7 ผนังครัวตัวอย่างที่คุณสามารถนำไปดูเป็นแบบได้เลย | homify

7 ผนังครัวตัวอย่างที่คุณสามารถนำไปดูเป็นแบบได้เลย

wass wass
homify ห้องครัว
Loading admin actions …

การจะออกแบบห้องครัวสักห้องนอกจากดูพื้นที่ เลือกรูปแบบชุดครัว และเรื่องฟังก์ชันการใช้งานแล้ว การเลือกผนังในห้องครัวก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ เพราะไม่เพียงแค่สร้างบรรยากาศให้เกิดความสวยงามเท่านั้น แต่มันจะทำให้ห้องครัวของคุณมีเอกลักษณ์และสะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ใครอยากจะได้ครัวสวยๆ เอาไว้ใช้งานและเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านล่ะก็ลองไปดูไอเดียในการเลือกผนังให้เหมาะกับชุดครัวกันเลยดีกว่า

1.ครัวสีขาวกับกระจกใสๆ

homify ห้องครัว

ตัวอย่างแรกที่เรานำมาให้ดูก็คือ เป็นห้องครัวที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างมาก ออกแบบเชื่อมต่อระหว่างห้องครัวและโต๊ะอาหารในสเปซเดียวกัน เป็นครัวเปิดที่ใช้งานได้สะดวกมากๆ ทั้งยังมีประตูบานเลื่อนสามารถเดินออกไปยังระเบียงหลังบ้านได้อีกด้วย 

สิ่งที่น่าสนใจก็คือการทำพื้นที่ยื่นออกไปโดยเลือกใช้ผนังและเพดานด้วยวัสดุกระจก ทำให้ห้องครัวแห่งนี้ดูน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้การเลือกใช้หน้าบานชุดครัวยังใช้สีขาวที่เป็นโทนอ่อนยิ่งทำให้ห้องครัวดูสว่างและน่าใช้งาน เพิ่มเติมลูกเล่นด้วยไอส์แลนด์หน้าบานสีฟ้าทำให้ห้องครัวดูสดใสและมีชีวิตชีวาไม่น้อยเลยทีเดียว 

2.อบอุ่นและทันสมัย

Puurbouwen ครัวบิลท์อิน

แบบครัวลำดับที่สองเป็นอีกสไตล์ที่แตกต่างจากแบบแรก ให้ความรู้สึกอบอุ่น แม้จะเป็นชุดครัวสีขาว ผนังห้องครัวสีขาวก็ตาม แต่การเลือกใช้ไฟวอร์มไวท์กลับมีส่วนทำให้ห้องครัวดูอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ 

ส่วนเรื่องของการกำหนดฟังก์ชันนั้นออกแบบได้เหมาะสมกับขนาดเนื้อที่ไม่น้อยเลยทีเดียว วางแปลนเป็นครัวรูปตัว G นอกจากจะใช้พื้นที่ตรงผนังสองฝั่งแล้วยังเพิ่มเคาน์เตอร์เพื่อใช้งานได้มากขึ้นด้วย ทั้งยังเป็นมินิบาร์ขนาดเล็กที่สามารถเป็นทั้งแพนทรีและใช้นั่งทานอาหารไปในตัว ไอเดียนี้ออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเนเธอร์แลนด์ PUURBOUWEN

3.ครัวกลิ่นอายชนบท

Grosvenor | Walnut And Marble Elegance Davonport ห้องครัว ไม้ Brown
Davonport

Grosvenor | Walnut And Marble Elegance

Davonport

นี่คือห้องครัวที่รวบรวมเอาฟังก์ชันและดีไซน์มาผสมผสานกันได้อย่างน่าสนใจและลงตัวมากๆ บรรยากาศโดยรวมของห้องครัวให้ความรู้สึกอบอุ่น นั่นเพราะการเลือกหน้าบานชุดครัวไม้สีน้ำตาลที่เห็นผิวสัมผัสของเนื้อไม้ที่มีความต่างกัน ในขณะที่ฟังก์ชันก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงใจเลยทีเดียว

แนะนำว่าหากเลือกใช้ชุดครัวสีเข้ม ผนังห้องควรเป็นสีโทนเย็น เพื่อไม่ให้ห้องครัวของคุณดูมืดทึบเกินไป อาจแต่งเติมด้วยลูกเล่นบริเวณพื้นหรือเวิร์คทอปแทน 

4.ครัวสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์

homify ห้องครัว

ช่างเป็นห้องครัวที่ถูกใจเราซะจริงๆ ดูเท่และมีสไตล์ที่แตกต่างมากๆ ห้องครัวนี้ดูโดดเด่นตรงที่มีผนังอิฐเป็นจุดสนใจหลัก เพิ่มความแปลกตาให้กับห้องครัวได้ไม่น้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นบริเวณเพดานโดยใช้ไม้สักมาตกแต่งผสมผสานกับเสาเหล็กสีเทาอมเขียว

ส่วนแปลนชุดครัวกำหนดให้เป็นรูปตัว I ชิดผนัง แล้วเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องสำหรับเป็นมุมล้างจานและทานอาหาร เพิ่มความสนุกด้วยภาพศิลปะสีสดก็ทำให้ครัวสไตล์นี้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว

5.ครัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำอาหาร

Shaker kitchen by Harvey Jones Harvey Jones Kitchens ห้องครัว
Harvey Jones Kitchens

Shaker kitchen by Harvey Jones

Harvey Jones Kitchens

แบบครัวสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีเย็นเป็นหลักแล้วเติมแต่งด้วยตู้ไม้ โต๊ะไม้ นำเส้นสายที่ดูเป็นกราฟิกเหนือเคาน์เตอร์ส่วนปรุง สร้างจุดสนใจให้กับชุดครัวนี้ได้เป็นอย่างดี วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว I ชิดผนัง เพิ่มไอส์แลนด์ที่เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร ล้างจาน และบิลต์อินตู้ไวน์ไว้ใต้เคาน์เตอร์ ส่วนพื้นที่ถัดไปสำหรับเก็บหนังสือทำอาหาร

6.ครัวโมเดิร์นสีขาว

Bright, clean, contemporary homify ห้องครัว
homify

Bright, clean, contemporary

homify

หน้าบานชุดครัวเป็นไฮกลอสสีขาวเพิ่มความทันสมัยและดูมันวาว กำหนดพื้นที่ใช้สอยเต็มห้อง เพื่อรองรับการจัดเก็บอุปกรณ์และภาชนะต่างๆ ในห้องครัวได้เต็มที่ แต่ก็ดูมีลูกเล่นจากการเลือกใช้ผนังไฮกลอสสีเหลืองสดเหนือพื้นที่ส่วนปรุงล้อไปกับโคมไฟเหนือไอส์แลนด์สีเหลือง ทำให้ห้องครัวดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

7.ครัวสีขาวบรรยากาศอบอุ่น

Nadia Moretti ห้องครัวเคาน์เตอร์ครัว

ไอเดียครัวสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ พื้นที่ครัวดูเล็กแต่กลับออกแบบได้คุ้มค่ากับขนาดมากๆ ดีไซน์เป็นชุดครัวบิลต์อินสูงเกือบถึงฝ้า เว้นสเปซให้ห้องครัวดูไม่อึดอัดเกินไป เพิ่มไอส์แลนด์กลางห้องครัวโดยทำเป็นมุมทานอาหารต่อเนื่องจากไอส์แลนด์แล้วลดความสูงให้ต่ำกว่าเล็กน้อยเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกจากกันอย่างชัดเจน ติดโคมไฟระย้าที่เพิ่มความหวานให้ห้องครัวและดูอบอุ่นมากขึ้นจากแสงไฟวอร์มไวท์

พาทัวร์แบบบ้านไม้สวย 10 สไตล์ เท่ๆ ทั้งนั้น
Arrow navigation 3b3136b1
แล้วคุณล่ะชอบผนังครัวแบบไหน แชร์ไอเดียบอกเราเลยสิ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ