16 แบบบ้านสุดคลาสสิคสวยน่าอยู่ ท่ามกลางธรรมชาติ น่าสร้างตามสุดๆ

maymemae maymemae
アトリエと緑のある家, STaD(株式会社鈴木貴博建築設計事務所) STaD(株式会社鈴木貴博建築設計事務所) บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ปัจจุบันเนื่องด้วยสภาพเเวดล้อมของสังคมเมืองที่มีความวุ่นวาย ที่พักอาศัยส่วนใหญ่ก็ต้องปลูกอยู่กลางใจเมืองไปด้วย หลายคนจึงมองหาลู่ทางปลูกบ้านพักอีกสักหลังเพื่อเอาไว้พักผ่อนหลีกหนึความวุ่นวาย วันนี้เรานำ 10 รูปเเบบบ้านสุดคลาสสิคที่คุณจะหลงรักมามาฝากกัน บ้านเเต่ละหลังสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบ สวยงาม เเละเเบบบ้านที่นำมาฝากกันก็สวยคลาสสิคด้วยดีไซน์เเละวัสดุ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเจอบ้านในฝันสักหลังในไอเดียบุคนี้เเน่นอน เราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่า 

1.บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังคาสีเข้มกับตัวบ้านสีเเดงเลือดหมู

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังคาสีดำลาดเอียงสวยงาม ซึ่งหลังคาที่ลาดเอียงกว่าปกตินี้จะช่วยบังเเสงเเดดที่ตกมากระทบตัวบ้านได้ดี ตัวบ้านใช้ไม้ธรรมชาติเเต่ทาด้วยสีเเดงเลือดหมูเป็นการเลือกโทนสีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มาดูที่เเปลนบ้านกันบ้าง เเม้ว่าบ้านจะไม่ได้มีขนาดใหญ่เเต่สถาปนิกก็ออกเเบบให้บ้านดูมีลูกเล่น โดยมีส่วนหน้าของบ้านที่ยื่นออกไปชิดกับสนามหญ้าเเละส่วนกลางของบ้านที่ลึกเข้าไปเล็กน้อย ด้านริมขวาเป็นพื้นที่ช่องลมที่สามารถตั้งโต๊ะนั่งเล่นได้ 

2.บ้านไม้สีดำผสมไม้ ผสมผสานความทันสมัยไว้กับธรรมชาติ

บ้านสีดำผสมกับวัสดุไม้ลงตัวสวยงาม ตัวบ้านดูเรียบง่ายเเต่มีความทันสมัย ในขณะเดียวกันสถาปนิกใช้ไม้ไผ่มาเป็นส่วนประกอบสร้างเป็นหลังคาลานจอดรถ กรอบหน้าต่าง ทำให้บ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาตินี้กลมกลืนไปกับสิ่งเเวดล้อม ซึ่งสีของไม้ไผ่ที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนนี้ตัดกันดีกับตัวบ้านสีดำ ทำให้บ้านหลังนี้ยิ่งดูโดดเด่น 

3.บ้านสองชั้นโมเดิร์น หลังคาจั่วด้านบน

บ้านไม้สองชั้นใช้สีดำเเละสีไม้คล้ายกับหลังด้านบน เเต่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ไล่ดูไปตั้งเเต่ชั้นสองตัวบ้านทาด้วยสีดำมีหลังคาทรงจั่วมีช่องหน้าต่างบานเล็กไว้รับเเสง ส่วนที่ทำให้บ้านที่ดูสมัยใหม่นี้ยังดูอ่อนโยนอบอุ่นเเม้จะใช้สีดำถัดจากชั้นสองมีชายหลังคาสีเทาลาดเอียงลงมาติดกับตัวบ้านชั้นหนึ่งซึ่งตกเเต่งด้วยไม้สีธรรมชาติ ส่วนทางเข้าหน้าบ้านสร้างให้ลึกเข้าไป ทิ้งพื้นที่ขาวไว้ซ้ายขวาเป็นการผสมผสานทั้งวัสดุเเละสีอย่างลงตัว 

4.เเบบบ้านกระท่อมสไตล์ญี่ปุ่น

เเบบบ้านที่ดูเรียบง่ายเข้ากับชนบทนี้เป็นบ้านสไตล์กระท่อมที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นผสมอยู่อย่างชัดเจน บ้านชั้นเดียวที่ใช้เเผ่นผนังเบาสร้างเเละใช้ไม้สีอ่อนมาเป็นส่วนประกอบบริเวณชายหลังคา กรอบหน้าต่าง ประตู รวมไปถึงชานบ้านที่ยื่นออกมาเล็กน้อย สถาปนิกออกเเบบให้ทุกอย่างดูเรียบง่ายเเต่สงบ ร่มเย็น ส่วนที่น่าสนใจอีกส่วนคือ เเผงโซล่าเซลล์ที่อยู่ด้านบนเป็นเเหล่งพลังงานที่ช่วยให้บ้านนี้ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าไปได้เยอะเลยทีเดียว 

5.บ้านไม้เเปลนบ้านรูปตัวเเอล พื้นที่กว้างขวาง

มาดูบ้านที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวางขึ้นมาอีกสักหน่อย บ้านไม้เเปลนบ้านรูปตัวเเอล ส่วนพักอาศัยอยู่ทางด้านหลังดูสวยงามส่วนด้านหน้าสร้างเป็นโรงหลังคาที่สามารถใช้งานได้เอนกประสงค์ ส่วนบริเวณหน้าบ้านพื้นที่ด้านหน้าสร้างเป็นสวนหย่อมปลูกดอกไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่น 

6.บ้านสองชั้นสวยเด่น หลังคาดูมีดีไซน์โดดเด่นตัดท้องฟ้าสวยๆ

Totoro facade キリコ設計事務所 บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสองชั้นที่มีหลังคาสไตล์ทรงจั่วดูมีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครเล็กๆ โดยมีระยะหลังคาด้านหนึ่งสั้นกว่าอีกด้านหนึ่งเล็กน้อยดึงดูดสายตาผู้คนทั่วไป บริเวณใต้หลังคาเป็นห้องที่สามารถอยู่อาศัยได้ โดยสถาปนิกได้ใช้เเผ่นกระจกบานใหญ่เป็นช่องรับเเสง ส่วนที่อยู่อาศัยบริเวณชั้นล่างก็น่าสนใจด้วยการออกเเบบให้ช่องทางรับลมทะลุถึงกัน เเละยังมีชานบ้านที่ล้อมรอบบ้านเอาไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นอีกด้วย 

7.บ้านทรงอาคารโมเดิร์น

บ้านทรงอาคารโมเดิร์นนี้สร้างอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า  รูปเเบบบ้านทรงอาคารนี้สร้างง่ายเเต่ก็สวยงามด้วยการเล่นระดับเล็กน้อยให้มีความสูงต่ำลดหลั่นกันไปโดยทางด้านซ้ายสุดเป็นอาคารทาด้วยสีดำ ส่วนอาคารตรงกลางเเละด้านขวาเป็นอาคารไม้สีน้ำตาลเข้มกลาง มองดูสวยงาม

8.บ้านทรงอาคารรูปตัวเเอล โปร่งด้วยกระจกรอบบ้าน

บ้านทรงอาคารนี้ดูอลังการด้วยดีไซน์บ้านที่เปิดรับทุกสายตา ตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีตส่วนที่ทำให้บ้านดูโปร่งก็คือผนังกระจกที่อยู่รอบบ้านทำให้บ้านนี้สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะมุมห้องนอนที่ยื่นออกมามากที่สุด

9.บ้านเดี่ยวคอนกรีต หลังคาทรงจั่ว ผสมผสานสไตล์คลาสสิค

P-House Morestudio บ้านและที่อยู่อาศัย
Morestudio

P-House

Morestudio

บ้านเดี่ยวสร้างด้วยคอนกรีตดูคลาสสิคด้วยหลังคากระเบื้องสีเขียว ส่วนด้านหน้าเห็นเป็นรูปทรงเรขาคณิตสามเหลี่ยม มีบันไดเป็นทางขึ้นบ้านเล็กๆ โดยฝั่งหน้าบ้านทางด้านขวาเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้านซึ่งส่วนนี้เองที่ทำให้บ้านดูน่าสนใจ

10.บ้านเดี่ยวสองชั้น สวยร่วมสมัย

บ้านเดี่ยวสองชั้น สวยร่วมสมัย ตัวบ้านสร้างด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม มีชานบ้านอยู่ด้านหน้า สิ่งที่ทำให้บ้านนี้ดูสวยร่วมสมัยคือเเผงกระจกที่กั้นอยู่ด้านบน ตัวบ้านที่เป็นเเนวสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้บ้านนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง 

11.เเบบบ้านเก่า รีโนเวทใหม่ ล้อมรอบด้วยทุ่งหญ้าบรรยากาศดีๆ

homify

บ้านหลังนี้เห็นได้ชัดว่าเป็นบ้านสไตล์คลาสสิคที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เเต่ยังคงความสวยงามสไตล์เดิมเอาไว้ บริเวณหน้าใช้กระเบื้องเเผ่นเล็กติดบริเวณผนังด้านหน้า ที่ชายคาหน้าบ้านสร้างหลังคาโรงจอดรถสามารถจอดรถได้อย่างสะดวกสบาย 

12.บ้านสีขาว เรียบง่าย สะอาดตา

บ้านสีขาวนี้ใช้ความเรียบง่ายทำให้เราสะดุดตาเป็นอย่างมาก ดีไซน์บ้านที่เน้นความเรียบง่ายเเต่เเฝงไปด้วยความทันสมัย ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบดีไซน์เเนวมินิมัล นอกจากสีขาวจะทำให้บ้านดูเด่นเเล้ว ยังทำให้บ้านรู้สึกกว้างชวางมองเเล้วสบายตาอีกด้วย 

13.บ้านทรงเรขาคณิต สไตล์เดิมที่ไม่เชย

homify บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ White

บ้านสองชั้นทรงสี่เหลี่ยม ดูคุ้นเคยเเต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ไม้สีน้ำตาลเข้มมาสร้างเป็นประตูหน้าบ้าน ชายหลังคาตัดภาพรวมของบ้านที่ใช้สีขาว ซึ่งรูปทรงบ้านในเเบบเรขาคณิตนี้มีข้อดีคือสร้างง่าย เสร็จไว เเละในอนาคตสามารถต่อเติมบ้านได้ไม่ยากอีกด้วย 

14.บ้านสไตล์บังกะโลหลังใหญ่ โปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่หน้าบ้าน

บ้านสไตล์บังกะโลนี้ ไม่มีโครงสร้างที่ซับซ้อน  ตัวบ้านสีดำเเต่ดูไม่ทึบ หลังคาที่ลาดเอียงขึ้นไปด้านบนยังช่วยให้อากาศในบ้านถ่ายเทได้ดีอีกด้วย เเละจุดที่ทำให้บ้านหลังนี้โปร่งสบายก็คือหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับเเสงเเละวิวนอกบ้าน ไม่ว่าอยู่มุมไหนของบ้านก็สามารถมองเห็นวิวภายนอกเเละรับลมเย็นๆ จากนอกบ้านได้ดีมาก 

15.บ้านไม้ชั้นเดียวกับทิวทัศน์สีเขียว

บ้านไม้ชั้นเดียว สวยงาม ทอดผ่านทิวทัศน์ทุ่งหญ้าสีเขียว บ้านหลังนี้ช่างใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ตัวบ้านทำจากไม้ทั้งหลัง ความสวยเเละรายละเอียดพื้นผิวของไม้จึงโดดเด่นชวนให้หลงรัก 

16.บ้านสไตล์กระท่อมสมัยใหม่ เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

บ้านสองชั้นขนาดกระทัดรัด ที่ประยุกต์มาจากบ้านสไตล์กระท่อมโชว์ความเป็นเอกลักษณ์ให้ทุกคนได้เหลียวมอง การผสมผสานกันระหว่างดีไซน์รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีบ้านให้เป็นไปในเเนวสีขาวทำให้รู้สึกได้ถึงความเรียบง่ายที่ไม่มีวันตกยุค รายละเอียดของทางเข้าบ้าน หน้าต่างใช้รูปเเบบเดิมเข้ากับตัวบ้านได้ดี ง่ายๆ เเต่อยู่ได้นาน 

บ้านหลังไหนคือบ้านในฝันของคุณ 

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ