เปิดกรุ 22 ภาพห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแสนสวย | homify

เปิดกรุ 22 ภาพห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแสนสวย

Medhini Promta Medhini Promta
dwarf ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

สำหรับใครที่อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวย แต่พื้นที่มีจำกัด คิดไอเดียไม่ออก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไป! เพราะในบทความชุดนี้ เราเลือกนำเสนอตัวอย่างการ

แต่งห้องรับแขก รวมถึงของตกแต่งห้อง ห้องดูทีวี และอาจจะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับห้องต่างๆ ในบ้าน เรื่อยไปจนถึงไอเดียจัดห้องนอนให้น่าอยู่

โดยคัดมาทั้งสิ้น 22 แบบด้วยกัน! ให้คุณเลือกดูได้อย่างจุใจ จากนักออกแบบที่เรานำมาให้ชม โดยคุณสามารถนำไปเป็นแบบตกแต่งตาม หรือจะไปประยุกต์เข้ากับไอเดียของคุณเองก็ได้ รับรองว่าสวยสะดุดตาทุกแบบแน่นอนลองมาดูพร้อมๆกันเลย


1. เรียบหรู ดูทันสมัย

homify ห้องนั่งเล่น

มุมนั่งเล่นที่มีเนื้อที่จำกัดจะเห็นว่าตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์และติดตั้งทีวีเป็นแบบตัว I วางขนานกัน เหมาะสำหรับบ้านที่มีเนื้อที่เล็กๆ และมีพื้นที่บังคับ การติดตั้งตู้บิลต์อินชิดผนังแบบนี้เวิร์คและมีประโยชน์ในการใช้งานมากๆ เพราะเสียพื้นที่ในบ้านน้อย

2. เน้นโทนสีฟ้า-เขียว

การตกแต่งห้องนั่งเล่นสามารถดีไซน์ได้ตามความต้องการ อยู่ที่ไอเดียและความชอบของแต่ละคน การเพิ่มสีสันให้กับเฟอร์นิเจอร์ก็ทำให้อารมณ์ของห้องนั่งเล่นดูสดใสและร่าเริงได้ไม่น้อยเลย

3. ไอเดียสำหรับคนอาร์ต

Smiling Spirit Pixers ห้องนั่งเล่น Multicolored
Pixers

Smiling Spirit

Pixers

คุณอาจทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวา ด้วยการแต่งแต้มลวดลายบนผนังเอง หรือวาดภาพสวยๆเองแล้วติดโชว์บนผนัง จะทำให้เกิดเอกลักษณ์มากทีเดียว รับรองได้ว่าบรรยากาศจะดูไม่น่าเบื่อเลย อ้อ! การเลือกลวดลายของของตกแต่งก็มีส่วนช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีมิติและเกิดความแปลกตาได้ด้วยนะ

4. มีความคลาสสิค

Wimbledon LEIVARS ห้องนั่งเล่น
LEIVARS

Wimbledon

LEIVARS

สวยหรูแบบไม่เว่อร์วัง ดูดีมีระดับ ด้วยนวมนั่งแบบบุเป็นรอยบุ๋ม เตาผิงสีขาวบริสุทธิ์ กระจกที่กรอบดูระยิบระยับ โคมไฟระย้าทรงกลมกว้าง และเก้าอี้เลาจ์แสนสบาย มีตู้สำหรับวางของตกแต่งที่ชิดผนังแบบนี้ช่วยประหยัดเนื้อที่ในบ้านไปเยอะเลยเหมือนกัน

5. สีส้มสดใส

Ham Yard Hotel suite, London Vanderhurd โรงแรม
Vanderhurd

Ham Yard Hotel suite, London

Vanderhurd

การเลือกเฟอร์นิเจอร์บางส่วนให้มีสีสันสดใส เช่นโซฟาสีส้มแบบในภาพตัวอย่าง ก็จะช่วยให้ห้องดูดีขึ้นมาได้เช่นกัน อาจจะเลือกเป็นคู่สี หรือเฉดเดียวกันก็ดูเป็นเซ็ตดีเหมือนกันนะ

6. ออกแนวอินดัสเทรียล

ถ้าบ้านมีเนื้อที่จำกัด การวางฟังก์ชันจึงเป็นเรื่องสำคัญ การใช้ผนังกระจกเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้พื้นที่ดูปลอดโปร่ง โล่ง และกว้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในส่วนของห้องนอนผนังเป็นอิฐ ถัดมาดีไซน์เป็นผนังกระจกใส่กรอบสีดำ ซึ่งเป็นส่วนนั่งเล่นและเคาน์เตอร์ครัว เพิ่มความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ พร้อมด้วยโคมไฟโลหะ จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่ในโรงงานสักแห่ง

7. สบายๆ

เป็นห้องนั่งเล่นที่มีบรรยากาศคลาสสิคขึ้นมาหน่อย สำหรับคนทีชอบอะไรแบบยาวๆ อยู่ได้นานๆ แม้จะผ่านไปกี่ยุคสมัย การเลือกเบาะโทนสีน้ำเงินเข้มๆ ผสมกับสีขาวและสีเทาก็ดูลงตัวกันดีแถมเป็นสีที่ไม่น่าเบื่อสักนิด

8. งานขาวล้วนก็สวย

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ต่อเนื่องกับสวนและโรงจอดรถ ออกแบบในโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย เรียกว่าได้บรรยากาศที่ดูแปลกตาและสะอาดตาไปอีกแบบ แถมยังโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์กลางห้องที่เป็นเหมือนโคมไฟแต่เป็นกระถางต้นไม้ดีไซน์เก๋

9. กึ่งคันทรี่กึ่งทันสมัย

dwarf ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์ มีเพดานที่ค่อนข้างสูง ตกแต่งแบบโปร่งโล่ง ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบค่อนข้างมาก ผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดูทันสมัย ได้แก่เก้าอี้ และโซฟา

10. รับแสงสว่างอย่างเต็มที่

ถ้าหากคุณกังวลว่าแสงในบ้านจะทึบ ก็ทำหน้าต่างห้องนั่งเล่นเป็นกระจกขนาดใหญ่ไปเลย เพราะกระจกช่วยเปิดมุมมองทำให้เห็นวิวด้านนอก ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่ของสวนด้วยแล้วล่ะก็ เราจะได้บรรยากาศสีเขียวอย่างชัดเจนเลย นอกจากนั้นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือ ทำให้ห้องสว่าง

11. ใช้ต้นไม้เติมความสดชื่น

Clorofilia ห้องนั่งเล่น

จะเป็นต้นไม้ปลอมหรือจริงก็ได้ ถ้าหากคุณสะดวกที่จะดูแล ก็ใช้ต้นไม้จริง แต่ถ้าหากงานยุ่ง ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่มั่นใจว่าจะดูแลได้ ก็สามารถหาซื้อต้นไม้ปลอมสวยๆได้จากศูนย์ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านชั้นนำทั่วไป การแต่งผนังห้องนั่งเล่นอาจจะนำรูปถ่าย ภาพเพนท์ มาจัดใส่กรอบแล้วจัดวางเป็นกลุ่มก็ดูแปลกตาและสวยดีนะ

12. จัดเป็นโซนแบบเปิด

Ayuko Studio ห้องนั่งเล่น Turquoise

ทำห้องนั่งเล่นไว้ติดกับห้องทานอาหารก็ไม่เลวนะ ไม่ต้องมีผนังหนาๆ หรือประตูมากั้น ใช้เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นเพื่อไม่ให้เกะกะ อาจจะเลือกปูพรมหรือเซ็ตเก้าอี้ โซฟาเพื่อสร้างแอเรียให้ชัดเจนก็เข้าท่าแล้วล่ะ

13. มุมสงบๆ

Majestic tapetenshop.de กำแพง

ต่อไปเป็นการแต่งห้องนั่งเล่นโดยใช้การคุมธีมสี อย่างห้องนี้เลือกใช้โทนเทา ไล่เฉดตั้งแต่อ่อนและเข้ม เพื่อสร้างมิติให้ห้องนั่งเล่นดูน่าสนใจ ซึ่งสีเทาเป็นสีกลางๆ ที่สร้างความรู้สึกที่สงบ สันโดษ และเป็นส่วนตัว

14. สีสันที่ใครๆก็ต้องหลงรัก

อีกไอเดียที่เป็นการเลือกให้เฟอร์นิเจอร์บางส่วนมีสีสันสดใส โดยในภาพตัวอย่างนี้จะเห็นได้จากโต๊ะ ของตกแต่งผนัง และหมอนอิงบนโซฟา เป็นอีกลูกเล่นและสร้างมิติให้ห้องนั่งเล่นของคุณเกิดความแปลกตาและมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ แถมยังสร้างความสนุกร่าเริงได้ด้วย

15. ติดภาพแห่งความทรงจำไว้บนผนัง

Marcella Loeb ห้องนั่งเล่น

สุดท้ายแล้วถ้าหากคุณคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะตกแต่งห้องนั่งเล่นอย่างไร หรือถ้าหากคุณรู้สึกว่าบรรยากาศยังดูโล่งๆเกินไป ขอแนะนำให้นำภาพถ่ายที่คุณชอบที่สุด ประทับใจที่สุด เช่นภาพรับปริญญา ภาพงานแต่งงาน ฯลฯ มาใส่กรอบแล้วติดโชว์ไว้บนผนัง จะทำให้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่อบอวลไปด้วยความทรงจำดีๆ และน่าเข้ามาใช้งานเป็นที่สุด

16. เขียนข้อความนิดๆหน่อยบนผนัง ให้ดูดีมีสไตล์

homify ห้องทานข้าว

หรือคุณอาจทำผนังให้เป็นกระดาษดำไปในตัวด้วยเลยก็ได้ จะได้ใช้ชอล์คเขียนข้อความ หรือวาดภาพตกแต่งได้ตามต้องการ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ห้องดูมีเอกลักษณ์ เนื่องจากคุณได้ถ่ายทอดความคิด ความเป็นศิลปะในตัวเองออกมา ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกเป็นแนววินเทจ คลาสสิค มีทั้งโซฟา อาร์มแชร์ปูพื้นด้วยพรมสร้างความโดดเด่นและดูไม่น่าเบื่อ

17. นั่งเล่นก็ดี งีบหลับก็สบาย

เรียกว่าเป็นห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่ถูกออกแบบและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ค่อนข้างเหมาะสมและลงตัวกับเนื้อที่มากๆ มีโต๊ะเตี้ยที่ออกแบบชิดผนังเป็นบิลต์อินก็ทำให้ได้สัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีกับห้อง ดูเป็นระเบียบสวยงาม ส่วนโซฟาเลือกใช้เป็นโทนเทาอ่อน แต่งแต้มด้วยลูกเล่นของหมอนอิงสีเหลือง เขียว และสีดำ ถัดมาเป็นโต๊ะกลางสำหรับวางของตกแต่งและใช้งานได้เอนกประสงค์

18. สำหรับทุกคนในครอบครัว

ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่จริงแล้วดูอบอุ่นมากเสียด้วยซ้ำไป นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกที่ปลอดภัยด้วย ลองนึกดูว่าจะดีแค่ไหน ถ้าหากทุกคนในครอบครัวได้มานั่งพร้อมหน้ากันในวันหยุด ทานอาหารว่างด้วยกัน ดูหนังเรื่องโปรด หรือรายการโทรทัศน์สุดโปรดด้วยกัน

19. เล่นลวดลายที่พื้น

ความน่าสนใจของห้องนั่งเล่นห้องนี้อยู่ตรงที่การนำพรมที่เป็นลายตารางหมากรุกมาตกแต่ง ซึ่งการเล่นลวดลายบริเวณพื้นแบบนี้จะช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น โดยในส่วนของโซฟาและหมอนอิงก็เลือกรูปแบบที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา

20. ทันสมัย เรียบๆ

StudioCR34 ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมัล เน้นความเรียบง่าย แต่ก็ยังซ่อนฟังก์ชันใช้งานได้อย่างครบถ้วน เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ออกไปในแนวโมเดิร์นแต่ไม่ได้ดูทันสมัยเกินไป เพื่อสร้างความอบอุ่นและเป็นกันเอง ชวนให้อยากพักผ่อนไปกับห้องนั่งเล่นห้องนี้

21. คลาสสิคผสมกับโมเดิร์น

AMlab ห้องนั่งเล่น

เป็นห้องนั่งเล่นอีกอารมณ์หนึ่งเลย นั่นเพราะว่าผนังห้องตกแต่งด้วยแพทเทิร์นของลายอิฐที่วางซ้อนกัน แต่ผนังอีกสองด้านตกแต่งด้วยผนังปูน เข้ามาเบรคอารมณ์ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ห้องนั่งเล่นดูอึดอัดจากลายอิฐ ส่วนการเลือกของตกแต่งบ้านนี้เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เพื่อในอนาคตต้องการปรับเปลี่ยนและโยกย้ายก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย

22. ย้อนยุคเล็กน้อย

ใครชอบไอเดียแต่งบ้านแบบวินเทจ โรโทร ต้องถูกใจไอเดียนี้อย่างแน่นอน เป็นโซฟาสไตล์วินเทจวัสดุเป็นหนังสีน้ำตาลไปกันได้ดีกับผนังด้านหลังที่มีสองเฉดสีระหว่างสีน้ำตาลและสีฟ้า ด้วยลวดลายของผนังวอลล์เปเปอร์ช่วยสื่ออารมณ์ย้อนยุคให้กับห้องนั่งเล่นนี้ได้อย่างเต็มที่

เป็นยังไงบ้าง? มีแบบไหนบ้างที่คุณชอบที่สุด?
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ