอดจนการนำเอาพื้นที่สีเขียวมาแสมตามมุมต่างๆ ที่สำคัญบ้านสไตล์นี้จะมีจุดชมวิวโถงกลางที่กว้างเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้มานั่งพักผ่อนรวมกันในทุกช่วงเวลาด้วยความคล่องตัว

และในวันนี้ Homify ไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านเยี่ยมตัวอย่างรีสอร์ทสวยๆจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งออกแบบและตกแต่งอย่างโดดเด่นโดยเฉพาะในการใช้สอยพื้นที่ที่มีความครบครัน กว้างขวาง และงดงาม โดยจะเป็นต้นแบบที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนได้นำไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านสำหรับทุกคนต่อไป

รีสอร์ทสวยจากภูเก็ต

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Original Vision

ผลงานการออกแบบและตกแต่งรีสอร์ตสวยจากภูเก็ตหลังนี้เป็นผลงานของ ORIGINAL VISION หรือสถาปนิกชาวฮ่องกง โดยตัวของรีสอร์ทนั้นมุ่งเน้นการตกตแงที่ทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดจากรูปทรงอาคารที่มีลักษณะแบบเรขาคณิต การดีไซน์ที่โปร่งโล่งสบาย การตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใสเพื่อเปิดรับและลมจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว และที่สำคัญคือดีไซน์ของหลังคาในแบบทรงจั่ว ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในดูโปร่ง โล่ง สบาย

ด้านวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้หลักๆเป็นงานไม้ มีโครงเหล็กเสริมความแข็งแรง ผังบ้านวางในแบบตัวยูตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ โดยช่องว่างตรงกลางนอกจากตกแต่งเป็นชานบ้านยังได้ต่อเติมเป็นสระน้ำ บริบทโดยรอบร่ายล้อมไปด้วยมุมนั่งเล่นกลางแจ้งที่สามารถอาบแดดได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์รีสอร์ทเพราะมีมุมพักผ่อนที่ครบครันโดยเฉพาะส่วนนอกของบ้าน

วิว มุมพักผ่อนและสระน้ำ

 สระว่ายน้ำ by Original Vision

บริเวณส่วนหน้าของบ้านหรืออาคารออกแบบและตกแต่งเป็นมุมชมวิวเพราะส่วนนี้สามารถมองเห็นทะเลภูเก็ตได้อย่างเด่รนชัด นอกจากยืนชมทิวทัศน์ยังได้ต่อเติมเป็นชานอาคารพร้อมกับตกแต่งด้วยม้านั่งหรือที่นั่งแบบเอนนอนคู่กับการเจาะทำบ่อน้ำหรือสระน้ำ เพื่อให้ผู้เข้ามาพักผ่อนได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำ ที่สำคัญสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ด้านวัสดุก่อสร้างหรือวัสดุปูพื้นในส่วนนี้หลักๆเป็นงานปูนปูพื้นไม้เพิ่มเติม มีการต่อเติมหลังคากันสาดเพื่อให้ร่มเงาในมุมนั่งเล่น พร้อมกันนี้จุดดังกล่าวยังเชื่อมโยงกับอาคารภายในได้อย่างลงตัว อย่างไรก็ดีบริเวณโดยรอบได้นำเอาพรรณไม้ต่างๆมาแสมเพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวและเติมสีสันให้กับบ้านดูน่าอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

หนึ่งทำเลการพักผ่อนที่ใช้สอยประโยชน์อย่างครบครัน ทั้งนั่งเล่น ชมวิวหรือแม้กระทั่งเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำ

โปร่ง โล่ง สบาย

 ระเบียง, นอกชาน by Original Vision

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นรีสอร์ทหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใส นอกจากนี้ยังเลือกตกแต่งผนังในทุกด้านด้วยกระจกใสเช่นกัน ทำให้ภาพรวมของาอาคารดูส่องสว่าง สามารถเปิดแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างรอบทิศ ส่งผลให้การอยู่อาศัยดูโปร่ง โล่ง สบาย ดูกว้างขวางสอดรับกับตัวหลังคาแบบทรงจั่ว อย่างไรก็ตามข้อดีของการตกแต่งผนัง ประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใสแบบนี้ ทำให้การใช้สอยภายในเป็นมิตรกับธรรมชาติ เพราะไม่ต้องพึ่งแสงสว่างจากนีออนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากมีแสงจากข้างนอกเข้ามาช่วยสนับสนุน ยิ่งไปกว่านั้นลมจากภายนอกยังลดการใช้แอร์คอนดิชั่นได้อีกด้วย หนึ่งการออกแบบที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวและใช้สอยประโยชน์จากธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่าและสมดุล

ห้องพักขนาด 1 ชั้น

 ห้องนอน by Original Vision

ตัวอย่างห้องพักหลังนี้ปลูกสร้างในขนาด 1 ชั้น ตัวอาคารออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมและหลังคาทรงสูงเช่นเดียวกันกับอาคาร บริเวณผนังตกแต่งด้วยบานกระจกใส ประตูและหน้าต่างเปิด-ปิดด้วยบานเลื่อน ทางเข้าออกแบบในลักษณะขั้นบันได ปูพื้นด้วยงานหินและคอนกรีตส่วนหน้าของบ้านต่อเติมสระน้ำ มุมนั่งเล่นกลางแจ้งไว้สำหรับอาบแดด 2 ที่ บริเวณภายในดูโปร่ง โล่ง สบาย บริบทโดยรอบล้อมรอบด้วยรั้วหิน มีพื้นที่โล่งไว้สำหรับเดินเล่น ออกกำลังกายและชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างเพลิดเพลิน

​การตกแต่งภายใน

 ห้องครัว by Original Vision

สำหรับภาพรวมการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย โดยวัสดุก่อสร้างที่นิยมนำมาใช้หลักๆเป็นงานไม้ ไม่ว่าจะเป้น พื้น ฝ้าเพดาน และวัสดุตกแต่งต่างๆ อาทิ พื้นผิวเคาน์เตอร์ ประตู โดยเสน่ห์ของงานไม้นอกจากความแข็งแรง ทนทาน ยังมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญดูอ่อนโยนสามารถลดความแข็งกระด้างของกระจกและโครงเหล็กได้อย่างนุ่มลึก ทั้งนี้ประโยชน์ของไม้ยังรองรับน้ำหนักเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อีกทั้งยืดหยุ่นต่อการตกแต่งอื่นๆได้อย่างสมดุล ทำให้ภาพรวมการตกแต่งภายในดูลงตัวในแบบร่วมสมัยและทันสมัย

​มุมนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Original Vision

มุมต้อนรับหรือมุมนั่งเล่นหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างสมส่วนเพราะเพียบพร้อมไปด้วย โซฟา เบาะหนังและหมอนอิงเต็มทั้งพื้นที่ จัดเรียงอย่างสมดุล มีช่องทางเดินที่กว้าง ที่สำคัญดูสะอาดและสบายตาเพราะที่นั่งมีโทนสีแบบเอิร์ธโทน ด้านโครงสร้างการตกแต่งภายในยังคงเป้นงานไม้ บริเวณด้านข้างสามารถเชื่อมโยงกับมุมพักผ่อนส่วนหน้าได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญมุมดังกล่าวสามารถชมวิวทิวทัน์บริบทโดยรอบของรีสอร์ทในแบบ 360 องศา เพราะผนังทั้งหมดตกแต่งด้วยกระจกใสนั้นเอง

​โถงกลาง

 ห้องนั่งเล่น by Original Vision

ด้านโถงกลางหลังนี้ มีชั้นใต้ดินสู่ด้านล่างด้วยบันได โดยภาพรวมของโครงสร้างยังคงเป็นงานไม้ มุ่งเน้นความโล่งเพื่อจัดตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนอื่นๆได้อย่างยืดหยุ่น  ที่สำคัญสามารถยืนชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างคล่องตัวเพราะผนังโดยรอบตกแต่งด้วยบานกระจกใส ทั้งนี้โถงกลางดังกล่าวยังสะดวกสบายเพราะเพียบพร้อมไปด้วยระบบไฟ ทั้งนี้ภายในยังตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียว และไฮไลท์ที่สำคัญสามารถเดินออกไปส่วนนอกของบ้านได้อย่างคล่องตัวเพียงเปิดประตูแบบบานเปิดออกไป

​ห้องสันทนาการ

 ห้องนั่งเล่น by Original Vision

และหนึ่งมุมที่รีสอร์ทหรือบ้านจะขาดไม่ได้ คือ มุมสันทนาการขนาดเหมาะสมที่ผู้อยู่อาศัยสามารถมานั่งเล่นหรือทำกิจกรรมครอบครัวร่วมกัน ซึ่งภายในนอกจากมีขนาดที่สมส่วนยังสามารถนำเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกทีวี โซฟา เบาะนั่ง หรือแม้กระทั่งโต๊ะพลูหรือสนุ๊กเกอร์ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้กับการพักผ่อน สำหรับมุมนี้สามารถต่อตเมบาร์อาหารไว้อำนวยความสะดวกสบายได้อีกด้วย

สำหรับมุมห้องนี้ยังคงออกแบบอย่างเรียบง่าย มุ่งเน้นการใช้โทนสีที่ดูแล้วผ่อนคลายอย่างสีขาว มีระบบไฟส่องสว่างอย่างทั่วถึง ที่สำคัญเชื่อมโยงกับมุมห้องและชั้นอื่นๆได้อย่างลงตัวด้วยบันได

การออกแบบและตกแต่งบ้านให้คล้ายกับรีสอร์ทช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังจัดการให้พื้นที่ใช้สอยดูมีระเบียบและสะดวกสบาย ที่สำคัญมีความครบครันในทุกมุมการอยู่อาศัย

บ้านสไตล์รีสอร์ทแบบนี้เป็นอย่างไรบ้าง สวยงามในมุมมองไหน มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ