ระเบียงและโถงทางเดิน by Infinity Spaces

6 เคล็ดลับการจัดบ้านให้ดูดีมีสไตล์เเละน่าอยู่ไปอีกนาน ทำตามได้ทุกคน

maymemae maymemae
Google+
Loading admin actions …

บ้านที่มีความสวยงามมีปัจจัยหลายอย่าง ไม่ใช่ขึ้นอยู่เเค่สไตล์ของบ้านเพียงอย่างเดียว การตกเเต่งบ้านที่เป็นระเบียบ เเบ่งหมวดหมู่ รวมไปถึงการดูเเลทำความสะอาดเเละหมั่นตรวจความเรียบร้อยภายในบ้านจะช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่เสมอ วันนี้เราจึงจะพาคุณไปชม 6 เคล็ดลับที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่เเบบง่ายๆ เเค่เพียงคุณใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างในบ้านก็จะสามารถเติมเต็มความสวยงามในบ้านได้อย่างสมบูรณ์เราไปชมพร้อมๆ กันเลย 

1.ทางบ้านที่สวยงาม เป็นการเปิดประตูบ้านที่ดี

 ระเบียงและโถงทางเดิน by MARIANGEL COGHLAN

ทางเข้าบ้านเเม้ว่าจะอยู่นอกตัวบ้านเเต่ก็นับเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอยู่ดี ด่านเเรกที่จะต้อนรับสมาชิกเเละเเขกที่มาเยือนก็คือบริเวณนี้ ความสะอาดจะเป็นสิ่งเเรกที่ผู้คนทั่วไปจะพบเห็นเเละทำให้บ้านดูเป็นระเบียบน่ามอง เพราะฉะนั้นเราจึงควรจัดระเบียบหน้าบ้านให้เรียบร้อย ยิ่งถ้ามีพื้นที่กว้าง ไม่ควรวางของเกะกะ อย่างหน้าบ้านที่ใช้กระเบื้องเเผ่นเล็กเรียงตัวอย่างสวยงามดูเป็นพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดมุมเก้าอี้นั่งหน้าบ้านได้อย่างดี  เสริมความสวยงามหน้าบ้านให้ดูไม่เเห้งเเล้งเกินไปด้วยการปลูกต้นไม้ในกระถางทำให้สามารถดูเเลตัดเเต่งกิ่งได้ง่าย ส่วนริมผนังด้านบนที่ว่างก็สามารถตกเเต่งด้วยภาพวาดสวยๆ ช่วยเสริมบรรยากาศได้ 

2.ผนังบ้านที่ไม่ควรละเลย

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Infinity Spaces

ผนังบ้านเป็นจุดที่หลายๆ คนลืมใส่ใจไปเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้รับการตกเเต่งอะไรมากนัก เเต่หากสังเกตให้ดีบางครั้งเราจะพบความเปลี่ยนเเปลงบางอย่าง เนื่องจากหลังผนังนั้นก็คือทางเดินท่อน้ำซึ่งนานวันไปอาจจมีการชพรุดรั่วซึมอยู่ภายใน เมื่อน้ำซึมออกมาตามผนังก็จะทำให้ผนังเกิดคราบเหลืองดูสกปรกได้ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดูเเล สังเกตผนังอยู่เสมอว่ามีคราบอะไรผิดปกติหรือเปล่าเพื่อที่เราจะได้ดูเเลให้ช่างผู้ชำนาญงานรักษาได้อย่างรวดเร็ว ผนังบ้านของคุณก็จะไม่สกปรกเลอะเทอะ

3.ห้องครัวก็ต้องสะอาดเอี่ยมอยู่เสมอ

สำหรับผู้ที่ชอบทำความสะอาดบ้านอยู่เเล้ว ห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่เราต้องจัดอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งการจัดมุมเครื่องครัวไว้อย่างเรียบร้อยเเบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นอยากใช้งาน เเละเมื่อถึงเวลาทำความสะอาดก็สามารถทำได้โดยง่าย ไม่เหนื่อยเเรง ซึ่งในไอเดียบุคของเราก็มาเเนะนำเรื่องการจัดห้องครัวให้น่าใช้งานอยู่บ่อยๆ คุณลองไปหาไอเดียต่อได้เลย 

4.ทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเทเเละมีเเสงเข้าถึง

บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่าบ้านมีกลิ่นไม่พึงประสงค์อยู่นั่นเป็นเพราะว่าคุณอาจจะปล่อยให้บ้านของคุณปิดทึบนานเกินไป วิธีเร็วๆ ที่จะช่วยให้อากาศภายในห้องดีขึ้นก็คือการใช้สเปรย์ปรับอากาศเเต่นี่ก็เป็นการเเก้ที่ปลายเหตุ ทางที่ดีคุณควรหมั่นเปิดห้องให้อากาศถ่ายเทบ้าง ส่วนในเรื่องเเสงนั้นก็ใช้ผ่านม่านหรือมู่ลี่ที่สามารถปรับให้เเสงเข้าได้ เเสงเเดดอ่อนๆ คือวิธีธรรมชาติที่จะช่วยขจัดกลื่นไม่พึงประสงค์ในบ้านได้อย่างไม่เป็นอันตราย 

5.ห้องน้ำหินอ่อนเเบบเก่าๆ ก็ดูทันสมัย สะอาดได้

ลืมภาพห้องน้ำหินอ่อนที่ล้าสมัยไปได้เลย การผสมผสานระหว่างหินอ่อนกับเซรามิคจะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสมัยใหม่ ส่วนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาด เบาสบายตา เเละเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ คือการให้เเสงเข้าถึงเป็นส่วนที่จะช่วยลดความอับชื้นในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ยิ่งในส่วนที่เปียกชื้นมากๆ อย่างโซนอาบน้ำถ้าหากเเสงเข้าถึงได้มากก็จะทำให้บริเวณนั้นเเห้งเร็วไม่อับชื้นจนเกิดเชื้อรา 

6.โซนนั่งชิล ดูอบอุ่นเเละสบาย

โซนครัวที่สามารถทำอาหารเเละนั่งเล่นได้ บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี การจัดของไว้อย่างเป็นระเบียบ สร้างลูกเล่นเล็กๆ ไว้บริเวณชั้นวางทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ เเม้ว่าจะวางของเอาไว้เยอะเเต่การจัดของที่เป็นหมวดหมู่จะทำให้หาของง่าย ข้อสำคัญคือต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ 

อยากได้เคล็ดลับการเเต่งบ้านเเบบไหนอีก บอกเราไว้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ