15 ครัวสวย ฟังก์ชันแจ่ม ที่เราคัดมาให้ดู | homify

15 ครัวสวย ฟังก์ชันแจ่ม ที่เราคัดมาให้ดู

vasily vasily
Excelencia en Diseño ห้องครัว ไม้ Brown
Loading admin actions …

การออกแบบห้องครัวไม่สามารถคำนึงแค่เรื่องของดีไซน์ได้เพียงอย่างเดียว เพราะห้องครัวประกอบด้วยปัจจัยหลากหลายทั้งเรื่องของความพึงพอใจของเจ้าของบ้าน การสนองตอบความต้องการ บางบ้านมีครัวเอาไว้แค่อุ่นอาหาร แต่สำหรับบางบ้านห้องครัวเป็นหัวใจสำคัญที่หล่อเลี้ยงสมาชิกในครอบครัว ทำอาหารทานเองที่บ้านแบบจริงจัง ดังนั้นฟังก์ชันใช้งานย่อมแตกต่างกัน หรือแม้แต่การเลือกดีไซน์ สไตล์ให้กับห้องครัวก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคลด้วย

หากใครกำลังมองหาไอเดียห้องครัวสวยๆ อยู่ล่ะก็ ไอเดียบุคนี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะเรานำแบบห้องครัว 15 สไตล์มาให้ดู ซึ่งแต่ละตัวอย่างนั้นมีฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเนื้อที่ขนาดไหนก็สามารถสร้างครัวให้สวยได้ ตามไปชมกันเลยดีกว่า

1.ห้องครัวเล็กกระทัดรัด

Arq Mobil ห้องครัว White

มาดูห้องครัวแบบแรกกันเลย ด้วยพื้นที่ไม่ใหญ่มากจึงกำหนดโทนสีให้เป็นสีขาวแล้วเพิ่มลูกเล่นตรงบานประตูและหน้าต่างด้วยสีฟ้าสด ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบง่ายๆ มีทั้งอ่างล้างจาน เตาแก๊ส โดยด้านหนึ่งมีตู้สำหรับเก็บของ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งทำทอปแบบลอยๆ เอาไว้ ทำให้ครัวดูไม่อึดอัด เหมาะกับการปรุงอาหารไม่หนักมาก หรือใครที่มีของใช้ไม่เยอะจะลองเลือกครัวแบบนี้ไปติดตั้งที่บ้านก็เข้าท่าดีนะ

2.ห้องครัวบิลต์อิน

homify ห้องครัวที่เก็บของ

ครัวนี้เหมาะมากสำหรับพื้นที่ใช้สอยจำกัดอย่างคอนโดมิเนียม หรือบ้านขนาดเล็ก การติดตั้งชุดครัวบิลต์อินน่าจะตอบโจทย์ได้ดี เนื่องจากจัดสรรเนื้อที่ได้เข้ากับพื้นที่แล้วยังทำให้ห้องครัวดูสวยงาม เป็นระเบียบ วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว U แบ่งโซนใช้งานออกเป็นอ่างล้างจาน เตาแก๊ส ตู้แขวน มีเตาอบที่ถูกบิลต์อินให้ดูกลมกลืนกับหน้าบานตู้สูง นอกจากนี้ยังจัดเก็บของแห้งและของใช้ในครัวได้จุใจ เพราะใต้เคาน์เตอร์ดีไซน์เป็นทั้งตู้และลิ้นชักหลากหลายขนาด

3.ห้องครัวเปิด

มาดูอีกไอเดียสำหรับบ้านไหนที่มีเนื้อที่จำกัด ห้องครัวนี้ออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเม็กซิโก URBÁNICA DESARROLLOS S.A. DE C.V. ดีไซน์ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว เชื่อมต่อกัน ทำให้ห้องดูกว้างขวางกว่าการที่จะทำครัวปิด แต่ก็ยังดูเป็นสัดส่วนเนื่องจากมีเคาน์เตอร์บาร์มากั้นสเปซให้ดูเป็นสัดส่วน 

ดีไซน์ชุดครัวเลือกเป็นหน้าบานไม้ลามิเนตสีธรรมชาติ ตัดกับบาร์สีน้ำตาลเข้ม เพิ่มมิติให้ห้องครัวดูไม่น่าเบื่อเกินไป

4.ห้องครัวแนวโมเดิร์น

homify ห้องครัวที่เก็บของ

ใครชอบความทันสมัยน่าจะถูกใจห้องครัวแนวนี้ เลือกทำครัวบิลต์อินสไตล์โมเดิร์นสีขาวมีฟังก์ชันใช้งานรอบห้อง มีทั้งเตาอบ ไมโครเวฟที่ฝังไปกับหน้าบานชุดครัว เพิ่มสีสันให้ห้องครัวดูไม่ขาวโพลนด้วยการเลือกใช้หน้าบานชุดครัวตู้แขวนสีแดงเข้ามาเบรค ตรงกลางมีไอส์แลนด์ที่เป็นพื้นที่ส่วนปรุง แล้วตกแต่งด้วยเก้าอี้สตูลสีดำ สามารถนั่งทานอาหารในครัวได้เลย

5.มีมุมทานข้าวในครัว

homify ห้องครัว

ใครชอบความสะดวกสบาย การเลือกให้มีโต๊ะอาหารวางไว้ในห้องครัวก็ดีเหมือนกัน ทำอาหารเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟได้ทันที แต่อาจจะต้องเลือกดีไซน์ที่เข้ากับชุดครัวด้วย รวมถึงรูปแบบก็ต้องไม่เทอะทะหรือทำให้ห้องครัวดูคับแคบจนไม่น่าใช้งาน

6.ครัวสไตล์โฮมมี่

เป็นแบบห้องครัวที่ดูเรียบง่ายแต่น่าใช้งานและแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นมากทีเดียว วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว U ใช้ผนังสามด้านได้อย่างคุ้มค่า แบ่งโซนทำงานเป็นสามเหลี่ยมที่เพิ่มความคล่องตัวดีทีเดียว เริ่มจากส่วนเตรียม ส่วนล้าง และส่วนปรุง เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยหน้าบานสีขาวสลับกับหน้าบานไม้ ล้อไปกับผ้าม่านสีขาว เพิ่มสีสันด้วยผ้าปูโต๊ะสีเหลืองสดกลายเป็นห้องครัวที่มีชีวิตชีวาไม่น้อยเลย

7.ครัวสไตล์ลอฟต์

เป็นห้องครัวที่เท่มากทีเดียว ออกแบบสไตล์ลอฟต์ซึ่งเน้นฟังก์ชันใช้งานไม่มาก แต่กลับมีรายละเอียดน่าสนใจเอาไว้หลายอย่าง ทั้งตู้แขวนหน้าบานกระจก ชั้นโปร่งสำหรับเก็บหนังสือ และแม้จะวางแปลนชุดครัวชิดผนังแต่ก็มีฟังก์ชันครบมีทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ส่วนปรุง และส่วนล้าง ถัดไปเป็นโต๊ะอาหารขนาด 8 คนนั่ง รองรับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนได้มาก

8.ครัวสำหรับนักดื่ม

homify ห้องครัวที่เก็บของ

บ้านไหนชอบสังสรรค์ลองนำตัวอย่างครัวแบบนี้ไปประยุกต์ใช้ก็ไม่เลวนะ นอกจากจะมีฟังก์ชันใช้งานปกติเหมือนครัวอื่นๆ แล้ว อาจจะทำชั้นโปร่งสำหรับวางเครื่องดื่มแบบนี้ด้วยก็ได้ เพราะหยิบใช้สะดวก มองเห็นชัดเจน

9.ห้องครัวขนาดใหญ่

Ecourbanismo ห้องครัว

บ้านไหนมีพื้นที่สำหรับห้องครัวเยอะหน่อยก็ใช้เนื้อที่ให้เป็นประโยชน์และจัดฟังก์ชันให้เต็มพื้นที่ไปเลย อย่างห้องครัวในบ้านหลังนี้วางแปลนครัวเป็นรูปตัว L เพิ่มพื้นที่ใช้สอยตรงกลางด้วยไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ จะนั่งก็ได้หรือเป็นพื้นที่เตรียมอาหารก็ดี สามารถเก็บของใต้ตู้ได้อีกเพียบ

10.ครัวเรียบง่ายแต่โดนใจ

ครัวดีไซน์โมเดิร์นอีกหนึ่งแบบที่มีจุดดึงดูดสายตาอยู่บริเวณผนังขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาลตัดกับชุดครัวหน้าบานไฮกลอสสีขาวมีทั้งตู้ทึบและชั้นโปร่ง ถัดมาเป็นเคาน์เตอร์ครัวออกแบบชิดผนัง ถัดมาเป็นไอส์แลนด์ที่เป็นพื้นที่ทำอาหาร ต่อเนื่องด้วยโต๊ะอาหารที่ดีไซน์ให้มีระดับต่ำกว่า เพื่อแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานชัดเจน

11.ลูกเล่นสร้างให้ครัวสวย

homify ห้องครัว

แม้จะเป็นห้องครัวที่เล็กแต่ก็ดูน่าสนใจ เพราะเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งอย่างบริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์มีกรอบลายฉลุ หรืออย่างผนังในครัวมีภาพเพนท์ลายกราฟิกน่ารักๆ รายละเอียดเหล่านี้สามารถทำให้ห้องครัวมีเสน่ห์ได้

12.ครัวสวยสไตล์วินเทจ

IURO ห้องครัว

แบบครัวสวยสไตล์วินเทจมีรายละเอียดตรงหน้าบานที่มีคิ้ว ขอบบัว ทำให้ดูละมุนละไมสายตา จุดเด่นอีกอย่างก็คือ ห้องครัวนี้ได้รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่มีทั้งหน้าต่าง ประตูกรุกระจกใส ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น เป็นการรวมสเปซที่ลงตัวมากทีเดียว

13.ครัวแนวคันทรี

ถ้าชอบอะไรที่เป็นธรรมชาติมากๆ จะลองนำแบบห้องครัวสไตล์คันทรีแบบนี้ไปปรับใช้กันก็ได้ ทั้งหน้าบาน เวิร์คทอป เป็นไม้โชว์เท็กซ์เจอร์สวยงาม เคาน์เตอร์ครัวก่อด้วยอิฐมอญ ทาผนังสีสด

14.ครัวสีน้ำเงินขาว

LEMONBE ห้องครัว

ห้องครัวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีกิมมิกตรงผนังสีน้ำเงินสลับกับสีขาว ตรงกลางทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ไม้ขนาดยาวนั่งสบาย เลือกเก้าอี้สตูล  อะคริลิคสีแดงเข้ามาเพิ่มความสดใส ทำให้ห้องครัวนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

15.ครัวธรรมชาติ

ตัวอย่างครัวง่ายๆ ที่ไม่เน้นการทำอาหารหนัก ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความพิเศษ จุดเด่นอยู่ตรงผนังหินสีน้ำตาลอ่อน ทำชั้นไม้สำหรับวางภาชนะในครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนขึ้นมาแบบง่ายๆ แล้วใช้เวิร์คทอปไม้มาตกแต่ง เข้ากันกับโต๊ะอาหารไม้ มีเก้าอี้เหล็กดีไซน์แปลกตามาเสริมบรรยากาศให้ดูสวยไม่อึดอัดกว่าเลือกใช้เก้าอี้ไม้ดีไซน์ทึบ

แล้วคุณล่ะชอบไอเดียห้องครัวแบบไหน บอกเราด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ