บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS

ไปดูแบบบ้านโมดูลาร์สำเร็จรูป สร้างไวแถมสวยด้วย

wassukon wassukon

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

จริงๆ แล้วการสร้างบ้านแบบโมดูลาร์ หรือที่รู้จักกันว่า บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านประกอบในประเทศไทยเริ่มใช้มาสัก 4-5 ปีแล้ว และมีแนวโน้มความนิยมเพิ่มสูงขึ้น ทำให้การก่อสร้างแบบก่ออิฐเริ่มน้อยลง บวกกับช่างก่อสร้างในยุคใหม่ก็ขาดความรู้ความเข้าใจในการสร้างบ้านด้วยอิฐ ตามบ้านจัดสรรในเมืองไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ ผู้รับเหมาหรือทีมออกแบบบ้านอาคารระดับใหญ่ๆ ก็หันไปใช้การสร้างแบบโมดูลาร์กันทั้งนั้น เพราะใช้ระยะเวลาสั้นและรวดเร็วกว่าแถมยังสามารถออกแบบได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการอีกด้วย 

คุณสมบัติของบ้านโมดูลาร์มีความแข็งแรงคงทนไม่ต่างจากบ้านก่ออิฐ เพียงแต่ว่าคนไทยมักจะมีความเข้าใจผิดอยู่ว่าบ้านโมดูลาร์ ไม่คงทนบ้างล่ะ ไม่ดีบ้างล่ะ ซึ่งข้อดีของบ้านแบบนี้สามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ ทนต่อภัยจากธรรมชาติอีกด้วย แถมดีไซน์ก็ยังสวยตามแบบที่สถาปนิกออกแบบไว้ เอาเป็นว่าเราไปดูไอเดียการสร้างบ้านแบบนี้จากฝีมือของสถาปนิกในประเทศชิลีกันเลยดีกว่า

ก่อผนัง

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS
ALLEGRE ARQUITECTOS

SISTEMAS MODULARES DE CONSTRUCCION

ALLEGRE ARQUITECTOS

ผนังคอนกรีตที่ถูกหล่อสำเร็จมาจากโรงงาน เมื่อมาถึงหน้างานก็สามารถประกอบกันตามแบบที่ออกแบบไว้ได้เลย มีการเว้นช่องหน้าต่าง ประตูเอาไว้เรียบร้อย ไม่ต่างจากบ้านที่ก่ออิฐเลยสักนิด

ถ้าสนใจแบบบ้านแนวนี้ สามารถชมแบบบ้านดีไซน์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศชิลี ชื่อ ALLEGRE ARQUITECTOS

บ้านสวยท่ามกลางหุบเขา

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS
ALLEGRE ARQUITECTOS

CABAÑAS EXTERIOR

ALLEGRE ARQUITECTOS

นี่เป็นบ้านโมดูลาร์เมื่อก่อสร้างเสร็จแล้ว เป็นแบบบ้านที่สวยและมีดีไซน์น่าสนใจมากๆ ลักษณะคล้ายบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดูเรียบง่ายและน่าอยู่ไม่น้อย แถมด้านหน้ายังมีสวนดีไซน์เรียบง่าย เป็นรูปวงกลม วางกระถางทรงสี่เหลี่ยมตกแต่งด้วยแผ่นไม้ประดับอยู่รอบๆ หน้าบ้าน ยิ่งทำให้มีความกลมกลืนกันรูปแบบบ้านและธรรมชาติที่เต็มไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน

ผนังเป็นแผ่นคอนกรีตเสริมเหล็ก

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS
ALLEGRE ARQUITECTOS

vista general

ALLEGRE ARQUITECTOS

นี่เป็นผนังบ้านที่ทำมาจากคอนกรีตเสริมเหล็กหล่อสำเร็จ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเนื่องจากระยะเวลาก่อสร้างเร็วขึ้นกว่าการก่ออิฐ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยบริษัทรับสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม หมู่บ้านจัดสรรจะมีโรงงานสำหรับหล่อชิ้นส่วนของบ้านที่ได้รับการออกแบบไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงเวลาก่อสร้างก็จะทำการขนส่งแผ่นคอนกรีตเหล่านั้นมาติดตั้งที่หน้างาน

ได้มาตรฐาน

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS
ALLEGRE ARQUITECTOS

VISTA CORTE PANEL

ALLEGRE ARQUITECTOS

เจ้าของบ้านไม่ต้องกังวลเรื่องของความแข็งแรง เพราะว่าชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นในโรงงานเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานของโรงงาน และยังได้คุณภาพมากกว่าฝีมือของช่างก่อสร้างด้วยซ้ำ หรือแม้แต่สภาพอากาศก็ไม่มีผลต่อการก่อสร้าง ไม่ว่าจะฝนตกหนักแค่ไหนไม่จำเป็นต้องรอปูนแห้ง ทำให้เสียเวลาให้บ้านเราเสร็จช้าเข้าไปอีก 

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS

เมื่อผนังถูกประกอบครบเสร็จสมบูรณ์แล้วก็มาขึ้นโครงหลังคา โดยสถาปนิกได้ออกแบบหลังคาบ้านนี้ให้มีความลาดชัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้บ้านนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ขนาดของบ้านหลังนี้ประมาณ ยาว 10 เมตร สูง 3 เมตร กว้าง 30 เมตร เป็นแบบบ้านที่มีเนื้อที่ใช้สอยที่สามารถใช้งานได้กำลังเหมาะเลยทีเดียว

ประกอบเป็นชิ้นเดียวกัน

 บ้านคันทรี่ by ALLEGRE ARQUITECTOS

ชิ้นส่วนของระบบโมดูลาร์ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นที่นั้นๆ โดยคำนึงถึงเหลี่ยมมุมของผนัง บ้านแบบนี้จึงไม่เสียพื้นที่ให้กับโครงสร้างอย่างเช่น เสาหรือคาน และด้วยชิ้นส่วนของโมดูลาร์เป็นคอนกรีตโครงสร้างเสริมเหล็กนั้นทำหน้าที่เป็นทั้งโครงสร้างและผนังก็เลยเป็นบ้านที่มีความแข็งแรงมากกว่าเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับการก่ออิฐ 

ได้เวลาตกแต่ง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ALLEGRE ARQUITECTOS

เมื่อเสร็จขั้นตอนการติดตั้งแล้วก็ถึงเวลาตกแต่งภายในกันแล้ว เจ้าของบ้านชอบบ้านโปร่งๆ สีสว่างๆ ก็เลยเลือกทาผนังบ้านด้วยสีขาวทั้งหมด แล้วเลือกกรอบประตู หน้าต่างสีดำให้ตัดกัน ทำให้บ้านดูเท่และสร้างความรู้สึกสงบ

ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล คล้ายกับแผ่นหินตามธรรมชาติ ดูเป็นบ้านที่อบอุ่นดีทีเดียว

ห้องนอน

 บ้านสำเร็จรูป by ALLEGRE ARQUITECTOS
ALLEGRE ARQUITECTOS

CASAS MODULARES

ALLEGRE ARQUITECTOS

ห้องนอนเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อให้เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อน มีช่องหน้าต่างบานใหญ่กรุกระจกใส มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกเพิ่มความผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

สวยไม่แพ้บ้านก่ออิฐเลยใช่มั้ยล่ะ

เป็นแบบบ้านที่ดูกลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของตัวบ้านทรงกล่องที่ดูแปลกตาไปจากที่เราเคยเห็น ไม่เน้นความใหญ่โตอลังการบดบังวิวธรรมชาติแต่อย่างใด หรือแม้แต่การเลือกใช้โทนสี สถาปนิกก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ไม่แพ้กัน

ใครมีไอเดียอื่นๆ เกี่ยวกับบ้านโมดูลาร์ แนะนำเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ