เฟอร์นิเจอร์ฉลาดๆ 10 แบบ ตัวช่วยประหยัดพื้นที่ให้บ้านคุณ | homify

เฟอร์นิเจอร์ฉลาดๆ 10 แบบ ตัวช่วยประหยัดพื้นที่ให้บ้านคุณ

wass wass
Tango Resource Furniture ห้องนอน
Loading admin actions …

จะดีแค่ไหนถ้าเรามีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าหนึ่งอย่าง วันนี้เราจึงนำรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันมาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อใครต้องการนำแบบเหล่านี้ไปจ้างหรือสั่งช่างทำเพื่อนำมาตกแต่งบ้านของคุณ เพราะไม่เพียงแค่เก็บของได้เยอะแล้ว ยังทำให้บ้านดูสวยงามและมีระเบียบมากขึ้น

ตามไปชมตัวอย่างของเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่าแบบไหนที่คุณจะถูกใจกันบ้าง

1.บิลต์อินเฟอร์ใต้บันได

SCD Group ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได ไม้ Wood effect

มาเริ่มกันที่ไอเดียเฟอร์นิเจอร์ใต้บันไดกันก่อนเลยดีกว่า เรียกว่าจัดสรรเนื้อที่ตรงส่วนนี้ได้ลงตัวและมีประโยชน์มากทีเดียว แค่มีพื้นที่นิดหน่อยแต่กลับออกแบบได้มีฟังก์ชันและสวยมีสไตล์ไม่น้อยเลย ทำเป็นชั้นไม้สำหรับวางทีวีและเครื่องเสียง กลายเป็นมุมพักผ่อนในบ้านที่สร้างความบันเทิงให้กับสมาชิกได้สนุกกันเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักสำหรับเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็นอีกด้วย แถมยังมีชั้นโปร่งสำหรับวางลำโพง เครื่องเล่นซีดี ซึ่งถูกออกแบบขนาดให้มีสเปซสวยงามทีเดียว 

ไอเดียนี้ออกแบบโดย SCD KITCHENS ผู้ผลิตครัวสำเร็จรูปในแอฟริกาใต้นอกจากจะทำชุดครัวแล้วก็ยังออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินต่างๆ อีกด้วย คลิกชมผลงานเพิ่มเติมของเขาได้เลย

2.ลิ้นชักใต้โซฟา

ต่อไปเรามาดูกันที่โซฟาในห้องนั่งเล่นขนาดเหมาะๆ กันบ้าง พื้นที่ใต้โซฟานั้นสามารถออกแบบให้เป็นลิ้นชักเก็บของขนาดใหญ่ได้ด้วย จะเอาไว้เก็บหนังสือ อัลบั้ม หรือของที่ไม่อยากโชว์ให้แขกเห็นก็ได้ เพิ่มความสะดวกให้เปิดปิดได้ง่ายด้วยการติดมือจับไว้ด้านหน้า แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเกะกะอยากได้มือจับแบบซ่อนก็ลองไปประยุกต์ใช้หรือออกแบบให้ไม่มีมือจับดูก็ได้

3.มุมทำงานเล็กๆ แต่เวิร์คมาก

ส่วนใหญ่แล้วเรามักไม่ได้ให้ความสำคัญกับห้องทำงานในบ้านเท่าไหร่ เพราะบางคนมองว่าไม่จำเป็น แต่ถ้ามีเผื่อไว้ก็ไม่เสียหาย ลองนำไอเดียการแต่งมุมทำงานของบ้านหลังนี้ไปใช้กันดู เป็นตู้ที่ยึดกับผนังแต่ซ่อนลูกเล่นทำเป็นโต๊ะทำงานได้เพียงแค่ดึงหน้าบานตู้ลงมากลายเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ ที่ดูเข้าท่าทีเดียว แถมด้านข้างยังทำช่องสำหรับเก็บของจำพวกเอกสารหรือหนังสือได้อีก

4.เก้าอี้พับแบบพกพา

Fläpps Folding Chair – Black AMBIVALENZ ห้องทานข้าวเก้าอี้และม้านั่ง แผ่นไม้อัด Plywood Black
AMBIVALENZ

Fläpps Folding Chair – Black

AMBIVALENZ

เก้าอี้ตัวนี้มีลูกเล่นที่น่าสนใจมากทีเดียว เหมาะกับบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดหรือคอนโดเล็กๆ ใครจะลองนำไปใช้ก็เข้าท่าดี เพราะไม่กินพื้นที่แถมเวลากางออกยังเป็นเก้าอี้ที่มีพนัก ส่วนจะนั่งสบายรึเปล่าดูจากภาพแล้วก็คงไม่แย่เท่าไหร่นะ

5.ชั้นวางของแบบพับได้

Fläpps Shelf 80x80x3 – White AMBIVALENZ ห้องนั่งเล่นที่เก็บของ แผ่นไม้อัด Plywood White
AMBIVALENZ

Fläpps Shelf 80x80x3 – White

AMBIVALENZ

มาถึงของแต่งผนังกันบ้าง เป็นไอเดียที่เจ๋งมากๆ แถมมีลูกเล่นอยู่ตรงที่หน้าบานสามารถกดแล้วกลายเป็นชั้นวางของ เอาไว้ตกแต่งของสวยงาม แต่ถ้าไม่ต้องการก็แค่ยกแล้วกดขึ้นแค่นั้น ผนังของคุณจะกลายเป็นผนังเรียบๆ ที่ไม่มีชั้นวางของแล้ว

6.ตู้บิลต์อินในห้องนอน

MinBai ห้องอ่านหนังสือและห้องทำงานที่เก็บของ ไม้ White

ถ้าห้องไหนมีเนื้อที่จำกัด การทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินสามารถทำให้ห้องสวยและใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า เพราะสามารถออกแบบให้เข้ากับขนาดได้ตามความต้องการแถมยังดูเป็นระเบียบมากกว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาวางซะอีก อย่างห้องนอนห้องนี้ทำเป็นตู้และชั้นโปร่งเต็มพื้นที่ นอกจากจะวางของโชว์แล้วยังเป็นทั้งโต๊ะทำงาน เก็บของ และเก็บเสื้อผ้าได้อีกด้วย

7.ทำช่องเก็บของไว้รอบเตียง

homify ห้องนอนเตียงนอนและหัวเตียง

ห้องนอนสีฟ้าพาสเทลห้องนี้ดูผ่อนคลายและน่านอนเป็นที่สุด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายแต่มีลูกเล่นและฟังก์ชันซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่มีช่องลิ้นชักเก็บของได้รอบทิศ หรือแม้แต่บริเวณหัวเตียงก็ออกแบบเป็นกล่องแบบโปร่งเพื่อทำให้ห้องนอนดูไม่อึดอัด กลายเป็นที่เก็บของแสนเก๋และหยิบใช้ง่ายทีเดียว

8.เฟอร์นิเจอร์แบบฟูลมัลติฟังก์ชัน

Tango Resource Furniture ห้องนอน

สำหรับใครที่มีงบประมาณมากพอจะลองออกแบบพื้นที่เก็บของในห้องนอนและทำเตียงพับได้แบบนี้ก็เวิร์คมากทีเดียว หากไม่ได้ใช้เตียงนอนก็สามารถพับเก็บดูเรียบไปกับผนัง ส่วนฟังก์ชันที่เหลือซึ่งทำยื่นออกมาจากผนังนั้นสามารถเก็บของได้จำนวนมาก อาจจะเลือกวางของสะสมชิ้นโปรดเอาไว้โชว์ หรือใครชอบอ่านหนังสือจะดีไซน์เป็นชั้นโปร่งๆ ออกแบบเต็มพื้นที่แบบนี้ แล้วทำเป็นโต๊ะอ่านหนังสือก็เข้าท่าดีเหมือนกัน

9.เปลของเด็กน้อย

Muebles escandinavos möbele ห้องนอนเด็กตู้เสื้อผ้า
möbele

Muebles escandinavos

möbele

เปลสุดโมเดิร์นและมากไปด้วยช่องเก็บของ จะนอนก็ได้เก็บของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กน้อยก็สามารถทำได้ เรียกว่าครบสมบูรณ์อยู่ในชุดเดียว

10.เตียงคู่ช่วยประหยัดพื้นที่

homify ห้องนอนเด็ก ไม้ White

บ้านไหนมีลูกเยอะ ลองออกแบบห้องนอนโดยทำเป็นเตียงสองชั้นคู่แบบนี้ก็ไม่เลยเลย จัดวางเตียงไว้ตรงผนังจะได้ไม่กินพื้นที่ แถมยังรองรับจำนวนลูกน้อยได้มากถึง 4 คนเลยทีเดียว ใช้ห้องสีขาวเพื่อให้ห้องนอนดูสะอาดและน่าพักผ่อนแล้วค่อยเติมรายละเอียด ของตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใสให้สมกับเป็นห้องนอนของเด็กที่ดูน่ารักแถมใต้เตียงยังมีลิ้นชักขนาดใหญ่ไว้เก็บผ้านวมและผ้าห่มชิ้นโตๆ ได้ด้วย

แบบบ้านบังกะโลกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก ในราคาที่คุณเอื้อมถึง
Arrow navigation 3b3136b1
คุณชอบไอเดียไหน แสดงความคิดเห็นด้านล่างกับ homify เลยสิ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ