ห้องน้ำ 10 สไตล์ ชอบแบบไหน เลือกไปแต่งห้องน้ำที่บ้านได้เลย | homify

ห้องน้ำ 10 สไตล์ ชอบแบบไหน เลือกไปแต่งห้องน้ำที่บ้านได้เลย

vasily vasily
大晴設計有限公司 ห้องน้ำ
Loading admin actions …

ห้องน้ำไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็เป็นห้องที่ช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เพราะนอกจากจะได้ชำระล้างร่างกายแล้ว ยังใช้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย เรียกว่าเติมพลังให้กับตัวเราเองได้อย่างมากทีเดียว

วันนี้เราจึงมีตัวอย่างห้องน้ำ 10 สไตล์มาให้ดูกัน รับรองว่าเห็นตัวอย่างจากภาพห้องน้ำเหล่านี้แล้วอาจเกิดแรงบันดาลใจหรือไอเดียใหม่ๆ เพื่อนำไปต่อยอดกับการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำที่บ้านของคุณก็ได้นะ เพราะมันจะช่วยให้คุณได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น บางคนอยากรีโนเวท แต่บางคนก็อยากจัดระเบียบให้ห้องน้ำดูน่าใช้และสวยงามขึ้นกว่าเดิม 

พร้อมแล้วตามเราไปดูห้องน้ำทั้ง 10 รูปแบบกันเลย

1.แปลนห้องน้ำดีไซน์เก๋

มาดูไอเดียห้องน้ำแบบแรกกันบ้าง วางแปลนได้เก๋มากทีเดียว เนื่องจากขนาดห้องน้ำค่อนข้างกว้างจึงกำหนดส่วนเปียกและส่วนแห้งแยกออกจากกัน ผนังถูกเจาะให้มีช่องแสงและลมโกรกเย็นสบาย ไม่ทำให้ห้องน้ำอึดอัด มีอ่างน้ำขนาดใหญ่ไว้นอนแช่ ถัดไปเป็นอ่างล้างหน้าสองชิ้นเพื่อให้ใช้งานร่วมกันได้สะดวก

2.ติดกระเบื้องทั้งหมดก็ดูสะอาดตาดี

ต่อไปมาดูแบบห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นกันบ้าง ตกแต่งห้องด้วยการปูกระเบื้องสีขาวทั่วผนัง เลือกใช้ลวดลายที่มีพื้นผิวเป็นแบบนูนต่ำ ดูแล้วเกิดมิติสวยงาม แบ่งโซนเปียกและแห้งออกจากกัน มีผนังกระจกกั้นส่วนอาบน้ำไม่ให้กระเด็นออกมาด้านนอก ติดกระจกเงาบานใหญ่ไว้ตรงผนังฝั่งหนึ่ง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถัดไปเป็นอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ดีไซน์ทันสมัย

3.ให้กระจกเป็นตัวช่วยในเรื่องของมุมมอง

homify ห้องน้ำ

ห้องน้ำขนาดใหญ่ดูโอ่อ่าและน่าใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว กั้นห้องโดยใช้กระจกใสกรองแสงเป็นตัวช่วยเพิ่มความน่าสนใจ แบ่งโซนอาบน้ำและโถสุขภัณฑ์แยกออกจากกันก็จริง แต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัด นั่นเพราะว่ากระจกช่วยให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด

ในส่วนของห้องน้ำด้านนอกเป็นมุมแต่งตัวและอ่างล้างหน้า ทำเป็นเคาน์เตอร์ไม้ที่ดีไซน์เป็นลิ้นชักและตู้เก็บของใช้ ดูแล้วเป็นระเบียบมากๆ เลย

4.ลูกเล่นจากฟอร์มของงานตกแต่ง

อีกหนึ่งตัวอย่างของการตกแต่งห้องน้ำที่ดี กำหนดโทนสีห้องน้ำได้ผ่อนคลายสบายตาและน่าใช้งานมากๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เราขอยกเครดิตให้กับสถาปนิกภายในผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไต้หวัน ชื่อ 水相設計 WATERFROM DESIGN ที่ดีไซน์ได้โมเดิร์นแฝงไว้ด้วยความหรูหรามากๆ เลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน ตัดกับกรอบประตูสีดำ เคาน์เตอร์แกรนิตสีดำ ส่วนอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์เลือกใช้สีขาว เพิ่มความสะอาดสบายตา ในขณะที่ลดทอนความแข็งของห้องน้ำได้อย่างพอเหมาะพอเจาะด้วยกระจกเงาวงกลม เกิดเป็นฟอร์มและเส้นสายที่ดูน่าสนใจดีทีเดียว

5.ชิดธรรมชาติกับผนังหิน

NOMA ESTUDIO ห้องน้ำ

ใครชอบห้องน้ำที่ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นเหมือนอาบน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติล่ะก็ ลองนำไอเดียการแต่งผนังห้องน้ำไปใช้ดูก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ แถมลูกเล่นของกระเบื้องยังมีการวางซับซ้อนดูมีมิติ และขนาดของกระเบื้องที่ไม่เท่ากันก็เป็นจุดดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียว

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งก็เลือกใช้ดีไซน์ที่ดูอ่อนช้อย มีความวินเทจนิดๆ ผสมผสานกับอ่างน้ำสไตล์โมเดิร์นทรงเหลี่ยมได้ลงตัวมากทีเดียว

6.ห้องน้ำโทนน้ำตาลดูอบอุ่น

มาถึงแบบห้องน้ำที่ดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่ายกันบ้าง กำหนดสีห้องโทนน้ำตาล แบ่งแยกพื้นที่เปียกและแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน อย่างโซนอาบน้ำทำเป็นพื้นที่เฉพาะแยกออกไป มีอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และทำประตูกระจกกั้นส่วน 

ด้านนอกเป็นโซนแห้ง ออกแบบเป็นบิลต์อินมีทั้งตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์ มีอ่างล้างหน้า 2 จุดเพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน เพิ่มแสงไฟไว้ใต้เคาน์เตอร์ให้ดูสวยงามและได้แสงสว่างอย่างเพียงพอ

7.ลูกเล่นจากกระเบื้องโมเสก

ห้องน้ำขนาดกำลังดีแต่ดูน่าสนใจ นั่นเพราะว่าการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนังอาบน้ำ ผนังใต้กระจกเงา หรือแม้แต่บนทอปอ่างล้างหน้า เกิดเป็นลูกเล่นที่แฝงความน่ารักและน่าใช้งานไม่น้อย

8.ห้องน้ำสไตล์คันทรีแบบชิคๆ

ถ้าพูดถึงการออกแบบสไตล์คันทรี หลายคนน่าจะนึกถึงความเป็นบ้านแบบชนบทที่ตกแต่งแบบธรรมชาติมากๆ โชว์วัสดุดิบๆ เก่าๆ เน้นสัจจะวัสดุที่ดูโบราณ แต่สำหรับการตกแต่งห้องน้ำในบ้านหลังนี้เป็นคันทรีที่ดูชิคมาก คือผสมความทันสมัยลงไปด้วย เห็นได้จากการใช้หน้าบานไม้รวมถึงหน้าบานตู้ที่มีความวินเทจก็จริง แต่ไม่ได้ดูคันทรีแบบชนบทมากขนาดนั้น เพราะสำหรับคนที่ชอบงานไม้ผสมกับความทันสมัยนิดหน่อย กลายเป็นห้องน้ำที่ดูมีสไตล์แตกต่างไม่เหมือนใคร

9.ทำห้องน้ำให้มีบรรยากาศเหมือนสปา

มาถึงไอเดียการแต่งห้องน้ำที่สร้างความผ่อนคลายคล้ายกับสปากันบ้าง การเปิดโล่งให้มองเห็นบรรยากาศด้านนอกเป็นทางเลือกที่ดีมากทีเดียว เพราะทำให้คนใช้ห้องน้ำเกิดความสบาย เห็นธรรมชาติเขียวๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอาบน้ำอยู่ท่ามกลางป่าเขา สามารถจุดเทียนหอมสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับร่างกายได้เหมือนกัน

10.ห้องน้ำกึ่งเอาท์ดอร์

ไอเดียสุดท้ายที่น่าสนใจไม่แพ้ไอเดียอื่นๆ เนื่องจากบ้านหลังนี้มีทำเลที่สวย อยู่บนเขาซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ปกคลุม ดังนั้นการเปิดเพดานให้มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกก็เป็นแนวคิดที่เจ๋งมากทีเดียว ออกแบบผนัง เพดาน ด้วยกระจกทั้งหมด เปิดโล่งให้เห็นพื้นที่สีเขียว ราวกับว่ากำลังอาบน้ำอยู่นอกบ้าน ติดมู่ลี่บังแดดสักหน่อยก็ทำให้การอาบน้ำของคุณสบายมากขึ้น

แล้วคุณล่ะชอบไอเดียไหน แสดงความเห็นเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ