สดชื่นและสวยงามกับ 25 ไอเดียตกแต่งสวนแบบเรียบง่าย | homify

สดชื่นและสวยงามกับ 25 ไอเดียตกแต่งสวนแบบเรียบง่าย

Anuwat Anuwat
Principia Design สวน
Loading admin actions …

การตกแต่งส่วนที่ว่างหรือพื้นที่ที่เหลือ รวมทั้งมุมพักผ่อนต่างๆด้วยสวนไม้ขนาดกะทัดรัด กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมที่ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่ให้ความสำคัญ เพราะนอกจากความสวยงามอย่างมีสีสัน เสน่ห์ของพรรณไม้ช่วยทำให้ภาพรวมการอยู่อาศัยดูปลอดโปร่ง สดชื่น และมีโอโซนที่บริสุทธิ์

ชนิดของพรรณไม้ที่นำมาจัดตกแต่งนั้นหากเป็นการตกแต่งภายในส่วนใหญ่เป็นไม้ดอกไม้ประดับจัดแต่งในรูปแบบกระถางที่มีทั้งแบบแขวนและตั้งโต๊ะ สำหรับการตกแต่งภายนอกส่วนใหญ่จะเป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นเพราะสามารถให้ร่มเงาและทำให้ภาพรวมการตกแต่งบ้านออกมาในสไตล์ทรอปปิคอล ปัจจุบันพรรณไม้หรือวัสดุตกแต่งต่างๆสามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาด ราคาไม่สูง ที่สำคัญการมีธรรมชาติอยู่รอบตัวทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมการมีพื้นที่สีเขียวจึงทำให้บ้านน่าอยู่อาศัย

ทั้งนี้การออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยพื้นที่สีเขียวนั้นยังช่วยลดทอนความแข็งกระด้าง อีกทั้งยังเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติยามพักผ่อนได้อย่างอบอุ่น ซึ่งในวันนี้ Homify ที่จะนำพาทุกท่านไปพบกับไอเดียตกแต่งบ้านด้วยพรรณไม้ในรูปแบบที่สร้างสรรค์ต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้และสร้างธรรมชาติให้อยู่ใกล้ชิดไปกับเราได้อย่างสุขใจ

1.​สวนริมรั้ว

Juanapur Farmhouse monica khanna designs สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ
monica khanna designs

Juanapur Farmhouse

monica khanna designs

พื้นที่ส่วนหน้าบริเวณทางเข้าหรือรั้วบ้านนั้นได้นำเอาไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งทอดยาวตามความโค้งของรั้วและงานปูทางเดิน ดูแล้วสวยงาม เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเติมสีสันให้ส่วนหน้าของบ้านและใช้สอยพื้นที่ที่เหลือให้เกิดความคุ้มค่าได้อย่างนุ่มลึก

2.ไม้ในกระถาง

พื้นที่ริมระเบียงหลังนี้ ได้นำเอาพรรณไม้โดยเฉพาะไม้ดอกหลากหลายชนิดมาตกแต่งซึ่งจัดใส่ในรูปแบบกระถางหลากหลายขนาดเรียงเป็นแนวยาวตามความเหมาะสมของผนังโทนสีขาว ทั้งชั้นวางแบบลอย ชั้นวางแบบเคลื่อนที่ได้ ดูแล้วสวยงาม เป็นระเบียบและยืดหยุ่นต่อดารตกแต่งเพราะกระถางเคลื่อนย้ายได้ง่าย ประหยัดเนื้อที่ เหมาะแก่การนำมาตกแต่งระเบียงหรือพื้นที่ที่มีเนื้อที่จำกัด

3.สวนไม้สไตล์เซน

ข้างทางเดินบริเวณทางเข้างานหินของบ้านหลังนี้ ส่วนข้างได้ออกแบบและตกแต่งด้วยสวนไม้ขนาดกะทัดรัด มุ่งเน้นการดีไซน์ในสไตล์เซนเห็นได้ชัดจากการนำเอาหินมาชูความโดดเด่นพร้อมกับแสมด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดดูแล้วเป็นธรรมชาติและสวยงาม ที่สำคัญสะท้อนถึงการตกแต่งแบบเอเชียได้อย่างชัดเจน

4.สวนไม้ดอกรูปทรงสี่เหลี่ยม

ARQUIPLAN บ้านและที่อยู่อาศัย

สำหรับส่วนข้างทางเดินของบ้านที่ดีไซน์ด้วยหินแบบคันทรีหลังนี้ได้ตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นสวนไม้โดยออกแบบให้ออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ภายในประกอบไปด้วยไม้ดอกโทนสีเหลือง แดง ดูแล้วสดใหม่ สวยงาม บริบทโดยจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบด้วยกรวดหิน

ถือเป็นหนึ่งการออกแบบพื้นที่สีเขียวที่ดูเรียบง่ายและสวยงาม โดดเด่นทั้งกลมกลืนและลดทอนความแข็งกระด้างได้อย่างลงตัว

5.แค่วาง

อีกหนึ่งพื้นที่ทางเดินที่นำเอาต้นไม้นานาชนิดมาจัดตกแต่งโดยจัดใส่อยู่ในรูปแบบกระถางอิฐ จัดเรียงเป็นแนวตรงทอดยาวตามพื้นที่บนกรวดหิน ดูแล้วเป็นระเบียบ สวยงาม และเพิ่มรสชาตให้โถงทางเดินหลังนี้ดูมีชีวิตชีวาในสไตล์ทรอปปิคอล โดยประโยชน์ของการจัดใส่ต้นไม้ในกระถางยังโดดเด่นในเรื่องการเคลื่อนย้ายที่ง่าย สามารถนำมาตกแต่งพื้นที่มุมอื่นๆภายในบ้านได้อย่างคล่องตัวเพียงแค่นำมาจัดวาง

6.​ผืนหญ้าสีเขียว

หนึ่งไอเดียที่แสนง่ายและทำได้ทันทีสำหรับการตกตแงพื้นที่สีเขียวคือการนำเอาผืนหญ้ามาปูในบริเวณที่ว่างเพื่อจัดทำเป็นมุมสวนหรือมุมนั่งเล่น โดยประโยชน์ของผืนหญ้านอกจากเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ยังเติมสีสัน และลดทอนความแข็งกระด้างของวัสดุภายในบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังนุ่มสบาย ปูได้ง่ายเพราะปัจจุบันมีตัดแบ่งขาย ซึ่งมีทั้งหญ้าแท้และหญ้าเทียม หากเป็นหญ้าแท้ก็ต้องดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าหากเป็นหญ้าเทียมก็หายห่วงเพราะสดใหม่อยู่เสมอ

7.หินสีขาว

นอกจากต้นไม้นานาพรรณที่เรานิยมนำมาตกแต่งพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน หนึ่งวัสดุยอดนิยมอีกชนิดอย่าง กรวดหินโทนสีขาว ก็เข้ามาเติมเต็มการตกแต่งให้สวยงามเช่นกัน ผ่านการนำมาจัดวางใต้ต้นไม้ ทางเดิน และพื้นที่ว่างต่างๆ ซึ่งสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นยังระบายน้ำได้คล่องตัวและปกปิดพื้นเดิมให้ไม่ให้เกิดการชำรุด ปัจจุบันหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง อีกทั้งยังยืดหยุ่นต่อการตกแต่ง

8.ผนังสีเขียว

Greice Peralta สวน

หากผนังคอนกรีตที่บ้านดูแล้วมันเย็นชา การนำเอาโครงไม้มาติดตั้งพร้อมกับนำไม้เลื้อยหรือไม้พุ่มมาตกแต่ง สามารถทำให้บริเวณผนังดูแข็งกระด้างมีโทนสีที่ดูนุ่มลง อีกทั้งยังเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ ตลอดจนสามารถนำเอา ม้านั่งหรือเก้าอี้มาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

9.​ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น

หากพอมีพื้นที่เหลือการแบ่งโซนภายในบ้านและปลูกต้นไม้จำพวกไม้พุ่มและไม้ยืนต้นสามารถช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูร่มรื่น ไม่เพียงเท่านั้นไม้ทั้งสองประเภทยังโดดเด่นในเรื่องของความสวยงาม ตัดแต่งง่ายเพื่อให้รูปทรงดูทันสมัย อย่างไรก็ตามแต่ถ้าหากใครกังวลว่ารากของไม้ยืนต้นจะเลื้อยทำลายโครงสร้างบ้านก็สามารถนำมาปลูกไว้ในรูปแบบของกระถาง อย่างไรก็ดีไม้ทั้งสองประเภทยังเป็นส่วนเสริมที่ดีในการสร้างสวนภายในบ้านเผื่อนอกบ้านมีพื้นที่จำกัดนั้นเอง

10.ยกสวนสาธารณะมาไว้ในบ้าน

ถ้าหากพื้นที่สวนนอกเหลือเยอะโดยเฉพาะบริเวณริมรั้ว ผู้อยู่อาศัยสามารถใชบริการช่างออกแบบภูมิทัศน์มาดีไซน์เพื่อสร้างสวนขนาดหย่อมให้กับบ้านได้  ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่แบ่งโซนพักผ่อนออกเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง โดยมีม้านั่ง เก้าอี้ และที่นั่งแบบเอนนอนจัดวางอยู่ตามจุดต่างๆ ร่ายล้อมไปด้วยไม้นานพรรณ อาทิ ไม้ยืนต้นซึ่งอยู่บริเวณตรงกลาง ไม้เลื้อยบริเวณผนัง ไม้พุ่มตามซุ้มทางเดิน สำหรับพื้นปูด้วยแผ่นไม้สลับกับกรวดหินนอกจากเพิ่มความเป็นธรรมชาติยังทำให้ภาพรวมของสวนไม้ภายในบ้านหลังนี้เหมือนสวนสธารณะที่ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมานั่งเล่น นอนพัก อ่านหนังสือหรือแม้กระทั่งเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งสวนไม้ในแบบของคุณได้อย่างสร้างสรรค์

11.สวนแนวผนัง

homify สวน

อย่างที่เคยแนะนำไปเบื้องต้น นอกจากการปลูกในรูปแบบกระถางและพื้นดินเลยนั้น เราสามารถนำเอากระถางต้นไม้แบบแขวนหรือประดิษฐ์กระถางแบบดังกล่าวได้ทันทีโดยยืดติดกับผนัง ซึ่งจะติดตั้งเป็นแนวยาวหรือดีไซน์ไว้ตามจุดต่างๆ หากติดตั้งเป็นแนวยาวดังเช่นไอเดียบุคนี้ก็สามารถนำเอาพรรณไม้ชนิดต่างๆมาวางได้อย่างคล่องตัว  เพิ่มสีสันอีกทั้งยังแสดงออกถึงความสร้างสรรค์ในการจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

12.มุมธรรมชาติ

หากคิดไม่ออกว่าพื้นที่ส่วนนอกควรตกแต่งอย่างไร การนำเอาพรรณไม้ประเภทต่างๆ อาทิ ไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้เลื้อยมาจัดวาง ตามความเหมาะสม เช่น ไม้เลื้อยไว้บริเวณผนัง ไม้พุ่มไว้ทางเดิน และไม้ยืนต้นไว้ตรงกึ่งกลางพื้นที่ที่เหลือ เพียงเท่านั้นมุมดังกล่าวก็สามารถเป็นได้ทั้งมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง มุมสวนไม้ และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างคล่องตัว

13.นอนเปล

homify สวน

แม้พื้นที่ส่วนข้างจะมีพื้นที่จำกัดหรือเหลือเพียงโถงทางเดินขนาดแคบ แต่เราสามารถจัดการพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นมุมพักผ่อนได้ด้วยการนำเอาไม้พุ่มมาตกแต่งทอดยาวตลอดแนวรั้ว โดยประโยชน์ของไม้ดังกล่าวนอกจากสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติ ยังปลูกสร้างง่าย ทั้งนี้รากของพรรณไม้ไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน ที่สำคัญสามารถเอาเปลมาแขวนและแกว่งนอนเพื่อเพลิดเพลินไปกับพื้นที่สีเขียวขนาดจิ๋วได้อย่างสุขใจ และยังแสดงออกถึงการจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ลองนำไปปรับใชกันได้ครับ

14.ไม้พุ่ม

อย่างที่ทราบกันดีไม้พุ่มคือหนึ่งพรรณไม้ยอดนิยมสำหรับการนำมาตกแต่งทั้งภายในและภายนอก โดยไม้พุ่มในไทยมีหลากหลายขนาดนับตั้งแต่ขนาดหย่อมไปจนถึงขนาดใหญ่ที่มีความสูง ส่วนใหญ่นิยมตกแต่งบริเวณผนัง โถงทางเดินเพราะนอกจากเพิ่มความเป็นธรรมชาติยังทำให้พื้นที่นั้นๆดูสดใส มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นระเบียบ อย่างไรก็ดีไม้พุ่มที่ได้รับความสนใจและพบเห็นบ่อยครั้งในไทยประกอบไปด้วย ชบา หนวดปลาหมึกแคระ เอื้องทอง เทียนหยด ซาฮกเกี้ยน เป้นต้น ลองนำไปปรับใช้และหาซื้อมาตกแต่งดูครับ

15.ไม้ดอกไม้ประดับ

สีสันจากเคมีคงไม่งดงามและดูสดชื่นเท่ากับความสดใสจากธรรมชาติ ฉะนั้นการนำเอาไม้ดอกหรือไม้ประดับมาแสมหรือตกแต่งบริเวณผนังและส่วนนอกของบ้านตามจุดต่างๆ ถือเป็นไอเดียสุดสร้างสรรค์และสามารถทำได้ง่ายหรืออาจใช้บริการของช่างสวนมาดีไซน์ สำหรับทำเลการตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับนั้นไม่มีข้อจำกัด สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งบริเวณทางเดิน ทางเข้าบ้าน ริมรั้ว หรือแม้กรั้งมุมระเบียง รวมทั้งจัดใส่กระถางและแจกันไว้ภายในบ้าน ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นของพรรณไม้ดังกล่าวที่ใช้สอยได้อย่างยืดหยุ่น

16.กลมกลืน

Small, low maintenance garden Yorkshire Gardens สวน ไม้ผสมพลาสติก
Yorkshire Gardens

Small, low maintenance garden

Yorkshire Gardens

พื้นที่ด้านในโดยรอบของรั้วไม้หลังนี้ได้ทำการก่อบล็อก คอนกรีตยื่นออกมาเพื่ออกแบบและตกแต่งเป็นพื้นที่ปลูกต้นไม้ โดยผู้อยู่อาศัยได้นำเอากรวดหิน ดินและพรรณไม้ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้พุ่ม ไม้ไผ่  รวมทั้งไม้ดัด มาจัดตกแต่งให้เกิดความสวยงาม กลายเป็นสวนไม้ขนาดหย่อมที่ทำให้พื้นที่โดยรอบดังกล่าวมีความเป็นธรรมชาติ สามารถออกมานั่งเล่น ที่สำคัญมีความกลมกลืนไปกับรั้วไม้ได้อย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์ทรอปปิคอลได้อย่างโดดเด่น

17.​เอิรธ์โทน

การเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งบ้านด้วยเฉดสีแบบเอิรธ์โทนอย่างสีเทา นอกจากความเรียบง่ายและดูทันสมัยแล้วนั้นยังเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความโดดเด่นและลงตัวให้กับการตกแต่งสวนไม้บริเวณผนัง ดังเช่นไอเดียบุคนี้ที่นำเอาไม้พุ่มและไม้ดอกมาจัดเรียงและทอดยาวตามแนวความกว้างของบ้าน นั้นเอง ทั้งนี้สัดังกล่าวยังดูส่องสว่างและสะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติได้เหมือนกัน อาทิ สีเทาบ่งบอกถึงดิน สีขาวสีครีมสะท้อนถึงหิน และสีน้ำตาลให้ความรู้สึกเหมือนไม้และอิฐ เป็นต้น

18.​กระถางต้นไม้ขนาดจิ๋ว

พื้นที่สีเขียวไม่มีกรอบจำกัด แม้มีพื้นที่ที่น้อยก็ตาม แต่เราสามารถนำเอาต้นไม้มาจัดวางเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติและมงคลได้อย่างสร้างสรรค์ และยิ่งปัจจุบันมีกระถางต้นไม้หลากหลายขนาดตอบโจทย์การนำเอาต้นไม้ขนาดจิ๋วมาจัดวางมุมต่างๆได้อย่างคล่องตัว

19.เพียงแค่หิน

หากพื้นที่นอกบ้านดูไม่สมส่วนหรือไม่สวยงาม การปรับพื้นที่ง่ายและสะดวกสบายจนเราสามารถทำเองได้คือการนำเอาหินหรือกรวดหินมาปู เพราะนอกจากราคาไม่สูงมาก หินยังระบายน้ำได้ง่าย มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสวยงามและแน่นหนา จนสามารถนำเอาเก้าอี้และโต๊ะกลางมาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งได้อย่างเหมาะสม ไม่เพียงเท่านั้นยังกลมกลืนไปกับสวนไม้ที่ตกแต่งตามจุดต่างๆของบ้านได้อย่างลงตัว

20.​ปรับพื้นได้ดี

อย่างที่กล่าวไว้เบื้องต้นหินสามารถปรับพื้นได้ดี เมื่อการปรับพื้นไม่ใช่อุปสรรคอีกทั้งยังสวยงาม หินจึงกลายเป็นทางเลือกลำดับต้นๆในการตกแต่งสวน โดยไม่จำกัดว่าพื้นที่ดังกล่าวจะกว้างหรือจะแคบเพราะความละเอียดอ่อนของหินสามารถแทรกซึมไปยังพื้นที่ต่างๆได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งนี้การใช้หินมาชูความโดดเด่นในการตกแต่งสวนยังแสดงออกถึงการไหลเททางวัฒนธรรมของการตกแต่งสวนในสไตล์เซนของญี่ปุ่น ที่ทั่วโลกต่างนำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์นั้นเอง

21.ซุ้มทางเดินธรรมชาติ

บริเวณทางเข้าของบ้านหลังนี้ นอกจากแผ่นหินและโครงสร้างคอนกรีตที่ทำเป็นโถงทางเดินแล้วนั้น บริบทโดยรอบได้ออกแบบและตกแต่งด้วย พรรณไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไม้เลื้อยบริเวณซุ้มทางเข้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้นบริเวณริมรั้ว และผืนหญ้าที่ปูเต็มทั้งพื้นที่ ซึ่งนอกจากความสวยงามและเป้นธรรมชาติ ยังทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้โดยเฉพาะส่วนหน้ามีความเป็นธรรมชาติสูง

22.​​ประดิษฐ์ชั้นวางกระถางต้นไม้

ไม้พาเลทที่เหลือใช้ภายในบ้านนอกจากโยนทิ้งไว้ในห้องเก็บของหรือรอวันบุบสลาย ผู้อยู่อาศัยสามารถนำมารีไซเคิลได้ใหม่ผ่านการประดิษฐ์และจัดทำให้เป็นชั้นวางกระถาง ซึ่งต้องนำมาซ้อนและตอกเชื่อมให้เข้ากัน เรียงเป็นตั้งตามความสูงคล้ายกับขึ้นบันได โดยจะสูงเพียงเท่าใดขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย แต่จากไอเดียบุคนี้น่าจะสูงประมาณ 3 ชั้น และเพื่อให้การเคลื่อนย้ายชั้นวางต้นไม้ดังกล่าวให้เกิดความคล่องตัว ทุกคนสามารถติดตั้งล้อหมุนตามุมต่างๆเพื่อเลื่อนชั้นวางนี้ไปตกแต่งมุมดังกล่าวได้อย่างอิสระ

23.ทำได้เอง

Jardin boheme สวนต้นไม้และดอกไม้

เศษไม้ที่เหลืออย่าทิ้งเพราะมีค่า ทุกคนสามารถนำเอาไปตอกรวมหรือดีไซน์เป็นเฟอร์นิเจอร์สวนแบบต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์ อาทิ ม้านั่ง ชั้นวาง หรือแม้กระถางต้นไม้ ดังเช่นไอเดียบุคนี้ ทั้งนี้ประโยชน์ของไม้ยังดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ อีกทั้งยังตอบโจทย์การอยู่อาศัยยุคใหม่ที่แสดงออกถึงการใช้สอยชิ้นส่วนวัสดุทุกชิ้นได้อย่างคุ้มค่า

24.จิ๋วแต่แจ๋ว

นอกจากเศษไม้ที่กล่าวไว้ข้างตัน ขวดแก้วหรือโหลที่ไม่ได้ใช้ เราสามารถนำเอามาปรับเป็นภาชนะบรรจุต้นไม้ต่างๆได้อย่างลงตัว นอกจากไม่ต้องทิ้งภาชนะที่ไม่ใช้ ยังเป็นการรียูสของเดิมให้กลายเป็นกระถางได้อยางสร้างสรรค์ เพราะเคลื่อนย้ายได้ง่าย ตกแต่งมุมต่างๆที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องอ่านหนังสือ รวมทั้งพื้นที่ส่วนนอกของบ้านอย่างระเบียง

25.​เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว

Lucia Manzano ระเบียง, นอกชาน

เมื่อมีสวนสวยๆอยู่ร่ายล้อมบ้าน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวมาตกแต่งคู่กันคงเป็นไอเดียที่ลงตัว อาทิ เก้าอี้แบบม้านั่ง เก้าอี้พับแบบเอนอน รวมทั้งเปลหลากหลายขนาด ซึ่งทั้งหมดถูกนำมาปรับใช้ในการพักผ่อนมุมสวนได้อย่างคล่องตัว

การออกแบบและตกแต่งพื้นที่ว่างเปล่าหรือการนำเอาไอเดียที่แปลกใหม่มาเติมให้กับมุมต่างๆภายในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวนั้น สามารถสร้างภาพรวมการอยู่อาศัยให้เกิดความสวยงาม เพิ่มความเป็นธรรมชาติ และทำให้มุมห้องต่างๆดูมีชีวิตชีวา น่าอยู่อาศัยอย่างสดชื่น สดใสบนกรอบพื้นฐานความสร้างสรรค์ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ เพราะธรรมชาติกับบ้านคือส่วนเติมเต็มที่ลงตัวในการสร้างความสุขสำหรับการอยู่อาศัย

การตกแต่งสวนแบบไหนสร้างสรรค์โดนใจคุณ มาแชร์ให้เราฟังได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ