15 ระเบียงบ้านและชานบ้านสวย กันแดดก็ดี กันฝนก็เวิร์ค | homify

15 ระเบียงบ้านและชานบ้านสวย กันแดดก็ดี กันฝนก็เวิร์ค

wass wass
Jamile Lima Arquitetura ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแบบเต็มๆ แล้ว จะให้นั่งอยู่แต่ในบ้านเปิดพัดลมก็คงจะเบื่อแย่เลย วันนี้เราจึงนำรูปแบบของเทอร์เรซจากหลากหลายบ้านมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังมองหาเทอร์เรซสวยมีสไตล์ล่ะก็ สามารถนำแบบที่ว่านี้ไปบอกช่างแล้วปรับให้เข้ากับสไตล์ที่คุณชอบได้เลยนะ 

1.เทอร์เรซเมดิเตอร์เรเนียน

เทอร์เรซนี้ถูกเนรมิตให้เป็นห้องครัวดีไซน์สวย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เป็นงานธรรมชาติ เช่น โต๊ะทานอาหารไม้ หน้าบานชุดครัวไม้ รวมถึงก่อเป็นปล่องควันสำหรับทำเมนูปิ้งย่างด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องอิฐ แม้จะเป็นครัวดีไซน์โปร่งแต่ก็กันแดดและฝนได้ดีเนื่องจากว่าชายคายื่นออกไปค่อนข้างเยอะ

2.ระเบียงภายใต้หลังคาไม้ขนาดใหญ่

เรียกว่าเป็นบรรยากาศแบบ semi outdoor ที่ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมากจริงๆ เป็นเทอร์เรซดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายชนบท ทำหลังคากันฝนยื่นออกไปค่อนข้างเยอะ ใต้หลังคาทาด้วยสีขาวเข้ากับโต๊ะอาหาร รูปแบบหลังคามีลักษณะลาดเอียงทำให้เวลาฝนตกสามารถไหลลงมาได้อย่างสบาย  

3. บรรยากาศอบอุ่นและน่ารื่นรมย์

เทอร์เรซน่านั่งที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์สามารถเพลิดเพลินกับอาหารมื้อเย็นที่ทำเองกับมือกินกับสมาชิกในครอบครัวที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ช่างเป็นเทอร์เรซที่ออกแบบได้ลงตัวจริงๆ

4.บาร์กลางแจ้ง

ที่แห่งนี้เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้ในสวนที่ดูร่มรื่นมากทีเดียว การออกแบบที่เปิดโล่งทำให้ได้รับแสงสว่างจากด้านนอกทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์และความพลิ้วไหวของต้นไม้ใบหญ้า รวมถึงหลังคาขนาดใหญ่ก็สามารถป้องกันเวลาฝนตกได้เป็นอย่างดี นั่งชิวได้ไม่ต้องกลัวฝนสาด

5.​ห้องครัวแบบ semi outdoor

ห้องครัวกลางแจ้งที่สวยงามซึ่งอยู่บริเวณเทอร์เรซพร้อมกับโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ที่สร้างบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่น ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ที่ทำความสะอาดได้ง่าย 

6.สัมผัสสีสัน

เทอร์เรซนี้ออกแบบโดย CLÁUDIA HYPOLITO ARQUITETURA & INTERIORES เป็นสถาปนิกที่มีผลงานมากมายจากประเทศบราซิล ทำเป็นเทอร์เรซหลังคาอะคริลิคใส สร้างให้บรรยากาศมีความโปร่งสบาย และแม้ว่าเนื้อที่ไม่ใหญ่แต่เมื่อใช้หลังคาแบบนี้ก็ไม่เป็นปัญหาเมื่อทาผนังเป็นสีทูโทน เพราะไม่ทำให้ห้องครัวดูแคบหรืออึดอัด แต่กลับดูมีสีสันน่าสนใจด้วยซ้ำ

7.เทอร์เรซแนวคันทรี

Exposed Braai The Braai Man สวนเตาผิงและเตาบาร์บีคิว
The Braai Man

Exposed Braai

The Braai Man

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์คันทรีแบบดิบๆ โชว์สัจจะวัสดุที่แท้จริง น่าจะชอบไอเดียของการทำเทอร์เรซแบบนี้ ออกแบบที่เรียบง่ายและใช้งานหนังได้สบาย แถมค่ำคืนเวลาเปิดไฟยังดูโรแมนติกอีกต่างหาก

8. ห้องครัวที่หรูหราในสวน

ถ้าบ้านไหนมีเนื้อที่กว้างขวาง จะลองทำเทอร์เรซให้มีฟังก์ชันใช้สอยได้คุ้มค่าแบบบ้านนี้ก็เข้าท่า ด้วยการออกแบบเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ มีพื้นที่และฟังก์ชันในครัวครบครัน ทั้งอ่างล้างจาน มุมปิ้งย่าง หรือแม้แต่เครื่องซักผ้า ตรงกลางเป็นโต๊ะอาหารขนาด 8 ที่นั่ง ใกล้ๆ กันเป็นสวนหย่อมดีไซน์เรียบง่ายสร้างความผ่อนคลายได้ไม่น้อย ส่วนหลังคามีทั้งแบบปูกระเบื้องและแผ่นใส เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่น่าสนใจนั่นเอง  

9.เรือนกระจกในสวน

ความโดดเด่นของเทอร์เรซแบบนี้ นอกจากจะอยู่ที่การโชว์ดีไซน์หลังคา ไม่มีฝ้าแล้ว ผนังด้านหนึ่งยังถูกออกแบบให้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้มุมนี้ดูสว่างไสวและชวนพักผ่อนมากๆ มองเห็นสวนสีเขียวสบายตาแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งอื่นๆ ก็ดูกลมกลืนเป็นแนวธรรมชาติทั้งหมด 

10.เทอร์เรซดีไซน์สวยชิดธรรมชาติ

เป็นรูปแบบเทอร์เรซที่น่าเลียนแบบมาก สร้างอยู่ในสวนหย่อมหลังบ้านเมื่อมองออกไปทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากทีเดียว รวมถึงดีไซน์ของหลังคาก็เลือกแบบใส นอกจากจะได้แสงสว่างส่องเข้ามาเต็มที่แล้วยังมองเห็นท้องฟ้าสีสดๆ ทำให้เพลินใจดีเหมือนกัน บวกกับการนำไม้ไผ่เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมก็ยิ่งทำให้ดูอบอุ่นมากขึ้น 

11.การออกแบบที่กระทัดรัดและใช้ประโยชน์ได้

เทอร์เรซแบบนี้ให้ความรู้สึกคล้ายกับบรรยากาศภายในบ้านยังไงยังงั้น ออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สามารถใช้งานได้ง่ายและคล่องตัวทีเดียว มีทั้งเคาน์เตอร์ครัวสำหรับทำอาหาร มีชั้นวางของตกแต่งและโชว์ของสวยงาม ถัดมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้ที่ดูเข้ากับบรรยากาศมากๆ

12.เน้นงานอิฐและไม้เป็นหลัก

ถ้าชอบใช้วัสดุที่มีความเรียบง่ายแนะนำให้เป็นไม้และอิฐ ทำให้เทอร์เรซของคุณดูเป็นธรรมชาติ ไม่หวือหวา แต่กลับมีเสน่ห์ชวนมองอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งถ้าออกแบบพื้นที่ใช้สอยดีๆ เข้ากับพื้นที่ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้เทอร์เรซภายในบ้านดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

13.จัดสรรเนื้อที่ได้สมบูรณ์แบบสุดๆ

มุมนี้เรียกว่ากลายเป็นมุมพักผ่อนสุดโปรดของสมาชิกในครอบครัวเลยก็ว่าได้ เพราะว่าผนังเปิดโล่งมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอก ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งยังได้แสงสว่างส่องเข้ามาด้านในอย่างเต็มที่ ส่วนผนังห้องครัวตกแต่งด้วยอิฐเข้ากันดีกับกระเบื้องพื้นลายดอกและโต๊ะอาหารไม้ดีไซน์วินเทจ

14.เทอร์เรซสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

เป็นเทอร์เรซที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวมากๆ ระหว่างกลิ่นอายชนบทและกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน มีลูกเล่นน่าสนใจตรงเคาน์เตอร์ครัวที่ก่อขึ้นเป็นบาร์เครื่องดื่ม ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากทีเดียว หรือแม้แต่การเลือกใช้โต๊ะไม้และม้านั่งไม้ที่สร้างความรู้สึกเป็นกันเอง

15.เหมือนครัวตากอากาศริมทะเล

homify ระเบียง, นอกชาน

รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่า เป็นห้องครัวที่อยู่ในบ้านพักตากอากาศริมทะเล ตกแต่งได้น่าสนใจตั้งแต่ใช้ไม้ไผ่มาทำเป็นหลังคา รวมถึงกระเบื้องโมเสกสีฟ้าเป็นเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งตัดกันกับโต๊ะไม้และเก้าอี้สตูล รวมถึงแสงเงาที่ตกกระทบลงมาก็สร้างความผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

แบบบ้านในราคา 2.3 ล้านบาท* สะดวก ครบครัน ทันสมัย
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบเทอร์เรซแบบไหน แสดงความคิดเห็นบอกเราด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ