20 เเบบบ้านสำเร็จรูปสวยโดนใจ สร้างได้ไว อยู่ได้จริง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

20 เเบบบ้านสำเร็จรูปสวยโดนใจ สร้างได้ไว อยู่ได้จริง

maymemae maymemae
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Boutique Modern Ltd, โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากคุณกำลังมองหาเเนวทางการสร้างบ้านเเบบที่สร้างเสร็จได้ไว งบประมาณไม่บานปลายอยู่เเล้วละก็ ขอให้ตามมาดูไอเดียบุคนี้กันได้เลย เราจะพาไปชม 20 เเบบบ้านสำเร็จรูปที่สวยโดนใจเเละอยู่อาศัยได้จริงมาฝากกัน ซึ่ง 20 เเบบบ้านในวันนี้จะเป็นบ้านขนาดเล็กที่ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศรอบบ้านนั้นน่าอยู่ยิ่งขึ้น หากคุณมีพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ที่เหมาะสมอยากจะสร้างบ้านเล็กๆ เอาไว้พักผ่อน ลองดูไอเดียบุคนี้ดู ไม่เเน่ว่าคุณอาจจะได้เเรงบันดาลใจกลับไปสร้างบ้านเเล้วมาอวดเราเลยก็ได้ ไปชมบ้านสวยกันเลยดีกว่า 

1.บ้านสำเร็จรูปพร้อมชานบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas Cube, โมเดิร์น

บ้านทรงสำเร็จรูปเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณเเบบจำกัดเพราะเราจะตัดสินใจได้ก่อนเลือก บ้านสำเร็จรูปขนาดหลังกำลังดีน่าอยู่ไม่เเพ้บ้านเดี่ยวชั้นเดียวทั่วไปเลย ตัวบ้านมีเเปลนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้เต็มที่ ตกเเต่งความสวยงามเพิ่มเติมด้วยไม้ไผ่เพื่อความเป็นธรรมชาติเเละให้ดูเป็นบ้านที่อบอุ่นน่ารักยิ่งขึ้น ส่วนที่น่าสนใจคือเเม้จะเป็นบ้าสำเร็จรูปเเต่ก็มีชานบ้านเล็กๆ ที่ยื่นออกมาติดกับสนามหญ้าให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนอยู่หน้าบ้านได้ 

2.บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวพร้อมระเบียงด้านบน

{:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย Mikrohaus,

บ้านสำเร็จรูปหลังสีเทาขนาดกระทัดรัด เหมาะเป็นพื้นที่เปลี่ยนบรรยากาศของครอบครัว บริเวณชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น ดูทีวี หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานก็ได้ ข้างบ้านมีพื้นที่เล็กไว้นั่งเล่นกลางเเจ้ง ไฮไลท์อยู่ด้านบนที่เป็นระเบียง พื้นที่ตรงนี้เอาไว้จัดปาร์ตี้ย่อมๆ ได้เลย นั่งทานอาหารไปรับลมชมวิว บรรยากาศดีมาก 

3.บ้านคอนกรีตชั้นเดียว ยกพื้นสูง

{:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย homify,

บ้านคอนกรีตชั้นเดียวหลังย่อม ยกพื้นสูง สามารถอยู่ได้อย่างสบายเเละมีความคงทนเนื่องจากใช้คอนกรีตเป็นวัสดุหลัก มีการตกเเต่งเพิ่มเติมด้วยไม้บางจุด ใช้ผนังกระจกช่วยให้บ้านดูโปร่งเเละเเลดูบ้านหลังไม่เล็ก สถาปนิกเเบ่งพื้นที่หน้าบ้านบางส่วนเป็นชานบ้านรอบๆ บ้านให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน 

4.บ้านทรงกล่องสีสันสดใส

บ้านทรงกล่องชั้นเดียวสีสันสะดุดตา เป็นรูปเเบบที่ทันสมัย สร้างเเละสามารถดูเเลรักษาได้ง่ายด้วยเนื่องจากไม่มีโครงสร้างที่ซับซ้อน มีหน้าต่างสี่เหลี่ยมบานเล็กน่ารักมีกรอบหน้าต่างที่สามารถวางกระถางต้นไม้ตกเเต่งได้ เเม้ว่าบ้านจะหลังเล็กเเต่โดดเด่นไม่เบา 

5.บ้านหลังเล็กสวยด้วยกระเบื้องเเละหิน

 บ้านสำเร็จรูป โดย DCOOP ARCHITECTS, ชนบทฝรั่ง หิน

บ้านหลังเล็กที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่ตกเเต่งผนังภายนอก หินเเละกระเบื้องคือวัสดุหลักที่สถาปนิกเลือกมาใช้ บ้านหลังนี้จึงได้บรรยากาศคล้ายๆ กับรีสอร์ท นอกจากนี้หินเเเละกระเบื้องยังช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นอีกด้วย 

6.บ้านหลังคาทรงจั่วสูง

บ้านหลังเล็กหลังนีน่ารักมาก หลังคาทรงจั่วสูงทาด้วยสีดำดูโมเดิร์นนิดๆ เเต่รูปเเบบบ้านดูน่ารัก มีพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน เเละยังทีทางเดินคอนกรีตที่สร้างเอาไว้อย่างสวยงามล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว องค์ประกอบโดยรวมของบ้านเดี่ยวชั้นเดียงหลังเล็กนี้ดูน่าอยู่เสียจริง 

7.บ้านหลังเล็กสไตล์กระท่อมฝรั่ง

 อาคารสำนักงาน ร้านค้า โดย ヤマミチ, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่น่าสนใจตรงที่รูปเเบบบ้านทำให้เรานึกถึงในหนังต่างประเทศ ดูคลาสสิคมีกลิ่นไอตะวันตกอย่างชัดเจน ตัวบ้านทำด้วยไม้ มีหลังคาสีเทา เเละเเบ่งสมมาตรทางเข้าบ้านเอาไว้ที่กลางบ้าน ขนาบข้างด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มีซุ้มหลังคาจั่วอยู่ที่ทางเข้าบ้านด้านบน โดยรวมเเล้วบ้านนี้ดูคลาสสิคไปได้อีกนาน

8.บ้านสองชั้นผนังกระจกโปร่งสบาย

บ้านหลังสวน ชุมพร: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย conhouse chiangmai,
conhouse chiangmai

บ้านหลังสวน ชุมพร

conhouse chiangmai

บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วเน้นผนังกระจกให้ดูโปร่งทันสมัยทั้งชั้นหนึ่งเเละสอง ดีไซน์บ้านดูเรียบง่ายเหมาะกับธรรมชาติรอบบ้าน 

9.บ้านไม้ชั้นเดียว กี่ปีก็ยังคงทน

 บ้านไม้ โดย homify, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวัสดุไม้ บ้านหลังนี้ชัดเจนในเรื่องการออกเเบบที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบทั้งหลัง ตั้งเเต่ตัวบ้าน ชายหลังคา รวมไปถึงทางขึ้นหน้าบ้านที่เป็นขั้นบันไดไม้ สถาปนิกเลือกใช้สีไม้ที่เเตกต่างกันเพื่อให้มีการตัดกันของสีสัน โดยเลือกใช้ไม้โทนสีขาวเเละสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้บ้านดูอบอุ่น ส่วนกรอบบานประตูหน้าบ้านนั้นใช้กรอบไม้สีขาวช่วยให้ทางเข้าบ้านดูโดดเด่นสะดุตาขึ้นมาอีกนิดหน่อย 

10.บ้านหลังเล็กสีน้ำเงิน กลิ่นไอคลาสสิค

งานบ้านพักรับรองสไตล์วินเทจ: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์,
ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์

งานบ้านพักรับรองสไตล์วินเทจ

ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์

บ้านหลังเล็กที่ดูคลาสสิคอีกหลังนี้ เห็นได้ชัดในเรื่องของดีไซน์ที่มีการผสมผสานความคลาสสิคเข้าไปทั้งในเรื่องของหลังคา กรอบหน้าต่าง รวมไปถึงสีที่เลือกใช้ เเม้จะเป็นบ้านหลังเล็กเเต่ก็มีดีไซน์ที่ชัดเจนมากเลยทีเดียว

11.บ้านสไตล์โมเดิร์น ล้ำสมัย

บ้านสีขาวหลังนี้อาจจะไม่คุ้นตาคนทั่วไปสักเท่าไร เพราะเป็นบ้านในสไตล์โมเดิร์นที่ฉีกเเบบเดิมๆ สถาปนิกฝีมือสร้างสรรค์ได้ออกเเบบให้บ้านดูล้ำสมัยด้วยรูปทรงของบ้าน เเต่ยังคงใช้ไม้มาเป็นส่วนประกอบบริเวณประตู บริเวณทางเข้าบ้านจึงดูโดดเด่นเป็นใจกลางของบ้านที่น่าสนใจ

12.บ้านทรงอาคารสี่เหลี่ยม เเบ่งสัดส่วนด้วนผนังกระจก

 บ้านไม้ โดย homify, มินิมัล

มาดูที่บ้านทรงอาคารสี่เหลี่ยมกันอีกสักหลัง บ้านหลังนี้น่าสนใจตรงที่ ถ้าหากเรามองภาพบ้านในด้านตรงจะเห็นว่า บ้านเเบ่งครึ่งเป็นสองส่วน ด้านซ้ายเป็นด้านที่เป็นผนังกระจกเป็นพื้นที่ที่ให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เเบบสบายๆ  เป็นช่องให้เเสงเข้าได้อีกด้วย ส่วนทางด้านขวาเปรียบเสมือน Private Zone ที่มีผนังคอนกรีตสีขาวอยู่ด้านนอกช่วยให้ความเป็นส่วนตัวกับสมาชิกในบ้าน  

13.บ้านสีขาวกับพื้นที่กว้างขวางหน้าบ้าน ถูกใจคนยุคใหม่

บ้านสีขาวชั้นเดียวหลังนี้ ดูอยู่สบาย ด้วยการที่สถาปนิกมืออาชีพใช้สีหลักเป็นสีขาว เเละใช้ดีไซน์เส้นสายที่เรียบง่าย ตัดขอบหน้าต่างบ้านด้วยสีดำ ทำให้บ้านดูไม่เเบนจนเกินไป ส่วนพื้นที่ลานหน้าบ้านนั้น ใช้เเผ่นคอนกรีตสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้หินกรวดสีน้ำตาลขั้นระหว่างเเผ่น สร้างเเลนมาร์คตรงกลางด้วยพื้นที่สีเขียวปลูกไม้ใบสวยๆ ไว้ให้สะดุดตา 

14.บ้านไม้สำเร็จรูปสไตล์คันทรี่ สีเข้มกลางลานหิน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย @tresarquitectos, โมเดิร์น

บ้านไม้สำเร็จรูปสีเข้ม ที่เราอาจจะคุ้นตา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสไตล์คันทรี่ โชว์วัสดุไม้เเบบไม่ต้องตกเเต่งอะไรมาก เเต่บ้านหลังนี้ก็เพิ่มความไม่ธรรมดาให้กับบ้านด้วยการเพ้นท์ตัวอักษรสีขาว ที่ผนังตัดกับไม้สีเข้มกลายเป็นดีไซน์ที่เล็กน้อยเเต่น่ารักไม่เบา 

15.บ้านผนังกระเบื้องผสมผนังหิน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

เรียบง่าย เเต่ต้องมองน่าจะเป็นคำจำกัดความของบ้านหลังนี้ บ้านชั้นเดียวที่เเปลนบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดา เเต่ดึงสายตาทุกคนด้วยการตกเเต่งผนังหน้าบ้านเเบบเรียบง่าย ด้วยการใช้หินกาบเข้ามาช่วย เเละใช้พื้นที่ช่องกระจก 3 บาน ทำให้บ้านดูมีสไตล์โมเดิร์นยิ่งขึ้น 

16.บ้านชั้นเดียวสไตล์กึ่งชนบท

บ้านนี้มีเสน่ห์กลิ่นไอบ้านชนบทอยู่ เห็นได้จากการใช้กระเบื้อง การตกเเต่งเสาด้วยหิน โทนสีบ้าน รวมไปถึงดีไซน์ตัวบ้านที่มีความเรียบง่าย เเต่ดูอบอุ่นเเบบสมัยก่อน 

17.บ้านสไตล์อิกลู

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Xilacurve S.L., โมเดิร์น

เตะตาโดนใจใครหลายๆ คนเเน่ สำหรับบ้านเเบบชาวเอสกิโม บ้านทรงครึ่งวงกลมนี้เหมาะทีเดียวสำหรับการเปลี่ยนบรรยากาศบ้านเเบบเดิมๆ เเต่ด้วยพื้นที่ที่จำกัด บ้านสไตล์นี้น่าจะเหมาะสำหรับสร้างเป็นห้องนอนเล็กๆ มากกว่า 

18.บ้านน็อคดาวน์กลางสนามหญ้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย L2 Arquitetura, คันทรี่

บ้านน็อคดาวน์สีเหลืองตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ตัวบ้านทาสีเหลืองสดใส หน้าบ้านเปิดกว้างด้วยประตูบานเลื่อน มีชานบ้านไม้รอบบ้านเป็นส่วนที่เชื่อมพื้นที่บ้านกับสนามหญ้าเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบการพักผ่อนเเบบธรรมชาติ มีเด็กๆ วิ่งเล่น

19.บ้านสำเร็จรูปพร้อมอยู่สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Boutique Modern Ltd, โมเดิร์น

สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวของคุณมาก รูปเเบบบ้านที่สมบูรณ์ในเรื่องของความสวยงามเเละการใช้งาน ตัวบ้านที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยการใช้ไม้ผสมกับความเเข็งเเรงของโครงเหล็กจะทำให้คุณอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย การตกเเต่งภายในที่สวยงามเเละมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วน สามารถทำได้ด้วยการปรึกษาสถาปนิกมืออาชีพ 

20.บ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบเท่

ปิดท้ายกันด้วยบ้านในสไตล์โมเดิร์นกันสักหน่อย ดูเผินๆ อาจะเหมือนร้านอาหารเก๋ๆ ด้วยพื้นที่กว้างขวางบริเวณลานหน้าบ้าน ที่ให้คุณสามารถนั่งเล่น ปาร์ตี้ย่อมๆ ได้ ส่วนตัวบ้านดูโมเดิร์นด้วยการใช้ผนังสีดำตัดกับลานหน้าบ้านสีขาวเก๋ไก๋ไปอีกเเบบ 

อยากปรึกษาเรื่องการสร้างบ้าน บอกเราไว้ได้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ