โรงรถและหลังคากันแดด by Reinaldo Pampolha Arquitetura

ปรับโฉมมุมห้องสุดเก่า ให้กลับมาสดใหม่สุดทันสมัย

Anuwat Anuwat

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

พื้นที่การใช้สอยภายในบ้านมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยนอกจากความใส่ใจในการทำความสะอาด ทุกคนยังต้องหมั่นตรวจสอบความทรุดโทรม เพราะถ้าหากชำรุดอาจส่งผลเสียต่อการอยู่อาศัย โดยเฉพาะในเรื่องของอุบัติเหตุ ดังนั้นหากพบเจอร่องรอยการใช้งานที่ดูไม่ปลอดภัย ขั้นตอนแรกควรซ่อมแซม

ปัจจุบันมีบริษัทรับสร้างบ้าน นักออกแบบที่หลากหลายนอกจากปลูกสร้างบ้านทั่วช่างผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่สามารถรีโนเวทหรือปรับปรุงมุมต่างๆที่ชำรุดภายในบ้านได้ โดยขั้นตอนของการเริ่มพูดคุยสำหรับการตกแต่งบ้านในยุคนี้คือการร่างแบบส่วนที่ต้องการปรับปรุงขึ้นมาในรูปแบบ 3D

ประโยชน์ของแบบดังกล่าวทำให้ผู้อยู่อาศัยอย่างเราๆเห็นภาพตัวอย่างเมื่อรีโนเวทเสร็จ ไม่เพียงเท่านั้นแบบชนิดนี้ยังสามารถกำหนดวัสดุก่อสร้างที่ใช้ งบประมาณ รวมทั้งต่อเติมในส่วนที่เราๆอยากได้เพิ่มได้อย่างคล่องตัว ที่สำคัญส่งผลบวกในด้านการสื่อสารที่ดีและได้แบบที่ต้องการเมื่อช่างดำเนินการเสร็จ

ซึ่งในวันนี้ Homify ไม่พลาดที่จะนำพาทุกท่านเยี่ยมแบบอย่างการปรับโฉมมุมห้องรูปทรงสี่เหลี่ยมทรุดโทรมให้กลับมาใหม่ น่าใช้งานในดีไซน์ที่ทันสมัยแบบ 3D ซึ่งจะเป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับผู้ที่สนใจกำลังปรับโฉมบ้านใหม่ได้นำไปปรับใช้ต่อไป

Before:​สภาพโครงสร้างเดิม

 โรงรถและหลังคากันแดด by Reinaldo Pampolha Arquitetura

พื้นที่บ้านขนาดหนึ่งชั้นหลังนี้ดูเสื่อมโทรมและสกปรกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโครงสร้างในส่วนของวัสดุที่สำคัญ อาทิ ผนังสีที่นำมาใช้ในการตกแต่งหมดอายุ ร่อนออกเป็นแผ่นๆ จนเห็นเนื้อคอนกรีตเดิม ด้านพื้นขาดการดูแลรักษาหรือทำความสะอาดมาในระยะเวลานานเพราะมีคราบตะไคร่ฝังอยู่เป้นจำนวนมาก นอกจากไม่สวยงามหากพื้นดังกล่าวเปียกชื้นอาจทำให้ลื่นได้ ไม่เพียงเท่านั้นคาน เสา ก็มีรอยร้าว หลังคาหลุดออกมาเป็นชิ้นๆ ระบบรางน้ำโค้งงอ ประตูและหน้าต่างผุพัง ควรค่าแก่การปรับโฉมอย่างเร่งด่วน

Before:รกรุงรัง ไร้ซึ่งระเบียบ

ด้านในของมุมดังกล่าวคือมุมการอยู่อาศัยที่หลากหลาย ทั้งซักล้าง มุมครัว โดยของเครื่องใช้จัดวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ดูรกตาและไม่สะอาด สำหรับพื้นและผนังที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวขณะนี้สีดังกล่าวเป็นสีเหลือง ดูเสื่อมโทรม อันเกิดจากการไม่ทำความสะอาด ด้านบนของเพดานแม้นำไม้หรือเหล็กมาติดตั้งเพื่อทำเป็นชั้นวางของ แต่ก็ดูไม่สมส่วนเพราะของที่นำมาจัดเก็บมีขนาดใหญ่กว่าราวแขวน ยิ่งไปกว่านั้นมุมดังกล่าวยังดูมืดทึบ อากาศไม่ถ่ายเท ทำให้มุมดังกล่าวอาจเป็นศูนย์รวมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย

Before:​ระโยงระยาง ดูแล้วอันตราย

 โรงรถและหลังคากันแดด by Reinaldo Pampolha Arquitetura

นอกจากโครงสร้างที่ทรุดโทรมและมุมใช้สอยที่ดูมืดทึบ บริเวณโถงทางเดินส่วนกลางของบ้านยังดูไม่สะดวกสบาย เพราะมีสายไฟห้อยระโยงระยาง ดูแล้วนอกจากจะไม่สวยงามยังอันตรายต่อการอยู่อาศัย ทั้งนี้ส่วนของชายคาและหลังคาได้ผุพังและทรุดตัวจนเกือบหมด เช่นเดี่ยวกันกับวงกบของประตูและหน้าต่าง ทำให้การเปิด-ปิด ใช้ไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นของเครืองใช้ที่ก็ถูกวางอย่างไม่เป็นระเบียบ การจัดการขยะและระบระบายน้ำดูเสื่อมโทรม ส่งผลให้ภาพรวมนอจากจะไม่น่าอยู่อาศัย ยังอันตรายทุกเมื่อ

After:​แบบอย่างการปรับโฉมในแบบ 3D

สำหรับตัวอย่างการออกแบบหลังการปรับโฉมในดีไซน์ 3D แบบนี้เป็นผลงานของ REINALDO PAMPOLHA ARQUITETURA หรือนักออกแบบชาวบราซิล มุ่งเน้นการตกแต่งใหม่ในสไตล์โมเดิร์น สังเกตุได้ชัดจากเพดานที่ยกสูง รูปทรงอาคารแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า และเลือกใช้วัสดุตกแต่งในแบบผสมผสานมีทั้งคอนกรีตและไม้ โยเฉพาะห้องซักล้างได้มีการจัดวางเครื่องซักผ้าอย่างเป็นระเบียบ กั้นทำเป็นห้องเปิด-ปิดอย่างสะดวกสบายในแบบบานกระจกใส มีระบบไฟที่ส่องสว่าง ด้านสีที่คาดว่านำมาใช้คือเฉดสีน้ำตาลอ่อน ขณะที่พื้นได้ปรับและปูใหม่ด้วยกระเบื้องลวดลายเรียบง่ายแต่ดูหรู

After:​ทำหลังคาใหม่

 โรงรถและหลังคากันแดด by Reinaldo Pampolha Arquitetura
Reinaldo Pampolha Arquitetura

Maquete do Projeto 1

Reinaldo Pampolha Arquitetura

แต่เดิมหลังคาคือซากปรักหักพัง แต่เมื่อเริ่มออกแบบได้มีการปรับโฉมหลังคาใหม่ด้วยดีไซน์ทรงแบน ลาดเอียงนิดหน่อยเพื่อเปิดรับแสงและระบายน้ำ ใต้ชายคาตกแต่งเป็นพื้นที่โล่งนำเอาโต๊ะ เก้าอี้ มาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านเสา คาน เพดาน เลือกใช้ไม้มาวางโครงสร้าง ตกแต่งตามมุมเสาต่างๆด้วยระบบไฟ ทำให้มุมเดิมๆที่แสนธรรมดาหลังนี้กลับมาน่าอยู่อาศัยและสวยงามอีกครั้ง

After:มุมครัว

 โรงรถและหลังคากันแดด by Reinaldo Pampolha Arquitetura
Reinaldo Pampolha Arquitetura

Espaço Gourmet e Jardim

Reinaldo Pampolha Arquitetura

ใกล้ๆกันกับมุมรับประทานอาหารคือมุมครัว โดยได้ออกในลักษณะชิดผนัง ประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์ครัว เตาอบ บาร์นั่งและของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังเพียบพร้อมไปด้วยระบบไฟซึ่งจัดใส่ในโคมไฟรูปทรงวงรีสุดทันสมัย ด้านพื้นที่เคยทรุดโทรมได้มีการเทพื้นและปรับใหม่จนเรียบเนียนด้วยคอนกรีต และไฮไลท์ที่สำคัญคือการทำท่อระบายน้ำทอดยาวสู่ด้านนอกเพื่อให้มุมดังกล่าวไม่มีน้ำขัง ลดการเกิดตะไคร่และดูสวยงาม สดใหม่อยู่เสมอ

After:สวนไม้ขนาดจิ๋ว

ด้านข้างของมุมครัวหรือมุมรั้วด้านใน นักออกแบบได้ตกแต่งพื้นที่ว่างดังกล่าวให้เป็นสวนไม้ขนาดกะทัดรัดผ่านการนำเอาระแนงไม้ พรรณไม้ประเภทไม้เลื้อย และเก้าอี้มาจัดวางเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมานั่งเล่นและเพลิดเพลินไปกับมุมธรรมชาติขนาดจิ๋วได้อย่างคล่องตัว ทั้งนี้พื้นที่สีเขียวยังเข้ามาเติมเต็มความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างอื่นๆ ได้อย่างนุ่มลึก

แบบร่างการปรับโฉมในแบบ 3D ทำให้ภาพหลังเดิมสุดเก่ากลายเป็นบ้านหลังใหม่ขึ้นมาได้อย่างถนัดตา

พื้นที่ใช้สอยใดที่ทุกคนอยากปรับโฉมหรือมุมไหนปรับปรุงไปแล้ว มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ