ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้านในฝัน ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토
Loading admin actions …

แค่คิดว่า ถ้าเรามีบ้านสวยๆ เหมือนหลังนี้ก็ทำให้หัวใจได้แฮปปี้ขึ้นเป็นกองแล้วเนอะว่ามั้ย 

ช่างเป็นแบบบ้านที่น่าอยู่แถมยังออกแบบได้สวยอีกต่างหาก ที่สำคัญสภาพแวดล้อมก็ดีงาม มีฉากหน้าและฉากหลังที่เป็นทิวเขามองเห็นท้องฟ้าได้ชัดเจน 

โปรเจ็กต์นี้เป็นผลงานของ 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토 สถาปนิกที่มากประสบการณ์อยู่ในประเทศเกาหลีใต้เป็นคนออกแบบบ้านหลังนี้ อยากเห็นรายละเอียดรวมถึงการตกแต่งบรรยากาศภายในกันแล้วใช่มั้ย ตามเราไปดูกันเลย

สัมผัสกับความสวยงามจากด้านหน้า

ลูกเล่นที่ดูน่าสนใจสำหรับบ้านหลังนี้อยู่ที่รูปแบบบ้าน นอกจากนี้ยังเลือกใช้สีทูโทนระหว่างเทาและขาวเข้ามาเป็นลูกเล่น ทำให้บ้านดูสวยงามและแปลกตา รวมถึงการเจาะผนังโล่งเปิดให้เห็นบรรยากาศภายใน แต่ในขณะเดียวกันโครงสร้างผนังอีกส่วนหนึ่งถูกออกแบบให้ดูเป็นส่วนตัว แต่ดูแล้วเป็นสเปซที่เชื่อมโยงถึงกัน หลังคาทรงจั่วและกระเบื้องที่ดูเป็นเส้นกราฟิกดูแล้วตัดกับผนังเรียบๆ ดีเหมือนกัน

วิวด้านข้าง

ตำแหน่งของบ้านดีมากๆ แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวบ้านกับธรรมชาตินั้นอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว บ้านสีขาวสไตล์มินิมัลมีเฉลียงอิฐด้านหน้าเอาไว้พักผ่อน มีสนามหญ้าขนาดใหญ่อยู่รอบๆ ด้านหลังเป็นทิวเขาเขียวขจี เห็นแล้วตกหลุมรักทันที

รูปทรงบ้านที่ดูแปลกตา

หากมองจากด้านหน้าของตัวบ้านนึกว่าเป็นบ้านชั้นเดียว แต่พอมาดูมุมนี้ไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นบ้านสองชั้นที่ดูมีลูกเล่น บ้านตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ล้อมรอบด้วยกำแพงหินและตกแต่งด้วยต้นไม้สารพัดชนิด 

เฉลียงที่แสนสบายและผ่อนคลาย

บริเวณเฉลียงมักถูกออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนกึ่งกลางแจ้ง และยังทำกิจกรรมได้สารพัด ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ก็เช่นกันดีไซน์ให้มีเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้าน สามารถสัมผัสกับสวนและทิวทัศน์ธรรมชาติ รับรองว่าเป็นมุมส่วนตัวที่สร้างความผ่อนคลายได้ตลอดวัน 

ห้องครัวสวย

แปลนห้องครัวกำหนดให้เป็นแบบแถวตรงฝั่งหนึ่งชิดผนัง แล้วเพิ่มไอส์แลนด์กลางห้องให้ใช้งานได้มากขึ้น เหนือเคาน์เตอร์มีหน้าต่างบานกระทุ้งที่เปิดมุมมองให้เห็นวิวด้านนอก สามารถเปิดให้มีอากาศถ่ายเท ทำเสาตรงเคาน์เตอร์ด้วยอิฐมอญ เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นในครัวที่สร้างความสนใจได้ไม่น้อย

ห้องทานข้าว

ถัดจากห้องครัวเป็นโซนทานอาหาร ออกแบบให้มีพื้นที่ต่อเนื่องกัน โดยในส่วนของห้องครัวทำลักษณะเหมือนซุ้มประตูเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ให้เห็นชัดเจน ใกล้ๆ กันตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้สไตล์ฝรั่งเศส ผนังด้านหนึ่งเจาะเป็นช่องหน้าต่างบานสูง เปิดมุมมองให้เห็นต้นไม้สร้างความสุนทรีย์ระหว่างมื้ออาหารได้ดีทีเดียว

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นและอ่อนโยนมากทีเดียว นั่นเพราะการเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างสีขาว ผสมกับงานไม้ที่สร้างความเป็นกันเองและยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ม ด้านข้างมีชั้นหนังสือไว้หยิบอ่านเล่นๆ ส่วนผนังด้านข้างเป็นบันไดทางขึ้นไปยังชั้นสองเน้นรูปฟอร์มที่เป็นเส้นสายดูแปลกตาดี 

ห้องนอนดูแล้วสบายจัง

สุดท้ายเราจะพาไปชมห้องนอนซึ่งอยู่บนสุดของบ้าน ไม้และผนังสีขาวทำให้บรรยากาศผ่อนคลายและดูดึงดูดใจมากๆ ดีไซน์หน้าต่างเป็นช่องบานยาวแบบนี้ให้เหมาะกับขนาดของผนัง ทำให้ได้วิวในห้องนอนแบบพาโนราม่า ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็มีของใช้ที่จำเป็นเท่านั้น ไม่เน้นความหรูหราแต่ต้องการให้อยู่สบายและเข้ากับคอนเซ็ปต์ของบ้านโดยรวมนั่นเอง 

แล้วคุณล่ะชอบบ้านหลังนี้เหมือนเรารึเปล่า แชร์ความเห็นของคุณเข้ามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ