ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวโมเดิร์นร่วมสมัย ภายในเรียบหรูโปร่งสบาย

Akharapon T. Akharapon T.
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Klaus Geyer Elektrotechnik
Loading admin actions …

ไม่ว่าจะเป็นโปรเจคการออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยประเภทใดก็ตาม การเริ่มต้นสรรหาไอเดียก่อนที่นักออกแบบหรือสถาปนิกจะลงมือจรดปากกาเขียนแบบบ้าน เจ้าบ้านเองจำเป็นต้องมีความชัดเจนของความต้องการด้านการใช้สอย งบประมาณ รวมไปถึงรสนิยมความชอบที่อยากจะให้บ้านของเรานั้นมีรูปลักษณ์ที่สวยงามสมดั่งใจชอบ 

งานออกแบบบ้านสไตล์ผสมผสานนับเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของคอนเซปต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการในหลายๆมิติได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ซึ่งมีการออกแบบการใช้สอยให้เหมาะกับวิถีชีวิตผู้คนในปัจจุบัน มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย หากมารวมกับบรรยากาศของบ้านแบบดั้งเดิมก็ย่อมทำให้บ้านแลดูมีเสน่ห์และดูอบอุ่นอย่างที่เราๆคุ้นเคย งานออกแบบบ้านที่เราหยิบยกมาเป้นไอเดียตัวอย่างวันนี้ เป็นงานออกแบบบ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยซึ่งมีรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบพื้นที่ภายในที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เชื่อว่าคุณผู้อ่านคงอยากไปทัวร์ชมกันแล้ว งั้นเราไปเริ่มกันที่ภาพบรรยากาศภายนอกบ้านกันก่อนเลย

รูปลักษณ์ภายนอกแบบบ้านโมเดิร์นผสานความคันทรี่ย้อนสมัยตามแบบบ้านหลังคาจั่วดั้งเดิม

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Klaus Geyer Elektrotechnik
Klaus Geyer Elektrotechnik

Wohnhaus mit vernetzter Haustechnik und cleveren Funktionen

Klaus Geyer Elektrotechnik

งานออกแบบบ้านหลังนี้มีคอนเซปต์ของการออกแบบรูปลักษณ์ตัวบ้านแบบผสมผสานระหว่างแบบบ้านหลังคาทรงจั่วดั้งเดิมและองค์ประกอบของบ้านสไตล์โมเดิร์น สังเกตได้จากการออกแบบหลังคาและแมสอาคารทรงเหลี่ยม รวมถึงพื้นที่ใช้สอยระเบียงชานกึ่งเปิดโล่งนอกบ้านซึ่งสามารใช้งานเป็นที่พักผ่อนและสังสรรค์ รวมถึงการออกแบบช่องเปิดกระจกบานใหญ่ซึ่งทำให้ตัวบ้านแลดูโปร่งเบาไม่ดูทึบตัน

ตกแต่งผิวผนังภายนอกบ้านด้วยไฟส่องสว่าง ช่วยให้สวยดูดีและปลอดภัย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Klaus Geyer Elektrotechnik
Klaus Geyer Elektrotechnik

​Das KfW 70 Haus

Klaus Geyer Elektrotechnik

นอกเหนือไปจากการออกแบบผิวผนังภายนอกบ้านและรูปทรงให้มีความโมเดิร์นร่วมสมัยแล้ว องค์ประกอบที่จะช่วยให้บ้านแลดูมีราคาและมีการใช้งานที่ปลอดภัยเพิ่มขึ้นคือการใช้ไฟส่องสว่างในการเน้นความสวยงาม ดังที่เห็นว่ามีการติดตั้งดวงโคมติดผนังที่ส่องสว่างให้ส่วนของแนวผนังและพื้นทางเดินรอบบ้าน ดูแล้วโมเดิร์นและสวยงามอย่างที่เราๆน่านำไปทำตาม

พื้นที่ใช้สอยภายในเป็นไปตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น

 ห้องนั่งเล่น by Klaus Geyer Elektrotechnik
Klaus Geyer Elektrotechnik

Hell und Großzügig

Klaus Geyer Elektrotechnik

 แนวทางการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีการออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่งเชื่อมถึงกัน หรือที่เรียกว่า Open Plan ซึ่งส่งผลดีต่อการอยู่อาศัยทั้งในด้านการใช้สอยที่เชื่อมถึงกันสะดวกสบาย การถ่ายเทระบายอากาศและบรรยากาศที่โปร่งโล่งกว้างขวาง การออกแบบภายในของบ้านมีการแบ่งแยกสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยให้อยู่ติดกับส่วนพื้นที่สวนและมีช่องเปิดของแสงที่ดี ส่วนของโถงบันไดก็ออกแบบให้เป็นพื้นที่แบบเพดานสูงตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟแขวนเพดานสไตล์โมเดิร์น แถมยังมีกระถางพืชพรรณสีเขียวให้ดูแล้วมีคามสดชื่นเพิ่มขึ้นมาในบรรยากาศของบ้านด้วย 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นแบบโมเดิร์นผสมผสานความคันทรี่

ส่วนขอห้องนั่งเล่นเป็นส่วนที่อยู่บริเวณที่ติดกับโซนพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร โดยภายใต้องค์ประกอบพื้นและผนังที่เลือกใช้โทนสีขาวและเทาดำแบบบ้านโมเดิร์น ได้ถูกผมผสานความคันทรี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายตามสไตล์บ้านคันทรี่ที่ให้กลิ่นอายของบ้านสไตล์เอเชียรวมอยู่ด้วย แถมยังได้รับวิวสนามหญ้าเขียวและแสงธรรมชาติส่องเข้ามาแบบเต็มที่ จะไม่ให้น่าใช้งานได้อย่างไรกัน

เคาน์เตอร์ครัวพร้อมบาร์นั่งขนาดพอดีๆ

ส่วนพื้นที่ครัวของบ้านจะถูกจัดให้อยู่เข้ามุมพอดิบพอดี โดยมีการจัดการใช้สอยบนพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ซึ่งมีการออกแบบให้มีความกว้างเพียงพอสำหรับการประกอบอาหารและการเป็นพื้นที่บาร์นั่งสำหรับใช้สอยกินดื่มเล็กๆน้อยๆ งานตกแต่งและการเลือกใช้วัสดุจะเน้นโทนสีเมทัลลิคสีเงิน สีขาวและสีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกที่ทันสมัยและดูเย็นสบายตา

โปร่ง สว่าง ไม่อับทึบด้ยการออกแบบพื้นที่เพดานสูงและช่องเปิดหน้าต่างบานกว้าง

อย่างที่เราได้เห็นกันไปบ้างแล้วกับงานออกแบบพื้นที่ภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นมร่วมสมัย ซึ่งมีการออกแบบให้พื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่งทั้ง การเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยโดยไม่มีผนังกั้น การออกแบบพื้นที่โถงเพดานสูงที่บริเวณโถงบันได และการใช้วัสดุกระจกกับหน้าต่างและช่องเปิดของบ้าน เมื่อเราขึ้นมามองที่มุมมองบริเวณชั้นสอง จะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นถึงความโปร่งโล่งสบาย โดยมีดีเทลการออกแบบเพิ่มเติมคือที่ขอบกั้นกันตกซึ่งใช้วัสดุกระจกนิรภัยที่แข็งแรง และช่องเปิดแนวยาวซึ่งให้แสงและมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้การจะออกแบบช่องเปิดให้สามารถรับแสงได้อย่างเหมาะสมนั้น คุณจำเป็นต้องทราบถึงตำแหน่งที่ตั้งของบ้านและทิศทางของแสงแดดในแต่ละช่วงวัน เพื่อไม่ให้บ้านได้รับแสงแดดร้อนตกกระทบโดยตรง ดังนั้นคุณจึงควรปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในหรือสถาปนิกจากจังหวัดกรุงเทพมหานครและสถาปนิกในพื้นที่จังหวัดของคุณ ซึ่งเขาเหล่านี้สามารถให้คำปรึกษาและทำการออกแบบจัดวางตำแหน่งช่องเปิดอย่างเหมาะสมกับประเทศไทยเรา

ห้องน้ำของบ้าน

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยบริเวณห้องน้ำนับว่าเป็นส่วนพื้นที่ใช้สอยที่ถึงแปม้จะมีแพทเทิร์นของการออกแบบที่ไม่ซับซ้อนได้แก่ การออกแบบพื้นที่ส่วนแห้ง (อ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์) และพื้นที่ส่วนเปียก (อ่างอาบน้ำหรือฝักบัว) ซึ่งทั้งสอส่วนการใช้งานนี้จำเป็นต้องมีการแบ่งแยกพื้นที่ที่ชัดเจนเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวก เพื่อการดูแลรักษาความสะอาดอย่างเหมาะสมและเพื่อสุขอนามัยของพื้นที่ นอกเหนือจากหลักการนี้แล้วอาจมีการออกแบบพื้นที่ให้สามารถรองรับการใช้สอยเพิ่มเติมอื่นๆเพื่อเพิ่มคุณค่าของพื้นที่ได้ เช่นพื้นที่แต่งตัว ส่วนของการแต่งหน้าหรือเป่าผม เป็นต้น ทั้งนี้ก็ไม่ควรลืมที่จะออกแบบให้มีช่องเปิดสำหรับระบายความชื้น ระบายกลิ่นและให้พื้นที่ห้องน้ำได้รับแสงสว่างเพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคด้วย

หากคุณยังสนใจอยากจะมองหาไอเดียการออกแบบบ้านเดี่ยวที่สวยและน่าอยู่ เรายังมีไอเดียบุคที่คุณจะต้องชอบ ลองคลิกไปอ่านตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย

- 14 แบบบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัว ครบครันในทุกมุมห้อง

มีไอเดียที่อยากจะเพิ่มเติม หรือลดทอนในส่วนไหน ก็คอมเม้นท์ความเห็นกันเลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ