ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้านบังกะโลกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก ในราคาที่คุณเอื้อมถึง

Akharapon T. Akharapon T.
  by Iccon
Loading admin actions …

เทรนด์การออกแบบบ้านขนาดเล็กสำหรับครอบครัวที่เพิ่งตั้งต้นหรือสำหรับเจ้าบ้านที่ไม่ต้องการการมีบ้านหลังใหญ่ๆ หรืออาจเนื่องด้วยปัญหาทางด้านงบประมาณของค่าที่ดินและค่าก่อสร้างในปัจจุบัน ฯลฯ หลายๆปัจจัยดังกล่าวได้ทำให้แนวทางการออกแบบบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเป็นที่นิยม เนื่องจากสามารถก่อสร้างเสร็จได้รวดเร็วทันใจและยังมีงบประมาณการก่อสร้างที่ถูกกว่าบ้านหลังใหญ่กว่ามาก

ไอเดียบุคนี้จะเป็นการนำเสนอไอเดียการออกแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก ซึ่งมาในคอนเซปต์ของบังกะโลเรียบง่าย จากผลงานความคิดของบริษัท ICCON นักออกแบบจากประเทศโปรตุเกส โดยตัวบ้านภายนอกมีลักษณะที่โมเดิร์นไม่ดูล้าสมัย เช่นเดียวกันกับพ้นที่ภายในที่ออกแบบได้ลงตัวคอมแพคเข้ากับการใช้งานสำหรับครอบครัวเล็กที่มีสมาชิกในบ้าน โดยบ้านหลังนี้มีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 780,000 บาท* ซึ่งเรียกได้ว่าจับต้องได้และไม่แพงอย่างที่คิด

*ราคาค่าก่อสร้างเป็นเพียงราคาประเมินโดยนักออกแบบและบริษัทผู้รับเหมาซึ่งอาจมีความแตกต่างกันไปได้

รูปลักษณ์ภายนอกแบบบ้านบังกะโล สบายๆเรียบง่าย

  by Iccon

ลักษณะของตัวบ้านภายนอกมีการออกแบบอย่างเรียบง่ายคลีนๆ ด้วยเส้นสายของรูปทรงเหลี่ยมพร้อมหลังคาทรงจั่วเตี้ยๆ และการเลือกใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาดอย่างผนังสีขาวและแนวขอบโครงสร้างสีดำของเสาและหลังคา ทำให้แลดูมีความโมเดิร์นแฝงในตัว ทั้งยังมีการออกแบบพื้นที่ระเบียงชานเล็กๆด้านหน้าทางเข้าบ้าน ทำให้ได้ความรู้สึกที่ต้อนรับและเป็นมิตรขึ้นด้วย

ผังพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจากแบบจำลองสามมิติ

  by Iccon

ผังพื้นที่การจัดสรรการใช้สอยภายในของบ้าน สามารถดูได้จากมุมมองด้านบนของแบบจำลองสามมิติซึ่งสามารถอธิบายการวางแปลนบ้านและการแบ่งสัดส่วนได้ชัดเจน ทั้งตำแหน่งของห้องต่างๆและตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้สอย 

จากภาพส่วนหน้าบ้านจะอยู่ที่บริเวณมุมขวาล่างซึ่งเป็นระเบียงทางเข้าหน้าบ้าน ถัดเข้ามาทางซ้ายจะเจอกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นซึ่งอีกด้านของห้องจะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก ส่วนของห้องนอนจะอยู่ในสองตำแหน่งคือส่วนมุมซ้ายล่างเป็นห้องนอนใหญ่และมุมขวาบนซึ่งเป็นห้องนอนเล็กของลูกๆ ส่วนห้องน้ำของบ้านจะวางตัวอยู่ที่บริเวณมุมขวาบนของผัง 

ห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่งเชื่อมกับครัวและที่นั่งทานข้าว

  by Iccon

ส่วนพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางของบ้านมีการจัดสรรการใช้สอยตามแบบฉบับของบ้านโมเดิร์นขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบพื้นที่ให้คอมแพคและสามารถใช้สอยได้หลากหลาย ได้แก่ห้องนั่งเล่น พื้นที่ทานข้าวและครัว ทั้งส่วนของโซฟาแนวยาวติดผนัง โต๊ะนั่งทานข้างและอ่าหนนังสือ มุมชั้นวางทีวีและชั้นวางหนังสือ ไปจนถึงส่วนเคาน์เตอร์ครัวขนาดพอเหมาะสำหรับการประกอบอาหารที่ไม่เน้นความยุ่งยากมากนัก 

การตกแต่งยังเน้นการใช้วัสดุที่ให้บรรยากาศอบอุ่นอย่างโทนสีขาวและเทา รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และวัสดุปูผิวพื้นที่ใช้วัสดุไม้หรือลามิเนตซึ่งมีความทนทานแข็งแรง และมีราคาถูกกว่าไม้จริงอีกด้วย

ห้องนอนใหญ่ของบ้าน

  by Iccon

ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องนอนสำหรับคุณพ่อและคุณแม่เจ้าบ้าน ด้วยการออกแบบพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับเตียงขนาดคิงไซส์ ภายใต้การออกแบบบรรยากาศพื้นที่แบบโมเดิร์นซึ่งใช้องค์ประกอบไม่มากนัก โดยจะเน้นที่การใช้วัสดุไม้กับวัสดุปูผิวพื้นและส่วนของขอบเหนือเตียง รวมถึงผนังสีขาวสะอาดตาก็ทำให้ห้องนอนนี้แลดูน่าพักผ่อนสุดๆ

ห้องนอนของเด็กๆก็น่าอยู่น่าพักไม่แพ้กัน

  by Iccon

ถัดจากห้องนอนของพ่อและแม่ ก็มาดูกันที่ห้องนอนของลูกๆที่มีการแบ่งสรรให้ใช้สอยร่วมกันเพื่อความพอเหมาะของจำนวนสมาชิกในครอบครัว โดยมีการจัดแบ่งเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียง ตกแต่งพื้นที่ด้วยโทนสีที่แตกต่างจากห้องนอนของพ่อและแม่ซึ่งเน้นสีน้ำตาลของวัสดุผิวไม้ ส่วนห้องนอนเด็กๆจะเน้นโทนสีเทาของวัสดุและสีขาวพร้อมกับออกแบบช่องเปิดหน้าต่างให้สามารถรับลมรับวิวภายนอกได้

ห้องน้ำที่แบ่งสัดส่วนการใช้สอยอย่างถูกต้องและตกแต่งได้ผ่อนคลาย

  by Iccon

งานออกแบบห้องน้ำของบ้านท่ีดีต้องเริ่มจากการจัดสรรการใช้สอยซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่หรือบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดก็ล้วนจำเป็นต้องได้รับการออกแบบที่ดีเช่นเดียวกัน อย่างการจัดสรรพื้นที่และสัดส่วนของการใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งให้แยกจากกันด้วยการใช้ผนังกระจก ก็ทำให้การใช้งานและการดูแลรักษาสะดวกและทำได้ง่ายขึ้น ส่วนของการตกแต่งบ้านหลังนี้ก็ใช้โทนสีขาวและเทาของวัสดุเป็นหลักเพื่อให้บรรยากาศแลดูสว่าง และยังมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบลอยตัวติดผนังก็ทำให้ห้องคลายความอึดอัดลงไปได้มากทีเดียว

หากคุณมีข้อสงสัยในการออกแบบห้องน้ำสำหรับบ้านของคุณ ว่าควรจะออกแบบอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานและการดูแลรักษา เราขอแนะนำให้คุณปรึกษานักออกแบบห้องน้ำหรือนักออกแบบตกแต่งภายในจากจังหวัดกรุงเทพมหานครเพื่อขอรับคำปรึกษาที่ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้สอยใช้ชีวิตของครอบครัวคุณ

น่าจะถูกใจเจ้าบ้านที่ชื่นชอบบ้านขนาดเล็กพอเหมาะพอดี ถ้าอยากให้มีส่วนไหนเพิ่มเติมก็คอมเม้นท์กันได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ